Tin Bất Động Sản

Cập nhật chính xác nhất về thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch quận Thanh Xuân 

Giới thiệu chung về quận Thanh Xuân 

Thanh Xuân là quận nội thành thuộc thủ đô Hà Nội. Quận có sự phát triển nhanh về hạ tầng và tiện ích đồng bộ. Nhờ việc tiếp giáp cũng như có nhiều dự án giao thông lớn được triển khai thực hiện mà quận Thanh Xuân luôn là điểm đến sáng giá để xuống tiền đầu tư của những nhà đầu tư bất động sản.

Quận Thanh Xuân được thành lập vào năm 1996 với 9,11 km2 diện tích đất tự nhiên, chia ra làm 11 đơn vị hành chính với 11 phường: Khương Đình, Hạ Đình, Khương Mai, Khương Trung, Nhân Chính, Kim Giang, Phương Liệt, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân Trung, Thượng Đình.

quy-hoach-quan-thanh-xuan1-1654010585.png
Quận Thanh Xuân sở hữu nhiều tiềm năng cả về bất động sản lẫn nhiều loại hình dịch vụ đa dạng

Quận Thanh Xuân là quận nội thành của thủ đô Hà Nội, có vị trí địa lý tiếp giáp lần lượt là: 

 • Phía đông giáp quận Hai Bà Trưng bởi ranh giới là đường Giải Phóng và phố Vọng
 • Phía tây giáp quận Nam Từ Liêm bởi ranh giới là các phố Vũ Hữu và Lương Thế Vinh và quận Hà Đông
 • Phía nam giáp quận Hoàng Mai và huyện Thanh Trì
 • Phía bắc giáp quận Đống Đa bởi ranh giới là đường Trường Chinh, đường Nguyễn Trãi và sông Tô Lịch và quận Cầu Giấy.

Diện tích và dân số: Tổng diện tích đất tự nhiên của Quận Thanh Xuân là 9,11 km², dân số năm 2020 khoảng 294.698 người. Mật độ dân số đạt 32.348 người/km².

Trên địa bàn quận có 6 trường Đại học, 9 trường THPT :

 • Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy
 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Học viện Quản lý Giáo dục
 • Trường Đại học Hà Nội
 • Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải

Thông tin mới nhất về quy hoạch quận Thanh Xuân

Theo như thông tin quy hoạch thì đây chính là khu vực dự kiến phát triển đô thị của thành phố trung tâm với nhiều dự án quy hoạch xây dựng nhà ở và giao thông như: Đường giao thông phát triển phù hợp với quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 với nhiều tuyến đường quan trọng như: đường vành đai ba, Nguyễn Trãi, Láng – Thanh Xuân, Định Công – Nguyễn Trãi – Nhân Chính…

Xem chi tiết  Tiến độ dự án Hạ Long Star cập nhật 10/2021
quy-hoach-quan-thanh-xuan2-1654010628.png
Hình ảnh bản đồ hành chính quận Thanh Xuân khổ lớn
 • Cụ thể hoá ý đồ của điều chỉnh Quy hoạch chung thủ đô Hà Nội đến năm 2030 đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt.
 • Thiết kế quy hoạch chi tiết một đơn vị hành chính cấp quận của đô thị trên cơ sở đánh giá thực trạng phát triển đô thị, quỹ đất hiện có trên địa bàn quận để định hướng khai thác, sử dụng một cách hợp lý và có hiệu quả hơn.
 • Nghiên cứu quy hoạch phát triển đô thị, kết hợp với cải tạo các khu nhà ở khu công nghiệp, các khu dân cư, làng xóm và cải tạo các công trình kỹ thuật đầu mối và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị, hạ tầng xã hội nhằm nâng cao đời sống của người dân.
 • Định hướng quy hoạch, cải tạo mạng lưới công trình công cộng: văn hoá, giáo dục và dịch vụ thương mại trên địa bàn quận.
 • Xác định trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá chính của quận.
 • Xác định các khu vực công trình di tích lịch sử, văn hoá để bảo tồn theo pháp lệnh.
 • Xác định mạng lưới giao thông chính trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Hiểu thế nào về thông tin quy hoạch và bản đồ quy hoạch quận Thanh Xuân?

Với mục tiêu sẽ không ngừng phát triển, trong thời gian tới đây, quận Thanh Xuân sẽ được tiến hành quy hoạch dựa theo tiêu chí đã đề ra.

Điều đầu tiên là thông qua bản đồ quy hoạch quận Thanh Xuân có thể nhận thấy đây là khu vực dự kiến phát triển đô thị của thành phố trung tâm. Đi cùng với đó là các dự án quy hoạch xây dựng nhà ở cũng như những tuyến giao thông quan trọng. Nhờ vậy mà có thể tăng cường được sự kết nối và nâng tầm giá trị của quận.

Những tuyến đường giao thông sẽ phát triển song song với quy hoạch chung của Hà Nội đến năm 2030. Các tuyến đường trọng điểm được tập trung quy hoạch sẽ bao gồm đường Định Công – Nguyễn Trãi – Nhân Chính, đường vành đai ba, đường Nguyễn Trãi, đường Láng – Thanh Xuân,…

quy-hoach-quan-thanh-xuan4-1654010681.png
Quận Thanh Xuân trên bản đồ google vệ tinh

Mục tiêu quy hoạch sẽ được thể hiện thông qua việc hoàn thành các điều chỉnh Quy hoạch chung thủ đô Hà Nội đến năm 2030. Với các quy hoạch đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt.

Xem chi tiết  Dự án Tecco Felice Homes

Trên cơ sở đánh giá thực trạng phát triển đô thị, quỹ đất hiện có trên địa bàn quận. Thông qua đó có thể thiết kế được các dự án quy hoạch hợp lý. Nhờ đó, có thể khai thác và sử dụng các quỹ đất một cách hiệu quả hơn.

Tiến hành việc nghiên cứu quy hoạch phát triển đô thị để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Điều này sẽ được thể hiện thông qua cải tạo các khu nhà ở khu công nghiệp, các khu dân cư,… Đi kèm với đó là các công trình kỹ thuật đầu mối cũng như hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị, xã hội.

Những công trình công cộng cũng nằm trong dự án quy hoạch tổng thể. Bao gồm các công trình dành cho văn hoá, giáo dục và dịch vụ thương mại.

Bản đồ quy hoạch giao thông quận Thanh Xuân

Giao thông chính là một trong số các mục tiêu chính ở lần quy hoạch này. Thanh Xuân là nơi có nhiều tuyến giao thông quan trọng, thế nên việc quy hoạch được tính toán vô cùng kỹ lưỡng.

Trên địa bàn quận Thanh Xuân hiện nay có nhiều tuyến đường giao thông lớn như: Đường Vành đai 3, Quốc lộ 6, Nguyễn Trãi, Trường Chinh, Láng, Lê Văn Lương, Giải Phóng, Định Công, Lê Trọng Tấn…

quy-hoach-quan-thanh-xuan3-1654010713.png
Hình ảnh bản đồ quy hoạch giao thông quận Thanh Xuân

Bên cạnh đường Nguyễn Trãi thì các dự án đường sắt cũng được đẩy mạnh. Trong đó, tuyết đường sắt Cát Linh Hà Đông cũng sẽ được hoàn thiện và thay một lớp áo mới. Qua đó, làm tăng cường thêm hệ thống giao thông trên địa bàn quận.

Vũ Tông Phan dọc bên bờ sông Tô Lịch thuộc phường Khương Đình cũng nằm trong những tuyến phố được đẩy mạnh quy hoạch, Mục tiêu mà mang đến một tuyến phố văn minh với nhiều cảnh quan đẹp hơn trong thời gian tới.

Đặc biệt là hệ thống bản đồ quy hoạch giao thông quận Thanh Xuân cũng thể hiện rõ tuyến phố Nguyễn Quý Đức cũng sẽ được quy hoạch triệt để. Tránh những tình trạng hàng rong và các hoạt động kinh doanh trái phép. Tất cả đều góp phần tạo nên một quận Thanh Xuân văn minh hơn.

Bản đồ quy hoạch giao thông quận Thanh Xuân sẽ giúp người dân nhận biết được các dự án giao thông nào sẽ được triển khai trên địa bàn như: Đường giao thông, đường sắt đô thị, cầu vượt, độ rộng các tuyến đường…

Xem chi tiết  Tính chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng công trình

Quy hoạch 100% diện tích đất đô thị vào năm 2020 tại Quận Thanh Xuân 

Theo quy hoạch dụng đất đến năm 2020 đã được duyệt, tổng diện tích đất tự nhiên của quận Thanh Xuân là 908,32ha được phân bổ cho các mục đích sử dụng đất như: Đất nông nghiệp có diện tích 2,57ha, giảm 1,63ha so với hiện nay và phục vụ cho nuôi trồng thuỷ sản; Đất phi nông nghiệp có diện tích 905,75ha, tăng 56,94ha.

quy-hoach-quan-thanh-xuan5-1654010743.png
Hình ảnh bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Thanh Xuân mới nhất

Đến năm 2020, quận Thanh Xuân sẽ không còn diện tích đất chưa được sử dụng và 100% (908,32ha) diện tích thuộc vào đất đô thị.

Quận Thanh Xuân cũng đã thông qua Kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ đầu (2011-2015). Theo đó, diện tích đất nông nghiệp giảm từ 54,20ha năm 2011 xuống còn 10,89ha vào năm 2015; đất phi nông nghiệp tăng từ 848,81ha năm 2011 lên 896,72ha vào năm 2020; diện tích đất chưa sử dụng giảm từ 5,32ha đầu thời kỳ xuống còn 0,71ha vào cuối thời kỳ (2015) và được đưa vào sử dụng với các mục đích như đất phi nông nghiệp và đất đô thị.

Bài viết trên đây là những thông tin chia sẻ liên quan đến thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch quận Thanh Xuân. Mong rằng đây là những kiến thức hữu ích giúp bạn nhận biết được chính xác hơn những quy hoạch của quận Thanh Xuân trong thời gian tới, từ đó đưa ra được những quyết định đầu tư sáng suốt. 

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cập nhật chính xác nhất về thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch quận Thanh Xuân ❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cập nhật chính xác nhất về thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch quận Thanh Xuân ” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cập nhật chính xác nhất về thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch quận Thanh Xuân  [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cập nhật chính xác nhất về thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch quận Thanh Xuân ” được đăng bởi vào ngày 2022-06-26 02:41:58. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Mục lục

Related Articles

Back to top button