Phong Thủy

Cách kê, hướng kê phòng làm việc tuổi 1988 Mậu Thìn hợp phong thủy

Đối với những người sinh năm 1988, nếu bạn nắm bắt được ghế bàn, tuổi 1988 Phong thủy đúng cách sẽ giúp con đường công danh, sự nghiệp dễ dàng thăng hoa, mang lại tài lộc, may mắn, … Tuy nhiên, thế hệ trẻ ngày nay không còn coi trọng vấn đề tâm linh như trước nên ít người hiểu rõ vấn đề này.

Thông tin về tuổi Giáp Thìn sinh năm 1988

 • Sinh năm 1988: Tuổi Mậu Thìn
 • Năm sinh dương lịch: Từ 17/02/1988 đến 05/02/1989
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
 • Tái sinh lẫn nhau: Lửa, Nước
 • Tương phản: Đất, Kim loại
 • Mệnh: Mộc – Đại lâm Mộc – Gỗ rừng già.

Những người sinh năm Thìn dù là nam hay nữ đều có những nét tính cách giống nhau. Họ là những người rất sáng tạo, năng động trong công việc. Đặc biệt luôn được bạn bè và người thân yêu quý, kính trọng.

Về mặt phong thủy, nam nữ sinh năm này nên lấy quẻ Chấn Mộc tương sinh với ngũ hành là Mộc lâm hay còn gọi là Đại lâm Mộc. Người tuổi này nên chọn Hướng làm việc của tuổi Thìn phù hợp, giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Hướng làm việc trong năm Thìn

Ảnh 1. Phương hướng làm việc của tuổi Thìn (Nguồn: Internet)
Ảnh 1. Phương hướng làm việc của tuổi Thìn (Nguồn: Internet)

Nam và nữ sinh năm 1988 đều thuộc Đông Tứ Mệnh nên vị Chính Nam (hướng Sinh khí) sẽ mang lại may mắn thuận buồm xuôi gió. Ngoài ra, hướng đặt bàn làm việc tuổi Bính Thìn còn có thể đặt các hướng khác: Đông, Bắc và Đông Nam. Hướng tốt được hiểu như sau:

 • Hướng Nam (Sinh khí): Giúp mang lại vượng khí mạnh mẽ, tài lộc đến, sự nghiệp dễ dàng thăng tiến.
 • Hướng Đông (Lễ): Giúp tinh thần mạnh mẽ, kiên cường, bất khuất, luôn tỉnh táo trong mọi tình huống, thuận lợi phát triển bản thân, luôn gặp nhiều may mắn.
 • Hướng Bắc (Thiên Y): Giúp cơ thể, sức khỏe luôn dồi dào, công việc trôi chảy, hoàn thành mọi việc hiệu quả.
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên): Ngồi làm việc theo hướng này sẽ giúp gia đình bình an, mưa thuận gió hòa.
Xem chi tiết  Văn khấn bao sái bát hương trong những dịp cuối năm

Lưu ý khi chọn hướng bàn làm việc cho tuổi Bính Thìn

Không chỉ học “Tuổi Bính Thìn hợp với hướng nào?mọi người phải nắm được một số nguyên tắc sau:

Những điều không nên làm

 • Bàn làm việc không nên đặt quay mặt vào trong hoặc hướng ra cửa.
 • Tránh đặt bàn làm việc ở trung tâm, giữa không gian hoạt động của căn phòng.
 • Bàn làm việc không nên đặt ở những nơi khuất, góc nhọn vì dễ mang đến cảm giác bất an, ảnh hưởng đến tinh thần cũng như năng lực làm việc.
 • Bàn làm việc không nên đặt cuối hành lang, cửa ra vào vì sẽ mang đến cảm giác lạnh lẽo, u ám, không hút được tài lộc, may mắn, vượng khí.
 • Khi đặt bàn làm việc nên hướng ra cửa nhưng không được hướng trực diện. Tránh các loại vượng khí, tài lộc, may mắn siêu thoát.
 • Tránh đặt bàn làm việc của bạn dưới dầm trên trần nhà hoặc đối diện với một cây cột. Vì làm như vậy, sẽ gây ra cảm giác nặng nề, mờ mắt, không có tương lai.
 • Bàn làm việc không nên đặt thẳng vào nhà vệ sinh vì sẽ bị ô uế, mùi hôi thối và những hành động không đứng đắn riêng tư, ảnh hưởng đến vận mệnh.

Những việc cần làm

 • Nên kê tác phẩm lại và sát (một chút) vào tường để tạo điểm tựa vững chắc.
 • Nên treo một bức tranh, bức tranh đẹp, màu sắc tươi sáng có chủ đề tươi vui, mang ý nghĩa tích cực sẽ giúp tinh thần làm việc phấn chấn, thoải mái.
 • Các đồ vật, tài liệu trong văn phòng cần được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng giúp tạo không gian thoải mái, đẹp mắt, nâng cao chất lượng môi trường sống.
Xem chi tiết  Ý Nghĩa Của Rùa Đá Phong Thủy Và Cách Bài Trí Không Thể Bỏ Qua
Ảnh 2. Hướng bàn làm việc tuổi Giáp Thìn (Nguồn: Internet)
Ảnh 2. Hướng bàn làm việc tuổi Giáp Thìn (Nguồn: Internet)
 • Trên bàn làm việc nên bố trí một vật phẩm như cốc thủy tinh hay quả cầu thạch anh… để giúp tập trung năng lượng tích cực.

Bàn làm việc cho người tuổi Thìn hợp phong thủy.

Nếu bạn muốn mang lại may mắn, tài lộc, công danh, … thì hãy lưu ý một số điều khi chọn bàn làm việc cho người sinh năm Mậu Thìn (1988):

Chất liệu bàn làm việc

Vì người sinh năm Mậu Thìn 1988 thuộc mệnh Mộc nên chọn bàn làm việc sử dụng chất liệu từ gỗ tự nhiên là tốt nhất. Đảm bảo vận mệnh của người dùng sẽ “cực lớn”, hợp với phong thủy, vạn sự như ý. Ngoài ra, sức khỏe cũng được cải thiện, tinh thần minh mẫn, công việc, dự án diễn ra suôn sẻ, sớm thăng quan tiến chức.

Ảnh 3. Hướng dẫn chọn bàn làm việc phù hợp (Nguồn: Internet)
Ảnh 3. Hướng dẫn chọn bàn làm việc phù hợp (Nguồn: Internet)

Hình dạng và màu sắc của bàn làm việc

Nên mua bàn có đường viền cong nhẹ, đi kèm với tông màu đen hoặc sẫm, sẫm. Tất cả đều tượng trưng cho mệnh Thủy mà Thủy sinh Mộc. Kết hợp lại, hai yếu tố này sẽ bổ trợ cho nhau, hợp với phong thủy, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc vào nhà, công danh, sự nghiệp thăng tiến.

Một số mẹo phong thủy nơi làm việc cho người sinh năm Thìn

Ngoài một vài điều chia sẻ ở trên, người sinh năm Thìn cũng nên biết những mẹo phong thủy nơi làm việc sau đây:

 • Các tài liệu, giấy tờ nên được sắp xếp thành một chồng ngăn nắp và đặt ở phía bên phải trên bàn làm việc.
 • Nên đặt một bình hoa tươi, bắt mắt ở hướng Đông trên bàn làm việc sẽ giúp mang lại sự dịu dàng, năng lượng tích cực, giải tỏa áp lực công việc, thư thái tinh thần.
 • Tránh bố trí những loại cây có gai, có cạnh sắc nhọn như xương rồng, hoa hồng có gai,… vì chúng gây cảm giác bất an và ảnh hưởng không tốt đến tinh thần.
Xem chi tiết  Cách kê, hướng kê phòng làm việc tuổi 1990 Canh Ngọ hợp phong thủy

Ảnh 4. Một vài mẹo phong thủy khác (Nguồn: Internet)

Ảnh 4. Một vài mẹo phong thủy khác (Nguồn: Internet)
 • Ở hướng Tây trên bàn làm việc nên bố trí một viên đá pha lê nhỏ giúp tạo sự hòa hợp giữa bản thân và đồng nghiệp.
 • Tất cả các vật dụng, thiết bị văn phòng nên làm từ kim loại và bố trí theo hướng Tây hoặc Tây Bắc ngay trên bàn làm việc. Sắp xếp theo thứ tự từ thấp đến cao, từ phải qua trái để tạo sự hài hòa, cân đối, rất có lợi về mặt phong thủy.
 • Đặt tượng phong thủy ở hướng Đông Nam sẽ mang lại tài lộc, vượng khí cho gia chủ. Đặc biệt, người sinh năm Thìn rất hợp với tượng Tỳ Hưu, Phật Tổ Như Lai, Di Lặc, Mẹ Quang Âm và 12 con giáp.

Hi vọng rằng với những chia sẻ của Meeyland.com Về hướng ngồi làm việc năm mới Mậu Thìn thuộc thể loại phong thủy theo tuổi mang lại … sẽ giúp mọi người gặp thuận lợi trong công việc, sự nghiệp, sớm thăng quan tiến chức, thuận buồm xuôi gió.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cách kê, hướng kê phòng làm việc tuổi 1988 Mậu Thìn hợp phong thủy❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cách kê, hướng kê phòng làm việc tuổi 1988 Mậu Thìn hợp phong thủy” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách kê, hướng kê phòng làm việc tuổi 1988 Mậu Thìn hợp phong thủy [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách kê, hướng kê phòng làm việc tuổi 1988 Mậu Thìn hợp phong thủy” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 06:24:42. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button