Tin Vật Liệu Xây Dựng

Mở Đại Lý Sơn Cần Bao Nhiêu Vốn? Kinh Nghiệm Mở Đại Lý Sơn

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn và nên mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2? Đây là 2 câu hỏi băn khoăn lớn nhất đối với bất kỳ ai đang có định mở đại lý sơn.

Trong bài viết này, Giá VLXD xin cung cấp cho các bạn những thông tin cụ thể nhất để bạn có cái nhìn chi tiết và chính xác để giải đáp câu hỏi này.

Tình hình “bão giá” vật liệu xây dựng

XEM CHI TIẾT GIÁ SẮT THÉP XÂY DỰNG HÔM NAY TẠI ĐÂY!

Theo Bộ Xây dựng, chỉ số giá vật liệu xây dựng trong 9 tháng đầu năm 2021 đã tăng 3,65% so với 2020, trong đó tác động chính là do sự tăng giá của các loại vật liệu xây dựng đầu vào như: thép, xi-măng, xi măng… với mức tăng không “bình thường”.

Tình hình "bão giá" vật liệu xây dựng
Tình hình “bão giá” vật liệu xây dựng

Việc này đẩy nhiều nhà thầu xây dựng đứng trước nguy cơ thua lỗ lớn và thậm chí là phá sản. Sau khi tăng giá đồng loạt từ cuối tháng 10/2021, nhiều loại vật liệu thiết yếu như: xi-măng, sắt thép lại được đẩy giá lên một nấc mới.

Cụ thể, cuối tháng 10, phần lớn các doanh nghiệp sản xuất xi-măng đã tăng giá bán từ 80.000 – 90.000 đồng/tấn. Thậm chí, có doanh nghiệp đã tăng đến 100.000 đồng/tấn như thương hiệu Xi-măng Chinfon.

Tương tự, giá thép cũng được đẩy lên cao sau chuỗi ngày giữ ổn định, giá thép xây dựng trong nước được điều chỉnh tăng lên mức 16.610 – 18.120 đồng/kg tùy thương hiệu… Mức tăng này chênh lệch từ 30% – 40% so quý IV/2020.

Yếu tố chọn hãng sơn cần nhớ

Yếu tố chọn hãng sơn cần nhớ
Yếu tố chọn hãng sơn cần nhớ

Có 3 yếu tố quan trọng khi chọn hãng sơn gồm:

Thương hiệu: Nếu chọn các thương hiệu sơn, nhà phân phối sơn lớn thì sẽ có ưu thế về chất lượng, quảng bá và niềm tin với người dùng, bởi họ dễ tin tưởng và đón nhận hơn.

Tuy nhiên, việc cạnh tranh nội bộ cũng sẽ rất cao do có nhiều đại lý phân phối trước và bị áp doanh số cao. Bạn cần quan sát và phân tích kỹ khu vực mở cửa hàng sơn để chọn giải pháp tốt nhất.

Chất lượng: Đây là yếu tố quyết định đến sự tồn tại của đại lý sơn, bởi chỉ có những sản phẩm chất lượng thực sự mới nhận được khách hàng ủng hộ lâu dài.

Hiện nay, tất cả các hãng sơn đều cung cấp sản phẩm dùng thử. Vì thế, hãy thử nghiệm sản phẩm của từng hãng để đánh giá chất lượng, và đưa ra quyết định.

Chiết khấu: Trong buôn bán sơn và cả trong kinh doanh, lợi nhuận là yếu tố đầu tiên cần cân nhắc đến. Nó quyết định bạn nên kinh doanh mặt hàng nào.

Thông thường, mức chiết khấu của các hãng sơn chênh lệch nhau khá nhiều, bạn nên cân nhắc kỹ mức chiết khấu của từng nhà phân phối sơn để chọn hãng sơn phù hợp nhất.

Xem chi tiết  Sóc Trăng - Giá vật liệu tháng 3 năm 2022

Chính sách đối với đại lý kinh doanh sơn nước

Chính sách đối với đại lý kinh doanh sơn nước
Chính sách đối với đại lý kinh doanh sơn nước

Khi chọn đại lý sơn nước, mỗi hàng sơn sẽ có chính sách riêng, chia thành 2 nhóm chính gồm: Hãng có máy pha màu và hãng không có máy pha màu.

Các chính sách và cơ chế này thực tế không quá phức tạp. Quan trọng là bạn phải chọn được hãng có nhiều chính sách ưu đãi cho đại lý và phù hợp với điều kiện cửa hàng sơn của bạn.

Chính sách chung khi mở đại lý sơn

 • Kí hợp đồng mở đại lý sơn
 • Cam kết doanh số bán trong năm
 • Nhập sản phẩm trưng bày
 • Những chính sách hỗ trợ khác của nhà sản xuất sơn như: biển bảng, bảng giá đại lý, bảng giá bán lẻ, catalogue, cây màu,…
Chính sách đối với đại lý kinh doanh sơn nước
Chính sách đối với đại lý kinh doanh sơn nước

Chính sách riêng khi mở đại lý sơn

Đối với hãng sơn có máy pha màu:

 • Đăng ký máy pha màu độc quyền và đặt cọc tiền máy. Tiền đặt cọc máy sẽ tùy từng nhà sản xuất quy định và phụ thuộc vào máy mới hay máy cũ.
 • Nhập đơn hàng đầu tiên: Nhập bay pha sơn và tinh màu pha sơn vừa đủ để phục vụ khách hàng. Chi phí có thể rơi vào 100 – 200 triệu và tùy vào từng nhà sản xuất.

Đối với hãng sơn không có máy pha màu:

 • Nhập đơn hàng đầu tiên theo định giá đơn hàng và cơ cấu sản phẩm của từng nhà sản xuất, thông thường sẽ tốn từ 50 – 100 triệu.

THAM KHẢO:

Cập Nhật Bảng Giá Sơn Dulux Hôm Nay 2022

[Mới Nhất] Bảng Giá Sơn Kova Năm 2022

Bảng Giá Sơn Mykolor Năm 2022 Chính Xác Nhất

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?
Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

Nếu muốn mở đại lý sơn, trước hết bạn cần chuẩn bị một số vốn nhất định. Số vốn này phụ thuộc vào tiềm lực tài chính, chính sách từ nhà cung cấp và quy mô đại lý sơn mà bạn muốn mở.

Thông thường, số vốn mà bạn cần bỏ ra để mở đại lý sơn gồm: chi phí nhập hàng, chi phí thuê mặt bằng (nếu có), chi phí dự phòng, trang thiết bị kinh doanh, chi phí thuê nhân viên, chi phí Marketing, chi phí quan hệ đối tác, chi phí điện nước… Đây đều là những chi phí bắt buộc phải bỏ ra nếu muốn mở đại lý sơn.

Tùy theo khả năng tài chính mà bạn có thể mở đại lý sơn cấp 1 hoặc đại lý sơn cấp 2. Nếu mở đại lý sơn cấp 2 thì số vốn dao động từ 50 – 100 triệu đồng trở lên. Còn nếu bạn muốn làm đại lý sơn cấp 1 thì số vốn sẽ dao động từ 100 – 200 triệu đồng trở lên.

Xem chi tiết  Cần Thơ - Giá vật liệu tháng 3 năm 2022

Vậy nên mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2?

Vậy nên mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2?
Vậy nên mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2?

Nhiều người sẽ cho rằng mở đại lý sơn cấp 1 sẽ hưởng chiết khẩu cao hơn so với đại lý sơn cấp 2 hay cấp 3. Thế nhưng, quan niệm này không hoàn toàn đúng. Đa số đại lý sơn sẽ nhận chiết khấu theo lượng hàng bán ra, tức là doanh số càng cao thì chiết khấu càng lớn.

Nếu mở đại lý cấp 1 sẽ được đảm bảo về giá cả và hàng hóa ở mức tốt nhất. Đồng thời cửa hàng dễ tiếp cận khách hàng hơn và có sự hỗ trợ lớn từ hãng. Tuy vậy, muốn làm đại lý sơn cấp 1 bạn phải chịu áp lực lớn về doanh số theo đúng kế hoạch đề ra. Vì thế, bạn cần chủ động được về vốn và lên kế hoạch tiêu thụ sản phẩm khả thi.

Đối với mở đại lý sơn cấp 2 lấy hàng qua đại lý sơn cấp 1 thì bạn sẽ không phải chịu áp lực về doanh số cũng như công nợ. Dù là đại lý sơn cấp 2 nhưng nếu cửa hàng sơn kinh doanh tốt thì lợi nhuận thu về có thể cao hơn cả đại lý sơn  cấp 1.

Do đó, việc lựa chọn mở đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2 còn phụ thuộc vào vốn đầu tư, tiềm lực kinh tế của bạn nữa.

Mở đại lý sơn nào để thu lợi nhuận cao?

Thi trường sơn nước Việt Nam hiện có hơn 1000 hãng sơn khác nhau. Trong đó, mỗi thương hiệu, công ty đều có định hướng phát triển riêng. Nhưng Giá VLXD xin chia các thương hiệu sơn nước làm 3 loại như sau:

Loại 1: Hãng sơn phổ biến

Loại 1: Hãng sơn phổ biến
Loại 1: Hãng sơn phổ biến

Các hãng sơn phổ biến trên thị trường nước ta có thể kể đến như Alzokobel (Dulux, Maxilite), 4Oranges (Mykolor, Spec, Boss và Expro), Jotun, Nippon và Kova.

Ưu điểm:

 • Hình ảnh sản phẩm phổ biến và quen thuộc với khách hàng, chất lượng tốt đã được khẳng định. Vì là thương hiệu có tiếng nên bạn cũng dễ tư vấn bán hàng hơn.

Nhược điểm:

 • Đã có quá nhiều đại lý trong 1 khu vực, mang đến mức độ cạnh tranh giữa đại lý sơn cao. Nếu chọn mở đại lý loại này thì bạn sẽ khó lòng cạnh tranh với đại lý đã ra đời trước đó.
 • Thông thường, chiết khấu của các hãng sơn này đa số rất thấp, lợi nhuận mang đến cho đại lý không cao.
 • Phải cam kết doanh số và cần có vốn lớn khi kinh doanh.

Nếu bạn quyết định mở đại lý sơn loại này cần lưu ý rằng: khu vực đó đã có đại lý chưa? Mức độ cạnh tranh có cao hay không? Và nguồn vốn có đủ lớn để triển khai không?

Loại 2: Hãng sơn mới chất lượng tốt

Loại 2: Hãng sơn mới chất lượng tốt
Loại 2: Hãng sơn mới chất lượng tốt

Đây là những hãng sơn mới có định hướng thương hiệu và chất lượng sơn bền tốt, khu vực bạn ở chưa hề có đại lý hoặc có rất ít đại lý. Ví dụ như thương hiệu sơn BRIN PAINT.

Xem chi tiết  Hà Tĩnh - Giá vật liệu tháng 4 năm 2022

Ưu điểm:

 • Chất lượng sản phẩm tốt, bền đẹp, đồng thời hình ảnh, bao bì cũng được đầu tư bài bản.
 • Không có cạnh tranh nội bộ, chiết khấu cao cùng lợi nhuận hấp dẫn.
 • Vốn đầu tư khi mở đại lý sơn khá thấp – là thuận lợi cực tốt cho những người mới khởi nghiệp.

Nhược điểm:

 • Hình ảnh thương hiệu chưa nổi, chưa phổ biến, tốn nhiều thời gian tư vấn và quảng bá sản phẩm.

Nếu mở đại lý loại này bạn nên lưu ý mở rộng mối quan hệ của mình với thầu, thợ sơn nước trong khu vực quanh đại lý.

Đại lý sơn BRIN PAINT đang có mức chiết khấu cực kì hấp dẫn từ 40% - 65%
Đại lý sơn BRIN PAINT đang có mức chiết khấu cực kì hấp dẫn từ 40% – 65%

Cụ thể, hiện nay mức chiết khấu khi mở đại lý sơn BRIN PAINT đang cực kì hấp dẫn từ 40% – 65% và tùy theo cấp đại lý. Thương hiệu sơn BRIN PAINT hiện có 4 cấp đại lý gồm:

 • Đại lý cấp 1 tương đương NHÀ PHÂN PHỐI có máy pha màu.
 • Đại lý cấp 2 chưa có máy pha, phụ thuộc máy pha của NHÀ PHÂN PHỐI ở vùng đó.
 • Đại lý cấp 3 chưa có máy pha, phụ thuộc máy pha của NHÀ PHÂN PHỐI ở vùng đó.
 • Kênh cuối cùng là cộng tác viên, người giới thiệu và môi giới.

Ngoài ra, mỗi sản phẩm sơn BRIN PAINT cũng có mức chiết khấu khác nhau tùy từng thời điểm của công ty nên chi tiết về chính sách sẽ được tư vấn trực tiếp khi khách hàng liên hệ với sale.

Loại 3: Sơn cỏ

Sơn cỏ dùng để gọi chung cho các hãng sơn không có thương hiệu, phát triển tự phát và có chất lượng kém.

Loại 3: Sơn cỏ
Loại 3: Sơn cỏ

Ưu điểm:

 • Giá sơn cỏ rất rẻ, rẻ nhất trên thị trường.

Nhược điểm:

 • Chất lượng sơn rất kém, chỉ phù hợp cho những công trình không yêu cầu nhiều về chất lượng như chuồng trại, phòng trọ hoặc các công trình công cộng…

Bạn đặc biệt không nên mở đại lý sơn loại này mà nếu muốn thì chỉ nên nhập về bán kèm mà thôi.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Mở Đại Lý Sơn Cần Bao Nhiêu Vốn? Kinh Nghiệm Mở Đại Lý Sơn❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Mở Đại Lý Sơn Cần Bao Nhiêu Vốn? Kinh Nghiệm Mở Đại Lý Sơn” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Mở Đại Lý Sơn Cần Bao Nhiêu Vốn? Kinh Nghiệm Mở Đại Lý Sơn [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Mở Đại Lý Sơn Cần Bao Nhiêu Vốn? Kinh Nghiệm Mở Đại Lý Sơn” được đăng bởi vào ngày 2022-01-26 02:24:20. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Mục lục

Related Articles

Back to top button