Phong Thủy

Hướng Dẫn Các Cách Đổi Lịch Âm Dương Nhanh Chóng, Chính Xác

Lịch là một công cụ do loài người phát minh ra nhằm mục đích xác định thời gian luân chuyển trong một năm. Kể từ khi chấp nhận văn hóa phương Tây, nước ta bắt đầu sử dụng song song cả hai loại lịch Âm và Dương. Cả hai loại lịch này đều đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đổi âm lịch sang dương lịch. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những cách thay đổi lịch âm dương nhanh nhất, mời các bạn cùng theo dõi!

Có thể bạn quan tâm:

Âm lịch là gì?

Trong tiếng Hán Việt, Mặt Trăng được gọi là Thái Âm và Mặt Trời là Thái Dương. Do đó, loại lịch tính chu kỳ Mặt Trăng quay quanh Trái Đất là lịch âm. Lịch dựa trên chu kỳ chuyển động của Trái đất quanh Mặt trời được gọi là Dương lịch.

Đặc điểm của lịch dương

Thông thường một vòng quay của Trái đất quanh Mặt trời sẽ mất 365,2422 ngày (tức là 365 ngày 5 giờ 48 phút 46 giây). Một năm dương lịch có 365 ngày, gồm 12 tháng, mỗi tháng có 30-31 ngày, riêng tháng 2 có 28 ngày.

Tuy nhiên, với cách phân chia như vậy mỗi năm sẽ thừa ra 5 giờ 48 phút 46 giây. Vì vậy, người ta quyết định gộp số lẻ 4 năm này thành một ngày và đưa vào tháng Hai. Vì vậy, trong dương lịch cứ sau 4 năm sẽ có một tháng 2 có 29 ngày và năm đó được gọi là năm nhuận.

Đặc điểm của Âm lịch

Cách đây hàng nghìn năm, các nhà chiêm tinh đã phát hiện ra hình lưỡi liềm của Mặt trăng. Trung bình, mỗi lần lưỡi liềm của Mặt trăng là 29 hoặc 53 ngày. Do đó, khoảng thời gian này cũng được sử dụng làm đơn vị đo lường cho mỗi tháng. Tháng đủ có 30 ngày và tháng thiếu có 29 ngày. Với cách tính này, một năm âm lịch sẽ có 354 hoặc 355 ngày

Như vậy, so với dương lịch, mỗi năm âm lịch sẽ dư 10-11 ngày. Nếu tích lũy liên tiếp 3 năm, chúng ta sẽ còn dư 1 tháng. Vì vậy, để phù hợp với chu kỳ thay đổi của thời tiết, người ta cộng thêm tháng đó vào năm thứ ba. Năm đó sẽ có 13 tháng và được gọi là năm nhuận.

Xem chi tiết  Thiên Y là gì? Ý nghĩa và cách xác định hướng Thiên Y
Hình lưỡi liềm của Mặt trăng được quan sát từ Trái đất
Ảnh 1: Trăng lưỡi liềm quan sát từ Trái đất (Nguồn: Internet)

Tại sao phải chuyển âm sang dương các ngày trong năm?

Như chúng ta đã biết, Việt Nam là một trong những quốc gia trên thế giới sử dụng song song cả hai loại âm lịch. Đặc biệt, từ xa xưa lịch âm được sử dụng chủ yếu để người nông dân tính toán mùa màng dựa vào đó. Ngoài ra, âm lịch có ảnh hưởng rất lớn trong đời sống văn hóa của dân tộc ta từ xưa đến nay.

Hầu hết người dân Việt Nam quen dùng ngày âm lịch để tổ chức các sự kiện quan trọng như lễ Tết, giỗ chạp, cưới hỏi, làm nhà,… Thậm chí có nhiều người còn căn cứ vào ngày tháng năm. sinh theo lịch âm để xem tuổi và dự đoán vận mệnh tương lai của mình.

Tuy nhiên, khi Việt Nam bắt đầu mở cửa và hội nhập với thế giới, lịch dương dần có những ảnh hưởng nhất định đến đời sống vật chất và sự phát triển kinh tế ở nước ta. Nghề nghiệp thay đổi lịch âm dương Điều quan trọng là giúp kiểm soát nhịp độ sản xuất của Việt Nam trùng khớp với thị trường nước ngoài, đặc biệt là ở phương Tây.

Mặt khác, lịch làm việc và học tập của các công ty trường học Việt Nam được thông báo dựa trên lịch dương. Vì vậy, những dịp quan trọng như lễ tết, đám cưới, đám giỗ, … là cần thiết thay đổi lịch âm dương để thuận tiện cho việc sắp xếp công việc và học tập này.

Thay đổi lịch âm dương giúp sắp xếp các hoạt động trong ngày lễ truyền thống chính xác hơn
Ảnh 2: Thay đổi lịch âm dương giúp sắp xếp các hoạt động trong ngày lễ truyền thống chính xác hơn. (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn cách chuyển âm lịch sang dương lịch nhanh nhất hiện nay

Trên những tờ lịch được sử dụng phổ biến hiện nay, chúng ta có thể thấy cả hai loại lịch Âm và Dương xuất hiện cạnh nhau. Khi bạn muốn kiểm tra ngày âm sang ngày dương hoặc ngược lại, người xem sẽ lật từng tờ lịch để tìm vị trí ngày tháng tương ứng.

Xem chi tiết  Tứ Tượng Phong Thủy Là Gì Và Những Điều Bạn Cần Biết

Tuy nhiên, cách kiểm tra âm lịch để dương Quy trình thủ công này thường mất nhiều thời gian và chỉ hiệu quả khi khoảng cách tra cứu so với thời điểm hiện tại không quá một năm. Vì hầu hết chúng ta đều có thói quen vứt những cuốn lịch đã qua sử dụng. Với công nghệ hiện đại ngày nay, chúng ta sẽ có những cách sau để thực hiện thuận tiện hơn thay đổi ngày âm thành ngày dương:

Thay đổi âm sang dương với các ứng dụng trực tuyến

Điều kiện chuyển nhượng đổi ngày âm dương Với cách này, bạn cần có các thiết bị điện tử được kết nối Internet. Việc thay đổi này rất tiện lợi và nhanh chóng. Bạn có thể tải phần mềm chuyển đổi từ các kho ứng dụng như CH play (đối với hệ điều hành Android) hoặc Apple Store (nếu sử dụng hệ điều hành iOS).

Hoặc nếu không muốn mất thời gian tải và tốn bộ nhớ điện thoại, bạn hoàn toàn có thể đổi âm lịch sang dương lịch bằng các hành động sau:

  • Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web hỗ trợ công cụ chuyển đổi ngày âm thành ngày dương.
  • Tiếp theo, nhập ngày âm lịch mà bạn muốn chuyển đổi. Sau đó bấm vào nút Xem kết quả
  • Chờ trong vài giây, bạn sẽ thấy bên dưới là kết quả chuyển thay đổi ngày tiêu cực thành ngày tích cực hiển thị đầy đủ. Thậm chí còn có nhiều thông tin về cung hoàng đạo, hướng tối, các tuổi xung khắc cho các bạn tham khảo.
Giao diện trang web đổi âm lịch sang dương lịch
Ảnh 3: Giao diện trang web đổi âm lịch sang dương lịch. (Nguồn: Internet)

Cách chuyển đổi lịch âm sang dương bằng thuật toán Excel

Trong trường hợp máy tính nhà bạn không có kết nối Internet để truy cập vào trang web thay đổi ngày tiêu cực thành ngày tích cực trực tuyến, bạn cũng có thể thay đổi nó bằng cách sử dụng các thuật toán có trong Excel. Tuy nhiên, hiện tại Excel không cho phép người dùng thay đổi lịch âm dương trực tiếp sử dụng các chức năng cài sẵn. Do đó, để làm thay đổi lịch âm dương trong Excel, bạn cần làm như sau:

  • Đầu tiên, để tạo chức năng chuyển của riêng bạn thay đổi lịch âm dương bạn cần một bộ mã lập trình VBA. Việc xây dựng mã này khá phức tạp. Do đó để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tìm kiếm mã VBA để chuyển đổi thay đổi lịch âm dương do các lập trình viên chuẩn bị để sử dụng.
  • Tiếp theo, mở tệp Excel, nhấn Alt + F11 để bật chương trình VBA
Xem chi tiết  Cách kê, hướng kê phòng làm việc tuổi 1979 Kỷ Mùi hợp phong thủy
Bật chương trình VBA trong Excel
Hình 4: Bật chương trình VBA trong Excel. (Nguồn: Internet)
  • Sau đó, đi tới Chèn> Mô-đun. Dán mã bạn đã sao chép ở trên vào trình soạn thảo văn bản
Sao chép và dán mã để chuyển đổi ngày âm sang ngày dương vào hộp trình chỉnh sửa
Ảnh 5: Sao chép và dán mã chuyển đổi ngày âm sang ngày dương vào hộp chỉnh sửa
  • Quay trở lại bảng tính Excel, để chuyển đổi lịch âm dương bạn sử dụng hàm TRANSSOLAR theo cú pháp như hình bên dưới.
TRANSSOLAR.  cú pháp hàm
Hình 6: Cú pháp của hàm TRANSSOLAR, (Nguồn: Internet)

Vì vậy, chỉ với các bước đơn giản trên, bạn có thể chuyển đổi thay đổi lịch âm dương nhanh chóng và chính xác. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này đến gia đình và bạn bè của mình nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Ngoài ra, hãy xem thêm nhiều bài viết hay khác trong chuyên mục tư vấn phong thủy. Đảm bảo bạn sẽ bất ngờ với những gì chúng tôi chia sẻ trong chuyên mục này. Đồng thời, dừng tải ỨNG DỤNG MEEYLAND để trải nghiệm nhiều điều thú vị hơn.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hướng Dẫn Các Cách Đổi Lịch Âm Dương Nhanh Chóng, Chính Xác❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hướng Dẫn Các Cách Đổi Lịch Âm Dương Nhanh Chóng, Chính Xác” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hướng Dẫn Các Cách Đổi Lịch Âm Dương Nhanh Chóng, Chính Xác [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hướng Dẫn Các Cách Đổi Lịch Âm Dương Nhanh Chóng, Chính Xác” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 16:31:19. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button