Tin Bất Động Sản

Cập nhật thông tin quy hoạch quận Hoàng Mai năm 2021

Hoàng Mai được biết đến là quận có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng. Nơi đây mang đến rất nhiều tiềm năng phát triển kinh tế. Mục tiêu của quy hoạch quận Hoàng Mai nhằm mở rộng diện tích, nâng cao cơ sở vật chất hạ tầng, kỹ thuật. Đồng thời, thúc đẩy nơi đây phát triển toàn diện về mọi mặt mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Thông tin chung quận Hoàng Mai

Quận Hoàng Mai được biết đến là khu vực nằm tại cửa ngõ Đông Nam của thủ đô Hà Nội. Nơi đây sở hữu rất nhiều lợi thế về vị trí địa lý cũng như cơ sở hạ tầng. Cụ thể:

Vị trí địa lý

Quận Hoàng Mai tiếp giáp với rất nhiều khu vực trong nội đô. Với diện tích 4.104,1ha nơi đây hiện đang có khoảng 365.759 người sinh sống. 

 • Phía đông quận Hoàng Mai tiếp giáp với huyện Gia Lâm và ranh giới là sông Hồng.
 • Phía Đông Bắc tiếp giáp trực tiếp với quận Long Biên có ranh giới tại sông Hồng.
 • Phía Tây và phía nam của quân tiếp giáp với huyện Thanh Trì và có ranh giới tại sông Tô Lịch.
 • Phía Bắc tiếp giáp trực tiếp với quận Hai Bà Trưng.
 • Phía Tây Bắc tiếp giáp với quận Thanh Xuân.
bản đồ quy hoạch quận hoàng mai
1. Vị trí quận Hoàng Mai

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm mới nhất hiện nay

Hành chính

Hiện nay, quận Hoàng Mai đang sở hữu 14 đơn vị hành chính tất cả. Cụ thể gồm 14 phường là Định Công, Giáp Bát, Hoàng Liệt, Đại Kim, Hoàng Văn Thụ, Lĩnh Nam, Mai Động, Tân Mai, Thanh Trì, Thịnh Liệt, Trần Phú, Tương Mai, Vĩnh Hưng và Yên Sở.

Cơ sở hạ tầng

Được biết đến là quận có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, quận Hoàng Mai sở hữu cơ sở hạ tầng khá đồng bộ, hiện đại và phát triển. Nơi đây có rất nhiều khu đô thị mới hiện đại như: KĐT Linh Đàm, Đền Lừ I, II, Kim Văn – Kim Lũ, Tây Nam hồ Linh Đàm, Thịnh Liệt và một số chung cư trên các tuyến đường quan trọng khác. Nơi đây còn có hệ thống tuyến đường sắt đi qua cùng hệ thống xe buýt đa dạng. 

Chi tiết quy hoạch quận Hoàng Mai

Quy hoạch quận Hoàng Mai sẽ làm cho nơi đây có những sự thay đổi lớn về mọi mặt. Đặc biệt là vệ vị trí, ranh giới cũng như hệ thống giao thông trong khu vực. Nhờ vào những sự thay đổi tích cực, nơi đây sẽ trở thành khu vực thu hút rất đông các nhà đầu tư về lĩnh vực bất động sản tìm đến.

Xem chi tiết  Dự án Ogimi Village Bảo Lộc

Vị trí bản đồ quy hoạch quận Hoàng Mai

Bản đồ quy hoạch quận Hoàng Mai được thể hiện cụ thể với tỷ lệ 1/2000. Nhìn vào bản đồ, chúng ta sẽ thấy được những sự thay đổi về diện tích cũng như vị trí của quận. Cụ thể, diện tích đất thuộc địa giới hành chính sẽ là 4.104 ha. Diện tích đất dành cho mục tiêu phát triển đô thị sẽ là 3.034 ha.

Vị trí bản đồ quy hoạch quận Hoàng Mai
2. Vị trí bản đồ quy hoạch quận Hoàng Mai

Ranh giới quy hoạch quận Hoàng Mai

Dựa theo bản đồ quy hoạch quận Hoàng Mai mới nhất, ranh giới của quận sẽ được xác định:

 • Phía Bắc của quận tiếp giáp với quận Thanh Xuân và Hai Bà Trưng.
 • Phía Tây và phía Nam sẽ tiếp giáp với huyện Thanh Trì.
 • Phía Đông sẽ tiếp giáp với quận Long Biên và sông Hồng.

Trên bản đồ hành chính, quận vẫn được phân thành 14 phường. Đồng thời, khu vực sẽ được tiến hành quy hoạch đồng bộ một loạt dự án khu đô thị lớn như Đại Kim, khu đô thị Gamuda City,… Ngoài ra, các tuyến đường vành đai sẽ được cải tạo và nâng cấp như vành đai 2.5, vành đai 3.

Mục tiêu lập Bản đồ quy hoạch quận Hoàng Mai

Mục tiêu khi tiến hành xây dựng bản đồ về quy hoạch quận Hoàng Mai nhằm giúp cho mọi người có thể xác định rõ được các vấn đề. Trước hết là quá trình cụ thể hóa các định hướng của quy hoạch chung trong xây dựng thủ đô đến năm 2030.

Xác định được toàn bộ khung kết cấu hạ tầng quận Hoàng Mai trước đây một cách chi tiết. Đảm bảo cho quá trình quy hoạch có thể phát triển và kế thừa có chọn lọc những điểm tốt và mặt mạnh có sẵn tại quận. Từ đó giúp quận phát triển một cách văn minh hiện đại nhưng vẫn không quên việc bảo tồn và tôn tạo các giá trị truyền thống trong khu vực.

Hỗ trợ quá trình thiết lập bản thông tin quy hoạch chi tiết và kiểm soát quản lý đô thị. Thông qua đó tạo nên được hình ảnh về kiến trúc của một khu đô thị kiểu mới, văn minh hiện đại nhưng không làm mất đi nét bản sắc văn hóa dân tộc.

Xem chi tiết  Ecoba Việt Nam - Chuyên nghiệp trong quản lý và tiên phong trong lĩnh vực xây dựng

Hạ tầng của quận Hoàng Mai được quy hoạch, nâng cấp và phát triển, thị trường bất động sản trở nên sôi nổi. Tham khảo ngay mua bán Nhà riêng Hoàng Mai để cập nhật thông tin nhà đất cũng như giá các bất động sản tại đây.

bản đồ quy hoạch quận hoàng mai mới nhất
3. Xác định rõ ràng khung kết cấu cơ sở hạ tầng quận Hoàng Mai

Bản đồ quy hoạch giao thông quận Hoàng Mai

Quận Hoàng Mai có tốc độ đô thị hóa vô cùng lớn. Đi cùng với đó là sự tăng nhanh của các phương tiện giao thông và người điều khiển. Việc tiến hành quy hoạch quận Hoàng Mai về lĩnh vực giao thông là điều cần thiết. Tạo điều kiện rất lớn cho việc đầu tư bất động sản giá trị.

Quy hoạch giao thông đối ngoại quận Hoàng Mai

Quy hoạch giao thông đối ngoại quận Hoàng Mai sẽ được tiến hành trên các phương diện:

 • Đường thủy: Cải tạo và nâng cấp cảng Khuyến Lương với diện tích hơn 20 ha. Đảm bảo nâng cao năng suất xếp dỡ có thể đạt mức trên 1 triệu tấn mỗi năm.
 • Đường sắt; Tuyến đường sắt Bắc – Nam trong khu vực sẽ được nâng cấp thành đường sắt quốc gia.
 • Đường sắt đô thị: Xây dựng tuyến số 1 và nhà ga đi nổi trên cầu cạn, tuyến số 3, số 4 và số 8.
 • Ga Giáp Bát sẽ trở thành ga dự phòng cho ha Hà Nội.
 • Đường bộ: Xây dựng đường vành đai 3, đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giex và bến xe.
bản đồ quy hoạch quận hoàng mai mới nhất
4. Quy hoạch giao thông đối ngoại quận Hoàng Mai

Quy hoạch các tuyến đường cấp đô thị quận Hoàng Mai

Đối với quy hoạch các tuyến đường cấp đô thị quận Hoàng Mai sẽ diễn ra tại:

 • Tuyến đường Nguyễn Xiển – Nghiêm Xuân Yêm – Hoàng Liệt.
 • Quy hoạch và mở rộng tuyến đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ.
 • Mở rộng đường Giải Phóng và Ngọc Hồi.

Quy hoạch các tuyến đường liên khu vực quận Hoàng Mai

Các tuyến đường liên khu vực quận Hoàng Mai được tiến hành quy hoạch nâng cấp gồm: tuyến đường vành đai 2.5, tuyến đường Minh Khai, Vĩnh Tuy và Yên Duyên, một phần của đường Trương Định, đường vành đai 3 ra cảng Khuyến Lương,.. Sẽ được mở rộng lên 40m.

Mở rộng tuyến đường từ đê sông Hồng đến cầu Vĩnh Tuy lên 40m gồm 6 làn xe. Tuyến đường Tam Trinh sẽ được dự kiến mở rộng thành 40m. Cuối cùng là tuyến đường 70 lên từ 36m đến 50m.

Xem chi tiết  Thông tin chính xác nhất về nhà ở xã hội phía nam Hà Nội

Quy hoạch các tuyến đường cấp khu vực quận Hoàng Mai

Theo dự kiến quy hoạch quận Hoàng Mai, tuyến đường 2 bên sông Tô Lịch sẽ được mở rộng lên từ 11,5m đến 17,5m. Tuyến đường 2 bên sông Lừ sẽ có sự thay đổi một bên rộng B = 11,5m đến 30m.

Đồng thời tiến hành quy hoạch thành các đường chính trong khu vực như tuyến đường giữa khu tái định cư X2B và khu chức năng đô thị phía Nam đường vành đai 3. 

Đi cùng với đó là tiến hành quy hoạch các tuyến đường có mặt cắt ngang rộng 27m như: tuyến Trương Định – Hoàng Mai- Vĩnh Tuy, tuyến đường từ Giải Phóng, tuyến đường phía Nam sông Tô Lịch.

 bản đồ quy hoạch quận hoàng mai
5. Quy hoạch các tuyến đường cấp khu vực quận Hoàng Mai

Quy hoạch các tuyến đường cấp nội bộ quận Hoàng Mai

Đối với các tuyến đường cấp nội bộ sẽ tiến hành quy hoạch các tuyến điển hình như: Định Công, ngõ 18 Định Công Thượng, ngõ 420 Kim Giang,… Mức quy mô, hướng tuyến cũng như vị trí sẽ được quyết định sau khi thành lập bản đồ quy hoạch chi tiết.

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật thông tin về bản đồ quy hoạch Đông Anh mới nhất

Quy hoạch các trạm xe buýt và giao thông tĩnh quận Hoàng Mai

Trạm xe buýt sẽ được bố trí thêm tại các tuyến đường cấp đô thị và các tuyến đường chính của quận. Đồng thời xây dựng thêm một số bãi đỗ xe công cộng để có thể đáp ứng đủ nhu cầu đỗ xe của người dân trong khu vực.

Mở rộng bãi đỗ xe trên khu vực
6. Mở rộng bãi đỗ xe trên khu vực

Như vậy, trên đây là những thông tin đầy đủ và chi tiết về quy hoạch quận Hoàng Mai. Sau khi hoàn thành các hạng mục quy hoạch, quận Hoàng Mai sẽ sở hữu rất nhiều tiềm năng phát triển kinh tế cũng như thế mạnh về bất động sản.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cập nhật thông tin quy hoạch quận Hoàng Mai năm 2021❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cập nhật thông tin quy hoạch quận Hoàng Mai năm 2021” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cập nhật thông tin quy hoạch quận Hoàng Mai năm 2021 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cập nhật thông tin quy hoạch quận Hoàng Mai năm 2021” được đăng bởi vào ngày 2022-06-25 05:35:10. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Mục lục

Related Articles

Back to top button