Tin Bất Động Sản

Chi tiết bản đồ quy hoạch quận 2 TPHCM mới nhất nhất 2021

Quận 2 là khu vực mang đến rất nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế. Nơi đây đang được tiến hành quy hoạch để trở thành trung tâm tài chính thương mại của thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù cư dân khá khiêm tốn nhưng trong tương lai, sau khi hoàn thành quy hoạch Quận 2, nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm thu hút hơn 400.000 người.

Tổng quan về quy hoạch Quận 2

Quận 2 là khu vực liền kề với trung tâm Quận 1. Nơi đây sở hữu rất nhiều giá trị tiềm năng để phát triển kinh tế, xã hội. Chính vì vậy, UBND đã tiến hành phê duyệt dự án quy hoạch Quận 2 để giúp nơi đây trở thành trung tâm thương mại mới của thành phố Hồ Chí Minh.

Vị trí giới hạn

Quận 2 được hình thành từ tháng 4 năm 1997. Ban đầu, quận được tạo thành từ việc tách ra từ 5 xã gồm: Bình Trung, Thạnh Mỹ Lợi, An Phúc, Cát Lái, An Khánh trực thuộc huyện Thủ Đức. Quận 2 có diện tích hơn 5017 ha. Nơi đây tiềm ẩn rất nhiều ưu thế để có thể hình thành một khu đô thị mới tại thanh phố Hồ Chí Minh.

Quận 2 nằm tại khu vực cửa ngõ phía Đông của thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây tiếp giáp với rất nhiều Quận của thành phố.

  • Phía Nam tiếp giáp với huyện Nhơn Trạch thuộc tỉnh Đồng Nai và Quận 4.
  • Phía Bắc tiếp giáp với Quận Thủ Đức và Quận 9.
  • Phía Tây, Quận 2 tiếp giáp với quận Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 4. Ngoài ra, một phần còn tiếp giáp với sông Sài Gòn.
  • Phía Đông tiếp giáp toàn bộ với Quận 9.

Có thể bạn quan tâm: Bản đồ quy hoạch huyện Củ Chi TP. HCM

Vị trí địa lý quận 2
1.Vị trí địa lý quận 2

Các phường thuộc Quận 2

Theo bản đồ quy hoạch quận 2, nơi đây có 1 phường. Mỗi phường sẽ có diện tích và mật độ dân số khác nhau. Trong đó, phường Thạch Mỹ là trung tâm của quận  với diện tích 2,22 km2. Dân số khoảng 5393 người/km2.

Ngoài ra, trong Quận 2 còn có 10 phường khác như: An Khánh, An Lợi Đồng, An Phú, Bình An, Bình Khánh, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Thảo Điền, Thủ Thiêm.

ban do quy hoach quan 2
2.Các phường thuộc Quận 2

Quy mô diện tích và dân số nghiên cứu

Theo quy hoạch quận 2, nơi đây sẽ có sự thay đổi mới trong tương lai về mọi mặt. Đặc biệt, Quận 2 sẽ trở thành trung tâm tài chính mới của thành phố. Đây chính là lợi thế để thúc đẩy tiềm năng nơi đây phát triển. Đồng thời thu hút dân cư lựa chọn khu vực Quận 2 làm nơi định cư lâu dài.

Xem chi tiết  Thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch quận Ba Đình 

Theo diện tích quy hoạch mới thay đổi, diện tích của Quận 2 đạt 5.017.96ha. Dân số hiện tại đang đạt mức 130.692 người. Dự kiến đến năm 2020, dân số của Quận sẽ tăng lên mức 600.000 đến 630.000 người.

Cơ cấu sử dụng đất, mật độ xây dựng

Quận 2 là khu vực có diện tích đất khá khiêm tốn. Đặc điểm chủ yếu của đất Quận 2 là tập trung nhiều vùng trũng, thấp. Nam 2015, tỷ lệ đất dân cư sinh sống chiếm 40,13%.  Tỷ lệ các loại đất khác nhưng thuộc vào đất dân dụng chiếm 0,67%. Tỷ lệ đất nằm ngoài khu vực đất dân dụng chiếm 59,2%.

Quận 2 có không gian thông thoáng, nhiều cây xanh bởi mật độ xây dựng ở đây khá thấp chỉ chiếm từ 10% đến 35%. Người dân tại Quận 2 có thể xây dựng cao tầng tối thiểu là 2 tầng và cao nhất là 86 tầng.

Chi tiết bản đồ quy hoạch Quận 2 TP. HCM

Theo bản đồ quy hoạch Quận 2 TPHCM, nơi đây có rất nhiều sự thay đổi. Các dự án bất động sản xuất hiện ngày càng nhiều, thu hút một lượng lớn cư dân đổ về Quận 2 sinh sống và làm việc. Đồng thời, hệ thống giao thông cũng được nâng cấp và xây mới hiện đại.

Một số dự án thuộc quy hoạch Quận 2

Quận 2 được tiến hành quy hoạch với rất nhiều sự thay đổi. Điều này tạo điều kiện rất lớn cho nơi đây phát triển. Một số dự án thuộc quy hoạch Quận 2 đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người như:

Dự án King Crown Village Quận 2

Dự án tọa lạc tại đường Nguyễn Văn Hướng, phường Thảo Điền. Căn hộ tại đây được thiết kế theo phong cách hiện đại. Từ dự án, cư dân có thể dễ dàng di chuyển về trung tâm thành phố cũng như các quận khác trong khu vực.

Dự án khu đô thị Sala

Khu đô thị tọa lạc tại đường Mai Chí Thọ. Được biết đến là dự án khu dân cư đầu tiên tại khô đô thị mới Thủ Thiêm. Nơi đây mang đến khung cảnh vô cùng ấn tượng, đẹp mắt cùng nhiều tiện ích vượt trội.

Xem chi tiết  Chung cư 1 phòng ngủ tại Hà Nội đáng quan tâm nhất hiện nay

Khu đô thị PhoDong Village

Trực thuộc phường Cát Lợi, dự án này nằm trong trung tâm Quận 2 với nhiều lợi thế phát triển. Không chỉ có cơ sở hạ tầng đồng bộ, cư dân tại đây khá đông đúc. Tạo điều kiện nâng cao giá trị bất động sản trong tương lai.

Ngoài các dự án về bất động sản, Quận 2 còn có thêm các trường đại học đã và đang được xây dựng như: Đại học Kinh Tế, trường Cán bộ ngành giáo dục Thành phố, Đại học Nguyễn Tất Thành,…

quy hoach quan 2 den 2021
3.Các dự án nằm trong quy hoạch Quận 2

Hạ tầng giao thông theo quy hoạch Quận 2

Theo dự án quy hoạch Quận 2, hệ thống giao thông nơi đây cũng có những sự thay đổi mạnh mẽ. trước hết chính là sự hình thành của các tuyến giao thông như: cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Đây là tuyến đường trực thuộc hệ thống cao tốc xuyên suốt Bắc – Nam nước ta.

Tuyến đường cao tốc này giúp kết nối TP Hồ Chí Minh Và Đồng Nai. Từ đó giúp rút ngắn thời gian di chuyển cũng như hạn chế tình trạng tắc đường khi qua lại giữa hai tỉnh.

Tuyến đường thứ hai chính là Vành Đai 2 có chiều dài khoảng 70km. Đường vành đai 2 chạy qua khá nhiều tuyến đường lớn như cầu Phú Mỹ, ngã tư Bình Thái, Quốc lộ 1A. Sau khi tuyến đường này được hình thành, tình trạng ùn tắc giao thông giảm hẳn. Đồng thời, giảm bớt áp lực đối với tuyến đường trung tâm của thành phố.

Với những người thường xuyên phải di chuyển, đi công tác xa thì tuyến đường sân bay quốc tế Long Thành – Dầu Giây chính là giải pháp tuyệt vời. Khi tuyến đường này hoàn thành sẽ mang đến rất nhiều giá trị về mặt kinh tế.

Ngoài ra, theo bản đồ quy hoạch quận 2 các tuyến đường khác như: Nguyễn Duy Trinh, cầu Rạch Chiếc 2, Bưng Ong Thoàn hay Liên Phường đều được nâng cấp và mở rộng hơn. Đảm bảo cho quá trình di chuyển giữa các khu vực dễ dàng hơn rất nhiều.

quy hoach quan 2
4.Hệ thống giao thông quy hoạch Quận 2

Có thể bạn quan tâm: Bản đồ quy hoạch quận 4 và thông tin quy hoạch mới nhất

Tầm nhìn phát triển Quận 2 đến 2021

Theo dự kiến quy hoạch quận 2 đến 2021, nơi đây sẽ có rất nhiều sự thay đổi lớn. Những thay đổi mang tính tích cực này sẽ giúp cho Quận 2 khởi sắc hơn về mọi mặt, đặc biệt là mức độ phát triển kinh tế.

Xem chi tiết  Dự án Hinode Kim Chung Di Trạch

Theo dõi trên bản đồ quy hoạch quận 2, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy sự hình thành của các khu đô thị mới như Thủ Thiêm, khu công nghiệp Cát Lái, khu dân cư Bắc xa lộ Hà Nội,,,, Những khu đô thị mới này sẽ mang đến những điều kiện mới cho cư dân có cuộc sống văn minh, tiện nghi và hiện đại.

Những dự án nhà cao tầng sẽ dần thay thế cho nhà thấp tầng. Đặc biệt là các khu vực trung tâm, có mức độ phát triển lớn và cảnh quan đẹp.

Bên cạnh đó, những dự án hạ tầng kỹ thuật đang được nâng cấp và triển khai xây dựng tại Quận 2 đã giúp cho bộ mặt nơi đây thay đổi. Thu hút nguồn vốn đầu tư từ bên ngoài vào ngày càng lớn hơn.

Đặc biệt, cơ cấu kinh tế tại khu vực này đang có sự dịch chuyển mạnh mẽ từ nông nghiệp sang thương mại – dịch vụ – du lịch. Công nghiệp sang tiểu thủ công nghiệp. Theo kế hoạch tầm nhìn đến năm 2021, Quận 2 vẫn là quận nội đô và tập trung phát triển theo các hướng thương mại, du lịch và công nghiệp.

Quy hoạch Quận 2 tầm nhìn 2021
5.Quy hoạch Quận 2 tầm nhìn 2021

Như vậy, trên đây là thông tin chi tiết về quy hoạch Quận 2. Những thay đổi này sẽ giúp cho Quận 2 có sự đổi mới mạnh mẽ về mọi mặt. Đặc biệt là kinh tế. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho các dự án bất động sản tại đây gia tăng giá trị.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chi tiết bản đồ quy hoạch quận 2 TPHCM mới nhất nhất 2021❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Chi tiết bản đồ quy hoạch quận 2 TPHCM mới nhất nhất 2021” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Chi tiết bản đồ quy hoạch quận 2 TPHCM mới nhất nhất 2021 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Chi tiết bản đồ quy hoạch quận 2 TPHCM mới nhất nhất 2021” được đăng bởi vào ngày 2022-06-24 20:03:11. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Mục lục

Related Articles

Back to top button