Phong Thủy

Bàn Thờ Thần Tài Nên Đặt Hướng Nào?

Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, Thần Tài luôn mang lại may mắn, tiền tài, phú quý cho con người. Vì vậy, nhiều gia đình, nhất là những gia đình kinh doanh, buôn bán thường thờ thần tài trong nhà. Bàn thờ thần tài nên đặt ở hướng nào?sắp xếp ra sao, đừng bỏ qua bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Thờ Ông Địa và Thần Tài

Chắc hẳn mọi người đã quá quen thuộc với hình ảnh Ông Địa – Thần Tài được thờ trong tủ, đặt dưới đất, hướng ra cửa, đặc biệt là ở các cơ quan, cửa hàng, quán ăn, … Người thờ cúng sẽ chăm chút, cúng bái, thắp hương hàng ngày. để cầu phước lành, phú quý và thành công trong công việc làm ăn, kinh doanh.

Thông thường, mọi người không quá chú trọng vào việc chuẩn bị và nấu đồ cúng cầu kỳ. Để thuận tiện, hoa quả, bánh ngọt, thuốc lá, cà phê sẽ được dùng để cúng Ông Địa – Thần Tài. Tuy nhiên, vào mỗi dịp lễ Tết, gia chủ lại dọn dẹp, lau chùi, làm mới và thờ cúng Thần Tài chu đáo hơn, bởi người Việt quan niệm năm mới vạn sự như ý. tài lộc cho gia đình.

Có thể bạn quan tâm: Bạn Đã Biết Cách Sắp Xếp Bàn Thờ Thần Tài Chưa?

Ảnh 1: Thờ Ông Địa - Thần Tài cầu tài lộc (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Thờ Ông Địa – Thần Tài cầu tài lộc (Nguồn: Internet)

Nên Đặt Bàn Thờ Thần Tài Ở Hướng Nào?

Mặc dù thờ Thần Tài đã trở thành phong tục truyền thống của người Việt nhưng không phải ai cũng biết cách thờ Ông Địa – Thần Tài đúng cách. Một trong những lưu ý quan trọng là vị trí đặt bàn thờ thần tài trong nhà.. Nhiều cách đặt tượng thần tài theo tuổi., hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi. được nhiều người quan tâm.

Xem chi tiết  Những Vật Phẩm Phong Thủy Hóa Giải Hướng Xấu Trong Nhà

Tuy nhiên, dù đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài như thế nào thì vẫn phải đảm bảo nguyên tắc hướng ra cửa chính, có thể quan sát được hết khách vào nhà, cửa hàng, văn phòng, … Có 2 hướng chính. có thể chọn đặt thần tài ở hướng tốt của nhà hoặc hướng đón tài lộc ở những vị trí tốt là Thiên Lộc, Quý Nhân.

Ảnh 2: Bàn thờ Thần tài nên đặt hướng nào?  (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Bàn thờ Thần tài nên đặt hướng nào? (Nguồn: Internet)

Bàn thờ đặt ở cung Thiên Lộc

Thiên Lộc là một trong những điềm lành, thường hướng Đông – Nam, mang lại vượng khí. Những ngôi nhà được thiết kế và xây dựng có cửa chính hướng ra Thiên Lộc, có thể nói đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài sẽ tốt hơn cả.

Vị trí này được cho là nơi thờ Thần Tài tốt nhất vì sẽ mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc, tiền bạc, sự nghiệp phát đạt, kinh doanh buôn bán, buôn bán hanh thông, buôn may bán đắt, phát đạt. . Không dừng lại ở đó, chủ nhân và các thành viên trong gia đình còn được phù trợ để trở nên khôn ngoan, thông minh, tài giỏi, trí tuệ, khỏe mạnh và tràn đầy sức sống, năng lượng tích cực.

Bàn thờ đặt theo cung Quý nhân.

Cung Quý Nhân là cung yên tĩnh, thường quay về hướng Tây – Bắc, mang lại sự bình an, che chở cho gia đình. Bàn thờ Ông Địa – Thần Tài theo cung Quý Nhân ngoài đặt ở cửa chính còn có thể đặt ở cửa phụ, bàn thờ, giường ngủ đều tốt.

Xem chi tiết  Ý Nghĩa Chuẩn Phong Thủy

Quý Nhân là cát tướng, có quý nhân phù trợ, đỡ đầu, che chở cho gia chủ khi tai họa ập đến, bị tiểu nhân hãm hại, vướng vào chuyện thị phi, kiện cáo, … Không những vậy, Thần Tài đặt ở cung Quý Nhân. , càng ngày càng phát huy tác dụng mang lại tài lộc, phú quý, thăng quan tiến chức, phát tài phát lộc.

Những lưu ý khi đặt bàn thờ Thần tài

Ảnh 3: Lưu ý khi đặt bàn thờ Thần tài (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Lưu ý khi đặt bàn thờ Thần tài (Nguồn: Internet)
  • Để xác định chính xác hướng đặt bàn thờ theo hướng Thiên Lộc hay Quý Nhân cần dùng la bàn, đồng thời căn cứ vào tuổi của gia chủ.
  • Khi đặt bàn thờ cần tránh những nơi bẩn thỉu, ẩm thấp, đặc biệt không đặt trong nhà tắm, nhà vệ sinh vì sẽ xúc phạm đến thần tài, gặp phải những điềm xấu, tai họa khôn lường, sinh con bất phục. vì vậy mọi người.
  • Bàn thờ phải luôn sạch sẽ, thông thoáng, thơm tho. Khuông được đặt trong bóng tối, gầm giường tối nếu không muốn gặp người chết.

Cách Bày Bàn Thờ Thần Tài

Ảnh 4: Bài trí bàn thờ Thần tài (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Bài trí bàn thờ Thần tài (Nguồn: Internet)

Một trong những điều quan trọng trong cách thờ cúng Ông Di Thần Tạtôi là bố cục chính xác.

  • Bàn thờ dựa vào tường, hoặc góc nhà kiên cố, trên tường trong cùng bàn thờ là bài vị.
  • Thần Tài đặt bên trái, Ông Địa bên phải, chính giữa là 3 hũ gạo, muối, nước.
  • Bên trái là chậu hoa, bên phải là đĩa trái cây, ở giữa là 5 cốc nước xếp thành hình chữ thập.
  • Tượng Cóc ba chân được đặt bên trái, kết hợp với việc đổi hướng quay để mang lại hiệu quả phong thủy cao nhất, ban đêm quay trái quay phải.
  • Chính giữa bàn thờ đặt bát hương để thắp hương.
  • Trước bàn thờ, dưới đất nên đặt một chiếc đĩa sâu lòng, đổ nước vào và rải cánh hoa hồng trên mặt nước để tài lộc không bị trôi đi.
Xem chi tiết  Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn phổ biến nhất hiện nay

Có thể bạn quan tâm: Phòng thờ rộng bao nhiêu m2 là chuẩn theo phong thủy?

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết về hướng, vị trí, cách bài trí cơ bản đủ để mọi người có thể lập bàn thờ Ông Địa, Thần Tài để nhận được sự phù trợ của các vị thần này. Hi vọng cũng có thể đáp ứng được câu trả lời Bàn thờ Thần tài nên đặt hướng nào?? giúp người ứng tuyển thành công, sự nghiệp và cuộc sống ngày càng thăng hoa.

Bạn có thể xem thêm tại: Phong thủy nhà ở

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bàn Thờ Thần Tài Nên Đặt Hướng Nào?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Bàn Thờ Thần Tài Nên Đặt Hướng Nào?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bàn Thờ Thần Tài Nên Đặt Hướng Nào? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Bàn Thờ Thần Tài Nên Đặt Hướng Nào?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 11:48:22. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button