Tin Bất Động Sản

Bản đồ quy hoạch thành phố Tây Ninh và nội dung chi tiết

Những năm gần, lãnh đạo tỉnh đã đề xuất và tiến hành thực hiện các đề án quy hoạch dựa vào bản đồ quy hoạch thành phố Tây Ninh. Việc quy hoạch này nhằm thúc đẩy sự hoàn thiện của cơ sở hạ tầng và các công trình kiến trúc đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế địa phương. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu thêm về việc quy hoạch thành phố Tây Ninh.

Thành phố Tây Ninh là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
1. Thành phố Tây Ninh là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Vị trí hành chính, giới hạn quy hoạch thành phố Tây Ninh

Tây Ninh là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ trên bản đồ địa lý của Việt Nam. Thành phố Tây Ninh chính là cầu nối giữa TP. Hồ Chí Minh và thủ đô Phnom Pênh của vương quốc Campuchia, đây chính là một tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của Việt Nam. Thành phố Tây Ninh cách Sài Gòn 99km dọc theo Quốc lộ 22, cách biên giới Campuchia 40km về phía Tây Bắc.

Vị trí hành chính thành phố Tây Ninh:

 • Phía Đông giáp huyện Dương Minh Châu
 • Phía Tây giáp huyện Châu Thành
 • Phía Nam giáp thị xã Hòa Thành
 • Phía Bắc giáp huyện Tân Biên và Tân Châu

Thành phố Tây Ninh được phân chia thành 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc trong đó gồm có 7 phường và 3 xã:

 • Phường 1
 • Phường 2
 • Phường 3
 • Phường 4
 • Phường Hiệp Ninh
 • Phường Ninh Sơn
 • Phường Ninh Thạnh
 • Xã Bình Minh
 • Xã Tân Bình
 • Xã Thạch Tân

Có thể bạn quan tâm: Tra cứu bản đồ quy hoạch Nha Trang cập nhập chi tiết

Bản đồ quy hoạch thành phố Tây Ninh mới nhất

Thành Phố Tây Ninh đã phê duyệt bản đồ quy hoạch thành phố tây ninh với tỷ lệ khu du lịch sinh thái là 1/5.000 và 1/2000 với các khu giáo dục, y tế, cây xanh và nhà ở cao cấp.

Bản đồ quy hoạch thành phố Tây Ninh
2.Bản đồ quy hoạch thành phố Tây Ninh

Nội dung chi tiết quy hoạch thành phố Tây Ninh

Dự án quy hoạch Thành phố  Tây Ninh đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt và đang được đưa vào quá trình xây dựng.

Quy hoạch theo khu vực

Dựa vào đề án quy hoạch thành phố được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, UBND TP. Tây Ninh đã tiến hành quy hoạch thành phố theo khu vực. Đây được cho là bước đi đầu tiên để có thể đưa thành phố Tây Ninh thành một khu đô thị sầm uất và nhộn nhịp. Việc quy hoạch theo khu vực sẽ giúp cho việc tiến hành, kiểm soát dễ dàng và có thể diễn ra nhanh chóng.

Xem chi tiết  Dự án Sunshine Helios- Giá bán và CSBH mới nhất T10/2021

●       Khu vực núi Bà Đen

Thực hiện công tác quy hoạch núi Bà Đen
3. Thực hiện công tác quy hoạch núi Bà Đen

Sau khi UBND nhận được thông tin Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng núi Bà Đen thành khu du lịch quốc gia. Các cấp chính quyền thành phố đã nhanh chóng bắt tay vào việc tiến hành quy hoạch núi Bà đen theo đồ án đã được đề ra.

Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen có tổng diện tích 2.903,79 ha, nằm trên phường Ninh Sơn, phường Ninh Thạc và xã Thạnh Tây thuộc TP. Tây Ninh và một phần của xã Suối Đá và xã Phan thuộc huyện Dương Minh Châu. Mỗi năm, núi Bà Đen thu hút được hơn 2 triệu lượt người đến sinh sống và du lịch. Đây cũng là khu du lịch nhận được sự chú ý rất lớn từ các nhà đầu tư trong nước cũng như ngoài nước.

Theo như đồ án quy hoạch được đề ra, đây là địa điểm được quy hoạch đầu tư xây dựng với nhiều hạng mục đa dạng khác nhau. Tiếp tục nâng cấp và xây dựng các cơ sở kiến trúc hạ tầng, vùng đất dân cư thương mại, các khu vực đất nông nghiệp, đất rừng.

Trong tương lai Núi Bà Đen được hy vọng sẽ trở thành khu nghỉ dưỡng cao cấp và có nhiều dịch vụ cao cấp, hoạt động vui chơi giải trí khác nhau.

●       Khu vực phường Ninh Sơn

Dự án quy hoạch phường Ninh Sơn đã được UBND thành phố bước đầu tiến hành. Tại đây, phường Ninh Sơn sẽ được quy hoạch để xây dựng các dự án khu cây xanh và dự án chung cư,  nhà ở cao cấp dành cho giới có kinh tế thu nhập ổn định. Những dự án này sẽ nằm trên phường Ninh Sơn và một phần của phường Ninh Thạnh.

Dự án quy hoạch có quy mô 1136 ha với dân cư dự kiến khoảng 38000 người. Cụ thể, khu vực phường Ninh Sơn sau khi quy hoạch sẽ có vị trí phía đông giáp với vành đai thành phố và kênh tây, phía Tây giáp với đường Huỳnh Tấn Phát, phía Nam giáp với suối Vườn Điều và phía Bắc giáp với rạch Tây Ninh.

Xem chi tiết  Bản đồ quy hoạch Hải Phòng chi tiết cập nhật mới nhất 2021

Với mục tiêu, phương Ninh Sơn sẽ trở thành một địa điểm du lịch kết hợp cùng với các dự án biệt thự cao cấp để phục vụ cho mục tiêu biến thành phố Tây Ninh thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam phát triển bậc nhất.

●       Khu vực huyện Gò Dầu

Khu công nghiệp Hiệp Thạnh đã được TP Tây Ninh đưa vào quy hoạch, với dự án này huyện Gò Dầu đã thu hút được rất nhiều nguồn nhân lực lao động chất lượng đổ về. Cùng với việc được đầu tư cơ sở hạ tầng chất lượng mang đến nhiều dấu hiệu rất khả quan.

Do đó, việc làm và đời sống của nhân dân nơi đây ngày càng được cải thiện và dần ổn định. Những khu vực nông thôn ngày phát triển theo hướng đô thị hóa giúp cuộc sống dân cư huyện Gò Dầu ngày càng được nâng cao.

Bản đồ quy hoạch huyện Gò Dầu
4.Bản đồ quy hoạch huyện Gò Dầu

Quy hoạch đất đai, dân cư

Khu nhà ở cao cấp, khu cây xanh: Bên cạnh việc phân chia quy hoạch theo khu vực, trong bảng kế hoạch vẫn luôn ưu tiên xây dựng khu nhà ở cao cấp, khu cây xanh để đáp ứng nhu cầu sinh sống của dân cư. Phân bố xây dựng khắp TP Tây Ninh tạo nên  một trường xanh và một khu đô thị mới đáp ứng tiêu chuẩn đã được đề ra trước đó.

Khu giáo dục, y tế: Việc tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng khu giáo dục, y tế là ưu tiên hàng đầu, cấp bách cần được tiến hành xây dựng ngày và luôn để có thể đáp ứng nhu cầu của người dân kịp thời khi dân cư đổ về nơi đây ngày càng đông. Việc này cũng tạo điều kiện để kiểm tra, nâng cấp và đạt chuẩn chỉ tiêu của một thành phố.

Quy hoạch các cụm công nghiệp

Dựa theo bản đồ quy hoạch thành phố Tây Ninh, các cụm khu công nghiệp được quy hoạch hầu khắp các địa điểm trên địa bàn thành phố Tây Ninh. Khu công nghiệp Hiệp Thạch với diện tích 573,81 ha tại ấp Đá Hang và ấp Giữa xã Hiệp Thạnh huyện Gò Dầu cùng một số khu công nghiệp khác được đưa vào quy hoạch.

Thủ tướng đã bàn giao lại cho UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan rà soát, kiểm tra đẩy nhanh tiến độ quy hoạch trên địa bàn để đảm bảo không chồng lẫn các khu công nghiệp được quy hoạch. Bên cạnh đó, đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng và thu hút các dự án tiếp tục đầu tư.

Xem chi tiết  Dự án Sun Marina Town

Triển khai xây dựng các khu công nghiệp đúng tiến độ, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên đất và đảm bảo tính khả thi của các dự án quy hoạch cụm công nghiệp. Việc thực hiện quy hoạch các cụm khu công nghiệp như vậy sẽ đảm bảo được quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh trong khu vực được quy hoạch.

Có thể bạn quan tâm: Bản đồ quy hoạch thành phố Thanh Hóa chi tiết, mới nhất 2021

Lời kết

Như vậy có thể thấy rằng, thành phố Tây Ninh đang cố gắng thực hiện quy hoạch một cách hiệu quả nhất. Từ đó, sẽ đẩy mạnh quá trình phát triển của nền kinh tế địa phương. Từng bước phát triển thành phố Tây Ninh trở thành một khu đô thị nhộn nhịp và sầm uất  nhất khu vực phía Nam.

Đây là vùng đất tiềm năng có khả năng phát triển trong tương lai
5. Đây là vùng đất tiềm năng có khả năng phát triển trong tương lai

Hy vọng bài viết trên đây đã đem lại cho bạn một số thông tin bổ ích về việc quy hoạch thành phố. Bên cạnh đó cũng cập nhật, bổ sung thêm bản đồ quy hoạch thành phố Tây Ninh mới nhất năm 2021, đem đến cho đọc giả những thông tin chính xác nhất. Mong rằng, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về khu đô thị mới này và có thể lựa chọn nơi đây để phát triển sự nghiệp lâu dài của mình.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bản đồ quy hoạch thành phố Tây Ninh và nội dung chi tiết❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Bản đồ quy hoạch thành phố Tây Ninh và nội dung chi tiết” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bản đồ quy hoạch thành phố Tây Ninh và nội dung chi tiết [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Bản đồ quy hoạch thành phố Tây Ninh và nội dung chi tiết” được đăng bởi vào ngày 2022-06-25 15:05:31. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Mục lục

Related Articles

Back to top button