Phong Thủy

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?

Việc xây nhà vệ sinh sao cho vừa thuận tiện trong sinh hoạt, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, hợp với phong thủy là điều mà các gia đình luôn hướng tới. Hiện nay, các gia đình hiện đại thường có xu hướng xây nhà vệ sinh khép kín với phòng ngủ. Điều này có cả lợi thế và bất lợi. Vì thế Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?
1. Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ?

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi xây nhà. Bởi vì, nếu xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ rất thuận lợi trong cuộc sống, nhất là đối với những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, theo phong thủy, phòng tắm và phòng ngủ phải tách biệt với nhau.

Có thể bạn quan tâm: Những đại kỵ phong thủy: cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Ưu điểm khi xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

  • Tận dụng mọi diện tích của ngôi nhà, phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp.
  • Thuận tiện trong cuộc sống hàng ngày. Với những gia đình có người già và trẻ nhỏ, việc đi lại không thuận tiện thì đây chính là giải pháp dành cho họ.
  • Giúp tiết kiệm chi phí xây dựng và thi công cho gia chủ

Nhược điểm của việc xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

  • Nhà vệ sinh là nơi chứa chất thải, nhiều thứ ô uế tích tụ. Trong khi đó, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, nơi sạch sẽ và tràn đầy sức sống. Hai không gian này hoàn toàn đối lập với nhau.
  • Nếu nhà vệ sinh không được giữ sạch sẽ sẽ gây ra mùi hôi, và phòng ngủ là không gian bị ảnh hưởng nhiều nhất.
  • Thiết kế của nhà vệ sinh có thể làm tăng nguy cơ bị điện giật do không gian này luôn ẩm ướt.

Các gia đình phải cân nhắc giữa ưu và nhược điểm để quyết định có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không. Đối với các gia đình hiện đại ngày nay, xu hướng xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, đối với các thế hệ lớp trước, điều này đã bị phản đối rất nhiều.

Lý giải có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ theo phong thủy không

Theo phong thủy, có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không? Và nếu xây thì nên xây như thế nào để thuận tiện nhất cho gia chủ? Dưới đây là những điều bạn cần ghi nhớ:

Xem chi tiết  Bài cúng cầu yên đầu năm mang lại may mắn, bình an

Tránh xây nhà vệ sinh thẳng vào phòng ngủ

Tránh xây nhà vệ sinh thẳng vào phòng ngủ
2. Tránh xây nhà vệ sinh thẳng vào phòng ngủ

Theo phong thủy, muốn gia chủ gặp nhiều may mắn thì tuyệt đối không nên xây nhà vệ sinh chiếu thẳng vào phòng ngủ. Nếu nhà vệ sinh hướng thẳng vào phòng ngủ, những năng lượng xấu tích tụ trong nhà vệ sinh sẽ chiếu thẳng vào phòng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong phòng ngủ. Điều này cũng khiến cho tình cảm vợ chồng ngày càng xấu đi. Nếu diện tích căn phòng hẹp, không có không gian để chọn vị trí xây nhà vệ sinh, bạn cũng có thể xây tường thạch cao ngăn giữa nhà vệ sinh và phòng ngủ để hóa giải trong trường hợp này.

Tránh đặt bồn cầu dưới hoặc đầu giường

Muốn xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ phải đảm bảo không xây nhà vệ sinh dưới gầm hoặc đầu giường ngủ. Vì điều này sẽ khiến sinh khí trong phòng ngủ bị lấn át bởi những thứ ô uế trong nhà vệ sinh. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, công danh và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tránh kê đầu giường đối diện với nhà vệ sinh

Tránh kê đầu giường đối diện với nhà vệ sinh
3. Tránh đặt đầu giường đối diện với nhà vệ sinh

Tuyệt đối không thiết kế nhà vệ sinh dựa vào đầu giường ngủ. Thiết kế này sẽ khiến khoảng cách giữa giường ngủ và nhà vệ sinh rất gần nhau, gây nhiều bất tiện và khó chịu cho mọi người. Không ai thích khi họ đi ngủ và bị ảnh hưởng bởi một người ở bên kia giường đang cạy cửa phòng tắm. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của bạn. Hơn nữa, nếu bồn cầu bị tắc, mùi hôi sẽ rất kinh khủng và chắc chắn bạn sẽ không thể nằm yên với chiếc giường gần đó.

Hướng nhà không nên cùng hướng với nhà vệ sinh.

Chú ý đến hướng của bồn cầu
4. Chú ý đến hướng của nhà vệ sinh

Hướng nhà không nên đặt trùng với hướng của nhà vệ sinh. Hướng nhà là hướng đón sinh khí, mang lại tài lộc, vượng khí. Trong khi đó, hướng nhà vệ sinh là hướng xua đuổi những thứ ô uế, những khí độc hại tích tụ. Điều này dẫn đến hướng nhà và hướng nhà vệ sinh không bao giờ trùng nhau. Nếu bạn đặt hướng nhà cùng với hướng nhà vệ sinh thì chắc chắn một trong hai hướng đã phạm phong thủy.

Xem chi tiết   Cách tính đòn tay nhà 2 mái theo phong thủy bạn cần biết

Vậy đặt bồn cầu hướng nào là phù hợp nhất? Điều này cũng phụ thuộc vào ý muốn của chủ sở hữu. Tuy nhiên, nhà vệ sinh không được đặt ngay cạnh giường ngủ, cũng không được đặt ở hướng chính Bắc. Bạn cũng không được đặt nhà vệ sinh đối diện bếp để tránh tình trạng thủy – hỏa đối nghịch nhau sinh ra xung khắc. Đặt nhà vệ sinh ở vị trí khuất tầm nhìn, kín đáo trong phòng ngủ. Hướng bồn cầu có thể đặt chéo hoặc vuông góc với cửa bồn cầu.

Nhà vệ sinh phải có cửa sổ, ô thông gió, đủ ánh sáng và không khí lưu thông.

Để tránh nhà vệ sinh trong tình trạng ẩm thấp, tối tăm khiến âm khí ngày càng tích tụ, bạn nên thiết kế nhà vệ sinh có cửa sổ, cửa thông gió để tăng ánh sáng và tăng cường trao đổi, lưu thông không khí. Làm như vậy nhà vệ sinh sẽ luôn thông thoáng và khô ráo. Gia chủ cũng sẽ cảm thấy sảng khoái và dễ chịu hơn.

Nhà vệ sinh luôn sạch sẽ

Điều quan trọng nhất khi bạn đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ là phải luôn giữ cho nhà vệ sinh sạch sẽ, thơm tho vì bạn sẽ không thể ngủ được với một nhà vệ sinh có mùi. Giữ vệ sinh sạch sẽ cũng chính là giữ cho phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi lý tưởng nhất, bảo vệ sức khỏe của chính bạn.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng phòng tắm trong phòng ngủ

Những lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh
5. Những lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh

Ngày nay, việc xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ ngày càng trở nên phổ biến. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm diện tích, chi phí mà còn rất tiện lợi trong sinh hoạt. Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý một số vấn đề khi sử dụng nhà vệ sinh trong phòng ngủ của nhau:

  • Luôn giữ nhà vệ sinh sạch sẽ: Nếu nhà vệ sinh không được giữ sạch sẽ sẽ có mùi hôi. Phòng ngủ là nơi hứng chịu nhiều nhất vấn đề này.
  • Giữ nhà vệ sinh khô ráo: Nếu nhà vệ sinh luôn trong tình trạng ẩm ướt sẽ tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn gây bệnh phát triển. Để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn hãy giữ cho nhà vệ sinh luôn khô ráo. Hãy bố trí cho nhà vệ sinh một chiếc quạt thông gió.
  • Dùng đá thạch anh trong nhà vệ sinh: Đá thạch anh là loại đá cân bằng âm dương rất tốt. Chúng sẽ giúp hấp thụ năng lượng tiêu cực dư thừa từ nhà vệ sinh để tạo ra vận khí tốt cho gia chủ.
  • Khi sử dụng xong nhà vệ sinh, bạn nhớ đóng kín cửa: Việc này sẽ giúp giảm thiểu mùi hôi khó chịu hoặc âm thanh hôi từ nhà vệ sinh.
Xem chi tiết  Những Lưu Ý Khi Đeo Hồ Ly Cần Phải Biết Để Tránh Phạm Đại Kỵ

Có thể bạn quan tâm: NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG – Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Một số mẫu phòng ngủ có phòng tắm đẹp, hợp phong thủy

Nếu được hỏi có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không, chắc chắn nhiều người sẽ trả lời là có. Nếu bạn cũng có câu trả lời tương tự, hãy tham khảo một số mẫu thiết kế phòng tắm đẹp và hợp phong thủy sau đây:

Nhà vệ sinh được đặt song song với giường ngủ.
6. Nhà vệ sinh đặt song song với giường ngủ.
Toilet hiện đại trong phòng ngủ
7. Nhà vệ sinh hiện đại trong phòng ngủ
Nhà vệ sinh sử dụng vách kính cường lực
8. Nhà vệ sinh sử dụng vách kính cường lực
Nhà vệ sinh bên cạnh thiết kế sang trọng
9. Nhà vệ sinh bên cạnh thiết kế sang trọng
Phòng tắm và phòng ngủ lấy tông màu trắng làm chủ đạo
10. Phòng tắm và phòng ngủ lấy màu trắng làm chủ đạo

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không? hay không. Đây là sự lựa chọn phổ biến của thế hệ gia đình hiện đại. Tìm hiểu về cung hoàng đạo của bạn để xây dựng nhà vệ sinh hợp phong thủy nhất.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 15:58:48. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button