Phong Thủy

Hướng đặt bồn cầu chuẩn phong thủy mang lại may mắn

Có lẽ ngôi nhà lớn hay nhà nhỏ, nhà hiện đại hay cổ điển, nhà trệt hay nhà nhiều tầng đều không thể thiếu một nhà vệ sinh. Khi lựa chọn bồn cầu, bên cạnh việc quan tâm đến công năng sử dụng, thiết kế thì bạn cũng cần chú ý hướng đặt nhà vệ sinh trong phòng vệ sinh.

Hướng đặt nhà vệ sinh chuẩn phong thủy

Hình 1: 4 điềm lành trong Bát Trạch không tốt để đặt nhà vệ sinh
Hình 1: 4 điềm lành trong Bát Trạch không tốt để đặt nhà vệ sinh

Dựa vào 4 điềm lành và 4 điềm xấu trong Bát Trạch Ngũ Hành

4 cung tốt

 • Sinh Khí: thuộc sao Tham lang, đây là sao tốt, có khả năng thu hút tài lộc, thăng quan tiến chức. Dấu hiệu này thích hợp với nam gia chủ vì nó chủ yếu tốt cho con đường công danh và sự nghiệp. Tuy nhiên, hướng của Life Qi không phải là hướng đặt nhà vệ sinh theo phong thủy. vì nó sẽ gây thất thoát nhiều, bệnh tật.
 • Thiên Yết: thuộc sao Cự Môn, cũng là một chòm sao tốt. Thiên Yết chủ yếu tốt cho sức khỏe và tuổi thọ. Còn dấu hiệu này phù hợp với nữ chủ nhân hơn, có tác dụng vượng khí, tiêu trừ bệnh tật, cân bằng tính khí. Đặt nhà vệ sinh ở hướng Thiên Y khiến bệnh tật liên miên.
 • Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc – sao tốt. Cung Diên Niên có tác dụng củng cố các mối quan hệ trong nhà, thăng hoa tình duyên. Hướng giúp gia đình hòa thuận; sự nghiệp suôn sẻ, không có tranh chấp. Nhưng nếu chọn Diên Niên để đặt nhà vệ sinh ở hướng nhà vệ sinh thì gia đình thường gặp bất hòa, bất hòa.
 • Phục Vị: thuộc sao Tả Phụ, có tác dụng củng cố trí lực, phát huy năng lực cá nhân, nhất là thi cử. Hướng này mang đến sự bình yên cho gia đình, mối quan hệ giữa các thành viên trở nên khắng khít. Nhưng điều này cũng không hướng đặt nhà vệ sinh vì chủ nhân dễ nổi nóng, luôn cảm thấy bồn chồn.

Có thể bạn quan tâm: Gợi ý cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống hợp lý nhất

4 dấu hiệu xấu

Hình 2: Nên đặt nhà vệ sinh ở hướng có 4 điềm xấu trong Bát Trạch
Hình 2: Nên đặt nhà vệ sinh ở hướng có 4 điềm xấu trong Bát Trạch
 • Ngũ Quỷ: thuộc sao Liêm Trinh, đây là một sao xấu. Nếu hướng đặt nhà vệ sinh Dưới sự chỉ dẫn của Ngũ quỷ, chúng có thể biến xấu thành tốt. Ngược lại, nếu chọn Ngũ quỷ làm hướng cửa, bếp, phòng ngủ, nơi thường xuất hiện đồ đạc lộn xộn, thị phi bủa vây, hao tài liên miên, thậm chí phá sản.
 • Lục Sát: thuộc sao Lộc Tồn. Lục Sa là điềm xấu nếu bạn đặt các vị trí quan trọng trong nhà theo hướng của nó. Tuy nhiên, nếu đặt nhà vệ sinh ở hướng Lục Tốn thì gia chủ sẽ có vận đào hoa, tình duyên thuận lợi, chọn cái nào thì trúng.
 • Họa Hại: đây cũng là điềm xấu nếu chọn cửa phòng ngủ, cửa vào cung Hỏa, nhẹ thì vướng vào tranh chấp vụn vặt, nghiêm trọng hơn sẽ vướng vào kiện tụng. Nhưng nếu chọn lắp đặt bồn cầu thì nhà cửa sẽ bình an, gia đạo hòa thuận, sức khỏe dồi dào.
 • Tuyệt Mệnh: là điềm rất xấu vì sát tinh khiến chủ nhân mắc bệnh hiểm nghèo, thường xuyên trộm cắp, sa đọa. Nhưng nếu bạn chọn Định mệnh tuyệt đối, nhà vệ sinh hướng nhà vệ sinh tuổi thọ của chủ nhân tăng lên, tài lộc được cải thiện.
Xem chi tiết  Những Kiệng Kỵ Cần Tránh Khi Sửa Nhà Giúp Duy Trì Nguồn Năng Lượng

Đối với Đồng Tử Mạnh: Chủ nhân sinh vào các cung: Khảm, Ly, Chấn, Tốn.

Cung Bát Trạch Hướng trong Bát quái thuộc Đông tứ mệnh.
Sức sống Mùa đông
Thiên Ý Đông Nam
Diên Niên Phía bắc
Phục vụ Nam giới
Năm con quỷ hướng Tây
Lục Sát Tây nam
Có hại đông bắc
Định mệnh tuyệt đối Tây Bắc
Hình 3: Gia chủ Đông Tứ Mệnh nên đặt nhà vệ sinh hướng nào?
Hình 3: Gia chủ Đông Tứ Mệnh nên đặt nhà vệ sinh hướng nào?

Đối với Tây Tứ Mệnh: Chủ nhân sinh năm Đoài, Cấn, Cấn, Khôn.

Cung Bát Trạch Hướng trong Bát quái thuộc Đông tứ mệnh.
Sức sống hướng Tây
Thiên Ý đông bắc
Diên Niên Tây nam
Phục vụ Tây Bắc
Năm con quỷ Mùa đông
Lục Sát Phía bắc
Có hại Đông Nam
Định mệnh tuyệt đối Nam giới

Tóm lại, nếu sau khi nhìn vào bảng trên mà bạn vẫn còn phân vân chưa biết chọn gì thì hãy Bồn cầu đặt hướng nào? sau đó xem tóm tắt bên dưới:

 • Nếu gia chủ có năm sinh thuộc Đông tứ mệnh thì nên chọn các hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc để đặt nhà vệ sinh:
 • Nếu gia chủ có năm sinh thuộc Tây tứ mệnh thì nên chọn hướng Đông, Bắc, Đông Nam hoặc Nam để đặt nhà vệ sinh.

=> Tức là chọn theo hướng có 4 cung xấu trong Bát trạch trong phong thủy.

Những lưu ý về vị trí khi đặt nhà vệ sinh theo phong thủy

Hình 4: Những lưu ý khi bố trí nhà vệ sinh trong nhà hợp phong thủy
Hình 4: Những lưu ý khi bố trí nhà vệ sinh trong nhà hợp phong thủy

Nhà vệ sinh không nên xây ở trung tâm nhà.

Theo quan niệm phong thủy, trung tâm của ngôi nhà là hệ Thổ trong khi nhà vệ sinh tượng trưng cho hệ Thủy. Nhưng Thổ tương sinh với Thủy nên hai không gian này không thể giao thoa với nhau vì sẽ gây ra hiện tượng tắc đường.

Theo quan điểm khoa học, nhà vệ sinh hay nói chính xác hơn là nhà vệ sinh, nơi chứa chất thải của con người, sẽ sinh ra khí ô uế. Nếu đặt nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm của ngôi nhà sẽ gây ra uế khí trong nhà.

Nhà vệ sinh không nên đặt cùng hướng với cửa chính.

Khi xây nhà phải tuân theo các quy tắc sau: hướng đặt nhà vệ sinh không được trùng với hướng nhà. Vì hướng cửa chính thường hướng ra đường, nếu hướng nhà vệ sinh trùng với hướng cửa chính đồng nghĩa với việc nhà vệ sinh sẽ đối diện trực tiếp với đường phố, gây cảm giác khó chịu. Ngoài ra, đường tài lộc cũng không tốt nếu gia chủ chọn hướng nhà vệ sinh trùng với hướng cửa chính.

Nhà vệ sinh không nên đặt ở các hướng Tây Nam, Đông Bắc, Nam.

Hình 5: Các hướng không nên xây nhà vệ sinh
Hình 5: Các hướng không nên xây nhà vệ sinh

Nếu hướng nhà phải tuân theo tứ phương để hấp thụ được tinh khí của đất trời thì hướng đặt nhà vệ sinh hợp với phong thủy. Không phải là ngoại lệ. Vì nhà vệ sinh thuộc hệ Thủy nên khi chọn hướng đặt nhà vệ sinh cần lưu ý những điều sau để tránh những đại kỵ trong phong thủy:

 • Hướng Bắc, Đông Bắc (sau cổng ma) nên khi đặt ở hướng này sẽ khiến gia đình gặp nhiều xui xẻo;
 • Hướng Tây Nam thuộc hung tinh tướng quân;
 • Hướng Nam ảnh hưởng đến công danh, tài lộc;
 • Tránh đặt nhà vệ sinh ở vị trí tương khắc với tuổi của gia chủ.
Xem chi tiết  Bật Mí Những Điều Bạn Chưa Biết Về Bói Bài

Bố trí nhà vệ sinh cần có lỗ thông gió và ánh sáng

Nếu nhà bạn đang thiết kế nhà vệ sinh kết hợp phòng tắm thì nên lắp đặt các lỗ thông gió và cửa sổ để thông gió và lấy sáng. Bởi đây là không gian mọi người thường đến để thư giãn và chăm sóc bản thân sau một ngày dài bận rộn bên ngoài. Nếu bồn cầu quá tắc, không thông thoáng, ẩm ướt thì khí ô uế có cơ hội tích tụ, bạn cũng không cảm thấy thoải mái khi bước vào một phòng vệ sinh như vậy.

Không đặt bồn cầu trước cửa nhà vệ sinh.

Hình 6: Bồn cầu không nên đặt trước cửa nhà vệ sinh
Hình 6: Bồn cầu không nên đặt trước cửa nhà vệ sinh

Làm thế nào để đặt một nhà vệ sinh? Đây là điều mà nhiều người còn đắn đo khi chọn hướng cho nhà vệ sinh. Cấm kỵ nhất là đặt bồn cầu trước cửa nhà vệ sinh. Theo quan niệm phong thủy, vị trí đặt nhà vệ sinh như vậy gây thất thoát tiền tài cho gia đình. Về mặt thẩm mỹ, vị trí đối diện cực kỳ khó coi.

Vị trí tốt nhất nên đặt vuông góc với cửa nhà vệ sinh. Giữa bồn cầu và cửa ra vào cần có một khoảng hở lớn. Nếu nhà vệ sinh của bạn có diện tích hạn chế thì nên đặt bồn cầu cách xa cửa ra vào một chút.

Lưu ý vị trí giữa bồn cầu và đầu giường.

Điều cấm kỵ tiếp theo mà các gia đình cần lưu ý đó là giường ngủ và nhà vệ sinh không được chung tường. Cách bố trí này ảnh hưởng đến giấc ngủ vì tiếng nước đóng mở sẽ làm gián đoạn giấc ngủ.

Không đặt nhà vệ sinh theo hướng giường ngủ.

Hình 7: Nhà vệ sinh đối diện trực tiếp với giường ngủ là đại kỵ.
Hình 7: Nhà vệ sinh đối diện trực tiếp với giường ngủ là đại kỵ.

Nguyên tắc này giúp bạn ngủ ngon hơn. Vậy nếu hướng đặt nhà vệ sinh Trực tiếp về phía giường? Khiến tà khí xâm nhập vào phòng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, không nên cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ vì vị trí đó vốn đã ô uế lại được đặt vào cung xấu để trấn áp những điềm dữ.

Thiết kế nhà vệ sinh và nhà bếp

Bạn cũng dễ dàng nhận ra bếp thuộc hành Hỏa trong khi nhà vệ sinh thuộc hành Thủy. Lửa và Thủy luôn khắc chế và tiêu diệt lẫn nhau. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi Nhà vệ sinh nên đặt hướng nào? thì trước tiên cần “né” hướng bếp nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên.

Xem chi tiết  Bàn thờ thần tài ngày tết

Phương pháp giải quyết vị trí đặt bồn cầu sai

Chuyển nhà vệ sinh sang vị trí khác

Hình 8: Hướng bồn cầu xấu có hóa giải được không?
Hình 8: Hướng bồn cầu xấu có hóa giải được không?

Nếu chẳng may bạn hướng nhà vệ sinh của mình vào những vị trí kiêng kỵ trên thì cách tốt nhất để hóa giải những điềm xấu do vị trí đặt bồn cầu gây ra đó chính là chuyển nhà vệ sinh sang vị trí khác. Thay vào đó, không gian nhà vệ sinh cũ nên được tận dụng làm kho chứa đồ.

Dựa vào Bát quái để hóa giải

 • Nhà vệ sinh hướng Đông: nhà vệ sinh luôn bật;
 • Nhà vệ sinh hướng Tây: treo bức tranh thuộc hệ Thủy trong nhà vệ sinh;
 • Nhà vệ sinh hướng Nam: đặt một chậu nước trong bồn cầu và thêm đèn mờ;
 • Nhà vệ sinh quay mặt về hướng Bắc: đặt một tảng đá lớn trong nhà vệ sinh. Nếu muốn trang trí nhà vệ sinh bằng hoa, bạn nên tránh các loại hoa màu đen, hoa màu xanh lam;
 • Nhà vệ sinh hướng Đông Bắc: đặt cây ngũ gia bì trong nhà vệ sinh;
 • Nhà vệ sinh phía Tây Bắc: bố trí thêm một đèn chiếu sáng và duy trì thói quen chiếu sáng trong nhà vệ sinh ít nhất 3 giờ mỗi ngày;
 • Nhà vệ sinh hướng Đông Nam: treo chuông gió hình thái dương hoặc đặt dao trong nhà vệ sinh;
 • Nhà vệ sinh hướng Tây Nam: Đá thạch anh có tác dụng hóa giải sát khí cho nhà vệ sinh ở hướng này.

Có thể bạn quan tâm: Hướng Nhà Vệ Sinh Chuẩn Phong Thủy Tránh Xấu Cần Phải Biết

Một số cách khác

 • Sử dụng các sản phẩm có khả năng tạo hương thơm để khử mùi nhà vệ sinh;
 • Sử dụng ánh sáng càng nhiều càng tốt vì ánh sáng có thể làm hài hòa không khí trong phòng tắm. Nếu có thể, hãy thêm cửa sổ hoặc đèn nhân tạo;
 • Treo một túi muối trước cửa nhà vệ sinh vì muối có tác dụng hút ẩm, hút ẩm. Tuy nhiên, nó nên được thay thế mỗi ngày.

Tóm lại, bồn cầu là vật dụng “chủ chốt” trong nhà vệ sinh nên cần phải xem xét hướng đặt nhà vệ sinh Hãy hết sức cẩn thận trước khi thi công nhà vệ sinh nếu bạn không muốn thay đổi, sửa chữa sau này. Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, nếu muốn chắc chắn bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia phong thủy.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hướng đặt bồn cầu chuẩn phong thủy mang lại may mắn❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hướng đặt bồn cầu chuẩn phong thủy mang lại may mắn” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hướng đặt bồn cầu chuẩn phong thủy mang lại may mắn [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hướng đặt bồn cầu chuẩn phong thủy mang lại may mắn” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 03:58:59. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button