Phong Thủy

Những Điều Cần Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Trong Gia Đình

Đối với người phương Đông, từ xa xưa, thờ cúng đã trở thành một nét đẹp tâm linh gắn liền với cuộc sống. Đồ thờ cúng là chuyện tâm linh, chuyện liên quan đến phong thủy,… cũng chính vì vậy mà luôn có những điều. kiêng kỵ khi đặt bàn thờ. mà bất cứ ai, bất cứ gia đình nào khi lập bàn thờ cũng cần lưu ý. Một số lưu ý quan trọng sau đây sẽ giúp bạn tránh phạm phải những điều kiêng kỵ khi thờ cúng.

Những vị trí kiêng kỵ khi đặt bàn thờ trong gia đình

Một trong số đó kiêng kỵ khi đặt bàn thờ. Đây là quá trình lựa chọn vị trí phù hợp. Trong nhà luôn có những vị trí không nên đặt bàn thờ mà gia chủ cần lưu ý. Ví dụ: Không nên đặt bàn thờ ở ban công hoặc những vị trí dễ nhìn thấy (đối diện cửa chính,…). Bởi vì trong bàn thờ phong thủy tĩnh và không thích hợp với những nơi quá phô trương và dễ dàng nhìn thấy từ bên ngoài.

Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ.
Ảnh 1: Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ trong gia đình (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm: Bàn Thờ Phong Thủy Và Những Điều Không Bao Giờ Được Quên

Ngoài ra, ở phía dưới hoặc phía trên, đối diện hoặc gần nhà vệ sinh – nhà tắm rất kiêng kỵ đặt bàn thờ. Đây đều là những vị trí có nhiều âm khí tiềm ẩn. Nếu đặt bàn thờ ở những vị trí này, gia chủ sẽ rất dễ mắc bệnh tật, gia đình luôn âm khí. Và gia chủ thực sự cần lưu ý những điều này Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ. để không cam kết.

Để chọn được những vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ trong gia đình, gia chủ cần lưu ý đến vấn đề phong thủy. Đồng thời, đặt bàn thờ ở những nơi vượng khí sẽ rất tốt cho vượng khí của gia chủ. (Bàn thờ trong phong thủy được ví như một dãy núi.)

Xem chi tiết  Cóc Ngậm Tiền Và 6 Vị Trí Nên Đặt Để Thu Hút Tài Lộc

Đại kỵ sắp đặt bàn thờ – thời điểm lập bàn thờ.

Không chỉ vị trí đặt mà thời gian đặt bàn thờ cũng vô cùng quan trọng. Có những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ. về mặt thời gian mà gia chủ phải hết sức lưu ý. Bởi vì, nếu không chọn đúng thời điểm đặt bàn thờ thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của cả gia đình. Thông thường, thời điểm lập bàn thờ sẽ được tiến hành cùng lúc với nhập trạch – nên việc chọn thời điểm sẽ được đặc biệt chú ý.

Chọn giờ tốt để xây bàn thờ.
Ảnh 2: Chọn giờ tốt để xây bàn thờ (Nguồn: Internet)

Nếu không chọn đúng thời điểm, sau khi lập bàn thờ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của gia chủ sau này. Khi lập bàn thờ nên chọn thời điểm có sao Bát Bạch để có thể hóa giải sát khí xấu. Thời điểm đặt bàn thờ hợp với tuổi của gia chủ cũng vô cùng quan trọng vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia đình sau này.

Những điều kiêng kỵ khi chọn người xây bàn thờ.

Trên thực tế, việc chọn người lập bàn thờ sẽ tùy thuộc vào phong tục tập quán của từng vùng, từng địa phương để tìm người hợp tuổi bốc bát hương trên bàn thờ. Tuy nhiên, để thể hiện lòng thành, gia chủ nên là người trực tiếp bốc bát hương. Không nhất thiết phải chọn người hợp tuổi bốc bát hương, miễn là gia chủ thể hiện lòng thành.

Xem chi tiết  Hướng Diên Niên Là Gì? Ý Nghĩa Của Hướng Diên Niên
Tầm quan trọng của việc chọn thợ đóng bàn thờ
Ảnh 3: Tầm quan trọng của việc chọn người làm bàn thờ (Nguồn: Internet)

Lưu ý: Trong quá trình đặt bàn thờ, gia chủ nên ăn mặc gọn gàng, tay chân sạch sẽ. Hơn nữa, phụ nữ có thai không nên thắp hương trên bàn thờ. Bởi vì, theo quan niệm của người xưa, phụ nữ mang thai thường có nhiều uế khí, nếu đụng vào bát hương sẽ mang lại những điều xui xẻo cho gia đình.

Trang trí bàn thờ gia tiên và những điều kiêng kỵ

Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên trong gia đình, hơn nữa đây là vật tĩnh và rất kiêng những thứ phô trương. Vì vậy, trên bàn thờ tổ tiên bạn không nên đặt những đồ vật không liên quan đến nó. Nếu gia đình bạn vừa thờ Phật hoặc vừa thờ mẹ, vừa có bàn thờ gia tiên thì lưu ý nên tách riêng hai bàn thờ này. Khi đặt bàn thờ, bàn thờ gia tiên nên đặt thấp hơn vị trí của bàn thờ Phật.

Có thể bạn quan tâm: 6 Điều Cấm Kỵ Khi Đặt Bể Cá Trong Nhà Cần Tránh Để Mang Lại May Mắn

Những lưu ý khi bài trí trên bàn thờ
Ảnh 4: Những lưu ý khi bài trí trên bàn thờ (Nguồn: Internet)

Một điểm quan trọng nữa, khi chọn cách sắp xếp đồ lễ lên bàn thờ, tuyệt đối không được để hoa quả nhựa lên trên. Chọn hoa quả tươi cùng với nước sạch để cúng. Sau khi hoàn thành lễ cúng, nên đặt lễ vật xuống để cả gia đình được lợi. Đồ cúng không nên để quá lâu trên bàn thờ từ ngày này qua tháng khác. Đồng thời, đồ ăn mặn hay tiền mặt cũng là một trong những thứ kiêng kỵ khi đặt bàn thờ. cúng dường.

Xem chi tiết  Hướng dẫn cách tính tuổi kim lâu khi làm nhà chính xác nhất

Này kiêng kỵ khi đặt bàn thờ. được cha ông ta đúc kết từ xa xưa và lưu truyền qua nhiều thế hệ. Mọi thứ đều có nguyên nhân và đối với tâm linh cũng vậy. Nên nhớ, có thánh – có kiêng, có lành. Xem thêm thông tin trong chuyên mục phong thủy nhà ở.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Những Điều Cần Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Trong Gia Đình❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Những Điều Cần Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Trong Gia Đình” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Những Điều Cần Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Trong Gia Đình [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Những Điều Cần Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Trong Gia Đình” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 03:36:24. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button