Phong Thủy

Năm Tuổi Phạm Kim Lâu Có Xây Nhà Được Không?

Từ xa xưa, làm nhà là một trong những sự kiện trọng đại của đời người. Vì vậy, việc xem tuổi trước khi xây nhà là vô cùng quan trọng. Phạm Kim Long có xây nhà được không?? Đây là câu hỏi khiến nhiều người hoang mang khi có ý định xây nhà. Vậy kim lâu là gì? Hay xây nhà vào tuổi này có được không? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây, cùng đọc tiếp nhé!

Có thể bạn quan tâm: Man Lu Trung Hoa là người như thế nào?

Ảnh 1: Đại hạn hán (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Đại hạn hán (Nguồn: Internet)

Kim dài là gì?

Tại sao người xưa lại nói: “1, 3, 6, 8 Kim Lâu thì không nên làm nhà, lấy vợ, tậu trâu!”? Vào thời đại vua chúa, Kim Lâu được hiểu theo nghĩa là ngôi nhà vàng, nên vua cấm mọi người kết hôn, làm việc lớn trong những năm này. Vì họ lo sợ nhân dân sẽ thay đổi vận mệnh đất nước, lật đổ cường quyền và lấy hết tiền của.

Kim lâu có nguồn gốc từ khoa học cổ đại phương đông. Nhiều ý kiến ​​cho rằng kết hôn ở độ tuổi này sẽ không tốt cho bạn, nửa kia, con cái và việc nhà. Căn cứ vào hậu thiên bát quái và thất đồ theo nguyên lý Dịch học để xem phạm Kim Lâu có làm nhà được không? Ta có các cung Đoài, Khảm, Trung cung, Chấn, Ly sẽ rất thuận lợi cho việc làm nhà.

Tuy nhiên, nếu bạn thuộc các cung Khôn, Càn, Cấn, Thái Dương thì nên kiêng xây, sửa nhà để tránh gặp xui xẻo. Dù những quan niệm hay yếu tố tâm linh gắn liền với phong thủy chưa được khoa học chứng minh nhưng “có kiêng có lành, có kiêng có lành” vẫn hơn cả.

Xem chi tiết  Top 5 + Cây Văn Phòng Dễ Trồng, Dễ Chăm Sóc Mang Lại Tài Lộc

Cách tính tuổi Kim Lâu

Nhiều người cho rằng tuổi có số lẻ (đuôi) 1- 3- 6-9 sẽ phạm Kim Lâu. Tuy nhiên, cách tính này hoàn toàn sai so với bản dịch Hậu thiên bát quái và Bản đồ trong Cửu cung.

Ảnh 2: Cách tính tuổi kim lâu chuẩn nhất (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Cách tính tuổi kim lâu chuẩn nhất (Nguồn: Internet)

Vậy làm sao để biết được tuổi của mình? Phạm Kim Long có xây nhà được không?, ta sẽ chia tuổi của cô ấy cho 9, nếu số dư lần lượt là các số 1- 3- 6- 9 thì là Kim Lâu. Có 4 loại dài hạn, mỗi loại mang một ý nghĩa khác nhau:

  • Kim Long Thân (1): Đây là hạn mang lại những điều xui xẻo, tự hại mình. Nếu là năm hoàng kim mà phạm phải tội thì không được làm nhà.
  • Nhà vàng (3): Đại hạn Kim Lâu nữ. Những cô gái phạm vào tuổi vàng không nên lấy chồng trong năm đó.
  • Golden Pavilion (6): Thời điểm tuyệt vời để trẻ em ở nhà
  • Hạn hán kéo dài sẽ gây hại cho vật nuôi cũng như cây trồng trong nhà của bạn. Nếu trong điều kiện nắng hạn kéo dài, bạn nên tránh thả giống và gieo sạ trước vì nếu không sẽ rất dễ lây lan và hỏng.

Nên hay không nên xây nhà lâu dài?

Có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì vậy, khi đi xem tuổi làm nhà, nam giới phạm vào hạn kim lâu không nên xây dựng. Trong trường hợp nhà quá dột nát cần sửa chữa, xây mới, gia chủ cần tham khảo một số cách để tránh gặp phải hạn kim lâu khi làm nhà. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho mọi người trong quá trình xây dựng và vận hành, cụ thể như sau:

Xem chi tiết  Phật Di Lặc hợp với tuổi nào? Lưu ý và cách đặt hợp phong thủy
Ảnh 3: Hóa giải hạn lâu khi muốn xây nhà (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Hóa giải hạn lâu khi muốn xây nhà (Nguồn: Internet)
  • Phạm Kim Lâu có xây nhà được không?? Câu trả lời là có, nhưng với hình thức mượn tuổi người thân hoặc bạn bè để xông đất. Nhất là những người có tuổi đẹp thì năm đó họ không làm nhà, chỉ có thể đứng ra động thổ, giúp đỡ gia chủ. Một điều nữa là người vay nên là nam giới và lớn tuổi hơn chủ nhà thì càng tốt. Xin lưu ý với người vay là bạn không được cho người thứ 2 mượn tuổi trong thời gian bạn đang làm việc.
  • Đặc biệt, đình không có tang và không phạm các hạn: Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu trong phong thủy. Nhưng việc mượn tuổi không hề dễ dàng, đôi khi bạn sẽ không thể tìm được người hợp tuổi đẹp, thậm chí là không được quý nhân giúp đỡ.
  • Không nên mượn tuổi để sửa nhà mà chỉ mượn để xây nhà mới. Nếu định sửa chữa nhỏ mà không động thổ thì chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt là được. Ngược lại, có sửa chữa gì liên quan đến đất đai thì cần phải xem năm hoặc muốn sửa nhà mà không hợp tuổi thì không nên.
  • Làm trước động thổ sau: sau khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng đến thời điểm hợp lý thì gia chủ làm lại lễ động thổ và nhập trạch. Lúc này thầy phong thủy sẽ chọn ngày giờ đẹp để gia chủ động thổ.
  • Ngôi nhà có phong thủy tốt khi nó được đánh giá cao về cả nội và ngoại thất. Nếu phân bổ không gian sống hợp lý hay hạn chế luồng khí độc hại bằng cây xanh đặt trước cửa chính là giải pháp tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.
Xem chi tiết  Lựa chọn vật phẩm phong thủy trừ tà và những điều nên nắm rõ
Ảnh 4: Xem tuổi làm nhà là điều cần thiết (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Xem tuổi làm nhà là điều cần thiết (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm: Cùng Tìm Hiểu Tuổi Giáp Ngọ Tuổi Giáp Ngọ Chính Xác Nhất Trong Năm

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cây kim lâu mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu về tuổi Phạm Kim Long có xây nhà được không?? Để có cái nhìn khách quan nhất khi có ý định xây nhà ở tuổi này. Xem thêm thông tin trong phần phong thủy theo tuổi

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Năm Tuổi Phạm Kim Lâu Có Xây Nhà Được Không?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Năm Tuổi Phạm Kim Lâu Có Xây Nhà Được Không?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Năm Tuổi Phạm Kim Lâu Có Xây Nhà Được Không? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Năm Tuổi Phạm Kim Lâu Có Xây Nhà Được Không?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 12:44:42. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button