Phong Thủy

Chia Sẻ Cách Chọn Đồ Đồng Phong Thủy Hợp Mệnh, Hợp Tuổi Làm Ăn

Các vật phẩm phong thủy không chỉ làm bằng đá mà còn được làm bằng đồng. Đồ trang trí bằng đồng không chỉ trang trí cho không gian căn phòng mà còn mang những ý nghĩa sâu sắc về phong thủy. Vậy chọn như thế nào? đồ đồng phong thủy mang những ý nghĩa tốt đẹp theo mong muốn của gia chủ?

Đồng có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Ảnh 1: Ý nghĩa phong thủy của đồ đồng (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Ý nghĩa phong thủy của đồ đồng (Nguồn: Internet)

Công danh, tài lộc, sức khỏe là ý nghĩa của các vật phẩm bằng đồng theo quan niệm phong thủy. Đặc biệt đối với những gia đình kinh doanh, buôn bán thì tài lộc và may mắn là lý do quan trọng khiến các gia chủ thường chọn đồ đồng để trang trí cho cơ sở kinh doanh của mình. Còn đối với gia đình thì sử dụng đồ đồng phong thủy Nó cũng giúp xua đuổi những điều không may mắn.

Có thể bạn quan tâm: Hé Lộ Cách Chọn Đá Phong Thủy Theo Tuổi Mang Tài Lộc

Tượng các ông đồ như Hưng Đạo Vương, Quan Vũ hay các con vật linh thiêng trong phong thủy như Tỳ Hưu bằng đồng,… cũng hỗ trợ gia chủ rất nhiều trong công việc. Tuy nhiên, tùy theo tuổi của gia chủ mà lựa chọn các vật dụng cho ngôi nhà của mình.

Ngoài ra, trong những dịp đặc biệt, bạn có thể mua những bức tượng đồng hay những vật phẩm bằng đồng để dành tặng cho bạn bè, đối tác, những vị thần để bày tỏ lòng biết ơn cũng như là một món quà để thắt chặt tình cảm, cầu chúc cho người kia luôn gặp những điều may mắn và tốt lành trong công việc và trong cuộc sống. .

Chia sẻ cách chọn đồ đồng phong thủy

Tương tự như các vật phẩm phong thủy khác, khi chọn mua đồ đồng bạn cũng cần kiểm tra chất lượng một cách kỹ lưỡng và chi tiết vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng nhái. Vậy khi kiểm tra chất lượng đồ đồng trang trí phong thủy chúng ta cần lưu ý những yếu tố nào?

 • Chất liệu có phải là đồng nguyên chất hay không?
 • Nó đến từ một làng nghề nổi tiếng?
 • Thiết kế đồ đồng phong thủy phải rất tinh xảo đến từng chi tiết, vật phẩm phải có hồn và khí nếu là Hưng Đạo Vương hay Quan Vũ;
 • Thiết kế mang lại giá trị thẩm mỹ cao;
 • Để đáp ứng được những yêu cầu về phong thủy mà bạn mong muốn, để kiểm tra được yếu tố này bạn phải hiểu được mệnh của mình thì nên chọn những món đồ đồng nào.
Xem chi tiết  Ý Nghĩa Của Thủ Tục Làm Lễ Cất Nóc Nhà Và Những Điều Cần Biết
Ảnh 2: Hướng dẫn kiểm tra chất lượng đồ đồng phong thủy (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Hướng dẫn kiểm tra chất lượng đồ đồng phong thủy (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn chọn đồ đồng trong phong thủy cho từng mệnh

Mệnh Kim

Các màu tương sinh của người mệnh Kim là trắng, ánh kim, vàng sậm, nâu xám. Vì vậy, khi lựa chọn những vật phẩm bằng đồng để làm vật phẩm phong thủy cho ngôi nhà của mình, bạn nên ưu tiên những đồ có mạ vàng. Tuy nhiên, đặc biệt lưu ý nên tránh những đồ có màu hồng, đỏ vì Hỏa khắc Kim.

Định mệnh

Màu sắc phù hợp với người mệnh này là xanh nước biển, nâu, vàng vì Thủy sinh Mộc, Hỏa sinh Mộc. Thông thường, lời khuyên dành cho người mệnh Mộc khi lựa chọn đồ đồng phong thủy có màu chủ đạo là vàng hun hoặc vàng đồng.

Vận mạng

Màu xanh lam, đen, ánh kim, trắng vì Kim sinh Thủy. Nếu bạn mệnh Kim nên chọn đồ đồng có màu giả cổ, hạn chế chọn đồ đồng có màu vàng, nâu, đỏ vì Thủy và Hỏa tương khắc.

Ảnh 3: Chọn đồ đồng theo mệnh (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Chọn đồ đồng theo mệnh (Nguồn: Internet)

Mệnh của lửa

Đồ đồng đỏ, mạ vàng là sự lựa chọn cho những gia chủ có mệnh Hỏa. Đây cũng là 2 màu chủ đạo của Mộc mà Mộc sinh Hỏa nên những màu này tương sinh.

Nhà thổ Par

Gia chủ nên tránh chọn màu xanh lá cây, xanh đồng (nói chung là xanh lam). Thay vào đó, nên ưu tiên chọn những đồ có màu vàng, đỏ, nâu, cam, hồng và tím, tức là những đồ bằng đồng đỏ, vàng hay mạ vàng đều được.

Xem chi tiết  Bộ Đỉnh Đồng Thờ Và Những Điều Cần Phải Biết Khi Lựa Chọn

Chọn đồ đồng trong phong thủy dựa trên nhu cầu của gia chủ

Đồ đồng cầu tài lộc cho gia chủ

 • Tỳ Hưu: Chắc chắn nói đến vật phẩm phong thủy có tác dụng chiêu tài rước lộc vào nhà thì không thể bỏ qua linh vật linh thiêng này. Tỳ Hưu có nghĩa là chiêu tài, chiêu lộc, hầu như gia đình kinh doanh nào cũng sở hữu ít nhất một bức tượng Tỳ Hưu;
 • Cóc ngậm tiền: Tương tự như Tỳ Hưu, cóc ngậm tiền cũng là linh vật có tác dụng mang lại may mắn, tài lộc trong kinh doanh;
 • Cây tiền: Hình ảnh những đồng tiền sai trĩu cành trên cây còn mang ý nghĩa sẽ mang đến sự sung túc, thịnh vượng.
Ảnh 4: Lựa chọn đồ đồng theo nhu cầu của gia chủ (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Lựa chọn đồ đồng theo nhu cầu của gia chủ (Nguồn: Internet)

Cầu danh vọng làm bằng đồng

 • Ấn rồng bằng đồng: đây được coi là biểu tượng của vua quan trước thời kỳ phong kiến. Như vậy, bạn có thể thấy món ăn đồ đồng phong thủy Điều này hàm chứa ý nghĩa thăng quan tiến chức, cầu mong công danh, sự nghiệp;
 • Tượng thuyền bằng đồng: hình ảnh con thuyền ra khơi trong gió, cầu cho gia chủ làm việc gì cũng suôn sẻ.

Những bức tượng bằng đồng ban phước

 • Tượng phật bằng đồng: Tượng phật luôn mang đến sự thư thái, bình an cho gia chủ;
 • Tượng Phúc – Lộc – Thọ bằng đồng: 3 ông Phúc – Lộc – Thọ tượng trưng cho sức khỏe – tiền tài – trường thọ.
Xem chi tiết  Tại sao bàn thờ thần tài lại đặt dưới đất

Có thể bạn quan tâm: Cách Chọn Tỳ Hưu Theo Tuổi Của 12 Cung Hoàng Đạo

Đây là những món ăn đồ đồng phong thủy phù hợp với nhu cầu của từng gia đình. Tùy theo khả năng và điều kiện của gia chủ mà chọn kích thước tượng phù hợp, nhưng đừng quên kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi mua.

Nếu bạn thích các bài viết của chúng tôi, bạn có thể theo dõi trong phần tin tức phong thủy theo tuổi Xin vui lòng!. Xin cảm ơn quý độc giả!

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Chia Sẻ Cách Chọn Đồ Đồng Phong Thủy Hợp Mệnh, Hợp Tuổi Làm Ăn❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Chia Sẻ Cách Chọn Đồ Đồng Phong Thủy Hợp Mệnh, Hợp Tuổi Làm Ăn” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Chia Sẻ Cách Chọn Đồ Đồng Phong Thủy Hợp Mệnh, Hợp Tuổi Làm Ăn [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Chia Sẻ Cách Chọn Đồ Đồng Phong Thủy Hợp Mệnh, Hợp Tuổi Làm Ăn” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 07:59:09. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button