Phong Thủy

Cách Kê Và Lựa Chọn Hướng Giường Ngủ Cho Người Tuổi Tý

Không gian phòng ngủ thực sự rất quan trọng vì đây là nơi bạn sẽ nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Bên cạnh việc chọn thiết kế nội thất phù hợp thì việc chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng giấc ngủ. Và làm thế nào để lựa chọn? Hướng giường ngủ cho người tuổi Thân? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua những chia sẻ sau đây.

Bên cạnh việc chọn thiết kế nội thất phù hợp thì việc chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng giấc ngủ.

Ảnh 1: Bên cạnh việc chọn thiết kế nội thất phù hợp thì việc chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng giấc ngủ (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm: Tuổi Ất Mão 1975 Nên Ngồi Làm Việc Nào Tốt Nhất?

Phong thủy là gì và tại sao nó lại quan trọng trong việc bố trí phòng ngủ?

Phong Thủy theo nghĩa đen có nghĩa là “gió và nước”. Tuy nhiên, theo quan điểm của người Trung Hoa, Phong Thủy có nghĩa là năng lượng chảy từ Trời (gió) và năng lượng chảy từ đất (nước). Kết hợp năng lượng đó trong sức mạnh tổng hợp, và bạn sẽ có được sự dồi dào.

Để hiểu tại sao Phong Thủy lại được sử dụng trong thiết kế nội thất, đặc biệt là phòng ngủ, điều quan trọng là phải quay trở lại nền tảng cốt lõi của Phong – Địa chi. Chi là năng lượng sống mà bạn có thể rút ra từ bất cứ thứ gì, sống và không sống, trên trái đất. Mọi thứ mang theo Chí dù là cây cối, bờ hồ hay con người.

Để bất kỳ sinh vật nào được khỏe mạnh, chúng phải có một luồng nội khí tốt. Tất nhiên, điều này cũng có nghĩa là môi trường xung quanh chúng ta cũng phải trong lành. Nếu môi trường xung quanh bạn không thể tối đa hóa dòng chảy của Chi, đó có thể không phải là những nơi tốt cho sức khỏe để ở.

Vị trí là chìa khóa để giữ một dòng chảy tốt của Chi. Vì vậy, khi nói đến thiết kế phòng ngủ, cách bạn sắp xếp các vật dụng trong phòng ảnh hưởng rất nhiều đến dòng chảy của Chi. Ví dụ, nếu bạn đặt giường của bạn ở nơi mà dòng chảy của Chi bị chặn lại, bạn sẽ biểu hiện năng lượng tiêu cực, có thể khiến bạn dễ bị bệnh tật hoặc gặp nhiều xui xẻo. Đây là lý do tại sao nhiều người luôn theo dõi hướng giường cho người già trước khi họ chuyển bất kỳ đồ đạc nào vào các phòng kể cả phòng ngủ.

Nếu bạn đặt giường ở nơi dòng chảy của Chi bị chặn lại, bạn sẽ biểu hiện ra năng lượng tiêu cực, có thể khiến bạn dễ bị ốm đau hoặc gặp nhiều xui xẻo.
Ảnh 2: Nếu bạn đặt giường ngủ ở nơi dòng chảy của Chi bị chặn lại, bạn sẽ biểu hiện ra năng lượng tiêu cực, có thể khiến bạn dễ bị ốm đau hoặc gặp nhiều xui xẻo. (Nguồn: Internet)

Hé lộ hướng kê giường ngủ cho người tuổi Tý mang lại may mắn

Hướng giường ngủ cho người sinh năm Canh Tý 1960, 2020

Để tìm kiếm Hướng giường cho người già Tý thì nên coi năm sinh nhé. Ví dụ những người sinh năm 1960, 2020 là năm Canh Tý. Vì vậy, bạn có thể chọn từ các tùy chọn sau:

 • Sức sống (hướng Bắc)
 • Diên Niên (Hướng Đông)
 • Tianyi (hướng Nam)
 • Phục vị (hướng Đông Nam)
Xem chi tiết  Ý nghĩa & Cách đặt Cóc Ba Chân hợp phong thủy mang tài lộc

Ngoài ra, cũng cần lưu ý và tránh những hướng sau:

 • Hướng hại (hướng Tây Bắc)
 • Ngũ quỷ (hướng Tây Nam)
 • Lục Sát (Tây)
 • Tuyệt mệnh (hướng Đông Bắc).
Đối với việc tìm Hướng giường ngủ cho người tuổi Tý, bạn nên xem xét năm sinh.
Ảnh 3: Đối với việc tra hướng giường ngủ cho người tuổi Tý, bạn nên xem xét năm sinh. (Nguồn: Internet)

Bên cạnh việc chọn hướng thì màu sơn chủ đạo trong phòng ngủ cũng vô cùng quan trọng. Đặc biệt những người sinh năm này thuộc mệnh Thổ nên những màu cần lưu ý sẽ là: vàng đất, nâu, hồng, tím, đỏ. Và những màu nên tránh là những màu thuộc mệnh Mộc như: xanh lá cây, xanh lam nhạt.

Hướng giường ngủ cho người sinh năm Nhâm Tý 1972

Để mang lại may mắn, bình an cũng như tạo điều kiện phát triển cả về vật chất lẫn tinh thần, người sinh năm Nhâm Tý 1972 nên chọn hướng đặt giường ngủ theo các hướng sau:

 • Sinh khí (hướng Đông Nam)
 • Thiên Ý (Hướng Đông)
 • Diên Niên (hướng Nam)
 • Phục vị (hướng Bắc)

Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đến những hướng không mang lại may mắn và có thể cản trở con đường tài lộc như:

 • Hướng có hại (Tây)
 • Ngũ quỷ (hướng Đông Bắc)
 • Lục Sát (hướng Tây Bắc)
 • Tuyệt mạng (Hướng Tây Nam)
Khi chọn màu chủ đạo cho không gian phòng ngủ, bạn nên quan tâm đến các màu như xanh lá cây, xanh đen, xanh nước biển, đen.
Ảnh 4: Khi chọn màu chủ đạo cho không gian phòng ngủ, bạn nên quan tâm đến các màu như: xanh lá cây, xanh đen, xanh nước biển, đen. (Nguồn: Internet)

Cũng giống như gia chủ sinh năm Tý, những người sinh năm Tý cũng có vận mệnh của riêng mình. Và mệnh kim ở đây là mệnh mộc. Vì vậy, khi lựa chọn gam màu chủ đạo cho không gian phòng ngủ bạn nên quan tâm đến những gam màu như xanh lá cây, xanh đen, xanh nước biển, đen. Đồng thời, cần tránh những màu tương phản là màu vàng, màu vàng.

Hướng giường ngủ cho người sinh năm Giáp Tý 1984

Năm sinh quyết định rất nhiều đến cung hoàng đạo và để chọn đúng hướng giường cho người già, Những người sinh năm Giáp Tý 1984 nên chọn những hướng sau:

 • Sức sống (Hướng Tây Bắc)
 • Diên Niên (Hướng Đông Bắc)
 • Thiên Ý (Hướng Tây Nam)
 • Phục hồi (Tây)

Đây là những hướng sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống, đặc biệt là mang lại cuộc sống bình an và nhiều may mắn. Tuy nhiên, để có thể tránh được bệnh tật cũng như những điều không may mắn, bạn nên tránh những hướng sau:

 • Tuyệt mạng (hướng Đông)
 • Ngũ quỷ (hướng Nam)
 • Lục Sát (hướng Đông Nam)
 • Hoa Har (hướng bắc)
Để tô điểm thêm cho không gian phòng ngủ thì những gam màu thuộc hành tương sinh với mệnh Kim là sự lựa chọn tốt nhất.
Ảnh 5: Để tô điểm cho không gian phòng ngủ, những gam màu tương sinh với mệnh Kim là lựa chọn tốt nhất (Nguồn: Internet)

Đối với việc lựa chọn gam màu chủ đạo trong trang trí, tô điểm không gian phòng ngủ thì những gam màu thuộc hành tương sinh với mệnh Kim là lựa chọn tốt nhất. Trong số đó có thể kể đến màu ánh kim, nâu, vàng đậm.

Hướng giường ngủ cho người sinh năm Bính Tý 1996

Có 4 hướng giường cho người già mà những người sinh năm 1996 nên cân nhắc. Đây sẽ là những hướng mang đến cho gia chủ cuộc sống thư thái, bình yên. Đặc biệt, có thể phát huy hết những năng lượng tích cực trong không gian phòng ngủ:

 • Sức sống (hướng Bắc)
 • Tianyi (hướng Nam)
 • Phục vị (hướng Đông Nam)
 • Diên Niên (Hướng Đông).
Xem chi tiết  Hé Lộ Điều Ít Ai Biết Về Bố Trí Cây Cảnh Phong Thủy Chi Tiết Nhất

Ngược lại, có 4 hướng xấu mà bạn nên biết để tránh cũng như hạn chế những năng lượng tiêu cực có thể phát tán gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tiền bạc, vận may.

 • Hại (hướng Tây Bắc)
 • Ngũ quỷ (hướng Tây Nam)
 • Lu Shao (hướng tây)
 • Mệnh (Đông Bắc)
Trong việc lựa chọn màu sắc phù hợp nhất, gia chủ có thể cân nhắc những màu tương sinh với mệnh Thủy.
Ảnh 6: Trong việc lựa chọn màu sắc phù hợp nhất, gia chủ có thể cân nhắc những màu tương sinh với mệnh Thủy (Nguồn: Internet)

Trong việc lựa chọn màu sắc phù hợp nhất, gia chủ có thể cân nhắc những màu tương sinh với mệnh Thủy để có thể nhận được sự tương trợ tốt nhất và có được giấc ngủ ngon. Những màu này có thể được sử dụng trong trang trí và lựa chọn nội thất phòng ngủ, bao gồm: trắng hoặc xám bạc, xanh nước biển, xanh đậm, xanh da trời.

Một số mẹo hữu ích trong việc bố trí và thiết kế phòng ngủ cho người tuổi Tý

Theo nguyên tắc phong thủy, giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn vì chúng tượng trưng cho con người bạn. Và đây cũng là món đồ nội thất lớn nhất về tổng thể.

Chỉ cần nghĩ xem bạn đã dành bao nhiêu giờ trên giường. Bạn có thể dành nhiều thời gian ở đó hơn bất kỳ nơi nào khác. Và khi bạn ở trên giường, bạn thường ngủ. Khi ngủ, bạn đang ở trạng thái “âm” thụ động và dễ bị ảnh hưởng bởi các năng lượng xung quanh. Vì vậy, vị trí giường của bạn ảnh hưởng đến bạn cả khi thức và vô thức.

Nếu có thể hãy luôn đặt giường ngủ sao cho hợp phong thủy nhất. Nếu điều đó thực sự không thể xảy ra, có một số cách để khắc phục. Dưới đây là một số mẹo đặt giường ngủ để có phong thủy tốt, đặc biệt là đối với những người sinh năm Tý.

Đặt giường theo nguyên tắc tọa.

Bạn muốn chiếc giường của mình được đặt ở vị trí nào để khi nằm trên đó, bạn có thể nhìn thấy cửa vào phòng ngủ.
Ảnh 7: Bạn muốn giường ngủ của mình được đặt ở vị trí nào để khi nằm trên giường có thể nhìn thấy cửa ra vào phòng ngủ. (Nguồn: Internet)

Trong phong thủy, chúng ta đặt giường ngủ theo nguyên tắc tọa. Bạn muốn chiếc giường của mình được đặt ở vị trí nào để khi nằm trên đó, bạn có thể nhìn thấy cửa vào phòng ngủ. Tuy nhiên, bạn cũng không muốn giường thẳng hàng với cửa. Một nguyên tắc nhỏ là đặt giường theo đường chéo so với cửa ra vào.

Có thể hiểu rằng có nhiều trường hợp không thực hiện được điều này. Nếu giường không thể ở vị trí chỉ huy, bạn có thể cố định giường bằng cách sử dụng gương. Đặt một chiếc gương để khi ở trên giường, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cửa ra vào.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên sử dụng gương có đế rời để dễ dàng đặt và điều chỉnh chúng ở góc độ chính xác.

Đầu giường dựa vào tường vững chắc

Đầu giường của bạn phải được đặt chắc chắn vào một bức tường vững chắc. Điều này có nghĩa là bạn được hỗ trợ từ phía sau. Tuy đây có vẻ là lẽ thường nhưng trong nhiều trường hợp mọi người vẫn chọn đặt giường có đầu giường ở trung tâm căn phòng và đây là điều nên tránh.

Xem chi tiết  Nghi thức bài cúng thôi nôi đầy đủ cho các bé trong dịp đầy năm
Đầu giường của bạn phải được đặt chắc chắn vào một bức tường vững chắc. Điều này có nghĩa là bạn được hỗ trợ từ phía sau
Ảnh 8: Đầu giường của bạn phải được đặt chắc chắn vào một bức tường vững chắc. Điều này có nghĩa là bạn được hỗ trợ từ phía sau (Nguồn: Internet)

Thứ hai, tránh các cửa sổ phía sau đầu giường nếu có thể. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang ở tầng trệt hoặc có vấn đề về mắt. Tốt hơn hết là bạn nên có một bức tường vững chắc sau lưng.

Đặt giường cách xa tường nhà vệ sinh

Tránh để chung tủ đầu giường của bạn với tường nhà vệ sinh. Điều này có nghĩa là bạn nên loại trừ việc đặt giường của bạn trên bức tường với nhà vệ sinh ở phía bên kia. Nếu không được, bạn có thể đặt gương ở các bức tường phía trên và phía sau giường để mở rộng tầm nhìn ra bên ngoài phòng ngủ. Điều này sẽ giúp làm sạch các năng lượng tiêu cực.

Khoảng trống hai bên giường

Đối với người lớn, tốt nhất nên có không gian thoáng ở hai bên trái và phải của giường. Lời khuyên ở đây là nên có ít nhất 18 ”mỗi bên. Không gian hai bên cho phép cân bằng âm dương. Nếu không thể, hãy cố gắng hết mức có thể để chừa khoảng trống trên tường. Bạn cũng có thể đặt một chiếc gương trên tường cạnh giường. Điều này có thể mở rộng quan điểm về năng lượng.

Dầm, vách ngăn và trần dốc

Để vị trí đặt giường hợp phong thủy nhất, bạn muốn khu vực phía trên giường không có dầm, xà gồ, trần dốc. Đặc điểm kiến ​​trúc phía trên giường có thể tạo ra áp lực không cần thiết. Nếu điều đó là không thể tránh khỏi, cần có sự điều chỉnh và bạn có thể dùng rèm vải để che lại.

Có thể bạn quan tâm: Hướng ngồi làm việc tuổi Giáp Thìn 1988 hút vượng khí

Để vị trí đặt giường hợp phong thủy nhất, bạn muốn khu vực phía trên giường không có dầm, xà gồ, trần dốc.
Ảnh 9: Để có vị trí phong thủy tốt nhất, bạn muốn khu vực phía trên giường không có dầm, xà gồ hoặc trần dốc (Nguồn: Internet)

Hi vọng những chia sẻ trên là hữu ích và các bạn cùng tìm hiểu nhé hướng giường cho người già Phù hợp. Nhờ đó, nó giúp mang lại năng lượng tích cực và giúp bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn. Để biết thêm kinh nghiệm phong thủy liên quan, hãy theo dõi thêm tại trang web chính thức của chúng tôi ngay hôm nay. Xem thêm thông tin trong phần PHONG THỦY

Nếu các bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho chúng tôi một like và chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu có thể tải về ỨNG DỤNG MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hàng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí !. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi chúng tôi.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cách Kê Và Lựa Chọn Hướng Giường Ngủ Cho Người Tuổi Tý❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cách Kê Và Lựa Chọn Hướng Giường Ngủ Cho Người Tuổi Tý” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách Kê Và Lựa Chọn Hướng Giường Ngủ Cho Người Tuổi Tý [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách Kê Và Lựa Chọn Hướng Giường Ngủ Cho Người Tuổi Tý” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 01:23:11. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button