Phong Thủy

Những lưu ý khi thay bàn thờ thần tài theo phong thủy

Trường hợp nào thì nên thay bàn thờ thần tài?

Được biết, thần tài là vị thần cai quản tiền bạc, của cải, đi đến đâu mua may bán đắt, phúc lộc đầy nhà nên gia đình nào cũng mong muốn được mời thần tài về thờ cúng với mong muốn. Được may mắn. về tiền bạc và danh vọng. Thay mới bàn thờ là một vấn đề gây tranh cãi, có người cho rằng thay mới bàn thờ sẽ ảnh hưởng đến sự linh thiêng và bị thần linh quở trách, có người cho rằng nên thay mới bàn thờ cũ sạch sẽ.

Nhiều câu hỏi đặt ra là có nên thay bàn thờ thần tài hay không? Câu trả lời là có và áp dụng trong trường hợp bàn thờ của bạn đã cũ hư hỏng, mối mọt, mục nát thì thần tài không thể sống trong môi trường như vậy được. Thay chỗ mới cho thần tài chính là thể hiện lòng hiếu thảo và thành ý mới. Bàn thờ sạch sẽ và ngăn nắp bao giờ cũng tốt hơn.

Một trường hợp khác là khi chủ sở hữu là thương nhân, doanh nghiệp. Trong khi làm ăn dễ gặp thất thoát, xui xẻo về tiền bạc, của cải. Thay đổi thần tài cũng là cách để hóa giải xui xẻo, chuyển nguy thành an. Cầu mong mọi việc suôn sẻ, chuyển nguy thành an. Đặc biệt, khi chuyển đến cửa hàng mới, nên thay bàn thờ thần tài mới vì mọi việc mới có thể yên tâm khởi đầu.

nhung-luu-y-khi-thay-ban-tho-than-tai-1-1652428423.jpg
Thay bàn thờ khi bạn muốn có một khởi đầu mới

Những lưu ý khi thay bàn thờ thần tài theo phong thủy cần biết

Thay bàn thờ tưởng chừng đơn giản nhưng thực hiện các thủ tục lại vô cùng quan trọng vì nó liên quan rất nhiều đến tâm linh và phong thủy không thể xem nhẹ. Khi chuyển bàn thờ thần tài cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau để tránh những sai sót không đáng có.

Xem chi tiết  Cách Hóa Giải Cầu Thang Đối Diện Cửa Chính Siêu Hiệu Quả

Lưu ý quan trọng trong việc xem ngày thay bàn thờ mới

Xem ngày là bước quan trọng đầu tiên trong quá trình thay bàn thờ mới. Những sai sót ở bước này đều không thể hoàn thành một cách suôn sẻ. Người xưa nói “trước sau như một”, vì vậy mọi việc sẽ dễ dàng hơn nếu gia chủ chuẩn bị tốt cho vấn đề chọn ngày lành tháng tốt. Với bước xem ngày, cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Bạn nên tìm một chuyên gia phong thủy và thực sự uy tín để xem ngày cho chính xác. Xem ngày cẩn thận để tránh những ngày đại kỵ cực kỳ xấu như tam hoàng, không vong, sát tinh. Nếu ngày không tốt thì nên hoãn mọi việc thay bàn thờ thần tài vì tính kỵ sẽ không đem lại lợi ích gì khi thay bàn thờ.
 • Phải là ngày, tháng, giờ hợp với mệnh, tuổi, tử vi của gia chủ mới đem lại may mắn, tài lộc.
 • Bắt buộc kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch cũng là tháng cô hồn không được làm lễ cúng mới hay di dời, chuyển bàn thờ. Đây là vấn đề kiêng kỵ cần đặc biệt ghi nhớ và tránh xa.
 • Thời điểm tốt để thay bàn thờ mới thường là vào những ngày lành cuối năm. Hàm ý của những ngày này là mong muốn hóa giải những điều xui xẻo, xua đuổi những điềm xấu và đón những điều tốt lành sắp xảy ra trong năm mới.
 • Khi đã chọn được ngày lành tháng tốt để thay bàn thờ thần tài thì bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng mọi việc để mọi việc được hoàn thành một cách suôn sẻ nhất.
Xem chi tiết  Hướng bàn thờ thần tài theo tuổi Canh Thìn 2000 chính xác nhất
nhung-luu-y-khi-thay-ban-tho-than-tai-2-1652428585.jpg
Những lưu ý khi thay bàn thờ thần tài cần theo đúng thao tác và ngày tháng.

Những lưu ý khi thay bàn thờ thần tài

Khi thay bàn thờ thần tài, có nhiều điểm dễ gặp phải những sự cố hoặc sai phạm phong thủy mà gia chủ có thể không để ý. Muốn mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi thì bạn cần chú ý những vấn đề sau:

 • Việc thay đổi vị trí đặt bàn thờ trước đây là điều không nên vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự linh thiêng, nơi yên nghỉ của thần linh. Nếu phạm phải đại kỵ này thì dễ mang tai họa vào thân. Trừ những trường hợp bắt buộc và cần tiến hành di chuyển chính xác để xin phép thần tài.
 • Có rất nhiều nguyên tắc phong thủy trong trường hợp này, gia chủ nên nhờ thêm sự tư vấn của thầy phong thủy để có những thao tác thay bàn thờ chính xác nhất.
 • Có thể thay bất cứ thứ gì trên bàn thờ thần tài nhưng tuyệt đối phải giữ lư hương, đây là điều bắt buộc và không nên phạm phải.
 • Trước khi thay cái mới phải xin thần tài nhận để không làm phiền nơi an nghỉ của thần.
 • Muốn thay bàn thờ thần tài thì phải thành tâm chuẩn bị lễ vật để cúng sao cho đúng và đầy đủ, thể hiện được lòng thành.
 • Nếu đã thay bàn thờ thành công thì bàn thờ cũ phải được hóa giải về nhiều mặt. Bạn có thể thả trôi sông hoặc gửi lên chùa để hương khói.
 • Việc vứt bỏ bàn thờ cũ một cách bừa bãi, tùy tiện là điều tối kỵ sẽ gây ra những hậu quả vô cùng xấu cho gia đình, công ty, cửa hàng của gia chủ.
Xem chi tiết  Thủ Tục Làm Lễ Nhập Trạch, Dọn Về Nhà Mới Từ A-Z

Thờ thần là việc linh thiêng nên gia chủ phải cực kỳ cẩn thận trong những vấn đề có thể ảnh hưởng đến nơi an nghỉ của thần. Về vấn đề thay mới, bài viết này đã tổng hợp đầy đủ những lưu ý khi thay mới bàn thờ thần tài, kể cả những vấn đề dễ mắc phải nhất. Hi vọng gia chủ sẽ thay bàn thờ thần tài thành công và nhận được sự phù trợ của các vị thần.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Những lưu ý khi thay bàn thờ thần tài theo phong thủy❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Những lưu ý khi thay bàn thờ thần tài theo phong thủy” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Những lưu ý khi thay bàn thờ thần tài theo phong thủy [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Những lưu ý khi thay bàn thờ thần tài theo phong thủy” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 10:39:17. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button