Tin Bất Động Sản

Bản đồ quy hoạch quận 4 và thông tin quy hoạch mới nhất

Quy hoạch quận 4 là căn cứ để người dân cũng như các chủ đầu tư xác định được hướng đi khi muốn lập nghiệp tại nơi đây. Chính vì thế mà tìm hiểu về bản đồ quy hoạch quận 4 là điều vô cùng quan trọng. Đây vốn dĩ là một quận có tốc độ phát triển nhanh chóng với nhiều di tích lịch sử như Bến Nhà Rồng, Bảo tàng Hồ Chí Minh… Vì thế, việc đầu tư vào quận 4 là hướng đi mà nhiều người lựa chọn.

Tìm hiểu về quy hoạch quận 4, thành phố Hồ Chí Minh
1.Tìm hiểu về quy hoạch quận 4, thành phố Hồ Chí Minh

Vị trí hành chính, ranh giới quy hoạch quận 4

Quận 4 hiện nay nằm giữa quận 1 và quận 7 của thành phố Hồ Chí Minh. Quận tiếp giáp với 3 mặt sông nên có hệ thống cảng, giao thông đường thủy nội địa phát triển. Tiêu biểu phải kể đến cảng Nhà Rồng, Khánh Hội và Tân Thuận. Đây đều là những cảng sông lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Vị trí tiếp giáp của quận 4:

 • Phía Nam giáp Quận 7, ranh giới là kênh Tẻ.
 • Phía Bắc và Tây Bắc giáp Quận 1, ranh giới là kênh Bến Nghé.
 • Phía Đông Bắc giáp Quận 2, ranh giới là sông Sài Gòn.
 • Phía Tây giáp Quận 5; Tây Nam giáp Quận 8.

Quận có 15 phường (không có các phường: 7, 11, 17): 1, 2, 3, 4, 5, 6, 8, 9, 10, 12, 13, 14, 15, 16, 18. Phường 12 là trung tâm quận của quận. Bộ mặt của quận 4 ngày càng có nhiều thay đổi hơn nhờ vào sự đầu tư đồng bộ của Ủy ban nhân dân thành phố.

Bên cạnh các căn hộ, khu chung cư đã tồn tại lâu như Vạn Đô, Khánh Hội thì hiện nay cũng đang có rất nhiều dự án bất động sản được đầu tư tại quận 4. Các dự án này tập trung hầu hết ở các tuyến đường để dồn về phía khu vực trung tâm thành phố. Điều này tạo nên sức hút vô cùng mạnh mẽ cho quận 4 hiện nay.

Xem chi tiết  Biệt thự The Manor Central Park

Có thể bạn quan tâm: Bản đồ quy hoạch quận 2 TPHCM cập nhật mới nhất năm 2021

Ban do quy hoach quan 4
2.Ban do quy hoach quan 4

Bản đồ quy hoạch quận 4 mới nhất

Khi quan sát vào bản đồ quy hoạch, điều mà các nhà đầu tư và người dân quan tâm nhất đó chính là hệ thống giao thông cũng như dự án đất đai, bất động sản của quận 4. Vậy thì ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về 2 vấn đề này.

Quy hoạch về đất đai

Theo quy hoạch chung của thành phố Hồ Chí Minh thì quận 4 sẽ nằm bên trong lõi quy hoạch. 1 phần của quận sẽ sáp nhập vào với trung tâm hành chính quận 1 và khu tài chính quận 2 hiện nay.

Các dự án đầu tư bất động sản vào quận 4 cũng ngày càng nhiều hơn. Hàng loạt các đại gia bất động sản như: Vingroup, Novaland, Phát Đạt, Sacomreal… Đã nhảy vào đầu tư sau khi tiềm năm quận 4 được thành phố khơi dậy.

Có thể kể đến những cái tên như:

Charmington IRIS:

 • Địa chỉ: số 76 đường Tôn Thất Thuyết, phường 16, quận 4, TP.HCM.
 • Dự án có diện tích đất 2,2 ha. Quy mô dự án gồm 4 block cao 35 tầng, 1.438 căn hộ cao cấp chuẩn sao dành cho khách hàng.

De La Sol:

 • Địa chỉ: số 1, đường Tôn Thất Thuyết, phường 18, quận 4, TP.HCM.
 • Khối căn hộ nằm trong khu dân cư quy hoạch hoàn chỉnh, gần với ngã ba Tôn Thất Thuyết – Nguyễn Khoái.
Xem chi tiết  Thông tin chính xác nhất về nhà ở xã hội phía nam Hà Nội

Khu căn hộ Ascent Cityview:

 • Địa chỉ: số 1C Tôn Thất Thuyết, Phường 1, Quận 4, TP.HCM.
 • Dự án nằm cạnh bờ Kênh Tẻ, cách Quận 1 khoảng 10 phút đi xe tạo nên sự kết nối thuận lợi về giao thông.

Khu phức hợp Saigon Royal:

 • Địa chỉ: số 34 – 35 Bến Vân Đồn, Quận 4, TP.HCM.
 • Dự án nằm gần góc đường Bến Vân Đồn và Nguyễn Trường Tộ, ngay chân Cầu Mống.
Phát triển các dự án bất động sản tại quận 4
3.Phát triển các dự án bất động sản tại quận 4

Quy hoạch về hệ thống giao thông

Quy hoạch quận 4 về giao thông chắc chắn là điều được nhiều người quan tâm. Bởi giao thông có hiện đại, quy hoạch thuận lợi thì mới phát triển. Hiện nay, UBND thành phố đang quy hoạch để mở rộng các tuyến đường huyết mạch, đường vành đai ven sông tại quận 4. Cụ thể:

 • Triển khai thực hiện quy hoạch mở rộng đường Nguyễn Tất Thành 40-45m, Tiểu khu Cảng Khánh hội nhà rồng thành khu phức hợp.
 • Quy Hoạch xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 từ Đường Tôn Đản qua Quận 2, giúp kết nối trực tiếp trung tâm tài chính Thủ Thiêm.
 • Quy Hoạch mở rộng đường Tôn Thất Thuyết thành 25m, Quy hoạch Công Viên Nhật Bản ven sông Kênh Tẻ, bến Cano, Bus Đường Thuỷ Giai Đoạn 1.
 • Quy Hoạch đường ven sông Bến Vân Đồn
 • Trong thời gian tới, quận cũng đã có động thái đề xuất được tham gia xây dựng dự án cầu đường Nguyễn Khoái để kết nối giao thông giữa quận 4 và quận 7. Cầu Trần Đình Xu giúp kết nối Quận 4 và quận 1.
 • Theo dự kiến quy hoạch thì đường Nguyễn Khoái sẽ được mở rộng lộ giới đến rộng đến 30 mét. Trong đó phần cầu chính sẽ có chiều rộng là 16m và 2 hành lang an toàn mỗi bên 7m.
Xem chi tiết  Quy hoạch đô thị Lam Sơn

Quá trình quy hoạch của các dự án giao thông tại quận 4 sẽ được kiểm tra chặt chẽ để đảm bảo đúng với phương án thiết kế và tuân thủ những quy hoạch về lộ giới hướng tuyến đã được duyệt. Từ đó giúp tránh những sự xáo trộn, gây ảnh hưởng xấu đến công tác quản lý đô thị trên địa bàn quận 4.

Có thể bạn quan tâm: Bản đồ quy hoạch quận 7 chi tiết nhất, mới nhất hiện nay

Đẩy mạnh quy hoach quan 4 về giao thông
4.Đẩy mạnh quy hoach quan 4 về giao thông

Trên đây là một vài thông tin cơ bản liên quan đến quy hoạch quận 4 để khách hàng có thể tham khảo. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm cơ hội phát triển tại quận 4 – thành phố Hồ Chí Minh.

Mã ID: q468

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bản đồ quy hoạch quận 4 và thông tin quy hoạch mới nhất❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Bản đồ quy hoạch quận 4 và thông tin quy hoạch mới nhất” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bản đồ quy hoạch quận 4 và thông tin quy hoạch mới nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Bản đồ quy hoạch quận 4 và thông tin quy hoạch mới nhất” được đăng bởi vào ngày 2022-06-25 03:04:53. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Mục lục

Related Articles

Back to top button