Phong Thủy

Lý giải vì sao phải kiêng đặt hai bàn thờ đối diện nhau

Ông bà ta đã dạy rằng trong nhà phải có kiêng đặt hai bàn thờ đối diện nhau. nếu không, chủ nhà và người thân sẽ bị quở trách, thường xuyên gặp chuyện chẳng lành. Tuy nhiên, lời giải thích tại sao lại như vậy thì không phải ai cũng rõ. Cũng giống như đa số những người hoàn lương, mới cưới, đi chơi một mình chắc chắn sẽ vô cùng tò mò về vấn đề này. Trong bài viết sẽ có giải thích.

Tại sao phải kiêng đặt hai bàn thờ đối diện nhau?

Ở một số gia đình có thể có nhiều hơn 1 bàn thờ, việc sắp xếp phải hết sức cẩn thận. Theo một số chuyên gia việc làm kiêng đặt hai bàn thờ đối diện nhau. hoàn toàn cần thiết để làm trong nhà. Bởi việc bố trí như vậy sẽ phạm phong thủy, dẫn đến những điều không may mắn cho gia chủ và người thân. Nó có thể được giải thích như sau:

  • Thông thường, các bàn thờ sẽ phải được đặt quay về hướng tốt phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Giúp hấp thụ năng lượng dương, may mắn, tài lộc,… từ đó mang lại nhiều điềm lành, may mắn.
  • Vì vậy, khi đặt 2 bàn thờ đối diện nhau sẽ dẫn đến việc dù đặt bàn thờ ở hướng tốt thì cũng bị “mặt tiền” cản lại nên vừa không hấp thụ được dương khí vừa không tốt. Từ đó, bàn thờ trở nên lạnh lẽo, thiếu mùi mẫn, có thể khiến thần linh và tổ tiên giận dữ, quở trách.
  • Đồng thời, khi đặt hai bàn thờ đối diện nhau thì thần tài và gia tiên sẽ nhìn thẳng vào nhau. Khi một sinh mệnh thấp hơn dám nhìn thẳng vào thần thánh, nó có thể gây ra xung đột tâm linh.
Xem chi tiết  Xem Ngày Chuyển Phòng Làm Việc Chuẩn Nhất 2021

Có thể bạn quan tâm: Chia Sẻ: Đặt Bàn Thờ Ông Địa Ở Đâu Để Đón Tài Lộc Trong Nhà

Ảnh 1: Kiêng đặt 2 bàn thờ đối diện nhau (Nguồn: internet)
Ảnh 1: Kiêng đặt 2 bàn thờ đối diện nhau (Nguồn: internet)

Những nơi tránh đặt bàn thờ

Ngoài việc đặt 2 bàn thờ đối diện nhau, gia chủ cũng nên cẩn thận, tránh những vị trí và hướng sau:

Cạnh nhà vệ sinh

Khi đặt bàn thờ, phải tuyệt đối tránh đặt sát tường nhà vệ sinh. Bởi phòng khách này thường là nơi để lũ trẻ chúng tôi “giải quyết nỗi buồn”, thường xuyên phát ra mùi hôi thối, vi khuẩn, mất vệ sinh. Vì vậy, nó sẽ ảnh hưởng đến sự trang nghiêm của bàn thờ thiêng liêng, gây ô uế, khiến thần linh và tổ tiên phật ý.

Đối diện cửa toilet

Tuyệt đối không bao giờ đặt bàn thờ đối diện với cửa nhà vệ sinh. Nếu bố trí như vậy, ông bà thần tài trên bàn thờ sẽ trực tiếp thị sát những hành động thô lỗ của gia chủ và người thân trong sinh hoạt cá nhân. Điều này sẽ làm ô uế, mất đi sự linh thiêng và trang nghiêm vốn có. Nó rất dễ bị khiển trách và trừng phạt.

Ảnh 2: Những vị trí cần tránh đặt bàn thờ (Nguồn: internet)
Ảnh 2: Những vị trí cần tránh đặt bàn thờ (Nguồn: internet)

Tránh đặt tài sản ở những nơi có gió

Cuối cùng, không nên đặt bàn thờ sát, gần cửa sổ hoặc nơi thường xuyên có nhiều gió lùa. Chắc chắn gia chủ khó có thể biết bên trong có gió gì hay có mùi hương gì trộn vào, tuy nhiên cũng không tránh khỏi việc mùi hôi thối, rác thải,… theo gió thổi quá nhiều lên bàn thờ. Đây là không có trí tuệ. Bên cạnh đó, nếu gió to còn có thể làm đổ bài vị, đồ thờ cúng… khiến bề trên không vừa ý.

Xem chi tiết  Cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ hợp phong thủy

Có nên đặt bàn thờ ngay cửa ra vào không?

Câu hỏi “Có nên đặt bàn thờ ngay cửa ra vào không?”Hiện đang là thắc mắc của rất nhiều gia chủ. Theo mọi người, câu trả lời sẽ là “có” hoặc “không”. Tham khảo một số thông tin dưới đây:

Ngày xưa, khi kinh tế vật chất chưa quá cao, ông bà ta phải sống trong những ngôi nhà quê, chỉ 1 trệt 1 lầu, với khoảng 3, 4, 5 phòng, … Thông thường, phòng đầu tiên trong nhà sẽ. là nơi đặt bàn thờ, ban thờ và hướng thẳng ra ngoài cửa chính.

Ảnh 3: Có nên đặt bàn thờ ngay cửa (Nguồn: internet)
Ảnh 3: Có nên đặt bàn thờ ngay cửa (Nguồn: internet)

Nếu ông bà ta đã làm được điều đó, thì câu trả lời chắc chắn là “có”. Lời giải thích không quá phức tạp. Khi cha chéo quay mặt ra cửa, mỗi khi gia chủ, người thân trong gia đình hay khách bước vào sẽ nhìn thấy ngay bàn thờ. Thể hiện sự “âm dương hòa hợp”, âm dương bên ngoài cũng tràn vào giúp gia tiên ấm êm, trở nên thiêng liêng hơn bao giờ hết.

Đồng thời, đây cũng là câu trả lời cho “Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ở đâu là tốt nhất?“. Thường đặt ngay tại phòng khách, khu vực sạch sẽ, thoáng mát, thơm tho, là nơi sum họp của cả gia đình sau thời gian làm việc, học tập. Khi được đặt ở nơi có điều kiện sống tốt nhất, khi gặp lại hậu thế sẽ tỏ lòng thành kính. và tình yêu của thế giới đối với những người đã khuất, các vị thần.

Xem chi tiết  Giải Mã Ý Nghĩa Của Những Hình Xăm Tứ Linh Đẹp Mắt Nhất

Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà từ 2 tầng trở lên thì bàn thờ phải được đặt ở vị trí cao nhất. Để đảm bảo không có gì đặt lên trên các vị thần, thần tiên khiến không gian linh thiêng trở nên ngột ngạt, nặng nề.

Có thể bạn quan tâm: Góc hỏi đáp: Có nên lập bàn thờ gia tiên hay không?

Ảnh 4: Bàn thờ nên đặt ở đâu tốt nhất trong nhà (Nguồn: internet)
Ảnh 4: Bàn thờ nên đặt ở đâu tốt nhất trong nhà (Nguồn: internet)

Ngoài việc trả lời câu hỏi “Tại sao nên kiêng đặt hai bàn thờ đối diện nhau.? ” Một số câu hỏi cũng đã được trả lời. Hi vọng qua những thông tin trên sẽ giúp các gia chủ có đời sống tinh thần chuẩn mực hơn. Cảm ơn tất cả độc giả đã đọc bài viết này. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm phong thủy nhà ở để cập nhật mới nhất.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Lý giải vì sao phải kiêng đặt hai bàn thờ đối diện nhau❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Lý giải vì sao phải kiêng đặt hai bàn thờ đối diện nhau” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Lý giải vì sao phải kiêng đặt hai bàn thờ đối diện nhau [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Lý giải vì sao phải kiêng đặt hai bàn thờ đối diện nhau” được đăng bởi vào ngày 2022-06-30 01:08:56. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button