Phong Thủy

Có nên mua lại bàn thờ thần tài cũ không?

Bàn thờ thần tài theo tuổi như thế nào? Có nên mua lại bàn thờ thần tài cũ không?

Người xưa quan niệm rằng chỉ thờ cúng mới linh thiêng, có rất nhiều câu hỏi đặt ra là có nên sử dụng lại bàn thờ Thần tài của gia chủ cũ hay không? Nó tốt hay xấu, có ảnh hưởng lớn đến sự giàu có hay không? Trên thực tế, có một số trường hợp sử dụng lại bàn thờ thần tài của gia chủ cũ và điều này không làm tổn hại đến công danh của gia đình và thần tài vẫn nguyên vẹn. , thịnh vượng, giàu có. Nhưng ngược lại, cũng có nhiều người chủ quan nên sử dụng lại bàn thờ cũ, đây cũng là nguyên nhân khiến gia chủ không may làm ăn sa sút, gia đạo trục trặc. Theo một số nguồn phong thủy chính thống, đây không phải là lời khuyên tốt nhất cho việc tái sử dụng bàn thờ thần tài cổ vì dễ gặp vận đen, xui xẻo. Chúc may mắn khi sống ở một nơi mới.

Cũng không nên sử dụng các vật phẩm trên bàn thờ thần tài của gia chủ trước, nhất là đồ thờ cúng tâm linh. Lý do lớn nhất không nên sử dụng lại bàn thờ cũ xuất phát từ ý nghĩa của việc sử dụng bàn thờ thần tài. Điều đầu tiên để cầu tài lộc phải xuất phát từ tâm. Việc sử dụng, chăm sóc, lau chùi cũng thể hiện tấm lòng đối với nơi thờ cúng linh thiêng. Việc sử dụng lại bàn thờ thần tài của gia chủ cũ chẳng khác nào để vị thần đang giúp gia đình điều phối, lo kho bạc ở lại một gia đình xa lạ trước đây.

Theo quan niệm dân gian, đây là hành động thiếu tôn trọng và thiếu tôn trọng thần linh. Hậu quả của nó thường thấy rõ đối với gia chủ rất nhanh và cũng rất dễ lý giải. Thêm một lý do nữa để không nên sử dụng lại bàn thờ thần tài của gia chủ cũ vì thay bàn thờ thần tài hay nói theo nghĩa bóng là xây nhà mới cho thần tài không quá khó và tốn kém vì ai cũng hiểu, làm được, thay đổi được. Như vậy, trong trường hợp này tốt nhất không nên sử dụng bàn thờ thần tài của gia chủ cũ, nên xây bàn thờ mới theo ý mình để thể hiện tấm lòng của mình một cách tốt nhất.

Xem chi tiết  Gợi Ý Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Nhà Ống Hợp Lý Nhất

Cách hóa giải bàn thờ cũ không còn sử dụng

Dùng tiền vàng, tiền âm phủ rải vào thùng hoặc hộp giấy, đặt bát hương vào trong, dùng thêm băng keo dán chặt, đậy nắp cho chắc chắn để cất giữ tạm thời. Chọn giờ tốt để đưa bàn thờ thần tài cũ ra tro. Sau khi thực hiện xong nghi lễ này, chúng ta nên đem bàn thờ đặt thả trôi ở những nơi có sông suối mát mẻ, thần tài sẽ đi khắp nơi, tài lộc sẽ về tay gia chủ. . Hóa giải đồ vật, lễ vật trên bàn thờ cũng tương tự, chúng ta cùng lồng vào nội dung bài văn khấn thần tài để xin hóa giải tốt nhất. Trước hết, trước khi làm nhà, dọn đến nhà mới và tạ ơn trời đất đã chuyển đến nơi ở mới thì gia chủ buộc phải tổ chức, sắp xếp mâm lễ vật trước khi chuyển nhà. Sau khi vào nhà đúng ngày chuyển đồ đạc, vật dụng đến nơi ở mới, gia chủ phải đứng trước bàn thờ Thần Tài của gia chủ, làm ba lạy, khấn song song với lễ và xin thần tài. sự cho phép của tài sản. để giải quyết bàn thờ. còn lại để nhận bài tập về nhà ở một nơi mới. Sau đó dọn dẹp bàn thờ cũ sạch sẽ và xem ngày, chọn ngày phù hợp để chiếm bàn thờ.

conn-mua-lai-ban-tho-than-tai-cu-khong-1-1-1652591993.jpg
Cách xử lý bàn thờ thần tài cũ (Nguồn Internet)

Một lưu ý nhỏ: phải chọn ngày âm lịch, và hầu hết các gia chủ chọn ngày 0,1 hoặc 15 hàng tháng. Khi đến ngày tạ thế bàn thờ Thần Tài, gia chủ cần chuẩn bị một số thứ như: xôi, gà; Hoa thờ, mâm quả ngũ sắc, trầu cau, vàng mã, hương nước, ngoài ra sẽ được gia đình sắp xếp để tránh lãng phí, khan hiếm. Trước khi chuyển đến nơi ở, làm ăn mới, gia chủ cần sắp xếp mâm cỗ đầy đủ để tạ ơn trời đất ngày hôm trước. Khi chuyển nhà, gia chủ làm lễ khấn xin phép Thần Tài, Thổ Công và các vị thần linh, tổ tiên được chuyển đến nơi thờ cúng mới (nhớ khấn địa chỉ, số nhà rõ ràng trong quá trình thờ cúng). Sau đó, gia chủ cho tiền âm phủ vào thùng carton hoặc hộp giấy để đặt bát hương và dùng băng dính chặt lại. Tuyệt đối không để bát hương lộ ra ngoài khi đi ngoài đường, vì điều này dễ khiến “vong” lọt vào bát hương, cản trở tài lộc.

Xem chi tiết  Tuyển chọn văn khấn khi đi lễ chùa đầu năm và Văn khấn nôm tại nhà

Ngoài ra, gia chủ cũng nên bày đủ lễ vật ở cả bàn thờ các vị thần khác và gia tiên, thành kính mời các quan giàu sang thưởng thức đồ ăn để mời họ đi nơi khác nhận nhiệm vụ mới. Sau đó, gia chủ có thể tiến hành dỡ đồ thờ ra sông hồ cho thoáng mát. Những đồ gỗ dùng để thờ cúng nên được hóa thành tro rồi rải xuống sông hồ, như vậy mới đúng với quan niệm xưa của ông bà ta “Trấn Quý nhân, Thổ quý nhân”. Khi dọn đến nhà mới, bạn hãy sắp xếp gọn gàng, sau đó lấy khăn nhúng vào rượu gừng để tẩy rửa lại một lần nữa rồi tiến hành thắp hương và thực hiện các nghi lễ như bình thường.

Lưu ý quan trọng khi không sử dụng bàn thờ thần tài

Nên chọn ngày giờ đặt bàn thờ Thần Tài hoặc hóa giải bàn thờ Thần Tài của gia chủ theo tuổi theo lời khuyên tại các cơ sở chuyên về phong thủy để tránh chọn ngày không tốt cho mệnh của gia chủ. Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài phải sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát, đặc biệt tránh các hướng đại kỵ là Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh. Kiêng chạm, làm rơi, vỡ đồ cúng.

Đọc văn khấn cần thể hiện sự thành kính và cầu xin thần linh. Đối với một số gia đình sau khi làm lễ thay bàn thờ gia chủ muốn thỉnh thần tài thì buộc phải thắp hương 100 ngày liên tục với mục đích để bàn thờ tụ khí. Trong thời gian này, gia chủ cần kiên nhẫn thay nước và thắp nến trong suốt quá trình.

Thêm một lưu ý nữa, nếu gia chủ có việc và khấn vái thần linh thì phải thắp 3 nén nhang liên tiếp và khấn vái để bày tỏ nguyện vọng với thần linh. Đặc biệt vào thời điểm lễ, rằm, tết ​​phải thắp 5 nén hương hình chữ thập. Để rút chân nhang trên bát hương thờ Thần Tài, chỉ trong ngày 23 tháng Chạp, bạn hãy làm nhang bằng giấy tiền và đổ một ít rượu vào tro để tỏ lòng thành, mới công danh. Đối với các gia đình Việt, phong tục thờ thần tài ngày nay rất phổ biến, thờ thần tài là mong muốn nhận được nhiều phúc lộc, giúp buôn may bán đắt, phát tài, phát lộc.

Xem chi tiết  Cách viết văn cúng tổ tiên nhà thờ họ đúng chuẩn
conn-mua-lai-ban-tho-than-tai-cu-khong-2-1-1652591981.jpg
Lưu ý quan trọng khi lập bàn thờ thần tài (Nguồn Internet)

Thạc sĩ Huỳnh Văn Quốc – Một thầy thuốc nổi tiếng về phong thủy và thờ cúng ở quận 5 cho biết, trong dân gian có quan niệm dùng bàn thờ Thần Tài – Ông Địa – thường mang lại may mắn, phú quý vì nó “trộm vía”. wat “.” Tinh thần và hạnh phúc của chủ cũ. Tuy nhiên, theo ông Quốc, việc sử dụng lại bàn thờ cũ từ năm nào cũng có nhiều mặt trái và góc khuất của bàn thờ cũ. Ví dụ, chúng ta không biết gia tài của gia đình. Gia chủ có hợp với mình hay không, không biết trong lúc làm lễ bàn thờ thần tài đã đặt sai vị trí của thổ công dẫn đến hao tài tốn của, hay là điều kiêng kỵ, thậm chí là phạm phải. mạng gia đình đang hoạt động Nếu không biết, sử dụng có ý thức rất dễ dẫn đến tác dụng ngược.

Với những giải đáp cho câu hỏi: “Có nên mua lại bàn thờ thần tài cũ không” sẽ giúp bạn đọc nắm được những thông tin phong thủy chính xác để tránh những điều xui xẻo nhé!

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Có nên mua lại bàn thờ thần tài cũ không?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Có nên mua lại bàn thờ thần tài cũ không?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Có nên mua lại bàn thờ thần tài cũ không? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Có nên mua lại bàn thờ thần tài cũ không?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 09:02:04. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button