Phong Thủy

Luận giải chi tiết ý nghĩa quẻ Phong Thủy Hoán trong Kinh Dịch

Khái quát về quẻ số 59: quẻ Phong Thủy Hoàn

Về tổng quan của quẻ số 59 trong hệ thống quẻ số 64 trong Kinh Dịch, thì quẻ phong thủy là một trong 8 quẻ thuộc nhóm Lý. Cung Ly gồm có Thuận Ly, Hoa Sơn Lư và Hoa Phong Đỉnh, Hoa Thúy Vi tế cả Sơn Thủy Mộng, Phong Thủy Hoàn và Thiên Thủy Tụng, Thiên Hỏa Đồng Nhân.

Vì thuộc quẻ Ly nên quẻ số 59 có các đặc điểm sau, có số Lạc Thư là 9. Là tượng trưng cho hướng chính nam. Có ngũ hành thuộc Hỏa và thời gian tương ứng với mùa hè. Còn 2 và 7 là hai số “sinh” thuộc hành Hỏa, cũng là quẻ mệnh của quẻ Càn. Can lần lượt là Bính – Đinh và Chi lần lượt là Ngọ.

que-phong-thuy-hoan-1-1650700635.jpg

Hoán đổi phong thủy

Ý nghĩa của quẻ phong thủy

Hoán đổi Phong thủy có Hạ quái Khảm hoặc Nước. Và ma quỷ là Chi hoặc Winds, vì vậy đây là thẻ “tương hỗ”. Tượng của quẻ 59 là gió thổi trên mặt nước. Nước gặp gió lại tan nên gọi là quẻ Hoan.

Trao đổi ý kiến ​​chỉ ra thời kỳ xa cách, chia rẽ, dường như mọi thứ sẽ đi đến bế tắc. Chỉ có những bậc quân vương mới có thể phá vỡ thế bế tắc. Những vị quân vương mới có thể mang lại sự thống nhất cho người dân và làm cho tình hình trở lại rõ ràng. Muốn vậy, nhà vua phải có lòng thành và cần dùng tín ngưỡng tôn giáo, làm chiêu bài để chiêu dân, chiêu tập, hoặc có thể lập xưởng, khuyên làm việc lớn, để mọi người đều có cơ hội. trở lại cùng nhau, đóng góp và trở thành một hội đồng, cùng một con thuyền.

Đây không phải là một điều liều lĩnh, nhưng nó là một điều hữu ích. Dù sao trong công việc này, nhà vua cũng phải lấy nguyên tắc công bình và chính nghĩa làm phương châm, như vậy mới tốt.

Xem chi tiết  Tứ Tượng Phong Thủy Là Gì Và Những Điều Bạn Cần Biết

Giải thích động thái của quẻ phong thủy

1 động: nghĩa là giải quyết được sự việc, có điều kiện thuận lợi để giải quyết vấn đề. Đây cũng là điềm báo có người đang muốn gây sự nhưng không ngại. Mọi thứ vẫn ổn. Nên từ bi mà cư xử, mọi chuyện rồi sẽ qua

Hào 2: Có nghĩa là đã gặp khó khăn, cần bình tĩnh tìm người giúp đỡ, phải đoàn kết thì mọi việc mới qua. Điềm báo chưa gặp thời cơ nên dù cố gắng nhưng không có kết quả. Vẫn còn đó những khó khăn, tiến thoái lưỡng nan. Chỉ có một cách ẩn là kiên nhẫn chờ đợi cơ hội

3 động: tức là làm cho mình và cho người khác, không thể chỉ nghĩ cho mình thì mọi việc sẽ thuận lợi. Nó cũng biểu thị rằng mong muốn kết quả chỉ có thể đạt được bằng sự chân thành và chính trực.

Kiêu hãnh 4: Còn bây giờ, hãy bỏ qua những lợi ích nhỏ nhặt trong tương lai để gặt hái thành công trong tương lai. Cần có sự độc lập và hành động để có được kết quả. Nó cũng có nghĩa là, tạm thời đình chỉ tất cả danh và lợi. Đừng đi xa và đề phòng tai nạn. Bạn có thể mất tiền và đối mặt với đủ loại rắc rối.

Hào 5: nghĩa là cần phải độc lập hành động. Đừng dựa vào nhóm của bạn để hoàn thành công việc. Điều đó cũng có nghĩa là cuộc sống tốt và xấu chỉ cách nhau trong gang tấc, vận may ở rất gần. Chỉ có người khôn ngoan mới có cách giải quyết hợp lý khi gặp điều tốt, điều xấu và vận rủi. Thành công hay thất bại là do duyên số

Động lực 6: có nghĩa là mọi khó khăn sắp qua đi, sẽ có nhiều người giúp đỡ và mọi việc sẽ khởi đầu tốt đẹp trở lại. Anh cũng cho rằng, mọi thành công hay không đều do sự nỗ lực của bản thân.

Xem chi tiết  Tử vi tuổi Nhâm Thìn 1952 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì? Vận Mệnh ra sao?

que-phong-thuy-hoan-2-1650700636.jpg

Tự hào về 5 nghĩa là bạn cần phải hành động độc lập

Phân tích chi tiết quẻ phong thủy

Thoát ra khỏi

. . . . .

Tráo đổi. Hanh. Vua của ngôi đền. Những lợi ích tuyệt vời. Lợi nhuận trinh.

Dịch nó:

Hoán đổi là phân chia, tách rời,

Ly tan, nhưng biết đoàn kết mới.

Nhà vua hy sinh tại ngôi đền,

Vượt sông lớn, công cuộc xây dựng sẽ tốt đẹp.

Một tấm lòng ngay thẳng, ngay thẳng.

Kỷ nguyên mới có lợi, mới hay đã hoàn thiện.

Hoán đổi là một giai đoạn chia cắt, chia rẽ và tưởng chừng như mọi thứ sẽ đi vào bế tắc. Chỉ có bậc quân vương, mới có thể giải quyết được sự bế tắc đó và đem lại sự đoàn kết cho dân chúng, làm cho tình hình sáng tỏ trở lại (Hoàn. Hạnh). Muốn vậy, nhà vua phải có lòng thành, dùng tín ngưỡng Đạo giáo để cải hóa dân chúng, chiêu tập

Câu chuyện đố

Trong lúc chia ly, bế tắc vẫn có thể làm sáng tỏ được tình thế (Huấn Hạnh). Đó là biết cái cứng, cái mềm, đúng lúc, biết trên biết dưới cùng chung lưng đấu cật. Câu tương lai là vô tận. Mong muốn có được ngoại hồ của thượng đồng vẫn là tương đối khó giải quyết.

Chu Hi giải thích: Quẻ Hoàn Kiếm là do quẻ Kiến Sinh mà ra. Hào Cửu có bát quái là Tiên và trở thành Hào Cửu của quẻ Hoan. Hào Lục, quẻ thứ hai chuyển thành hào Lục, ba quẻ Hoan, nên sẽ tương hợp với hào Lục tứ ở trên. Cách giải của Chu Hi hợp lý với việc biến quái, nhưng không giải được chữ Nhu để đạt ngoại vị, vì Lục tam là Âm Dương nên không.

que-phong-thuy-hoan-3-1650700635.jpg

Người được quẻ phong thủy muốn duy trì được điều gì đó thì phải hoán cải, vứt bỏ những khuyết điểm.

Thẻ Phong Thủy tốt để làm gì?

Nếu họ muốn có thể duy trì một cái gì đó, họ phải chuyển đổi và loại bỏ những thiếu sót của họ. Dùng quẻ Hoàn Kiếm sẽ có lợi cho công danh sự nghiệp, vì sẽ có quý nhân phù trợ, tương lai rộng mở, vượt qua mọi khó khăn.

Xem chi tiết  Hướng bếp tuổi Giáp Tý 1984 chuẩn phong thủy, mang tài lộc

Cùng với sự phát triển về danh vọng và địa vị, quẻ Hỏa còn giúp cải vận may – giải hạn rất tốt. Có khả năng thay đổi vận rủi giúp người sử dụng vượt qua tai nạn. Với nhà Đường, thứ hai, người Ngu, người Thương đều có nghĩa là người cao, chức vụ lớn, ở thời Hoàn là sự biến hóa trước thiên hạ. Sử dụng đức tính mềm mỏng (Tun) và đức tính quyết đoán (Khảm), mọi việc sẽ được hoàn thành một cách tốt đẹp và mọi việc sẽ được như ý muốn.

que-phong-thuy-hoang-4-1650700636.jpg

Giải thích chi tiết ý nghĩa của quẻ Phong Thủy Huân trong Kinh Dịch

Sự kết luận

Đây là những chia sẻ của MeeyLand về việc luận giải chi tiết ý nghĩa của quẻ Phong Thủy Huân trong Kinh Dịch. Hi vọng những thông tin này đã giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan và chi tiết về quẻ số 59 để từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Luận giải chi tiết ý nghĩa quẻ Phong Thủy Hoán trong Kinh Dịch❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Luận giải chi tiết ý nghĩa quẻ Phong Thủy Hoán trong Kinh Dịch” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Luận giải chi tiết ý nghĩa quẻ Phong Thủy Hoán trong Kinh Dịch [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Luận giải chi tiết ý nghĩa quẻ Phong Thủy Hoán trong Kinh Dịch” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 09:34:51. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button