Tin Bất Động Sản

Cập nhật bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng mới nhất 2021

Bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng đang là dự án được rất nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó dự án này cũng đã được thủ tướng phê duyệt. Từ bản đồ này giúp các nhà đầu tư có thể nhận định được khu vực nào có tiềm năng phát triển để đầu tư vốn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Vị trí địa lý và liên kết vùng quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Quận Liên Chiểu là quận thuộc thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra quận Liên Chiểu Đà Nẵng còn có nhiều ưu thế về vị trí, địa lý, thuận lợi phát triển giao thông vận tải, du lịch và còn là nơi tập trung 2 khu công nghiệp lớn. Quận Liên Chiểu nằm ở phía Tây Đà Nẵng và có vị trí như sau:

Vị trí địa lý và liên kết vùng của quận Liên Chiểu
1.Vị trí địa lý và liên kết vùng của quận Liên Chiểu
 • Phía Đông giáp vịnh Đà Nẵng.
 • Phía Nam giáp quận Cẩm Lệ, Thanh Khuê.
 • Phía Tây giáp huyện Hoà Vang.
 • Phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên – Huế, đèo Hải Vân.

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật bản đồ quy hoạch Đà Nẵng và thông tin mới nhất

Diện tích và dân số quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Quận Liên Chiểu Đà Nẵng có diện tích khoảng 7.572 ha và có hơn 600,000 nhân khẩu. Ngoài ra quận Liên Chiểu gồm 5 đơn vị hành chính cấp phường bao gồm: Hoà Minh, Hoà Khánh Nam, Hoà Khánh Bắc, Hòa Hiệp Nam, Hòa Hiệp Bắc.

Tuy quận Liên Chiểu không có phường xã xa trung tâm nhưng ngược lại có một số thôn thuộc vùng sâu vùng xa như: thôn Hòa Vân, khối Thuỷ Tú, khối Đà Sơn. Vậy bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng như thế nào?

Bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Theo như thông tin, bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng quy hoạch các khu đô thị, hạ tầng, không gian và giao thông. Quy hoạch giao thông tại quận Liên Chiểu dựa theo cấu trúc lõi trung tâm và có cảnh quan cây xanh bao gồm các tuyến đường như sau:

 • Trục đường DT602 Nguyễn Tất Thành nối dài với trục đường Hoàng Văn Thái.
 • Trục đường Nguyễn Văn Cừ.
 • Trục đường số 5, trục đường chính Âu Cơ.
 • Quy hoạch trục đường Nguyễn Văn Cừ.
Xem chi tiết  Quy hoạch chi tiết xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh mới nhất

Quy hoạch về kinh tế và xã hội với mục tiêu quy hoạch quận Liên Chiểu trở thành khu đô thị lớn ở khu Tây Bắc. Trong đó thì ngành công nghiệp sẽ giữ vai trò chủ đạo và ngành thương mại – dịch vụ sẽ giữ vị trí quan trọng. Bên cạnh đó cũng sẽ giảm tỷ trọng nông nghiệp đến mức ổn định để không ảnh hưởng đến các ngành khác.

Bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng mới nhất 2021
2.Bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng mới nhất 2021

Quy hoạch về giáo dục bao gồm những trường đại học, cao đẳng và các trung tâm giáo dục lớn. Điều đó là thúc đẩy sự phát triển cũng như thu hút được lượng học sinh đến để học tập và lưu trú. Tuy nhiên một số dự án trọng tâm cần thực hiện đó là:

 • Quy hoạch nhà ga đường sắt Đà Nẵng và quận Liên Chiểu.
 • Quy hoạch cảng Liên Chiểu Đà Nẵng thành cảng hàng hóa để thuận lợi vận chuyển.
 • Quy hoạch đường hầm Hải Vân mở rộng.
 • Quy hoạch biển Nguyễn Tất Thành, Đà Nẵng.
 • Quy hoạch các dự án khu công nghệ cao Đà Nẵng nhằm nghiên cứu – phát triển khoa học.

Thông tin quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Bạn đã nắm rõ các thông tin quy hoạch của quận Liên Chiểu Đà Nẵng hay chưa? Dưới đây sẽ là một số thông tin, bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng:

Quy hoạch về giao thông

Theo như quy hoạch phát triển giao thông hạ tầng của quận Liên Chiểu Đà Nẵng bao gồm các trục đường chính sau.

Xem chi tiết  Bản đồ quy hoạch quận 4 và thông tin quy hoạch mới nhất
Quy hoạch về nhà ga đường sắt Đà Nẵng và quận Liên Chiểu
3.Quy hoạch về nhà ga đường sắt Đà Nẵng và quận Liên Chiểu
 • Trục đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Sinh Sắc.
 • Trục đường Nguyễn Tất Thành nối dài với trục đường Hoàng Văn Thái.
 • Trục đường Nguyễn Văn Cừ.
 • Trục đường số 5, trục đường chính Âu Cơ.

Không chỉ vậy mà quận Liên Chiểu được đánh giá là một quận công nghiệp trẻ, phân bố dọc theo quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam đi qua. Chính vì thế có sự thuận lợi về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên để phát triển giao thông vận tải, du lịch. Không chỉ vậy mà còn có thể giao lưu với các tỉnh và khu vực trong và ngoài nước.

Quy hoạch phát triển kinh tế

Kinh tế quận Liên Chiểu Đà Nẵng phát triển theo cơ cấu: Công nghiệp – dịch vụ – nông nghiệp. Trong đó thì công nghiệp luôn giữ ở vai trò chủ đạo còn dịch vụ giữ vị trí quan trọng.

Mục tiêu quan trọng trong những năm tới đó là xây dựng quận Liên Chiểu trở thành đô thị lớn phía Tây Bắc và có tiềm lực phát triển mạnh mẽ về giáo dục, khoa học kỹ thuật. Bên cạnh đó còn có 2 khu công nghiệp lớn đó là Hoà Khánh và Liên Chiểu. Có thể nói nơi đây đang là nơi tập trung nhiều các nhà máy, xí nghiệp lớn nhỏ của thành phố và các nhà đầu tư từ trong đến ngoài nước.

Tổng quan về quy hoạch phát triển kinh tế quận Liên Chiểu
4.Tổng quan về quy hoạch phát triển kinh tế quận Liên Chiểu

Ngoài nền công nghiệp thì du lịch – thương mại cũng có vị trí rất quan trọng và có tiềm lực phát triển ngành nghề phục vụ du lịch tăng cao. Đó chính là sự phát triển của trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng và tạo điều kiện và nhu cầu công ăn việc làm trên địa bàn.

Quy hoạch phát triển giáo dục

Trên địa bàn quận Liên Chiểu thuận lợi để phát triển giáo dục vì có rất nhiều trường cao đẳng, đại học. Cụ thể bao gồm 3 trường đại học, 4 trường cao đẳng, 5 trường trung học chuyên nghiệp.

Xem chi tiết  Tiến độ, Giá bán & CSBH 10/2021

Tiêu biểu có thể đến một số trường như Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, đại học Sư Phạm Đà Nẵng, đại học FPT Đà Nẵng, Cao đẳng kinh tế – Bách Khoa Đà Nẵng, trường trung học Xây dựng miền Trung, cao đẳng Giao thông vận tải II,…. Điều đó đã thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên đến để học tập và sinh sống.

Chính nhiều trường đại học như vậy cũng là nguồn chất xám dồi dào cung cấp những nhân tài, công nhân, cán bộ có trình độ chuyên môn cao. Từ đó có thể đáp ứng những nhu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra và tiền đề phát triển thành phố Đà Nẵng.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin và bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột 2021

Tóm lại trên đây là toàn bộ bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các nhà đầu tư có thể nhìn nhận những tiềm lực để có thể đầu tư đúng đắn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cập nhật bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng mới nhất 2021❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cập nhật bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng mới nhất 2021” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cập nhật bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng mới nhất 2021 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cập nhật bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng mới nhất 2021” được đăng bởi vào ngày 2022-06-25 09:57:57. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Mục lục

Related Articles

Back to top button