Tin Bất Động Sản

Bản đồ quy hoạch TP Buôn Ma Thuột 2021 update mới nhất

Thành phố Buôn Ma Thuột được xem là đô thị trung tâm của Tây Nguyên. Nhờ sở hữu những cánh đồng cà phê bạt ngàn, những con thác cao hùng vĩ, Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến mới của hàng triệu du khách trên cả nước. Cũng chính vì điều này, Chính phủ đã quyết định đưa ra bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột nhằm góp phần thúc đẩy nền kinh tế của thành phố nói riêng và của vùng Tây Nguyên nói chun18g.

Tổng quan về thành phố Buôn Ma Thuột

Buôn Ma Thuột là thành phố thuộc tỉnh Đắk Lắk, có diện tích hơn 370km2 với dân số hơn 500.000 người bao gồm các dân tộc Kinh, Ê Đê, Cơ Tu,… Do tập trung dân cư đông đúc cùng với sở hữu nhiều quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ, Buôn Ma Thuột đã trở thành khu đô thị lớn nhất tại Tây Nguyên.

Tổng quan về thành phố Buôn Ma Thuột
1.Tổng quan về thành phố Buôn Ma Thuột

Không chỉ sở hữu nhiều quang cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, Buôn Ma Thuột cũng có vị trí địa lý tương đối thuận tiện tới các khu trung tâm kinh tế lớn như TP. Hồ Chí Minh và TP. Nha Trang.

Là đô thị miền núi có dân số lớn nhất tại Việt Nam, Buôn Ma Thuột được chia ra thành 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc bao gồm: 30 phường, 8 xã. Trong đó, có 7 buôn nội thành với hàng chục nghìn người Ê Đê sinh sống, họ vẫn giữ lại những phong tục tập quán của mình ngay trong lòng thành phố.

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng mới nhất 2021

Bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột

Trong giai đoạn từ năm 2010 – 2020, Buôn Ma Thuột đã được đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng để thúc đẩy sự phát triển của thành phố. Nhiều dự án lớn đã được khởi xây và hoàn thành như nâng cấp các cảng hàng không, các tuyến đường hay nhiều bệnh viện lớn,… Có thể nói, nhờ bản đồ quy hoạch mà mức tăng trưởng kinh tế của Buôn Ma Thuột đã tăng mạnh, đạt trên 13%, cao hơn so với các địa phương khác trong cả nước.

Phạm vi ranh giới điều chỉnh quy hoạch

Theo như quyết định của Chính phủ, phạm vi ranh giới điều chỉnh quy hoạch sẽ bao gồm 13 phường và 8 xã với tổng diện tích trên 37 nghìn ha. Trong đó, ranh giới được xác định như sau:

 • Phía Bắc giáp huyện Cư M’gar.
 • Phía Nam giáp huyện Krông Ana và huyện Cư Kuin.
 • Phía Đông giáp huyện Krông Pắk.
 • Phía Tây giáp huyện Buôn Đôn và huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông).
Xem chi tiết  Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Nha Trang năm 2021 chính xác
Phạm vi ranh giới điều chỉnh bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột
2.Phạm vi ranh giới điều chỉnh bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột

Tính chất quy hoạch Buôn Ma Thuột

Với kế hoạch nhằm đưa thành phố Buôn Ma Thuột trở thành trung tâm kinh tế lớn của vùng Tây Nguyên, Chính phủ đã xác định rõ tính chất của bản đồ quy hoạch như sau:

 • Là đô thị hạt nhân của khu vực Tây Nguyên nhằm thúc đẩy sự phát triển của thành phố nói riêng và toàn vùng nói chung.
 • Là trung tâm giáo dục đào tạo, y tế, dịch vụ, du lịch, thể dục thể thao của Tây Nguyên.
 • Là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, giáo dục, khoa học kỹ thuật của toàn tỉnh Đắk Lắk.
 • Trở thành đầu mối giao thông liên vùng, tạo điều kiện phát triển giao lưu kinh tế, văn hoá, xã hội giữa Tây nguyên với các trung tâm kinh tế trên cả nước và quốc tế.
 • Có vị trí đặc biệt quan trọng về an ninh, quốc phòng giữa các quốc gia trong khu vực.
Tính chất quy hoạch tại thành phố Buôn Ma Thuột
3.Tính chất quy hoạch tại thành phố Buôn Ma Thuột

Định hướng quy hoạch Buôn Ma Thuột 2021

Trong năm 2021, thành phố Buôn Ma Thuột quyết tâm hoàn thành những định hướng được vạch ra trong bản đồ quy hoạch. Cụ thể như sau:

Phát triển 04 khu đô thị mới

Việc phát triển 4 khu đô thị mới tại thành phố Buôn Ma Thuột cần phải gắn liền với các chức năng chuyên ngành, bao gồm:

 • Đô thị mới ở phía Đông Bắc: Quy mô khoảng 488 ha, kết hợp với hình thức kiến trúc hiện đại và kiến trúc truyền thống để tạo nên đô thị cửa ngõ.
 • Đô thị sân bay: Quy mô khoảng 82 ha, được hình thành để hỗ trợ cho các khu vực dịch vụ, thương mại kho vận trung chuyển.
 • Đô thị văn hóa – y tế – thương mại: Quy mô 325 ha nằm phía Nam trục đường Đông – Tây của thành phố. Chưa hết, khu đô thị này còn được bố trí các cụm công trình thương mại hiện đại cùng với các dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp.
 • Đô thị đại học: Quy mô 182 ha, bao gồm các trung tâm đào tạo trung học, cao đẳng dạy nghề,… Kết hợp với hệ thống công viên cây xanh và các khu trung tâm dịch vụ công cộng để phục vụ tốt nhất cho người dân, giáo viên và sinh viên…
Xem chi tiết  Đột phá quy mô các dự án bất động sản công nghiệp, phát triển theo xu hướng mới
Định hướng quy hoạch phát triển 4 khu đô thị mới tại thành phố Buôn Ma Thuột
4.Định hướng quy hoạch phát triển 4 khu đô thị mới tại thành phố Buôn Ma Thuột

Phát triển hệ thống trung tâm đô thị

Khi kế hoạch được thông qua, Buôn Ma Thuột đã phát triển cải tạo những khu trung tâm thương mại tại đô thị cũ. Có thể kể tới một vài dự án lớn như nâng cấp cảng hàng không Buôn Ma Thuột, cải tạo tuyến đường Hồ Chí Minh,…

Bên cạnh việc cải tạo, hàng nghìn tỷ đồng cũng được rót vào đầu tư để phát triển các khu trung tâm thương mại lớn tại khu đô thị cửa ngõ phía Bắc, cửa ngõ phía Nam và đường Đông – Tây của thành phố. Các trung tâm tài chính cũng được bố trí tại khắp khu đô thị mới ở phía Đông – Bắc nhằm đáp ứng mọi nhu cầu tài chính của người dân.

Buôn Ma Thuột quyết tâm cải tạo những khu trung tâm thương mại tại đô thị cũ nhằm hướng tới sự phát triển bền vững
5.Buôn Ma Thuột quyết tâm cải tạo những khu trung tâm thương mại tại đô thị cũ nhằm hướng tới sự phát triển bền vững

Phát triển công nghiệp

Thành phố Buôn Ma Thuột đã hình thành lên nhiều cụm công nghiệp, kho vận lớn tại vùng ngoại ô như Tân An hay khu công nghiệp Hòa Phú. Đây là 2 khu công nghiệp phát triển lớn mạnh và làm đầu tàu tại thành phố với quy mô lên tới hàng trăm ha.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều dự án phát triển công nghiệp đang và được triển khai tại Buôn Ma Thuột. Chắc chắn trong tương lai gần, thành phố sẽ trở thành khu công nghiệp hiện đại, tiên tiến và phát triển hàng đầu cả nước.

Phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật

Quy hoạch hệ thống giao thông đường bộ tại Buôn Ma Thuột được các chuyên gia nghiên cứu và phân tích kỹ càng. Hiện nay, các dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 14, quốc lộ 26, quốc lộ 27,… Đang được tiến hành đầu tư xây dựng. Không chỉ thế, thành phố cũng được triển khai dự án đường Đông Tây để kết nối giữa khu trung tâm thành phố và sân bay nhằm đem lại sự thuận tiện nhất cho người dân.

Xem chi tiết  Tính chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng công trình

Dự án ưu tiên đầu tư

Các dự án được ưu tiên đầu tư trong bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột 2021 đó là:

 • Dự án đường Hồ Chí Minh qua thành phố Buôn Ma Thuột (đoạn Ngọc Hồi – Buôn Ma Thuột – Đồng Xoài).
 • Dự án tuyến đường sắt Tuy Hòa – Buôn Ma Thuột và ga điểm cuối đường sắt trong thành phố.
 • Triển khai dự án đường Đông – Tây, đường vành đai phía Đông Nam và phía Tây Bắc. Đồng thời, nâng cấp các con đường quốc lộ 14, quốc lộ 26, quốc lộ 27 nhằm phục vụ đời sống cho nhân dân tốt hơn.
 • Hoàn thiện hệ thống xe buýt công cộng trong thành phố và cho xây dựng hệ thống bến xe khách trong thành phố.
 • Dự án khu trung tâm vui chơi giải trí Đồi Thủy Văn (Giai đoạn 1).
 • Dự án các khu trung tâm thương mại, dịch vụ, ngân hàng tài chính trên đoạn đường Đông – Tây, Tây – Nam và Đông – Bắc thành phố.

Có thể bạn quan tâm: Bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai

Các dự án ưu tiên đầu tư trong bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột
6.Các dự án ưu tiên đầu tư trong bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột

Chỉ trong vòng 10 năm kể từ ngày bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột được quyết định, Buôn Ma Thuột đã có sự tăng trưởng kinh tế đáng kể. Chắc chắn với quyết tâm mạnh mẽ cùng với những giải pháp kịp thời, thành phố Buôn Ma Thuột sẽ sớm trở thành khu trung tâm kinh tế lớn của cả nước.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bản đồ quy hoạch TP Buôn Ma Thuột 2021 update mới nhất❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Bản đồ quy hoạch TP Buôn Ma Thuột 2021 update mới nhất” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bản đồ quy hoạch TP Buôn Ma Thuột 2021 update mới nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Bản đồ quy hoạch TP Buôn Ma Thuột 2021 update mới nhất” được đăng bởi vào ngày 2022-06-24 18:11:34. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Mục lục

Related Articles

Back to top button