Phong Thủy

Có Nên Mua Tủ Thờ Cũ Không

Có nhiều gia đình vì muốn tiết kiệm chi phí, không có điều kiện tài chính nên muốn mua lại bàn thờ cũ để sử dụng. Do đó, bây giờ câu hỏi “Có nên mua tủ cũ không?‘được đặt ra bởi rất nhiều người. Đây là vấn đề rất quan trọng, ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và vận mệnh của các thành viên trong gia đình. Vậy câu trả lời chính xác là gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: Nằm mơ thấy sửa nhà có ý nghĩa gì? Chuyên gia phong thủy giải thích

Bàn thờ xưa ở đâu ra vậy? Có nên sử dụng tủ cũ không?

Chắc hẳn rất nhiều người tò mò không biết bàn thờ cổ có nguồn gốc từ đâu. Sau khi xác định được điều này, bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn Có nên mua tủ đã qua sử dụng không?.

Bàn thờ xưa ở đâu ra vậy?

Trên thị trường ngày nay, không khó để bạn có thể tìm mua được những chiếc bàn thờ mới 100% chất lượng. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bàn thờ, tủ cũ được thanh lý rất nhiều. Bạn có biết lý do tại sao không?

  • Nhiều gia đình đi nơi khác làm ăn, sinh sống. Việc vận chuyển những đồ vật cồng kềnh như bàn thờ có đôi chút khó khăn. Vì vậy, họ đã để lại hoặc thanh lý cho những người sau này sử dụng.
  • Tủ thờ khi mua có kích thước không phù hợp với không gian sống nên phải bán lại cho người có nhu cầu.
  • Các cửa hàng làm ăn không tốt, phá sản nên muốn xả hàng để thu hồi vốn. Lúc này, giá bàn thờ bị hạ xuống nhiều lần.
  • Có rất nhiều địa chỉ thu mua lại tủ, bàn thờ cũ và sửa chữa, dọn dẹp để thanh lý với giá cao hơn.
Xem chi tiết  Cách kê và hướng đặt giường ngủ tuổi Đinh Hợi 2007 hợp phong thủy

Có nên sử dụng bàn thờ cũ hay không?

Thực ra bàn thờ cũ là một giải pháp có thể chấp nhận được. Bởi dù thế nào đi chăng nữa thì bàn thờ hay tủ thờ cũng là vật dụng để kết nối thần linh, tổ tiên và con người trên trần thế. Điều quan trọng nhất vẫn là cái tâm mà gia chủ đặt vào, vì vậy chỉ cần bạn thành tâm trong việc thờ cúng thì dù sử dụng bàn thờ mới hay cũ cũng vậy.

Ảnh 1: có nên mua tủ thờ hay không (nguồn: internet)
Ảnh 1: có nên mua tủ thờ hay không (nguồn: internet)

Có nên mua tủ đã qua sử dụng không?

Vì thế “Có nên mua tủ cũ không? hay không “. Trong trường hợp gia đình không đủ điều kiện về tài chính thì câu trả lời là có. Điều này sẽ giúp không gian thờ cúng của bạn trở nên trọn vẹn mà vẫn thể hiện được lòng thành kính với thần linh, tổ tiên. Ngoài ra, mua bàn thờ đã qua sử dụng cũng được. nhận được những lợi ích sau:

  • Như đã nói ở trên, những chiếc bàn thờ cũ được thanh lý do người chủ cũ gặp trường hợp không mong muốn. Vì vậy, độ mới, chất lượng của bàn thờ còn rất tốt, sử dụng được lâu dài.
  • Bàn thờ cũ cũng được bán với giá rất rẻ, giúp gia chủ đỡ vất vả hơn về vấn đề kinh tế. Bất cứ lúc nào, bạn có thể mua bàn thờ mới sau này.
Xem chi tiết  Bàn thờ thần tài có 4 ông?
Ảnh 2: Nên hay không mua bàn thờ cũ (nguồn: internet)
Ảnh 2: Nên hay không mua bàn thờ cũ (nguồn: internet)

Cách xử lý bàn thờ cũ

Khi chuyển đến nơi ở mới, nếu thấy chủ cũ bỏ bàn thờ mà bạn muốn sử dụng thì phải làm thế nào? Bàn thờ là một vật rất trang nghiêm và linh thiêng nên gia chủ phải có cách xử lý bàn thờ cũ hợp lý nhất trước khi sử dụng. Chi tiết:

Việc đầu tiên mà bạn cần làm là mời các “thầy đồ” về xem có dùng được bàn thờ cũ hay không. Nếu được, cần dựa vào tuổi để chọn ngày lành, hợp mệnh và thực hiện đầy đủ các nghi lễ.

Nếu muốn thay bàn thờ, bạn nên nhờ các thầy về làm lễ xin phép thay bàn thờ mới. Tránh làm bất cứ điều gì bạn muốn. Vì có thể xem bàn thờ là nơi ở của thần linh và tổ tiên nên rất linh thiêng. Vì vậy, cần phải cẩn thận, tránh làm phật ý họ khiến họ bực tức, gia đình sẽ gặp phải những điềm xấu không mong muốn.

Khi tất cả các nghi lễ cần thiết đã hoàn thành, các bàn thờ cũ phải được đưa vào chùa. Bạn nên nhờ sư thầy ở chùa làm lễ hóa giải, đốt bàn thờ cũ để quy y cửa phật. Đây là cách giải quyết đúng đắn nhất theo như lời ông bà xưa. Tuyệt đối không được vứt bỏ bàn thờ nếu không muốn gặp phải những điều đáng tiếc.

Xem chi tiết  Trồng Cây Sanh Trước Nhà Có Tốt Không, Lợi Và Hại ?

Nếu quyết định thay bàn thờ cũ thì cũng phải thay bát hương để loại bỏ mệnh cũ, chứa cả những điểm tốt và xấu. Sau đó lập bàn thờ mới. Lúc này, số phận của chủ nhân cũng bị thay đổi. Bạn có an khang, thịnh vượng hay kiệt quệ cũng chỉ phụ thuộc vào cách bạn thờ cúng ân đức trên.

Ảnh 3: cách xử lý bàn thờ cũ (nguồn: internet)
Ảnh 3: cách xử lý bàn thờ cũ (nguồn: internet)

Có thể bạn quan tâm: Lễ cúng sức khỏe cho voi H’mông độc đáo

Vậy sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã biết “Có nên mua tủ cũ không?“Không đúng không ạ? Các bạn nhớ rằng khi sử dụng bàn thờ cũ gia chủ phải có cách xử lý đúng đắn để không xúc phạm đến thần linh, gia tiên. Cuối cùng xin cảm ơn cả nhà đã dành thời gian đọc bài viết này!

Bạn có thể đọc thêm các bài viết trong chuyên mục này tư vấn phong thủy Xin vui lòng!

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Có Nên Mua Tủ Thờ Cũ Không❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Có Nên Mua Tủ Thờ Cũ Không” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Có Nên Mua Tủ Thờ Cũ Không [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Có Nên Mua Tủ Thờ Cũ Không” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 14:25:52. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button