Phong Thủy

Cách xác định hướng nhà bằng la bàn đơn giản & chuẩn nhất

Trong phong thủy, hướng nhà sẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với vận mệnh của gia chủ và gia đình. Vì vậy, khi tiến hành xây dựng, sửa chữa, người ta chú trọng đến việc xác định hướng nhà theo phong thủy. Tuy nhiên, việc nhận biết rất khó nên nhiều người đã sử dụng Cách xác định hướng nhà bằng la bàn? với độ chính xác cao.

La bàn là gì? Phân loại la bàn

La bàn là gì?
La bàn là gì?

La bàn là một loại công cụ được sử dụng rất nhiều cho các hoạt động như đi rừng, xuống biển,… Chúng sẽ giúp người dùng xác định phương hướng một cách chính xác. Để có thể sử dụng được la bàn, người dùng cần có kinh nghiệm và hiểu biết để tránh nhầm lẫn.

Có hai loại la bàn được sử dụng phổ biến hiện nay là la bàn thông thường và la bàn phong thủy nhà ở. La bàn thường có dạng hình tròn, trên bề mặt có các ký hiệu E – W – S – N (Đông – Tây – Nam – Bắc). Bên cạnh đó là các tọa độ được đánh số để người dùng có thể dễ dàng định vị được vị trí và hướng đi tốt nhất. Để có thể định hướng, trong la bàn sẽ có một kim nam châm có gắn mũi tên, đây là bộ phận có thể định hướng.

Đối với các nền văn hóa phương Đông, la bàn phong thủy được sử dụng khá nhiều trong quá trình xây nhà, chọn hướng xuất hành phù hợp để có thể đón được nhiều may mắn. La bàn phong thủy phức tạp và khó nhớ hơn rất nhiều so với la bàn thông thường. Trên la bàn phong thủy có thể chứa nhiều vòng biểu tượng khác nhau, những biểu tượng này đều mang ý nghĩa tâm linh.

Có thể bạn quan tâm: Cách xây nhà hướng Đông hợp phong thủy hút tài lộc

Cách đo và sử dụng la bàn

Cách đo la bàn bạn cần biết
Cách đo la bàn bạn cần biết

Cách đo la bàn

La bàn thông thường và la bàn phong thủy có cách xác định phương hướng tương đối giống nhau, tuy nhiên cách đọc la bàn phong thủy lại khá phức tạp. Cách đo la bàn cụ thể như sau:

 • Người đo bắt đầu đặt la bàn vào lòng bàn tay, sao cho vị trí mũi tên của la bàn hướng trước mặt, đứng thẳng và có thể rộng bằng vai để xác định vị trí chính xác.
 • Sau đó, bạn sẽ bắt đầu di chuyển hướng của mình, vừa đi vừa quan sát la bàn. Khi cả hai kim trùng với phương bắc chữ N trên la bàn thì dừng lại.
 • Ở vòng ngoài của la bàn sẽ có hiển thị số tương ứng, bạn ghi lại số đó và tiếp tục cộng các số đo khác.
 • Tiến hành đo tương tự như trên 3 đến 4 lần rồi ghi lại tất cả kết quả. Sau đó cộng kết quả và chia cho số lần để được trung bình cộng.
Xem chi tiết  Bài Văn Khấn Gia Tiên Mùng 1 Cúng Như Thế Nào Mới Chính Xác

Đối với vòng quay phong thủy, người dùng có thể xác định được hướng nào tốt, hướng nào xấu, tương tự như cách đo trên. Các tầng xoay sẽ có kết quả trực tiếp để các bạn nắm rõ.

Tiến hành sử dụng

Những lưu ý khi sử dụng la bàn
Những lưu ý khi sử dụng la bàn

Khi bạn tiếp tục sử dụng la bàn, hãy chú ý đến thông tin sau:

 • Khoảng cách giữa bạn và nhà từ 1 đến 1,5m. Với khoảng cách này, kết quả đo la bàn sẽ hiệu quả và chính xác hơn.
 • Không đeo bất kỳ vật kim loại nào hoặc đứng gần các vật kim loại. Bên trong la bàn có một nam châm thanh, nếu bạn không chú ý, kết quả sẽ bị thay đổi.
 • Nên đo la bàn nhiều lần, kết quả trung bình sẽ có độ chính xác cao hơn nhiều so với đo một lần.

Cách đo và sử dụng la bàn không quá khó, người dùng cần nắm được các ký hiệu và quy tắc tính toán như trên thì mới có thể cho kết quả chính xác.

Cách xem hướng nhà bằng la bàn

Cách sử dụng la bàn hướng nhà được nhiều người quan tâm bởi nó có ý nghĩa đối với phong thủy của ngôi nhà, ảnh hưởng đến tài vận cũng như vượng khí của ngôi nhà. Vì thế cách xem hướng nhà bằng la bàn thế nào? Hãy tiếp tục cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin được chia sẻ dưới đây.

Xem hướng nhà theo số đo của la bàn

Cách xác định hướng nhà theo số đo của la bàn
Cách xác định hướng nhà theo số đo của la bàn

Sau khi đã tính toán được số đo mà la bàn đưa ra, việc tiếp theo là bạn phải xác định số đo đó thuộc hướng nào, hướng đó có hợp với phong thủy của bạn hay không. Cụ thể về từng số đo la bàn tương ứng với hướng:

 • Bắc (chữ N): số đo la bàn nằm trong khoảng từ 337,5 – 22,5 độ.
 • Hướng Đông Bắc (Kí tự NE): số đo la bàn từ 22,5 – 67,5 độ.
 • Hướng Đông (Chữ E): số đo la bàn dao động từ 67,5 – 112,5 độ.
 • Hướng Đông Nam (Mục lục): số đo la bàn từ 112,5 – 157,5 độ.
 • Hướng Nam (Ký tự S): số đo la bàn nằm trong khoảng từ 157,5 – 202,5 ​​độ.
 • Hướng Tây Nam (Kí tự SW): số đo la bàn nằm trong khoảng từ 202,5 ​​- 247,5 độ.
 • Hướng Tây (chữ W): số đo la bàn nằm trong khoảng từ 247,5 – 292,5 độ.
 • Hướng Tây Bắc (ký tự NW): số đo la bàn nằm trong khoảng từ 292,5 – 337,5 độ.
Xem chi tiết  những Loại Cây Để Bàn Văn Phòng Hợp Phong Thủy, Mang Lại May Mắn

Ngoài ra, để dễ nhớ, bạn có thể tuân theo quy tắc đọc chiều kim đồng hồ. Sẽ có tổng cộng 8 hướng chia đều cho 360 độ. Người dùng chú ý đến hướng chính đông (N) của la bàn, khi đó mũi tên hướng một góc 90 độ, trong khoảng 337,5 – 22,5 độ của la bàn. Sau đó, bạn thêm 45 độ theo chiều kim đồng hồ cho các hướng NE, E, SE, S, SW, W, NW (Đông Bắc, Đông, Đông Nam, Nam, Tây Nam, Tây, Tây Bắc). Như là, Cách xác định hướng nhà bằng la bàn? có thể dễ nhớ hơn cho bạn.

Xem la bàn phong thủy trên điện thoại

Xem la bàn phong thủy trên điện thoại
Xem la bàn phong thủy trên điện thoại

Cách xác định hướng nhà bằng la bàn Nó được áp dụng rộng rãi từ trước đến nay, nhờ đó mà nhiều gia chủ đã chọn được hướng nhà phù hợp, mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.

Tuy nhiên, việc sử dụng la bàn và mua la bàn khiến nhiều người cảm thấy khó chịu vì khó bảo dưỡng và dường như chỉ sử dụng một lần. Đối với những người chuyên thiết kế xây dựng thì có thể sử dụng nhiều nhưng quá trình thực hiện nó còn nhiều bất cập. Hiện nay cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại được sử dụng rất nhiều và tiện lợi hơn trước rất nhiều.

Với sự phát triển của thời đại công nghệ, giờ đây trên điện thoại đã xuất hiện la bàn để người dùng có thể cài đặt và sử dụng bất cứ lúc nào. Cách xác định hướng nhà bằng la bàn điện thoại sẽ có thể tiến hành các bước sau:

 • Xác định vị trí trung tâm của ngôi nhà / căn phòng bạn muốn đo, sau đó đặt điện thoại trên một bề mặt phẳng ở trung tâm. Quá trình này vô cùng quan trọng, nếu thực hiện không đúng cách có thể dẫn đến việc đo sai hướng.
 • Hướng của kim trên la bàn sẽ hướng thẳng ra hướng cửa chính, sau đó bạn thực hiện thao tác xoay la bàn để có thể xác định được phương hướng.
 • Cách xác định hướng nhà bằng la bàn Điện thoại sẽ thuận tiện hơn khi bạn sử dụng một tờ giấy bên dưới và ghi rõ ràng từng hướng mà bạn đã đo được.
Xem chi tiết  Những Điều Cần Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Trong Gia Đình

Với các bước hướng dẫn trên, bạn đã có thể biết cách đo hướng nhà bằng la bàn điện thoại chính xác và đơn giản nhất.

Lưu ý khi xem hướng nhà của la bàn phong thủy

Cách xác định hướng nhà bằng la bàn Không quá khó nhưng bạn cần lưu ý một số điều sau để có kết quả chính xác nhất.

Chọn hướng nhà phù hợp với tuổi của gia chủ.

Xem hướng nhà phụ thuộc vào tuổi của gia chủ.
Xem hướng nhà phụ thuộc vào tuổi của gia chủ.

Hướng nhà sau khi đã được xác định xong thì căn cứ vào tuổi của gia chủ để chọn hướng tốt. Cần biết gia chủ thuộc cung hoàng đạo nào, cung hoàng đạo nào, mệnh nào thuộc ngũ hành,… Để xác định được các yếu tố này, bạn có thể chủ động tìm kiếm trên các trang thông tin uy tín. Đồng thời, có thể tìm đến những người có kinh nghiệm và chuyên môn về vấn đề phong thủy. Từ đó rút ra kết luận cho việc xác định hướng nhà chính xác nhất. Nếu chọn sai hướng có thể gặp vận đen, xui xẻo cho gia chủ và gia đình.

Tránh bị ảnh hưởng bởi từ tính

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cách xác định hướng nhà bằng la bàn đơn giản & chuẩn nhất❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cách xác định hướng nhà bằng la bàn đơn giản & chuẩn nhất” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách xác định hướng nhà bằng la bàn đơn giản & chuẩn nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách xác định hướng nhà bằng la bàn đơn giản & chuẩn nhất” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 08:29:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button