Phong Thủy

Mách Bạn Cách Chọn Màu Xe Hợp Tuổi Theo Phong Thủy

Chiếc xe không chỉ là phương tiện đi lại mà còn thể hiện tính thời trang và phong thủy. Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng một chiếc ô tô hợp phong thủy, hợp với mệnh của gia chủ lại có thể giúp họ làm ăn phát đạt, an khang, thịnh vượng. Vì thế Cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy thế nào?

Tìm hiểu về ngũ hành

Xét theo ngũ hành, chúng ta thường tìm đến triết học cổ đại Trung Quốc. Cũng từ đây, chúng ta biết rằng vạn vật trên trái đất đều được hình thành bởi 5 yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mọi thứ đều được giải thích chi tiết trong điều kiện biến đổi không ngừng. trong đó có quy luật tương sinh và tương phản. Tất cả chúng đều đề cập chính xác đến mối quan hệ tự nhiên với đời sống con người.

Ảnh 1: 5 yếu tố ngũ hành (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: 5 yếu tố ngũ hành (Nguồn: Internet)

Mối quan hệ tương hỗ

Ngũ hành tương sinh dùng để chỉ một yếu tố trong ngũ hành có khả năng sinh ra, phát huy và thúc đẩy các yếu tố khác. Cũng bởi vì ngũ hành tồn tại tương sinh nên có thể luân chuyển không ngừng. Trong ngũ hành, tất cả các yếu tố đều có mối quan hệ hai chiều: “Ta sinh ra” và “Ta sinh ra”. Các mối quan hệ trong tương lai bao gồm:

 • Gỗ sinh ra lửa vì tính ấm, lửa ở trong
 • Hỏa sinh thổ vì lửa có khả năng đốt gỗ thành tro, tro có nghĩa là đất.
 • Thổ sinh kim vì kim thuộc thổ đá núi. Chúng được tạo ra bởi sự tích lũy. Đất tụ thành núi, đất sinh đá, nên nói đất sinh kim.
 • Kim sinh Thủy tức là khí thiếu âm mà chảy, kim khí chảy thành thủy.
 • Thủy canh là vì nước nuôi dưỡng cây.

Có thể bạn quan tâm: Giới thiệu Top 10 Linh vật cho tuổi Canh Tý 1960

Các mối quan hệ mâu thuẫn

Xung khắc có nghĩa là một yếu tố trong ngũ hành có khả năng trừng phạt và kiểm soát một yếu tố khác. Chúng hoàn toàn trái ngược với thuyết tương sinh. Mối quan hệ trong tương lai chỉ cho thấy mặt khác của sự biến đổi phức tạp của sự vật. Những mối quan hệ này bao gồm:

 • Đất khắc nước
 • Nước khắc lửa
 • Lửa khắc kim loại
 • Kim khắc gỗ
 • Thổ khắc gỗ
Xem chi tiết  Nam| Nữ mệnh Thổ hợp và kỵ màu sắc gì theo phong thủy?
Ảnh 2: Mối quan hệ tương hỗ và tương phản (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Mối quan hệ tương hỗ và tương phản (Nguồn: Internet)

Màu đặc trưng của từng loại hành

Hiểu được mối quan hệ tương sinh, tương khắc và màu sắc đặc trưng của từng nguyên tố, bạn sẽ lý giải được vì sao phải tìm hiểu Cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy khi có nhu cầu mua ô tô, xe máy. Tương ứng với mỗi hành sẽ là một màu rất đặc trưng:

 • Hành Kim (kim loại): Chủ yếu là các tông màu sáng, ánh kim: trắng, bạc.
 • Hành Mộc (thực vật): Màu sắc đặc trưng của lá cây, xanh tươi.
 • Hành Thủy (nước): Đặc trưng là màu biển đen và sâu
 • Yếu tố hỏa (lửa): Màu đỏ, hồng và tím là không thể thiếu.
 • Yếu tố Thổ (thổ): Các màu đặc trưng của hành thổ là nâu, cam và vàng

Cách chọn màu xe hợp theo phong thủy

Màu sắc ô tô, xe máy phản ánh tính cách và gu thẩm mỹ của người sử dụng. Với nhiều người, họ nghĩ chỉ cần chọn một chiếc xe có màu sắc hài hòa là đủ. Nhưng liệu màu xe chỉ là vấn đề thẩm mỹ?

Lý do chọn màu xe hợp theo phong thủy

Về mặt duy tâm, các chuyên gia phong thủy chỉ ra rằng, màu sắc của đồ dùng, vật dụng có quan hệ mật thiết với vận mệnh. Khi chúng ở trong một mối quan hệ tương hợp, nó sẽ tạo ra năng lượng tràn đầy, may mắn và sức khỏe cho chủ sở hữu.

Ngược lại, nếu đồ vật có màu sắc xung khắc với tuổi, mệnh sẽ khiến gia chủ bị suy giảm năng lượng, có xu hướng phá sản, sức khỏe suy yếu,… Đây là lý do khi đưa ra quyết định. Khi quyết định mua ô tô, xe máy, người ta thường chọn màu xe hợp phong thủy. Đặc biệt với những người kinh doanh lớn, họ luôn là người cầu toàn và đặc biệt quan tâm đến yếu tố phong thủy.

Xem chi tiết  Tip Đổi Ngày Dương Sang Âm Cực Đơn Giản Mà Hữu Ích

Có thể thấy chiếc xe luôn được coi là người bạn đồng hành của chúng ta trên mọi nẻo đường. Chúng dường như quyết định sự an toàn và sức khỏe của người dùng. Vì vậy Cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy cần đặc biệt chú ý.

Cách chọn màu xe hợp tuổi

Theo quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành, chúng ta sẽ hướng tới việc tương sinh, tương khắc với tuổi và mệnh. Như vậy, bạn có thể yên tâm lái xe trên đường với tâm trạng thoải mái. Vì bạn luôn có cảm giác thiên thần hộ mệnh luôn bên bạn, đảm bảo cho bạn được bình an vô sự.

Ảnh 3: Màu xe hợp mệnh Thủy (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Màu xe hợp mệnh Thủy (Nguồn: Internet)

Cách chọn màu xe cho người mệnh Thủy

Người mang mệnh Thủy thường thích hợp với xe máy, ô tô màu trắng, bạc, xanh lam. Hoặc họ có thể hướng đến gam màu đen, xám cũng rất phù hợp. Đây là những màu giúp họ phát huy năng lượng tốt nhất. Công danh, sự nghiệp và cuộc sống đều viên mãn.

Cách chọn màu xe cho người mệnh Mộc

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Thủy khắc Mộc. Vì vậy, người mệnh Mộc chọn xe màu xanh đen là phù hợp nhất. Bên cạnh đó, màu xanh lá cây cũng là màu lý tưởng cho người mệnh Mộc.

Cách chọn màu xe cho người mệnh Hỏa

Tính cách điển hình của người mệnh Hỏa là thường nhanh nóng giận nhưng rất cương quyết, kiên quyết và có tài lãnh đạo. Vì vậy, để phát huy sở trường của mình, người mệnh Hỏa cần sắm những chiếc xe màu đỏ, xanh lục, cam hoặc hồng.

Cách chọn màu xe cho người mệnh Kim?

Người mệnh Kim rất hợp với những gam màu vàng, trắng hoặc xám. Những gam màu giúp gia chủ có một cuộc sống hoàn hảo hơn. May mắn và tài lộc luôn đến.

Xem chi tiết  Tại sao bàn thờ thần tài lại đặt dưới đất
Ảnh 4: Màu đỏ mang lại may mắn cho người mệnh Thổ (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Màu đỏ mang lại may mắn cho người mệnh Thổ (Nguồn: Internet)

Cách chọn màu xe cho người mệnh Thổ?

Nếu bạn có dấu hiệu Thổ, bạn nên hướng tới những chiếc xe màu đỏ. Bởi đây là gam màu chủ đạo giúp cho sự nghiệp của bạn luôn suôn sẻ. Ngoài màu đỏ, trắng, cam, hồng cũng là những màu rất tốt cho người mệnh Thổ.

Có thể bạn quan tâm: Tuổi Đinh Dậu 2005 hợp màu gì và kiêng kỵ những màu gì?

Chọn màu xe hợp tuổi cũng là yếu tố thúc đẩy tinh thần trở nên lạc quan hơn. Người dân sẽ yên tâm hơn rất nhiều khi sở hữu một chiếc ô tô giá trị về nhà. Vì mỗi chúng ta đều mong muốn bình an về đường công danh, sự nghiệp và gia đình viên mãn. Vì vậy Cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy Tuy không phải là một quyết định cầu toàn nhưng đây cũng là một yếu tố không thể xem nhẹ. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết của chúng tôi tại chuyên mục phong thủy theo tuổi Xin vui lòng!

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mách Bạn Cách Chọn Màu Xe Hợp Tuổi Theo Phong Thủy❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Mách Bạn Cách Chọn Màu Xe Hợp Tuổi Theo Phong Thủy” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Mách Bạn Cách Chọn Màu Xe Hợp Tuổi Theo Phong Thủy [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Mách Bạn Cách Chọn Màu Xe Hợp Tuổi Theo Phong Thủy” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 16:16:19. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button