Phong Thủy

Gặp sao thái bạch có nên XÂY NHÀ và LÀM NHÀ hay không?

Như nhiều người cho rằng năm tuổi kỵ với chòm sao Thái Bạch là một năm cực kỳ xấu. Có câu “sao Thái Bạch quét cửa” nên tránh làm nhà trong năm nay. Vì vậy, câu trả lời chính xác cho câu hỏi năm Sao Thái Bạch nên làm nhà? hay không sẽ có trong bài viết dưới đây!

Có thể bạn quan tâm: Những điều kiêng kỵ khi xây nhà để có thể hạn chế điều xấu

Những điều cần biết về sao Thái Bạch

Sao Thái Bạch là sao? Những đặc điểm gì khiến nhiều gia chủ vô cùng lo lắng và kiêng kỵ khi xây nhà?

Sao Thái Bạch là sao?

Ảnh 1: Sao Thái Bạch là sao? (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Sao Thái Bạch là sao? (Nguồn: Internet)

Sao Thái Bạch là một trong những sao mạnh nhất trong hệ thống chín năm. Khi gặp hạn sao Thái Bạch thường tiêu xài hoang phí, hao tài tốn của, gặp nhiều kẻ xấu, pháp luật rắc rối… Nên kiêng kỵ vì dễ mắc bệnh về nội tạng.

Mỗi chòm sao có thể mang đến những điều tốt hoặc xấu cho con người ở những mức độ khác nhau. Dựa trên tín ngưỡng dân gian:

 • Có mọi thứ 9 chòm sao số phận con người.
 • Có 3 chòm sao xấu là sao La Hầu, sao Kế Đô và sao Thái Bạch.
 • Thái Bạch được coi là chòm sao xấu xí nhất.

Nếu năm đó tuổi Thân có sao Thái Bạch chiếu mạng thì người ta cho rằng người đó sẽ gặp những điều không may mắn trong cuộc sống như:

 • Mất mát tài sản tiền bạc trong gia đình
 • Đau ốm, bệnh tật, dễ mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh mãn tính…
 • Bạn dễ vướng vào thị phi, tin xấu hoặc liên quan đến pháp luật.
 • Công việc làm ăn, việc làm không thuận lợi, hay gặp xui xẻo, bị lợi dụng, hãm hại.
Xem chi tiết  Thước lỗ ban-[Khóa học: Phong Thủy Ứng Dụng Trong Kinh Doanh Bất Động Sản]

Đặc điểm của sao Thái Bạch

Sao Thái Bạch sẽ có những đặc điểm sau:

 • Sao Thái Bạch là hung tinh chiếu mệnh. Cây kim,
 • Tương thích với nhà thổ ngangtrái ngược với Mệnh hỏahòa với Kim và tương sinh với Thủy.
 • Màu tương khắc với sao Thái Bạch sẽ thuộc hành Hỏa như. tím, hồng, cam… Và màu trắng thuộc hành Kim, đen và xanh lam thuộc hành Thủy. .
 • Những tháng xung khắc với sao Thái Bạch sẽ rơi vào tháng 2, 5 và 8 âm lịch.
 • Màu sắc như màu vàng nâu của hành tinh Trái đất sẽ hợp với sao Thái Bạch.

Tuổi có sao Thái Bạch chiếu mạng.

Ảnh 2: Tuổi của sao Thái Bạch chiếu trên mạng (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Tuổi của sao Thái Bạch chiếu trên mạng (Nguồn: Internet)

Trong quan niệm dân gian Việt Nam ta có câu: 49 chưa qua thì 53 đã tới. Những điềm báo xấu đối với người tuổi Thân. Tương tự như các chòm sao khác trong Cửu diệu, cứ 9 năm sao Thái Bạch sẽ chiếu một lần vào năm đó. Tuổi nào, năm nào sẽ dựa vào tuổi âm lịch và giới tính của thân chủ.

 • Đối với mạng nam: 49 tuổi sẽ là tuổi lấy làm mốc, cộng trừ 9 ta sẽ được tuổi mà sao Thái Bạch sẽ chiếu về và chiếu mệnh cho nam khách hàng. Ví dụ: tuổi 22, 31, 40, 58, v.v.
 • Đối với nữ mạng: 53 tuổi sẽ là tuổi lấy làm mốc, cộng trừ 9 ta sẽ được tuổi mà sao Thái Bạch chiếu về chiếu mệnh cho nữ mệnh. Ví dụ: tuổi 26, 35, 44, 62, v.v.
 • Đối với phụ nữ có thai: Trong năm gặp sao Thái Bạch thì vô cùng may mắn, không chỉ cho người vợ mà cả người chồng. Người phụ nữ sinh con vào năm Thái Bạch sẽ được bình an vô sự, con cái khỏe mạnh, bình an.
Xem chi tiết  Các Bài Văn Khấn Lễ Tất Niên 30 Tết, Văn Khấn Tết Đoan Ngọ

Sao Thái Bạch nên làm nhà, làm nhà hay không?

Ảnh 3: Năm chòm sao Thái Bạch có nên xây nhà hay không? (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Sao Thái Bạch có nên xây nhà hay không? (Nguồn: Internet)

Khi xem tuổi làm nhà, người ta vẫn chú ý đến hạn Kim Lâu, đây là yếu tố lớn nhất quyết định có nên xây nhà trong năm đó hay không. Còn các yếu tố khác cần xem xét thêm như hạn Tam Tai, hạn Hoang Ốc. Vậy sao Thái Bạch có thể xây nhà hay không?

 • Thực tế “chưa“Các tài liệu nghiên cứu, sách báo khẳng định không nên xây nhà, xây nhà ở Năm Thái Bạch. Vì vậy đối với việc xây nhà, bạn cũng đừng quá lo lắng khi gia chủ quyết định chọn thời điểm này để khởi công xây nhà cho mình.
 • Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian có câu “Sao Thái Bạch quét cửa. Thành ngữ ám chỉ sự mất mát của ngôi sao này gây ra. … Nếu quá lo lắng, gia chủ nên cẩn thận khi đi lại, làm nhà.
 • Điều quan trọng nhất là “Bởi vì đó là chính tôi“Nếu tâm địa mạnh mẽ, vững vàng, minh bạch, tích đức cao thì mọi tai họa đều có thể vượt qua, nhưng nếu làm nhiều việc xấu, tâm không tốt, lòng bất an .. thì vận xấu là điều khó tránh khỏi.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi năm Sao Thái Bạch nên làm nhà? hay không. Hy vọng sau bài viết này đã giúp bạn phần nào yên tâm hơn, phòng tránh và tránh được những điều xui xẻo mà sao Thái Bạch mang đến khi xây nhà trong thời gian này.

Xem chi tiết  Vị Trí Phòng Ngủ Cạnh Bếp Tốt Hay Xấu Một Số Lỗi Phong Thủy

Có thể bạn quan tâm: Những Phong Thủy Hạn Cần Tránh Khi Xây Nhà

Nếu các bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho chúng tôi một like và chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu có thể tải về ỨNG DỤNG MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hàng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí !. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi chúng tôi. Xem thêm thông tin trong phần phong thủy xây nhà

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Gặp sao thái bạch có nên XÂY NHÀ và LÀM NHÀ hay không?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Gặp sao thái bạch có nên XÂY NHÀ và LÀM NHÀ hay không?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Gặp sao thái bạch có nên XÂY NHÀ và LÀM NHÀ hay không? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Gặp sao thái bạch có nên XÂY NHÀ và LÀM NHÀ hay không?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 04:13:43. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button