Tin Bất Động Sản

Cập nhật thông tin về bản đồ quy hoạch Đông Anh mới nhất

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Đông Anh là một trong những huyện có tốc độ đô thị hóa nhanh, khả năng phát triển kinh tế toàn diện và bền vững. Bên cạnh đó, công tác quy hoạch được thực hiện bài bản đã góp phần giúp huyện Đông Anh trở thành điểm nóng trong bản đồ bất động sản của Thủ đô Hà Nội. Để cập nhật thông tin đầy đủ và chính xác, mời bạn cùng tham khảo bản đồ quy hoạch Đông Anh đến năm 2030 chi tiết nhất trong bài viết dưới đây.

Ranh giới hành chính, ranh giới quy hoạch huyện Đông Anh

Là một huyện nằm ở phía Bắc thành phố Hà Nội, Đông Anh được xem là nút giao giúp kết nối Hà Nội với các khu vực quan trọng khác trong khu vực. Ranh giới hành chính của huyện Đông Anh cụ thể như sau:

  • Phía Tây: giáp huyện Mê Linh, Hà Nội
  • Phía Tây Nam: giáp huyện Đan Phượng
  • Phía Đông-Đông Bắc: giáp lần lượt với thị xã Từ Sơn-huyện Yên Phong của tỉnh Bắc Ninh
  • Phía Đông Nam là quận Long Biên và huyện Gia Lâm
  • Phía Nam giáp quận Tây Hồ và Bắc Từ Liêm
  • Phía Bắc giáp huyện Sóc Sơn với sông Cà Lồ làm ranh giới
Ranh giới hành chính, ranh giới quy hoạch huyện Đông Anh
1.Ranh giới hành chính, ranh giới quy hoạch huyện Đông Anh

Huyện Đông Anh có tổng diện tích đất tự nhiên là 18.230 ha, trong đó đất nông nghiệp chiếm 9.789 ha. Tính đến nay toàn huyện Đông Anh có 1 thị trấn và 23 xã, bao gồm: Bắc Hồng, Cổ Loa, Đại Mạch, Đông Hội, Dục Tú, Hải Bối, Kim Chung, Kim Nỗ, Liên Hà, Mai Lâm, Nam Hồng, Nguyên Khê, Tàm Xá, Thụy Lâm, Tiên Dương, Uy Nỗ, Vân Hà, Vân Nội, Việt Hùng, Vĩnh Ngọc, Võng La, Xuân Canh, Xuân Nộn.

Xem chi tiết  Dự án Louis City Hoàng Mai

Tuy chỉ là một huyện ngoại thành nhưng Đông Anh được xem là đơn vị hành chính, gắn bó máu thịt với sự phát triển của Thủ đô. Đồng thời Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân huyện Đông Anh luôn cố gắng thực hiện tốt công tác quy hoạch, quản lý đất đai và giải phóng mặt bằng. Đây chính là cơ sở để phát triển, quy hoạch Đông Anh bền vững theo hướng trở thành một quận của thành phố Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật thông tin quy hoạch quận Hoàng Mai năm 2021

Bản đồ quy hoạch Đông Anh đến năm 2030 chi tiết

Cùng với quy hoạch chung trong xây dựng thủ đô Hà Nội từ 2020–2030 và tầm nhìn đến năm 2050, quy hoạch Đông Anh được định hướng xây dựng dựa theo hai bản đồ chi tiết như sau:

Quy hoạch cơ cấu sử dụng đất đô thị huyện Đông Anh

Về cơ cấu sử dụng đất, theo thông tin quy hoạch Đông Anh, toàn huyện sẽ có khoảng 49% – 60% diện tích đất phát triển theo hướng đô thị hoá, phân chia thành các khu vực: trung tâm, nông thôn (phần ngoài đê sông Hồng, sông Đuống và khu vực nông thôn còn lại). Những năm qua, Đông Anh đã từng bước cụ thể hoá kế hoạch xây dựng bằng các công trình trọng điểm như:

  • Khu Thể dục thể thao thành phố Hà Nội
  • Khu công viên dọc sông Hồng và sông Đuống
  • Cải tạo các khu dân cư hiện có tại khu vực Nguyên Khê – Xuân Nộn
  • Hình thành khu du lịch cao cấp và các khu resort cao cấp xung quanh đầm Vân Trì
Xem chi tiết  Dự án Masteri Centre Point

Bên cạnh đó, tận dụng thế mạnh là mảnh đất của văn hiến, lịch sử, là cái nôi của nền văn minh Sông Hồng, quy hoạch Đông Anh chú trọng khai thác các hoạt động quảng bá du lịch trên địa bàn huyện. Cụ thể huyện Đông Anh đã và đang tập trung phát triển hạ tầng tại các điểm du lịch văn hóa sẵn có như di tích Đền Sái, di tích lịch sử quốc gia Cổ Loa, làng nghề Vân Hà, địa đạo Nam Hồng,…

Bản đồ quy hoạch Đông Anh mới nhất
2.Bản đồ quy hoạch Đông Anh mới nhất

Ngoài ra, với sự phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng, huyện Đông Anh còn thu hút một lượng lớn các chủ đầu tư cả trong và ngoài nước, giúp hình thành các dự án khu đô thị xanh, khu du lịch sinh thái với quy mô lên đến hàng nghìn ha. Hứa hẹn trong thời gian ngắn, huyện Đông Anh sẽ từng bước trở thành trung tâm đô thị mới, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vui chơi giải trí, thương mại và nhà ở cho người dân trên địa bàn huyện.

Quy hoạch giao thông

Huyện Đông Anh vốn được xem là nút giao thông giúp kết nối thành phố Hà Nội với các tỉnh khu vực phía Bắc. Chính vì thế, quy hoạch giao thông tại huyện Đông Anh cũng được Đảng bộ các cấp đặc biệt quan tâm. Đáng chú ý nhất trong bản đồ quy hoạch Đông Anh chính là công trình cầu Nhật Tân.

Đây được xem là cây cầu dây văng dài nhất Việt Nam, giúp nối đôi bờ sông Hồng qua huyện Đông Anh. Nhờ đó khoảng cách từ huyện Đông Anh vào trung tâm Hà Nội đã được rút ngắn từ 15km xuống chỉ còn 9km. Ngoài ra tuyến giao thông nối sân bay quốc tế Nội Bài cũng được tiến hành xây dựng, hình thành trục trung tâm giao lưu quốc tế của Thủ đô trên tuyến Nhật Tân – Nội Bài và Thăng Long – Nội Bài.

Xem chi tiết  Bản đồ quy hoạch quận 7 chi tiết nhất, mới nhất hiện nay

Có thể bạn quan tâm: Những Thông Tin Cơ Bản Về Quy Hoạch Hà Nội Trong Tương Lai

Cầu Nhật Tân-tuyến giao thông trọng điểm trong quy hoạch Đông Anh
3.Cầu Nhật Tân-tuyến giao thông trọng điểm trong quy hoạch Đông Anh

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến bản đồ quy hoạch Đông Anh mới và đầy đủ nhất. Hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ có thêm cơ sở cho những quyết định đầu tư bất động sản đúng đắn trong thời gian sắp tới. Chúc bạn thành công!

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cập nhật thông tin về bản đồ quy hoạch Đông Anh mới nhất❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cập nhật thông tin về bản đồ quy hoạch Đông Anh mới nhất” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cập nhật thông tin về bản đồ quy hoạch Đông Anh mới nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cập nhật thông tin về bản đồ quy hoạch Đông Anh mới nhất” được đăng bởi vào ngày 2022-06-26 07:15:34. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Mục lục

Related Articles

Back to top button