Tin Bất Động Sản

Cập nhật thông tin quy hoạch Bình Quới Thanh Đa mới nhất

Là bán đảo nằm giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí thuận lợi và được phê duyệt quy hoạch từ năm 1992. Tuy nhiên hiện nay đây vẫn là vùng ao hồ trũng nước, ao hồ. Vì sao lại có sự chậm trễ trong quy hoạch lâu như vậy? Bài biết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thông tin này đồng thời cập nhật thông tin quy hoạch Bình Quới Thanh Đa mới nhất. Mời bạn đọc cùng các nhà đầu tư theo dõi.

Bình Quới Thanh Đa ở đâu?

quy hoach binh quoi thanh da moi nhat
Bình Quới Thanh Đa – siêu dự án trong tương lai

Bình Quới Thanh Đa trực thuộc phường 27,28 quận Bình Thạnh, thuộc địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Đây là một bán đảo và nằm tiếp giáp với sông Sài Gòn, nằm cách trung tâm khoảng 5km. Vị trí của bán đảo tiếp giáp các khu vực:

 • Phía Bắc + Đông: giáp với quận Thủ Đức
 • Phía Nam: giáp với phường Thảo Điền, quận 2 cách nhau sông Sài Gòn
 • Phía Tây: giáp với Q. Bình Thạnh

Mặc dù nằm giữa thành phố có mật độ dân cư khá lớn và nhiều dự án lớn đầu tư tập trung những dự án Bình Quới Thanh Đa lại đang trong tình trạng treo, chậm quy hoạch. Cảnh quan xung quanh bán đảo vẫn còn mênh mông nước, đầm lầy mặc dù đã được cấp các giấy phép quy hoạch gần 30 năm.

Có thể bạn quan tâm: Bản đồ quy hoạch xã Bình Hưng huyện Bình Chánh mới nhất

Thông tin quy hoạch Bình Quới Thanh Đa mới nhất

Theo định hướng quy hoạch mới nhất hiện nay, Bình Quới Thanh Đa sẽ trở thành khu đô thị sinh thái, biến nơi đành thành vùng có không gian sống hiện đại trong tương lai. Cụ thể như sau:

Quy mô

Diện tích bán đảo Thanh Đa Bình Quới là 427 ha bao gồm 23 lô chung cư với thời gian khoảng 50 năm nằm phía bên kia cầu Kinh. Bán đảo đang có 2000 căn nhà với 3000 hộ dân cùng 14000 nhân khẩu

Bản đồ quy hoạch Bình Quới Thanh Đa

Bình Quới Thanh Đa được quy hoạch trở thành khu dân cư đô thị, sinh thái kết hợp cùng khu du lịch nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại lớn của TP. Hồ Chí Minh với tỷ lệ 1/2000. Tổng mức đầu tư dành cho khu vực này khoảng 30.700 tỷ đồng.

Xem chi tiết  Thủ Tục Đầu Tư Dự Án Nhà Ở Thương Mại Bạn Đã Biết?

Quy hoạch Bình Quới Thanh Đa gồm 3 đơn vị ở kết hợp với các khu chức năng liên kết. Các công trình nhà ở, khu công cộng, công viên cây xanh… sẽ không chiếm quá 32%. Trong tương lai gần, quy hoạch Thanh Đa sẽ biến nơi này thành khu vực sầm uất, hiện đại không kém các dự án đang có tại thành phố.

Nhà ở trong khu vực này sẽ ban gồm các khu thấp tầng, cao tầng kết hợp cùng với các dịch vụ thương mại, nhà phố. Shophouse…

quy hoach binh quoi thanh da
Bình Quới Thanh Đa trên bản đồ

Giao thông

Dự án Bình Quới Thanh Đa nằm tại khu vực tiếp giáp với các quận trọng điểm của thành phố. Đây cũng là nơi giao nhau giữa các tuyến đường giao thông huyết mạch:

Bao quanh Bình Quới Thanh Đa là sông Sài Gòn, do đó để đi vào địa phận của dự án cần các cầu nối liền. Bình Quới Thanh Đa hiện có 6 cầu trong đó 2 cầu tại phường 27 (cầu Kinh 2 và cầu Kinh hiện hữu) và 4 cầu tại phường 28:

  • Cầu 1: nối đường D6 với đường 23 Thủ Đức và Phạm Văn Đồng
  • Cầu 2: Nối đường D35 Bình Thanh với D1 Thủ Đức đi vào đường Vành đai 2
  • Cầu 3: Nối đường D5 Bình Thanh với An Phú Quận 2, đi vào Xa lộ Hà Nội
  • Cầu 4: Nối đường D23 với phường Thảo Điền, Quận 2 đi vào đường Xa lộ Hà Nội.

Trong tương lai thành phố sẽ mở rộng tuyến Bình Quới lên lộ giới 30m, kết nối cùng xe buýt BRT 1

Từ Quốc lộ 50 của quận 8 nối Nguyễn Văn Linh, Trần Não, Xuân Thủy đến Bình Quới Thanh Đa có tuyến Monorail 2.

Phát triển các dự án xây dựng bến du lịch dọc sông Sài Gòn đi qua khu vực Bình Quới Thanh Đa

Tiến độ quy hoạch Thanh Đa Bình Quới

 • Năm 1976, Khi Bình Thanh được thành lập đã bao gồm bán đảo Thanh Đa Bình Quới nằm trong 2 phường 27,28 đến nay.
 • Đến năm 1992, UBND thành phố đã ký quyết định chấp thuận quy hoạch bán đảo thành khu văn hóa, thể thao, du lịch nghỉ dưỡng.
 • Năm 1998, chính thức phê duyệt dự án.
 • Năm 2004, dự án Thanh Đa Bình Quới giao cho tổng công ty xây dựng Sài Gòn đầu tư nhưng không thực hiện đước. Sau 6 năm, dự án không triển khai quy hoạch đến năm 2010 UBND thành phố tiến hành thu hồi.
 • Năm 2015, dự án bàn giáo cho 2 tập đoàn lớn là Bitexco và Emaar Properties PJSC của Dubai. Tuy nhiên đến năm 2016 công ty Emaar Properties PJSC đã rút lui khỏi dự án vì quá trình giải tỏa quá lâu nên hiện tại dự án vẫn chưa thực hiện.
 • Năm 2018, UBND thành phố đã tổ chức đấu thầu để chọn nhà thầu tham gia vào dự án này.
Xem chi tiết  Thông tin chi tiết quy hoạch quận Gò Vấp mới nhất năm 2021

Danh sách được mời thầu bao gồm các tên tuổi lớn trên thị trường bất động sản cùng một số công ty mới nổi bao gồm: 

Số thứ tự Tên công ty đấu thầu
1 Công ty TNHH Roytrade.
2 Công ty CP Đầu tư Quốc tế FED Việt Nam.
3 Công ty TNHH TM Petro Đông Nam Á.
4 Liên danh Công ty CP Đầu tư Golden Star và Công ty TNHH Capitaland.
5 Liên danh Công ty CP Đầu tư Thương mại DV Thuận Tuấn và công ty Golden Wealth Global Pty. Ltd.
6 Cty CP Quy hoạch- Kiến trúc Gia Bảo.
7 Liên danh Công ty CP AGR.3000 Việt Nam, Garuda Putih (Thailand) và Công ty CP Tập đoàn PTDT Thái Thành Vân.
8 Công ty CP Tập đoàn Sunshine.
9 Công ty TNHH TMDV Khách sạn Tân Hoàng Minh.

 

Đến ngày 27/7/2019 có thêm 2 tập đoàn SCIC và Keppel Land mong muốn được hợp tác đấu thầu vào dự án này. Đến nay, UBND thành phố đang rà soát lại quy hoạch, nghiên cứu tính khả thi và tìm kiếm đơn vị phù hợp để tham gia vào dự án này.

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật thông tin quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông quận 12

Lý do khiến quy hoạch Bình Quới – Thanh Đa chậm tiến độ

Giải tỏa đền bù là bài toán khó để bắt đầu phát triển dự án Bình Quới Thanh Đa

Là một dự án đầy tiềm năng và triển vọng nhưng việc quy hoạch dự án Bình Quới – Thanh Đa lại là bài toán khó cho các nhà đầu tư. Nguyên nhân như sau:

Xem chi tiết  Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Nha Trang năm 2021 chính xác

Tổng số vốn đầu tư cho dự án là 29.992 tỷ đồng nhưng chi phí giải phóng mặt bằng hết 22.742 tỷ đồng. Các nhà đầu tư phải tiến hành giải tỏa, đền bù bồi thường 1 lần, không chia giai đoạn. Đây là một bài toán khó bởi công tác giải phóng mặt bằng thường rất phức tạp. Tuy nhiên do quy mô dự án quá lớn nên thời gian xử lý dài, tính khả thi của dự án khó đáp ứng nhanh chóng.

Năng lực chủ đầu tư không đủ khiến cho quá trình quy hoạch dự án cũng gặp nhiều khó khăn. Vì vậy hiện nay UBND thành phố đang tích cực rà soát để tìm kiếm đơn vị thỏa mãn các điều kiện để đảm nhận việc quy hoạch dự án

Trong tương lai khi quy hoạch bán đảo Bình Quới – Thanh Đa, đây sẽ là vị trí đắt đỏ nhất thành phố. Dự án Bình Quới – Thanh Đa với tầm phát triển trong tương lai sẽ trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, du lịch và nhà ở bậc nhất thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin quy hoạch Bình Quới Thanh Đa mới nhất trong thời gian tới để các nhà đầu tư theo dõi.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cập nhật thông tin quy hoạch Bình Quới Thanh Đa mới nhất❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cập nhật thông tin quy hoạch Bình Quới Thanh Đa mới nhất” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cập nhật thông tin quy hoạch Bình Quới Thanh Đa mới nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cập nhật thông tin quy hoạch Bình Quới Thanh Đa mới nhất” được đăng bởi vào ngày 2022-06-25 20:41:21. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Mục lục

Related Articles

Back to top button