Phong Thủy

Bàn thờ thần tài ngày tết

Đối với người Việt, bàn thờ thần tài ngày Tết có ý nghĩa và vai trò vô cùng quan trọng. Đây là lúc thể hiện nét đẹp văn hóa dân tộc, nhớ về cội nguồn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về vấn đề này.

Ý nghĩa của bàn thờ thần tài ngày Tết.

Theo dân gian, thờ thần Tài sẽ mang lại tài lộc, công danh cho gia chủ về đường công danh, sự nghiệp. Bàn thờ Thần tài được đặt ở góc nhà, đối diện cửa nhà, văn phòng. Chúa phù hộ Để giữ được sự tôn nghiêm của khu vực thờ cúng, gia chủ phải thường xuyên lau dọn bàn thờ. Để trang trí bàn thờ Thần tài ngày Tết, bạn cần chọn những bức tranh ghép nhỏ, mạ vàng tinh xảo. . Đặt lá bùa viết bằng giấy vàng, hương và đồ cúng. Tất cả các bài viết theo thứ tự. để đúng phong thủy, để thần linh phù hộ độ trì.

Từ lâu, tín ngưỡng thờ thần tài đã trở thành một trong những tín ngưỡng tiêu biểu của người dân Việt Nam. Chính vì lẽ đó mà bàn thờ thần tài hay còn gọi là bàn thờ thần tài vẫn được bài trí trang trọng trong các gia đình. Với mong muốn gửi đến vị thần này những điều ước của mình trong tương lai. Vì đây là vị thần cai quản tài lộc, tiền bạc nên người dân thường cầu mong Ngài ban cho nhiều phúc lộc, dồi dào, phú quý. Người ta tin rằng bàn thờ thần tài càng được chăm chút thì công việc làm ăn, buôn bán càng phát đạt.

ban-tho-han-tai-ngay-tet-1-1652627676.jpg
Ý nghĩa của bàn thờ thần tài ngày Tết (Nguồn Internet)

Những gia đình có bàn thờ thần tài thường sung túc, đầy đủ, sung túc hơn những gia đình khác. Những cá nhân tin vào tín điều này cũng được hưởng may mắn về tiền bạc hơn. Theo dân gian, Thần Tài là vị thần tiền tài, ông Địa là vị thần hộ mệnh cho đất đai, mùa màng tươi tốt, gia súc béo tốt, gia đình no ấm. Người Việt Nam phát triển từ nền văn minh lúa nước nên khi cầu sung túc sẽ không thể bỏ qua Ông Địa. Nhiều người quan niệm rằng, nếu thờ cùng lúc cả hai vị thần này thì cầu xin của bạn sẽ được hai vị thần đó chứng giám, tài lộc vẹn toàn. Cách bài trí bàn thờ ngày Tết Thần Tài Trên bài vị Thần Tài thường có 4 chữ “Chiêu Tài Tiên Bảo” hoặc câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Thổ sinh kim. “.

Xem chi tiết  Thiên Y là gì? Ý nghĩa và cách xác định hướng Thiên Y

Ngoài ra, bạn có thể trang trí bàn thờ thần tài ngày Tết bằng một trăm thỏi vàng. Lọ đựng hương thường được làm từ sứ hoặc đá hoa cương xanh. Hoa thờ thần tài phải dùng hoa tươi, không dùng hoa khô cho bàn thờ thần tài. Bộ đỉnh và lư hương Khi bài trí bàn thờ ngày Tết không thể thiếu những bộ đỉnh, lư hương được chạm khắc tinh xảo, đẹp mắt. Bạn có thể chọn các loại bằng sứ, kim loại hoặc đá của các thương hiệu Vĩnh Tiến, Dũng Thư,… Cần lưu ý khi bốc và vệ sinh thân hương phải sạch sẽ, nguyên chất. Bạn có thể sử dụng những loại nến thơm tốt nhất để không khí trang trọng hơn.

Tuyệt đối không dùng khăn ướt lau bàn thờ vì Thủy khắc Hỏa. 3 hũ đựng gạo, muối, nước: đặt chính giữa bàn thờ và chỉ thay mới vào cuối năm. Bát hương: được đặt chính giữa bàn thờ và được làm bằng chất liệu gốm sứ dễ lau chùi, giúp tăng thêm sự sang trọng, linh thiêng cho bàn thờ. Khi lau chùi cần tránh dùng khăn ướt (mệnh Thủy) để lau bàn thờ (mệnh Hỏa) vì Thủy khắc Hỏa, tránh làm xê dịch bát hương ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc. Lọ hoa, mâm ngũ quả: sắp xếp theo thứ tự lọ hoa đặt bên phải, mâm ngũ quả đặt bên trái. Các loại hoa thường dùng để cúng Thần Tài gồm có hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền,… Mâm ngũ quả sử dụng năm loại quả khác nhau như lê, quất, chuối xanh, phật thủ… tùy theo vùng, miền. đặt dưới đất, chính giữa và sát bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa nếu bàn thờ chật. Bát nước có rắc cánh hoa hồng lên trên: thường được đặt ở phần đất ngoài cùng của bàn thờ, có ý nghĩa để tiền tài không bị trôi. Ngoài ra, một số gia đình khi bài trí bàn thờ Thần tài nên dùng thêm một đĩa tỏi gồm 5 củ tươi nguyên củ hoặc một bó tỏi đẹp để giải trừ năng lượng xấu, giúp đường tài lộc hanh thông.

Xem chi tiết  Bán Nhà mặt tiền tại Đường Lê Hoàng Phái Quận Gò Vấp có 122 giá 14,5 tỷ địa điểm đẹp phong thủy

Dĩa Trong Bàn Thờ Ông Địa: Dĩa trong Bàn Thờ Ông Địa thường được đặt ở phía sau bàn thờ, mặt sau được chạm khắc tỉ mỉ, thể hiện rõ chức danh, chức vụ của các vị thần mà gia chủ thờ cúng. khung bằng gỗ hoặc kim loại đẹp và trang trọng và được mạ vàng. Kỷ-Trà 5 chén hay 3 chén: Văn hóa thờ cúng của người Việt cho rằng “cái chăn là cái âm”. Vì vậy, để thể hiện tấm lòng của mình đối với Ông Địa Thần Tài, các gia chủ thường sử dụng ấm chén. Thứ 5 hoặc thứ 3 trên bàn thờ để đựng nước sạch hoặc rượu. 5 cốc tượng trưng cho 5 hướng trong ngũ hành và 3 cốc còn lại tượng trưng cho 5 hướng trong ngũ hành. Chiếc cốc tượng trưng cho sự chân thành và thành tâm của gia chủ. Cách đặt bát trên bàn thờ ông Địa hợp lý nhất là đặt 5 chiếc cốc đựng nước này theo hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ hành. cùng nhau và giúp thu hút tài lộc cho gia đình.

ban-tho-han-tai-ngay-tet-2-1652627681.jpg
Bài trí bàn thờ thần tài ngày Tết (Nguồn Internet)

Lễ vật: Khi tham gia các lễ hội quan trọng trong năm phải cúng ông Địa, nhất là dịp Tết Nguyên đán. Đĩa cúng tế là một yếu tố cần thiết để đặt tiền giấy, vàng bạc hoặc hoa quả. Hoa quả, tiền giấy không nên đặt dưới đất, trên bàn thờ vì không trang trọng và phù hợp, nên từ một đến hai mâm lễ bằng sứ, nhựa, gỗ luôn phải đặt phía trước hoặc bên trái bát hương. cho các thành viên trong gia đình đặt. lễ vật ở đó. Lọ hoa – Tương tự như đĩa cúng, lọ hoa cũng là vật dụng cần thiết để “dâng hoa”, có thể bằng sứ, thủy tinh hoặc đồng, đựng đầy nước và trồng các loại hoa như mẫu đơn, hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa hồng…. một điểm không nhiều.

Lưu ý quan trọng khi bài trí bàn thờ ngày Tết

Trong quá trình thờ cúng cũng như lau dọn bàn thờ cần tránh đụng chạm, xê dịch bát hương. Tuyệt đối không để hoa quả thối, úa, hư hỏng trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa. Khi lập bàn thờ, gia chủ cần thắp hương liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ vượng khí, tăng thêm phần linh thiêng; Thắp đèn liên tục và nên chọn loại nhang để bàn thờ luôn có nhang. Đặc biệt, bát hương trên bàn thờ chỉ được rút vào cuối năm âm lịch.

Xem chi tiết  {Chia sẻ} Cách thờ hoàng thần tài chi tiết chuẩn phong thủy

Lộc cúng trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa tuyệt đối không dùng chung với người ngoài, chỉ người trong nhà mới được sử dụng, nếu không tài lộc sẽ theo đó mà ra ngoài. Thường xuyên lau chùi, giữ gìn vệ sinh nơi thờ cúng. Nếu trời mưa to, gia chủ nên khiêng tượng Thần Tài, Ông Địa, Ông Cóc, cho vào chậu sạch và để ngoài trời tắm mưa khoảng 15 phút, sau đó mang vào phơi khô, xịt nước. nước thơm rồi cất vào chỗ cũ rồi tiến hành thắp hương khấn vái hai vị thần linh. Tượng Thần tài – Thổ địa nên đặt ở hai bên bàn thờ. Bạn nên đặt Thần Tài ở bên trái và Ông Địa ở bên phải. Đặt 3 hũ gạo, muối, nước ở chính giữa bàn thờ.

Bạn lưu ý 3 lọ này chỉ được thay vào cuối năm. Bát hương nên đặt chính giữa bàn thờ. Bạn nên chọn loại bát hương bằng sứ để dễ lau chùi giúp bàn thờ thêm trang trọng và linh thiêng. Bạn nên dùng khăn ướt của người mệnh Thủy để lau bàn thờ mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa. Trong quá trình dọn dẹp cần tránh di chuyển bát hương vì có thể ảnh hưởng đến vận may, tài lộc.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bàn thờ thần tài ngày tết❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Bàn thờ thần tài ngày tết” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bàn thờ thần tài ngày tết [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Bàn thờ thần tài ngày tết” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 10:02:39. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button