Phong Thủy

Học Cách Bố Trí Phong Thủy Bàn Làm Việc Chi Tiết Nhất

Một văn phòng cá nhân hay doanh nghiệp không thể thiếu: bàn ghế, tủ tài liệu, máy tính,… Kết quả công việc như mục tiêu đã đề ra phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, phong thủy bàn làm việc đóng một vai trò rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu cách bố trí và các vấn đề liên quan qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: Phong thủy văn phòng- Cách bài trí & những điều kiêng kỵ về bàn làm việc

Tại sao phải quan tâm đến phong thủy bàn làm việc?

Các triết gia giải thích rằng chúng ta đang sống trong những thứ tương tác và ảnh hưởng lẫn nhau. Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy sẽ tăng tích lũy năng lượng. Qua đó, tinh thần luôn sảng khoái và tăng khả năng sáng tạo trong công việc. Nếu sắp xếp bàn làm việc Ở những nơi tích tụ khí âm, bạn thường mệt mỏi và buồn chán.

Thực tế, bài trí bàn làm việc theo phong thủy rất quan trọng trong mọi doanh nghiệp. Đặc biệt, tâm linh đã tồn tại và hòa nhập vào đời sống người Việt từ bao đời nay. Vì vậy, chúng ta nên nghiêm túc học hỏi và áp dụng.

Ảnh 1: Vai trò của phong thủy bàn làm việc (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Vai trò của phong thủy bàn làm việc (Nguồn: Internet)

Bàn làm việc vừa thể hiện vị thế của mình trước đối tác vừa tạo không khí hài hòa trong môi trường công sở. Ngoài ra, bàn còn đóng vai trò kết hợp với các đồ nội thất khác để tạo thành một bố cục hoàn hảo. Hiện nay, bàn được thiết kế theo xu hướng nội thất đồng bộ giúp nâng cao giá trị thương hiệu của công ty. Bạn có thể tham khảo cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy từ nhiều nguồn khác nhau. Hoặc tìm kiếm sự trợ giúp từ các giáo viên chuyên về lĩnh vực này.

Hướng dẫn cách sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng

Theo kinh nghiệm của tôi, bố trí bàn làm việc phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Bàn phải hướng ra cửa

Nếu muốn tránh sát khí cũng như khí độc, hãy đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào. Ở đây, bạn nên chọn mẫu bàn hình chữ nhật hoặc thiết kế nhiều mặt (bàn chữ L). Như vậy, một trong hai mặt bàn sẽ đối diện với cửa ra vào hoặc một mặt bàn có bàn phụ.

Ảnh 2: Bàn làm việc phải hướng ra cửa (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Bàn làm việc phải hướng ra cửa (Nguồn: Internet)

Với kinh nghiệm của người xưa, nhân viên luôn tỉnh táo, hiểu biết và làm việc hiệu quả cao. Đường đặt bàn làm việc theo phong thủy Điều này đảm bảo không khí lưu thông tốt. Tuy nhiên, phù hợp khi mỗi người một phòng và không có cửa sổ phía sau dành cho trưởng phòng, giám đốc.

Phía sau người ngồi phải có điểm tựa.

Đây là thứ cố định duy nhất bảo vệ bạn một cách chắc chắn. Theo dân gian, sau lưng người ngồi phải lấy vách làm “sơn” (núi) gọi là “Lạc sơn”. Hoặc, bạn có thể đặt một tủ tài liệu phía sau.

Nhờ vậy mà người ngồi luôn cảm thấy an tâm, không cảm thấy lưng chừng. Đặt bàn làm việc sẽ được “quý nhân phù trợ” nên công việc có cơ hội thăng tiến.

Xem chi tiết  Cách Hoá Giải Nhà Có 2 Cửa Thông Nhau Đơn Giản, Hiệu Quả

Chúng ta tránh ngồi đối diện với cửa ra vào gây mất tập trung, hiệu quả công việc không cao, gặp nhiều đối thủ. Về các mối quan hệ, công việc không được cấp trên chú trọng hay cấp dưới nể phục. Điều này dẫn đến nỗ lực chỉ bằng một nửa.

Chúng tôi tránh đặt chiếc bàn ở giữa phòng

Điều này sẽ phạm vào điều cấm kỵ lớn trong phong thủy khiến bạn luôn bị cô lập khi làm việc. Ngoài ra, bạn không được hỗ trợ về mặt tinh thần và chuyên môn, dễ mắc sai lầm về chiến lược.

Ảnh 3: Chúng tôi không đặt bàn làm việc giữa phòng (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Chúng tôi không đặt bàn làm việc giữa phòng (Nguồn: Internet)

Bàn làm việc không cạnh cửa

Lúc này, bạn sẽ bị sát khí quấy nhiễu và làm giảm hiệu suất lãnh đạo. Thay vào đó, bạn nên kê bàn ​​làm việc ở bên phải cửa ra vào, chếch ra ngoài và cách xa nhau một chút.

Yêu cửa sổ với một lối đi qua

Có thể bạn chưa biết, cửa sổ cũng là nơi nạp nhiều sinh khí và sát khí. Vì vậy, nếu cửa sổ gần đường phố, văn phòng sẽ tràn ngập tiếng bước chân, tiếng cười nói, … Theo phong thủy, yếu tố này mang tính sát khí nên bất lợi cho công việc quản lý và sự nghiệp của bạn.

Không nên có cửa sổ phía sau chỗ ngồi

Giải thích theo bàn làm việc phong thủy, Người ngồi sẽ cản đường đi của gió và ánh sáng. Điều này nhằm ngăn chặn sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí gây ra thất bại.

Ảnh 4: Phía sau bàn làm việc không nên có cửa sổ (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Phía sau bàn làm việc không nên có cửa sổ (Nguồn: Internet)

Học cách bài trí bàn làm việc theo phong thủy

Cách trang trí Bàn phong thủy Đó là một trong những yếu tố quan trọng nhất cho sự phát triển của công việc. Nhờ đó, bạn sẽ tiếp cận được sức sống vũ trụ và có đầu óc tỉnh táo để đưa ra những phán đoán chính xác. Lúc này, bạn nên trang trí và sắp xếp những vật dụng sau trên bàn làm việc:

Đầu tiên, bạn chọn một cột thủy tinh trong suốt gọi là pháp xương để trên bàn. Điều này giúp ngưng tụ năng lượng trong không gian đến một điểm. Đây là giải pháp giúp tăng khả năng tư duy và sáng tạo.

Ảnh 5: Bài trí bàn làm việc hợp phong thủy (Nguồn: Internet)
Ảnh 5: Bài trí bàn làm việc hợp phong thủy (Nguồn: Internet)

Đặt điện thoại ở hướng tốt, hợp với mệnh. Nếu bạn thuộc Đông tứ mệnh, hãy đặt điện thoại ở các hướng Đông Nam, Đông, Nam, Bắc. Người thuộc Tây tứ mệnh nên đặt điện thoại ở các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

Các tập tin cần được sắp xếp gọn gàng và chồng bên trái cao hơn chồng bên phải. Điều này đảm bảo Bàn phong thủy vì vậy may mắn sẽ đến với năng lượng tích cực. Lúc này, bạn nên nhớ và áp dụng cách trang trí sau:

Góc đông bắc

Liên quan đến bàn làm việc phong thủy, bạn đặt chặn giấy bằng pha lê hoặc thủy tinh.

Góc đông nam

Bạn nên đặt một cây nhỏ có sức sống tươi tốt sẽ hút tài lộc giúp công việc tiến triển. Ở đây, bạn nên chọn những loại hoa và cây cối tươi tốt, tươi tốt. Tuy nhiên, bạn không nên đặt những loại cây có lá nhọn, xương rồng hoặc những cây đã chết. Ngoài ra, góc này rất thích hợp để đặt tượng giả màu tím, đỏ, tượng trưng cho phú quý.

Xem chi tiết  Bài cúng cầu yên đầu năm mang lại may mắn, bình an
Ảnh 6: Trang trí bàn làm việc tùy theo vị trí hướng (Nguồn: Internet)
Ảnh 6: Trang trí bàn làm việc tùy theo vị trí hướng (Nguồn: Internet)

Phía bắc

Xưa nay dân văn phòng luôn muốn biết phong thủy bàn làm việc tốt như thế nào? Hướng Bắc nên ưu tiên đặt ly nước, ly cafe, ly trà, …

Phía đông

Nếu muốn tăng cường năng lượng giúp làm việc hăng say, hàng ngày bạn có thể bố trí một lọ hoa tươi để cố định trên bàn. Sắc hoa tươi tắn giúp bạn thấy yêu đời và yêu công việc hơn. Nhờ đó, tinh thần và động lực làm việc của bạn luôn thăng hoa.

Phía nam

Bạn chọn loại đèn cung cấp năng lượng để đặt trên bàn giúp tỏa sáng uy tín và tên tuổi của mình. Theo cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy, Cá nhân hoặc nhóm cần cân nhắc kỹ lưỡng từng vị trí.

Tây, Tây Bắc

Vị trí này thích hợp để đặt các thiết bị văn phòng bằng kim loại như máy tính. Lưu ý, vật cao luôn được đặt bên trái và vật thấp ở bên phải. Hơn nữa, hướng Tây rất thuận lợi bài trí thêm những thỏi vàng phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc.

Góc tây nam

Ở vị trí này bạn có thể đặt một quả cầu pha lê hoặc thủy tinh tròn. Mục đích giữ hòa khí với đồng nghiệp đảm bảo mối quan hệ gắn kết.

Vì tâm bàn liên quan trực tiếp đến sức khỏe nên bạn cần giữ sạch sẽ. Phía sau, góc bên phải nên đặt đồ trang trí theo cặp như hai bức tượng nhỏ, hoa tươi để mối quan hệ hợp tác thêm đẹp. Góc bên trái là khu vực sung túc, bạn có thể đặt một túi màu đỏ đựng 3 hoặc 9 đồng xu.

Một điều đặc biệt cần lưu ý khi trang trí bàn làm việc là bạn phải luôn giữ cho nó sạch sẽ và ngăn nắp. Nhờ vậy, các đường dẫn khí không bị cản trở giúp khí lưu thông dễ dàng.

Những đồ vật phù hợp để đặt bàn làm việc theo phong thủy

Thực tế, phong thủy nơi làm việc được tích hợp từ nhiều yếu tố. Bên cạnh bài trí văn phòng, bàn làm việc cần đặt những vật mang lại nhiều may mắn. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một số mặt hàng sau:

Bể cá mini

Bàn làm việc sẽ trở nên nổi bật nhờ một bể cá mini. Bên cạnh công dụng làm đẹp, bể cá mang lại nguồn năng lượng tích cực cho bạn. Đây là vật phẩm mang lại nhiều may mắn như câu nói “Cá gặp nước”.

Ảnh 7: Chọn bể cá mini đặt ở bàn làm việc (Nguồn: Internet)
Ảnh 7: Chọn bể cá mini đặt ở bàn làm việc (Nguồn: Internet)

Cây cảnh phong thủy

Từ xưa đến nay con người luôn coi trọng vai trò và ý nghĩa của cây xanh. Theo đặc điểm sinh lý, cây xanh mang lại không khí trong lành và tạo cảm giác thoải mái cho chúng ta. Trong môi trường văn phòng, cây xanh giúp hạn chế khói bụi và tiếp thêm năng lượng cho nhân viên. Ngoài ra cây cảnh còn mang ý nghĩa điều hòa âm dương tạo không khí thân thiện.

Xem chi tiết  Bật Mí Kinh Nghiệm Kinh Doanh Đồ Phong Thủy

quả cầu phong thủy

Đây là một điều gì đó khá quen thuộc với mọi người. Trên thực tế, chúng ta đã nghe rất nhiều qua những câu chuyện huyền bí từ đời này sang đời khác. Ngoài công dụng phong thủy, quả cầu giúp giảm bức xạ từ các thiết bị trong phòng và cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần chọn màu sắc và chất liệu bóng phù hợp với phong thủy bàn làm việc.

Ảnh 8: Quả cầu phong thủy đặt trên bàn làm việc (Nguồn: Internet)
Ảnh 8: Quả cầu phong thủy đặt trên bàn làm việc (Nguồn: Internet)

Mèo may mắn

Theo phong thủy, đây là linh vật mang lại nhiều may mắn, tiền tài, đồng thời hóa giải tà khí. Thị trường hiện có rất nhiều mẫu mèo thần tài các bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho phù hợp nhé Cách đặt bàn làm việc theo phong thủy. Đặc biệt:

  • Con mèo giơ tay trái vẫy là mèo đực. Trong phong thủy, biểu tượng này là vượng khí giúp thành công, danh vọng, gặp nhiều may mắn trong kinh doanh. Vì vậy, chúng ta đặt nó ở bàn làm việc có ý nghĩa trực tiếp thu vượng khí, tăng tài lộc.
  • Mèo giơ tay phải vẫy là mèo cái đại diện cho đối tượng phù hộ. Những chú mèo này thích hợp để bàn làm việc tại văn phòng tại nhà. Nhờ đó, các thành viên trong gia đình gắn kết, hòa thuận, hạnh phúc gia đình ngày càng trọn vẹn.
  • Mèo kêu lục cục hay chuông vàng: Mang nhiều ý nghĩa may mắn về tài lộc như khai vận, chiêu mộ phúc, hài về gia đạo. Tượng mèo giơ hai tay như cầu mong sự may mắn, thịnh vượng. Theo phong thủy, chiếc chuông hay thỏi vàng mà mèo thần tài ngậm trước ngực như thể kêu gọi sự giàu sang, may mắn.

Các câu đối

Cùng với mèo thần tài, những câu đối mang những lời chúc ý nghĩa để tăng thêm sự linh thiêng và phong thủy. Tùy theo điều kiện, tính chất công việc mà bạn lựa chọn nội dung câu đối cho phù hợp. Các câu đối dùng để đặt bàn ăn có thể in Catalogue, gỗ hoặc đá.

Có thể bạn quan tâm: Xem Ngày Chuyển Văn Phòng Tốt Nhất Năm 2021

Đến đây, bạn đã biết cách bố trí phù hợp phong thủy bàn làm việc chưa? Nội dung trên được phân loại tư vấn phong thủy Chúng tôi thu thập từ các nguồn chính thức. Vì vậy, bạn có thể yên tâm tham khảo và áp dụng khi có nhu cầu?

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Học Cách Bố Trí Phong Thủy Bàn Làm Việc Chi Tiết Nhất❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Học Cách Bố Trí Phong Thủy Bàn Làm Việc Chi Tiết Nhất” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Học Cách Bố Trí Phong Thủy Bàn Làm Việc Chi Tiết Nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Học Cách Bố Trí Phong Thủy Bàn Làm Việc Chi Tiết Nhất” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 05:22:33. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button