Tin Bất Động Sản

Cập nhật thông tin quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông quận 12

Việc quy hoạch phường An Phú Đông quận 12 là minh chứng rất rõ cho bước chuyển mình mạnh mẽ của vùng ngoại ô này. Dưới đây là những thông tin cập nhật đầy đủ và chính xác nhất về sự biến chuyển trong quy hoạch của khu vực giàu tiềm năng An Phú Đông. 

Thông tin về phường An Phú Đông quận 12 

Phường An Phú Đông trước là một xã thuộc quận Gò Vấp, sau được sát nhập vào huyện Hóc Môn, TP.HCM. An Phú Đông có diện tích tự nhiên là 8,56 km², nằm ở vị trí “cửa ngõ”. Do đó, thông tin quy hoạch phường An Phú Đông quận 12 càng nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Ảnh 1: Vị trí địa lý phường An Phú Đông quận 12
Ảnh 1: Vị trí địa lý phường An Phú Đông quận 12

Cụ thể về các phía tiếp giáp: Phía Bắc giáp phường Thạnh Lộc và tỉnh Bình Dương. Phía Nam An Phú Đông giáp quận Gò Vấp có ranh giới là sông Vàm Thuật. Phía Đông giáp quận Thủ Đức, được chia ranh giới là sông Sài Gòn. Còn phía Tây giáp phường Thạnh Lộc. 

Nơi đây được coi là địa điểm du lịch hấp dẫn với rất nhiều khu di tích lịch sử có lối kiến trúc và nét văn hóa độc đáo. Nổi bật như: chùa Tường Quang, tu viện Khánh An, đình Hanh Phú,… 

Ngoài ra, với hệ thống giao thông tại khu vực đang có nhiều dự án mang đến sự khởi sắc. Đặc biệt đó là tuyến Quốc lộ 13, giúp việc di chuyển đến ngã tư Hàng Xanh trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn. 

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật thông tin quy hoạch Bình Quới Thanh Đa mới nhất

Chi tiết quy hoạch phường An Phú Đông quận 12  

Sự thay đổi lớn nhất nằm trong bản đồ quy hoạch phường An Phú Đông quận 12 được thể hiện qua 2 dự án.

Dự án xây dựng cầu An Phú Đông nối Gò Vấp và quận 12

Cầu An Phú Đông chính thức được khởi công xây dựng vào tháng 02/2020. Dự kiến sẽ hoàn thiện và khánh thành trong thời gian sắp tới. Dự án xây dựng cầu An Phú có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người dân khu vực, thúc đẩy quá trình giao thông, tạo sự giao thương mạnh mẽ.

Xem chi tiết  Nhà phố Takara Bình Dương

Bởi trước đó, khi chưa có cầu, người dân ở hai khu vực này di chuyển chủ yếu bằng phà. Phương tiện di chuyển này vừa gây nguy hiểm, vừa tốn kém chi phí đi lại. Khó khăn hơn khi vào những giờ cao điểm, các phương tiện kẹt dài ở điểm chốt, gây ùn tắc nghiêm trọng.

Ảnh 2: Dự án xây dựng cầu trong quy hoạch phường An Phú Đông quận 12
Ảnh 2: Dự án xây dựng cầu trong quy hoạch phường An Phú Đông quận 12

Được biết, cầu An Phú Đông được xây dựng với số vốn đầu tư lên đến 79,5 tỷ đồng, có kết cấu bằng thép, chắc chắn, vững chãi. Cầu dài 238m, rộng 12,5m, cùng hai lề ở ngoài dành cho người đi bộ. Ngoài ra, cây cầu còn được trang bị hệ thống chiếu sáng, kè bê tông cốt thép dọc bờ sông Vàm Thuật.

Dự án xây dựng cầu trong quy hoạch An Phú Đông quận 12 còn được coi là tiền đề mà thị trường bất động sản. Từ đó tạo các bước chuyển biến mới, thu hút nhiều nhà đầu tư về khu vực hơn. Tham khảo ngay nội dung Bán nhà quận 12 để tìm hiểu và nắm bắt thêm nhiều thông tin, giá cả trên thị trường bất động sản.

Xây dựng đô thị với tỷ lệ 1/2000 tại khu Bắc An Phú Đông

Đô thị với tỷ lệ 1/2000 tại khu vực Bắc An Phú Đông với tổng diện tích là 148,45 ha. Chủ thực hiện dự án xây dựng đô thị với mong muốn tạo nên những giá trị kiến tạo. Từ đó giúp người dân có cơ hội tiếp cận với khu dân cư hiện hữu, có cuộc sống xanh và chất lượng hơn. 

Trong đó, đô thị thuộc quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông quận 12 sẽ bao gồm:

Ảnh 3: Xây dựng đô thị tại Bắc An Phú Đông
Ảnh 3: Xây dựng đô thị tại Bắc An Phú Đông

Khu vực ở

Khu vực ở được hình thành trên khu đất nông nghiệp và đất trồng cây. Thiết kế chính của khu vực này là ở dạng liên kết, xen kẽ các chung cư trong khu quy hoạch.

Xem chi tiết  Xem bản đồ quy hoạch ở đâu? Cách xem bản đồ đúng chuẩn nhất

Tham khảo Bán chung cư Quận 12 để tìm hiểu chi tiết các thông tin về tiện ích, vị trí, giá cả,… các căn hộ chung cư trước khi quyết định mua bán hoặc đầu tư.

Khu phức hợp thương mại dịch vụ kết hợp ở

Đối với khu phức hợp thương mại dịch vụ kết hợp ở sẽ bao gồm công trình nhà ở cao tầng cùng khối đế thương mại. Hình thức kiến trúc cho khu vực này sinh động và đa dạng. 

Ngoài ra, chủ thực hiện dự án còn kết hợp thêm không gian mở là các công viên cây xanh cùng hệ thống công trình phúc lợi. Điều này sẽ tạo nên một không gian sống lý tưởng, xanh sạch đẹp kết hợp với hạ tầng, tiện ích đầy đủ.

Khu vực trung tâm giáo dục

Đây là khu vực có sự bố trí hài hòa của những công trình phục vụ cho giáo dục. Việc thiết kế dựa trên mục đích chính là tạo ra tổ hợp cơ sở hiện đại, dựa trên các cơ sở có sẵn để sáng tạo, nâng cấp và tạo ra sự khác biệt. Dự án lần này nhằm thiết lập môi trường giáo dục thông minh, tiện ích hơn, thúc đẩy sự phát triển toàn bộ mạng lưới khu vực. 

Khu vực công cộng

Khu vực công cộng bao gồm các công trình kiến trúc chung, đáp ứng cho nhu cầu của cư dân. Khu vực này không chỉ đem đến sự mới lạ, tính thẩm mỹ về cảnh quan chung, mà còn nâng giá trị hạ tầng lên một tầng cao mới.

Khu cây xanh và thể dục

Đây là khu vực dành cho việc thư giãn, nghỉ ngơi của người dân. Ý nghĩa của các thiết kế trong khu vực này đó là tạo nên sự thông thoáng, xanh mát. Đồng thời, tạo ra không gian như: công viên nhỏ, đường dạo bộ… để mang đến một không gian cây xanh đúng chuẩn đô thị sạch.

Tác động của quy hoạch phường An Phú Đông tới bất động sản

Bản đồ quy hoạch An Phú Đông được triển khai giúp thay đổi thị trường bất động sản theo chiều hướng tích cực. Dẫn chứng như việc đất nền phường An Phú Đông tăng đến 60 – 70% sau khi xây cầu Vàm Thuật.

Xem chi tiết  Thông tin và bản đồ quy hoạch huyện Hóc Môn cập nhật mới nhất 2021

Và đến nay, giá đất tăng tiếp 20% khi có dự án xây dựng cây cầu sắt xuất hiện. Đó chỉ là một ví dụ, còn trên thực tế, rất nhiều yếu tố khác cũng bị biến động với mức giá thay đổi một cách chóng mặt khi hạ tầng giao thông thay đổi. 

Có thể bạn quan tâm: Chi Tiết Bản Đồ Quy Hoạch Thủ Đức Cập Nhật Mới Nhất Hiện Nay

Ảnh 4: Quy hoạch phường An Phú Đông tác động đến bất động sản
Ảnh 4: Quy hoạch phường An Phú Đông tác động đến bất động sản

Ngoài ra, kết hợp với quy hoạch phường An Phú Đông quận 12 là các chính sách giãn dân từ trung tâm thành phố ra vùng ven cũng sẽ tạo bàn đạp vững chắc thúc đẩy nền kinh tế phát triển. 

Như vậy có thể thấy, quy hoạch phường An Phú Đông quận 12 đã tạo ra bước chuyển biến mạnh mẽ, giúp gia tăng nhiều giá trị tại khu vực này và những khu vực lân cận. Ở thời điểm hiện tại, An Phú Đông còn dư dả về nhiều quỹ đất với mức giá mềm, do đó đây sẽ là cơ hội tốt để các nhà đầu tư nắm bắt, mang lại nguồn lợi nhuận hấp dẫn. 

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cập nhật thông tin quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông quận 12❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cập nhật thông tin quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông quận 12” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cập nhật thông tin quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông quận 12 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cập nhật thông tin quy hoạch chi tiết phường An Phú Đông quận 12” được đăng bởi vào ngày 2022-06-25 05:17:06. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Mục lục

Related Articles

Back to top button