Tin Bất Động Sản

Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng 2021 và tầm nhìn quy hoạch tới 2030

Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng là một nội dung vô cùng quan trọng được Chính Phủ thông qua. Trải qua những lần quy hoạch này, Đà Nẵng được lột xác với những thành tựu mà thành phố đạt được. Những dự án quy hoạch tạo tiền đề phát triển một thành phố du lịch được đi lên mạnh mẽ. Với những mục tiêu phát triển thành phố cấp quốc gia theo hướng hiện đại hóa. Điều đó góp phần thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Vậy bản đồ quy hoạch thành phố có nội dung như thế nào? Cùng tìm hiểu nội dung bên dưới để hiểu hơn nhé.

Cập nhật bản đồ quy hoạch Đà Nẵng và thông tin mới nhất
1. Cập nhật bản đồ quy hoạch Đà Nẵng và thông tin mới nhất

Vị trí hành chính, giới hạn quy hoạch Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng nằm ở khu vực phía Trung Bộ của Việt Nam. Đà Nẵng cách Hà Nội 766 km về phía Bắc và cách Hồ Chí Minh  961 km về phía nam. Thành phố có 4 điểm như sau:

 • Cực Bắc là phường Hòa Hiệp Bắc thuộc quận Liên Chiểu.
 • Cực Nam là xã Hòa Khương thuộc huyện Hòa Vang.
 • Cực Đông là phường Thọ Quang thuộc quận Sơn Trà.
 • Cực Tây là xã Hòa Bắc thuộc huyện Hòa Vang.

Đà Nẵng có 6 quận, 2 huyện và 8 đơn vị hành chính cấp huyện. Thành phố với tổng diện tích là 1285.4 km2 bao gồm 56 đơn vị hành chính cấp xã, 45 phường và 11 xã. Ngoại trừ quận Cẩm Lệ thì 5 quận còn lại của Đà Nẵng đều giáp với biển.

Có thể bạn quan tâm: Bản đồ quy hoạch Cần Thơ và nội dung quy hoạch chi tiết

Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng 2021

Căn cứ vào bản đồ quy hoạch Đà Nẵng chia nội dung quy hoạch làm 2 giai đoạn như sau:

Quy hoạch Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2050

Giúp định hướng phát triển Đà Nẵng thành thành phố cấp quốc gia và là đô thị trung tâm. Góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế khu vực Trung và Tây Nguyên. Bên cạnh đó, xây dựng thành phố hướng tới đô thị cấp quốc tế, phát triển bền vững. Song quy hoạch về giao thông, các cơ sở hạ tầng đến năm 2030 và tầm nhìn 2050.

Định hướng nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đến 2030, tầm nhìn 2050

Theo quy định số 147/QĐ-TTG phê duyệt về điều chỉnh quy hoạch Đà Nẵng đến năm 2030. Giúp định hướng thành phố theo mô hình mẫu của thủ đô. Kèm theo đó với các mục tiêu phát triển Đà Nẵng thành thành phố cấp quốc gia. Phát triển bền vững không gian thành phố theo hướng toàn diện, anh ninh quốc phòng.

Nội dung chi tiết quy hoạch thành phố Đà Nẵng theo quận, huyện

Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng 2021 và tầm nhìn quy hoạch tới 2030
2. Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng 2021 và tầm nhìn quy hoạch tới 2030

Quy hoạch quận Liên Chiểu – Đà Nẵng

 • Quy hoạch về kinh tế- xã hội: Quy hoạch quận thành đô thị lớn nhất khu vực Tây Bắc. Phát triển ngành công nghiệp, thương mại dịch vụ chủ đạo và giảm tỷ trọng nông nghiệp mức ổn định.
 • Quy hoạch về giáo dục: Phát triển các trung tâm giáo dục – đào tạo lớn của các trường đại học trong quận. Như Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Đại học FPT tại Đà Nẵng, Đại học Sư Phạm Đà Nẵng…
 • Bên cạnh đó, quy hoạch một số dự án trọng tâm được quận quan tâm. Ví dụ: Quy hoạch ga đường sắt Đà Nẵng, cao tốc Liên Chiểu, quy hoạch đường hầm Hải Vân…
Xem chi tiết  Dự án chung cư Haven Park Ecopark

Quy hoạch quận Cẩm Lệ – Đà Nẵng

Theo bản đồ quy hoạch Đà Nẵng nhằm phát triển những dự án tái định cư và bảo dưỡng đô thị. Với mục đích giãn nội thành các khu đô thị, khu công nghiệp, hạ tầng, giao thông… Bên cạnh đó, còn có một số dự án quy hoạch khác. Bao gồm: Quy hoạch khu đô thị Hòa Xuân, khu đô thị Phước Lý, đô thị Green Lake Đà Nẵng…

Nội dung chi tiết quy hoạch thành phố Đà Nẵng
3. Nội dung chi tiết quy hoạch thành phố Đà Nẵng

Quy hoạch quận Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng

Quy hoạch quận Ngũ Hành Sơn thành nơi phát triển quy hoạch khu công nghiệp,giáo dục… Bên cạnh đó, có một số dự án quy hoạch trọng điểm nổi trội. Như quy hoạch làng Đại học Đà Nẵng, khu tái định cư Làng Đại Học, bệnh viện, Đô thị FPT…

Quy hoạch quận Thanh Khê – Đà Nẵng

Hiện nay, quận Thanh Khê đang có rất nhiều những dự án nổi bật và trọng điểm. Ví dụ: Lakeside Palace, khu đô thị Đa Phước… Nhằm đưa quận Thanh Khê trở thành trung tâm về dịch vụ thương mại của Đà Nẵng.

Quy hoạch quận Hải Châu – Đà Nẵng

Quận Hải Châu có nhiều dự án nhằm đưa quận thành trung tâm hành chính về kinh tế, văn hóa. Một số dự án quy hoạch như quy hoạch đô thị mới River Sky, khu đô thị công viên Châu A Đà Nẵng, khu đô thị mới Diamond Villa Riverside…

Quy hoạch quận Sơn Trà – Đà Nẵng

Quận Sơn Trà là hòn đảo bảo tồn nhiều động vật quý hiếm và hoang dã. Quận này đang phát triển du lịch và bảo tồn thiên nhiên các vực dưới chân bán đảo. Có một số dự án quy hoạch nổi bật như quy hoạch đô thị An Viên City, quy hoạch khu đô thị Vịnh Thuận Phước,…

Quy hoạch huyện Hòa Vang – Đà Nẵng

Mục tiêu của thành phố đưa Hòa Vang trở thành đô thị xanh sạch và đẹp. Một số những dự án được phê duyệt như quy hoạch khu công nghiệp Hòa Nhơn, quy hoạch trung tâm xã Hòa Phong, quy hoạch xã Hòa Tiến…

Nội dung chi tiết quy hoạch giao thông Đà Nẵng

Nội dung chi tiết quy hoạch giao thông Đà Nẵng
4. Nội dung chi tiết quy hoạch giao thông Đà Nẵng

Quy hoạch ga đường sắt Đà Nẵng

Theo bản đồ quy hoạch ga đường sắt Đà Nẵng được thực hiện 2 giai đoạn. Với dự án gồm ga Đà Nẵng và các công trình từ Km 750 + 000 đến Km 806 + 000. Dự án sẽ tách làm 2 nhà gà cho hành khách và ga hàng hóa với dự án:

 • Quy hoạch ga hành khách với quy mô 33 ha thuộc địa phận phường Hòa Minh.
 • Quy hoạch ga hàng hóa với quy mô 25 ha thuộc địa phần phường Hiệp Hòa Nam.

Quy hoạch đường sắt chạy qua tuyến thành phố và khu vực phía Tây nút giao với tuyến phía Nam. Quy hoạch đường sắt khu vực phía Bắc của thành phố sẽ là điểm nổi hướng qua hầm mối Hải Vân.

Quy hoạch đường vành đai Đà Nẵng

Quy hoạch đường vành đai phía Nam thành phố

Dự án được khởi công và năm 2013 và thuộc dự án đầu tư cơ sở hạ tầng được ưu tiên của Đà Nẵng. Điểm đầu công trình giao với quốc lộ 1 và điểm cuối giáp đường An Nông thông đường ven Trường Sa. Tổng chiều dài của công trình dài 7.2 km, rộng 34m và có 2 cầu là cầu Hòa Phước và cầu Cổ Cò.

Xem chi tiết  Dự án biệt thự Ivory Hòa Bình
Quy hoạch đường vành đai Đà Nẵng
5. Quy hoạch đường vành đai Đà Nẵng

Quy hoạch đường vành đai phía Tây thành phố

Công trình bắt đầu từ đường cao tốc Đà Nẵng- Dung Quốc đến đường Hồ Chí Minh. Tổng diện tích dự án là 95.72 ha được chia làm 2 giai đoạn làm. Giai đoạn 1 từ quốc lộ 14B và đường Hòa Phước đến đường trục chính khu công nghệ. Giai đoạn 2 nối từ đường trục chính khu công nghệ đến nút giao đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn.

Quy hoạch đường vành đai phía Tây 2 thành phố

Quy hoạch tuyến đường ven phía Bắc sông Cu Đê và phía Nam sông cầu Đỏ. Nhằm tạo trục đường chính để nối các khu đô thị ven sông. Quy hoạch đường Hoàng Văn Thái nối dài đi Bà Nà và đường Nguyễn Tất Thành nối dài.

Quy hoạch sân bay Đà Nẵng

Theo quy hoạch Đà Nẵng sẽ mở rộng và nâng cấp các sân bay trở thành cảng hàng không quốc tế. Bên cạnh đó, quy hoạch sân bay nhằm mục đích nâng công suất cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Kèm theo đó gắn kết được các trung tâm dịch vụ logistics chặt chẽ và phát triển mạnh hơn.

Quy hoạch bến xe mới Đà Nẵng

Quy hoạch bến xe thành phố Đà Nẵng và các bãi đỗ xe như sau:

 • Quy hoạch 43 bãi đỗ xe tĩnh.
 • Quy hoạch bến xe mới thành phố liên tỉnh được bố trí ở phía Bắc và Nam Đà Nẵng.
 • Quy hoạch bến xe dành cho xe tải tại quận Liên Chiểu, Sơn Trà, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn.

Bên cạnh đóm thành phố có những dự án quy hoạch các phương tiện công cộng. Gồm 15 tuyến hành lang xe bus, 8 tuyến hành lang BTR, 3 tuyến metro. Đồng thời kết nối với các trường đại học, các khu công nghiệp, trung tâm thành phố.

Nội dung chi tiết quy hoạch Đà Nẵng 2030 theo phân khu

Nội dung chi tiết quy hoạch Đà Nẵng 2030 theo phân khu
6. Nội dung chi tiết quy hoạch Đà Nẵng 2030 theo phân khu

Quy hoạch phân khu đô thị cũ Đà Nẵng

Khu đô thị cũ thành phố là trung tâm tập trung chủ yếu các cơ quan, ban ngành. Bên cạnh đó, cũng là nơi trung tâm kinh tế và chính trị chủ đạo của thành phố. Quy hoạch khu đô thị cũ Đà Nẵng mang tính chỉnh trang, khu ở tập trung.

Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng phân khu sẽ xây dựng các khu trung tâm đô thị theo hướng giao lưu. Mặc khác về thương mại- dịch vụ, khoa học- công nghệ, giáo dục được đặt làm trọng tâm.

Quy hoạch phân khu Tây Nam Đà Nẵng

Phạm vi ranh giới khu vực Tây Nam như sau:

 • Phía Bắc giáp với đường quốc lộ 14B.
 • Phía Nam giáp với tỉnh Quảng Nam.
 • Phía Tây giáp với sông Túy Loan và đồi núi.
 • Phía Đông giáp với đường quốc lộ 1A.

Mục tiêu quy hoạch phân khu nhằm phát triển khu đô thị mới trở nên hiện đại, đồng bộ hóa. Bên cạnh đó, xây dựng và tu sửa khu hiện đã có để đáp ứng nhu cầu hạ tầng xã hội.

Quy hoạch trục Tây Bắc Đà Nẵng

Trục Tây Bắc nằm trong bản đồ quy hoạch Đà Nẵng chủ yếu phát triển về du lịch. Từ đó cũng tập trung phát triển các khu nghỉ dưỡng, các trung tâm thương mại, giao thông, vận tải…. Mang lại bộ mặt mới tại khu ở tập trung phát triển mật độ trung bình cho Tây Bắc, Đà Nẵng.

Xem chi tiết  Dự án The Ori Garden Đà Nẵng
Bản đồ quy hoạch đà nẵng
7. Bản đồ quy hoạch đà nẵng

Quy hoạch khu ven biển phía Đông, bán đảo Sơn Trà

Định hướng phát triển kinh tế, du lịch các khu nghỉ dưỡng tại bán đảo Sơn Trà. Nhằm giữ được vị trí chiến lược quan trọng về an ninh, quốc phòng của Đà Nẵng. Khu vực phía Đông là đầu mối quan trọng về phát triển lĩnh vực về bưu chính viễn thông, y tế…

Dự án quy hoạch ven bờ biển Sơn Trà đến Non Nước nhằm phát triển hệ thống khách sạn, biệt thự,… Trong đó, quy hoạch đường Ngũ Hành Sơn, Ngô Quyền đến Trần Đại Nghĩa phát triển văn phòng cho thuê.

Quy hoạch đô thị khu vực phía Tây, Hoàng Sa

Dự án có mục tiêu quy hoạch đường cao tốc Đà Nẵng Dung Quất phát triển ngành công nghiệp. Kèm theo dự án quy hoạch khu vực đồi núi để bảo vệ môi trường, công trình hồ chứa nước… Khu vực huyện Hoàng Sa là địa điểm mang ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển kinh tế biển.

Quy hoạch phía Đông Nam Đà Nẵng

Phân khu được chia làm 11 khu ở, 6 đơn vị chức năng độc lập nằm trong dự án quy hoạch. Trong đó quy hoạch bố cục không gian về kiến trúc toàn khu dựa vào cơ sở ranh giới nghiên cứu. Kết hợp với tuyến giao thông chính và phân vùng thiết kế đô thị. Bên cạnh đó, quy hoạch tổ chức không gian, các cảnh quan theo quy định hay kiến trúc thiết kế.

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng mới nhất 2021

Quy hoạch phân khu phía Nam Đà Nẵng

Khu vực phía Nam hình thành và phát triển đô thị đi liền với bảo tồn các di tích lịch sử. Quy hoạch khu du lịch sinh thái kết hợp đầu tư khu thể dục thể thao cấp quốc gia. Bên cạnh đóm chủ yếu quy hoạch huyện Hòa Vang nhằm phát triển làng nghề truyền thống. Kèm theo đó, phát triển theo định hướng chỉnh trang, cải tạo, mở rộng trục quy hoạch theo đường thủy – bộ.

Quy hoạch phân khu phía Nam Đà Nẵng
8. Quy hoạch phân khu phía Nam Đà Nẵng

Qua nội dung chia sẻ trên giúp bạn nắm được những thông tin về bản đồ quy hoạch Đà Nẵng. Giúp bạn hiểu hơn về các dự án đã và đang chuẩn bị tiến hành thi công. Nếu bạn có nhu cầu đầu tư vào các dự án quy hoạch thì các thông tin trên rất hữu ích. Hy vọng, qua bài viết trên các chủ đầu tư có định hướng riêng cho doanh nghiệp của mình.

Mã ID: dn459

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng 2021 và tầm nhìn quy hoạch tới 2030❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng 2021 và tầm nhìn quy hoạch tới 2030” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng 2021 và tầm nhìn quy hoạch tới 2030 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng 2021 và tầm nhìn quy hoạch tới 2030” được đăng bởi vào ngày 2022-06-24 20:17:29. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Mục lục

Related Articles

Back to top button