Phong Thủy

Giải Mã Bí Ẩn Về Hướng Đông Tứ Trạch Và Hướng Tây Tứ Trạch

Khi nói về nhà ở, xây dựng, trang trí nội thất,… các chuyên gia sẽ luôn khuyên gia chủ nên xem xét phong thủy Bát Trạch. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết gì về vấn đề này. Để tốt cho bản thân và những người thân trong gia đình, bạn cũng nên hiểu một chút về khái niệm hướng Đông và Tây. Dưới đây là một số bí ẩn của vấn đề.

Hướng Đông và hướng Tây là gì?

Nếu gia chủ chưa biết thì hướng Đông và hướng Tây là 8 hướng tốt – là quẻ hoàn hảo của một ngôi nhà trong phong thủy Bát Trạch. Những hướng này của mỗi người sẽ khác nhau vì chúng được xác định dựa trên từng quẻ, cung, …. Nếu bạn xây dựng và bố trí ngôi nhà của mình theo phương vị hoàn hảo, mọi người sẽ nhận được rất nhiều thuận lợi, điềm lành, tài vận tăng tiến. may mắn.

Lưu ý rằng các hướng Đông hoặc Tây có thể rất tốt cho bản mệnh của mình nhưng sẽ không tốt khi áp dụng cho người khác. Vì vậy, không được chẩn đoán và tuyên truyền một cách ngẫu nhiên và không chính xác. Bên cạnh 8 hướng tốt thì trong phong thủy Bát Trạch vẫn có 8 hướng xấu.

Ảnh 1: Tứ Trạch Đông, Tứ Trạch Tây (nguồn: internet)
Ảnh 1: Tứ Trạch Đông, Tứ Trạch Tây (nguồn: internet)

Có thể bạn quan tâm: Hướng Ngũ Quỷ – Cách nhận biết và hóa giải

Cách tính để xác định quẻ trong phong thủy Bát Trạch.

Quẻ trong phong thủy Bát Trạch

Phong thủy Bát Trạch được chia thành 9 quẻ và được xếp theo thứ tự như sau: 1- Nhất Khảm, 2 – Nhị Khôn, 3 – Tam Chấn, 4 – Tứ Tốn, 5 – Ngũ Trung (Trong quẻ mệnh này được chia thành hai, nếu nam sẽ là Không, nữ là Cấn), 6 – Lục Cấn, 7 – Thất Đoài, 8 – Bát Cấn, 9 – Cửu Ly.

 • Quẻ Bát Trạch thuộc Đông tứ mệnh: 1- Nhất Khảm, 3 – Tam Chấn, 4 – Tử Tốn, 9 – Cửu Ly.
 • Quẻ Bát Trạch thuộc Tây tứ trạch: 2 – Nhị Khôn, Tứ Tốn, 5 – Ngũ Trung (Trong quẻ này chia làm hai, nếu nam sẽ là Không, nữ là Cấn), 6 – Lục Cấn, 7 – Thất Đoài, 8 – Bát Cấn.
Xem chi tiết  Mạng Thổ Hợp Với Mệnh Nào? Chọn Đá Phong Thủy Nên Chọn Màu Gì?

Cách tính mệnh

Trường hợp mọi người không biết cách tính xem mình có thuộc quẻ mệnh trạch, thuộc quẻ Đông tứ trạch, thì dùng công thức sau:

 • Đầu tiên, bạn phải xác định năm sinh âm lịch của mình.
 • Tiếp theo bạn lấy 2 số cuối của năm sinh cộng lại với nhau.
 • Sau đó, chia kết quả tính được thành 2 số đơn và cộng chúng lại với nhau.
 • Cuối cùng, 10 trừ cho kết quả vừa được tính toán và so sánh với con số tương ứng trong bảng mệnh kim phong thủy.
 • (Nếu chủ hộ là nữ thì phải lấy kết quả cuối cùng đã tính ở bước trên cộng với 5. Nếu kết quả lớn hơn 10 thì tiếp tục chia thành 2 số đơn rồi cộng lại để bớt số chia).
Ảnh 2: cách tính quẻ chính xác (nguồn: internet)
Ảnh 2: cách tính quẻ chính xác (nguồn: internet)

Ví dụ: Một người nam sinh năm 1987, chúng ta sẽ có cách tính như sau:

 • 8 + 7 = 15.
 • 1 + 5 = 6.
 • 10 – 6 = 4.

=> Người thuộc quẻ Bát Trạch 4 – Tứ Tốn và thuộc Đông Quả mệnh.

Ví dụ: Bạn nữ sinh năm 1992, ta sẽ có cách tính như sau:

 • 9 + 2 = 11.
 • 1 + 1 = 2.
 • 10 – 2 = 8.
 • 5 + 8 = 13.
 • 1 + 3 = 4.

=> Người nữ cũng thuộc quẻ Bát Trạch 4 – Tử Tốn và thuộc Đông tứ mệnh.

Các hướng Đông và Tây

Sau khi biết người bạn thân của mình thuộc quẻ nào, thuộc Tây Tứ Trạch hay Đông Tứ Trạch, hãy xây nhà dựa vào các hướng sau:

 • Tây tứ trạch gồm các hướng tốt sau: Tây Bắc – cung Càn, Tây Nam – cung Khôn, Đông Bắc – cung Càn, Tây – cung Đoài.
 • Đông tứ trạch gồm các hướng tốt sau: Đông Nam – cung Tốn, Nam – cung Ly, Bắc – cung Khảm, Đông – cung Chấn.
Xem chi tiết  Văn khấn Thánh Mẫu Thượng Thiên trong những dịp lễ Tết và ngày lễ Rằm

Tất cả các hướng trên sẽ tương ứng với các phương vị cụ thể dưới đây trong phong thủy Bát Trạch:

 • Thiên Y: Gia chủ hay ốm đau, bệnh tật, tâm thần hãy chọn làm nhà hướng Thiên Y. Chắc chắn mọi vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng, tuổi thọ cũng được tăng lên gấp nhiều lần.
 • Phục Vị: Đối với những gia chủ có vấn đề về tinh thần, ý chí không được vững vàng, hãy chọn xây nhà và bố trí đồ đạc dựa theo hướng Phục Vị. Đảm bảo tinh thần luôn vững vàng, kiên trì, đặc biệt là tiến bộ vượt bậc trong học tập và cực kỳ may mắn trong các kỳ thi.
 • Diên Niên: Hướng Diên Niên giúp gia đạo, con cái hanh thông, mưa thuận gió hòa. Đồng thời hỗ trợ tích cực cho đường tình duyên rất hiệu quả.
 • Sinh khí: Hướng Sinh khí giúp hút vượng khí, may mắn, tài lộc đến cho gia chủ rất nhiều, sớm công thành danh toại, tiền bạc đầy nhà, cuộc sống thăng hoa như diều gặp gió.

Có thể bạn quan tâm: Phong thủy nhà hướng Đông Bắc và những điều cần biết

Ảnh 3: hướng Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch (nguồn: internet)
Ảnh 3: hướng Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch (nguồn: internet)

Để mọi người dễ dàng hơn trong việc tìm hướng tốt làm nhà, sắp xếp đồ đạc theo cung hoàng đạo Bát Trạch của chính mình. Ngay bên dưới sẽ là bảng tra cứu hướng nhà:

Ảnh 4: Bảng tra cứu hướng nhà (nguồn: internet)
Ảnh 4: Bảng tra cứu hướng nhà (nguồn: internet)

Hy vọng khi đọc qua những thông tin trên, mọi người đã phần nào nắm được kiến ​​thức về phong thủy Bát Trạch, cụ thể là về phong thủy Bát Trạch. Hướng đông và hướng Tây. Nếu độc giả yêu thích các bài viết tại phong thủy nhà ở thì mời các bạn theo dõi. Cảm ơn tất cả độc giả đã đọc bài viết này.

Xem chi tiết  Cần Nhớ Những Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Cưới

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Giải Mã Bí Ẩn Về Hướng Đông Tứ Trạch Và Hướng Tây Tứ Trạch❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Giải Mã Bí Ẩn Về Hướng Đông Tứ Trạch Và Hướng Tây Tứ Trạch” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Giải Mã Bí Ẩn Về Hướng Đông Tứ Trạch Và Hướng Tây Tứ Trạch [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Giải Mã Bí Ẩn Về Hướng Đông Tứ Trạch Và Hướng Tây Tứ Trạch” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 08:19:45. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button