Phong Thủy

Cách Tính Tuổi Làm Nhà Theo Cửu Trạch Hay Kim Lâu Chuẩn Nhất

Thông thường, những công trình được khởi công theo sự tính toán, chọn tuổi, ngày giờ và cân nhắc kỹ lưỡng về mặt phong thủy, tâm linh thì mới bền vững với thời gian, gia chủ được hưởng phú quý. Việc chọn tuổi làm nhà đóng vai trò rất quan trọng trong vấn đề này. Vì thế Cách tính tuổi làm nhà theo Cửu Tử? Việc xem tuổi làm nhà theo Cửu Trạch hay Kim lâu là gì và nên xem? Hãy cùng đọc và tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Cửu Trạch là gì?

Tuổi Trạch được hiểu một cách đơn giản là tuổi làm nhà của gia chủ, nhưng sâu xa hơn, tuổi còn liên quan đến long mạch, yếu tố về đường đi của khí. Trong phong thủy nhà ở, trạch được coi là khí đi vào nhà từ bên ngoài qua cửa chính và theo đường thoát khí ra ngoài.

Jiu ze là gì?
Ảnh 1: Cửu Trạch là gì?

Cửu Trạch được hiểu là 9 Trạch có vai trò vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Người ta dùng bảng năm sinh để xác định tuổi chính xác.

Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Cách Tính Tuổi Theo Tử Vi Phong Thủy Chuẩn

Cách tính tuổi làm nhà theo Cửu Tử.

 • 1: Khôn ngoan – Phúc đức *
 • 2: Đoài – Đức *
 • 3: Qian – Đánh bại (cơ thể)
 • 4: Khảm – Void
 • 5: Trung – Khắc
 • 6 Can – Quỷ (vợ)
 • 7: Chan – Tu (con)
 • 8: Đắt – Bảo *
 • 9: Ly – Lộc *
Xem chi tiết  Hướng dẫn cách kê bàn học theo phong thủy giúp con đỗ đạt thành tài

Bạn có thể nhìn vào hình bên dưới để xác định

Cách tính tuổi làm nhà theo Cửu Tử.
Ảnh 2: Cách tính tuổi làm nhà theo Cửu trạch

Qui định:

Lần lượt bắt đầu từ 1, sau đó đến 2 – 3 – 4 – 5 – 6 – 7 – 8 – 9 mỗi ô sẽ tương ứng với 1 tuổi. Dựa vào bảng thời gian, chúng ta có 2 Cách tính tuổi làm nhà theo Cửu Tử? như sau:

Hộp 1 được 1 tuổi, nếu tuổi tiếp theo lọt vào các ô có dấu * (Phúc, Đức, Bảo, Lộc) là hộp tốt.bạn có thể tiến hành làm một ngôi nhà.

Nếu đặt ô số 1 là 10 tuổi, ô số 2 tương ứng là 20 tuổi, ô số 90 là 90 tuổi, đếm cho đến số tuổi rơi vào ô tốt (Phúc, Đức, Bảo, Lộc), gia chủ có thể tiến hành sang ô tiếp theo. sản phẩm gia đình.

Những độ tuổi bạn nên và không nên làm việc nhà

Tuổi làm việc nhà Tuổi không nên làm việc nhà
Ô số 1 Khôn – Phúc (tốt) gồm các tuổi: 19 – 28 – 37 – 46 – 55 – 64 Ô 3 Can – Bại (Tự hại mình) gồm các độ tuổi: 21 – 30 – 39 – 48 – 57 – 66
Ô số 2 Đoài – Đức (tốt) gồm các tuổi: 20 – 29 – 38 – 47 – 56 – 65 Ô số 4 Khảm – Xấu (Xấu) gồm các tuổi: 20 – 31 – 40 – 49 – 58 – 67
Ô 8 Tấn – Bảo (tốt) gồm các tuổi: 26 – 35 – 44 – 53 – 62 – 71 Ô số 5 Trung – Khắc (Xấu) gồm các tuổi: 21 – 32 – 41 – 50 – 59 – 68
Ô 9 Ly – Lộc (rất tốt) gồm các tuổi: 27 – 36 – 45 – 54 – 63 – 72 Ô số 6 Càn – Quỷ (Có vợ) gồm các tuổi: 22 – 33 – 42 – 51 – 60 – 69
Ô số 7 Chấn – Tử (Có con) gồm các độ tuổi: 23 – 34 – 43 – 52 – 61 – 70
Xem chi tiết  Những điều cần viết về Cửu Tinh và sự quan trọng của chúng

Chọn hướng nhà hợp tuổi theo Cửu Tử.

Để xác định hướng nhà theo tuổi hoàng đạo cần dựa vào năm sinh. Tùy vào từng cung, can, chi, mệnh của mỗi người mà hướng nhà phù hợp cũng có sự khác biệt.

Tương tự như cách tính tuổi làm nhà theo Cửu trạch, bạn có thể xác định được quái số của mình trong năm muốn xây nhà và tính mệnh:

 • Số dư: 1 – Nam mệnh Khảm – Nữ mệnh Cấn

 • Số dư: 2 – Nam mệnh Ly – Nữ mệnh Cấn

 • Số dư: 3 – Nam mệnh Cấn – Nữ mệnh Đoài

 • Số dư: 4 – Nam mệnh Đoài – Nữ mệnh Cấn

 • Số dư: 5 – Nam mệnh Cấn – Nữ mệnh Ly

 • Số dư: 6 – Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Khảm

 • Số dư: 7 – Nam mệnh Tốn – Nữ mệnh Khôn

 • Số dư: 8 – Nam mệnh Chấn – Nữ mệnh Chấn

 • Số dư: 9 (hoặc 0) – Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Tốn

Tùy theo quái mà gia chủ tính toán có thể xác định được mình thuộc Tây tứ mệnh hay Đông tứ mệnh, từ đó xác định được hướng nhà phù hợp nhất với gia chủ.

 • Hướng nhà Tây Tứ Trạch tốt: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách tính tuổi kim chính xác nhất khi làm nhà

Dựa vào bài viết chi tiết trên, chúng ta có thể hiểu được Cách tính tuổi làm nhà theo Cửu Tử?, tuổi làm nhà hay không làm nhà cũng như xác định hướng dựa vào ngón tay. Để cập nhật thêm nhiều chủ đề hữu ích, bạn đọc có thể theo dõi chuyên mục phong thủy theo tuổi của chúng tôi!

Xem chi tiết  Bài văn cúng thần tài mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cách Tính Tuổi Làm Nhà Theo Cửu Trạch Hay Kim Lâu Chuẩn Nhất❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cách Tính Tuổi Làm Nhà Theo Cửu Trạch Hay Kim Lâu Chuẩn Nhất” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách Tính Tuổi Làm Nhà Theo Cửu Trạch Hay Kim Lâu Chuẩn Nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách Tính Tuổi Làm Nhà Theo Cửu Trạch Hay Kim Lâu Chuẩn Nhất” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 06:28:04. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button