Phong Thủy

Tại sao bàn thờ thần tài lại đặt dưới đất

Trong đình, có 1-2 bàn thờ. Điều đặc biệt là bàn thờ thần tài luôn được đặt dưới đất, Vậy tại sao bàn thờ thần tài lại được đặt dưới đất? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Lý do đặt bàn thờ thần tài dưới đất.

Việc đặt bàn thờ Thần tài dưới đất có tác dụng chính là phân biệt không gian thờ cúng gia tiên và không gian thờ Thần tài. Phòng thờ gia tiên nên đặt trên cao tất cả các đồ đạc khác. trong ngôi nhà ngôi nhà. Theo thuyết Trời – Đất – Người, Thần tài nở trên đất nên Bàn thờ Thần tài được đặt ở dưới đất. Một phần là do mạch truyện. thần của cải, người sẽ đặt bàn thờ trên trái đất. Vì trong câu chuyện thần may mắn bị truy lùng và cất giấu trong góc nhà. Ngày nay, tượng thần tài thường được đặt ở các góc nhà dưới gầm cầu thang mà không cần phải có địa chỉ cụ thể. Nó cũng cần phải gọn gàng và sạch sẽ, nên nhớ quét và quét khu vực này thường xuyên.

tai-sao-ban-tho-than-tai-lai-dat-duoi-dat-2-1652784699.jpg
Những lý do nên đặt bàn thờ trên cao (Nguồn Internet)

Bạn phải đặt Bàn thờ Thần tài dựa vào một bức tường vững chắc. Bức tường này không được có cửa sổ hoặc lỗ hổng. Trong trường hợp này, của cải không được tích lũy mà bị thất thoát ra nước ngoài. Nếu có một bức tường phù hợp, bạn có thể xây một bức tường thay thế. Bạn lưu ý không nên đặt bàn thờ Thần tài gần nhà vệ sinh, gần thùng rác. Không đặt trước bếp, trước gương, trước nhà tắm. Không bao giờ đặt những vật có cạnh sắc nhọn trước bàn thờ Thần Tài. Có nên đặt tiền thật trên bàn thờ thần tài không? Nhiều người có ý kiến ​​này. Số tiền thật này nên đặt trên bàn thờ Thần tài với mong muốn gia đình làm ăn phát đạt.

Tuy nhiên, đây có phải là một quan niệm đúng đắn hay không thì không ai có thể đánh giá được. Theo phong thủy, tiền thật có thể đặt trên bàn thờ thần tài. Tuy nhiên, số tiền thực này không được chuyển từ năm này sang năm khác. Tiền đặt trên bàn thờ không cần có giá trị lớn. Nhưng nhất thiết phải có tiền thật, tiền mới nên đặt trên bàn thờ chứ không phải những tờ tiền cũ. Tiền bạc cũ sẽ ứ đọng khiến công việc và tài chính gặp nhiều khó khăn trong năm mới.

Xem chi tiết  Cách kê, hướng kê phòng làm việc tuổi 1987 Đinh Mão hợp phong thủy

Cách bố trí bàn thờ thần tài hợp lý.

Để may mắn và tài lộc luôn đến với mình, bạn nên đặt bàn thờ Thần Tài ở vị trí có thể quan sát được hết khách ra vào. Vì vậy, có 2 hướng đặt bàn thờ Thần Tài, đó là hướng tốt của gia chủ và hướng đóng Lộc bên ngoài khi vào nhà, cửa hàng nên đặt bàn thờ Thần Tài, cần chọn hướng Thiên Lộc hoặc Quý nhân cung. Theo dân gian, Thần Tài là vị thần đại diện cho tiền tài, may mắn, còn Thổ Địa là vị thần hộ mệnh cho đất đai, mùa màng tươi tốt, gia súc béo tốt, gia đình no ấm. Trước đây, những ngày đầu khai hoang, con người gặp rất nhiều khó khăn, quan niệm về thần linh được hình thành như một chỗ dựa tinh thần cho con người trên con đường mưu sinh. Ở Việt Nam, con người phát triển từ nền văn minh lúa nước nên khi cầu sung túc chắc chắn không thể bỏ qua Ông Địa.

Chính vì vậy nhiều người tin rằng, nếu thờ cùng lúc cả hai vị thần này thì cầu xin của bạn sẽ được hai vị thần đó chứng giám, tài lộc vẹn toàn. Đặt Bàn Thờ Thần Tài Theo Cung Thiên Lộc Theo phong thủy, cung Thiên Lộc là điềm lành, nếu nhà bạn có cửa chính nằm ở cung này sẽ vô cùng tốt, mang lại nhiều may mắn. Khi đặt bàn thờ Thần tài ở cung Thiên Lộc sẽ giúp gia tăng tài vận, tiền tài. Bên cạnh đó, người sở hữu sẽ là người thông minh, khéo léo, có tài kinh doanh giúp công việc kinh doanh ngày càng phát triển, thuận lợi.

tai-sao-ban-tho-than-tai-lai-dat-duoi-dat-1-1652784694.jpg
Bố trí bàn thờ thần tài hợp lý (Nguồn Internet)

Vì vậy, Thiên Lộc được các chuyên gia phong thủy coi là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài. Tuy nhiên, không phải cứ đặt bàn thờ Thần Tài ở cung Thiên Lộc là sẽ mang lại may mắn, tài lộc, gia chủ hanh thông, làm ăn thuận lợi mà việc đặt bàn thờ Thần Tài cũng cần quan tâm đến hướng đặt bàn thờ. Nên tránh đặt bàn thờ Thần tài ở các hướng có các sao Không Vong, Tị, Tử vì khi đặt bàn thờ ở hướng này sẽ tán tài, tài lộc đến nhanh nhưng cũng dễ chóng tàn. tiêu tán, nhưng bàn thờ nên đặt ở hướng Đông Nam.

Xem chi tiết  Phân Biệt Mệnh Cung Sinh Và Mệnh Cung Phi, Chọn Đá Phong Thủy

Thần Tài là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng trong gia đình, thường được đặt ở các cửa hàng, doanh nghiệp để cầu làm ăn thuận lợi, phát đạt. Nhưng khác với bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài được đặt dưới đất chứ không phải trên cao, tại sao lại như vậy? Dù đặt bàn thờ Thần tài sát đất nhưng vị trí đặt bàn thờ Thần tài phải là nơi khách hàng có thể nhìn thấy hết các lối ra vào, nếu là ở nhà, cửa hàng thì phải đặt trên tầng một gần cửa chính hoặc cửa trước. nhân công. Để lý giải việc đặt bàn thờ Thần tài là do cần phải phân biệt giữa nơi thờ cúng gia tiên và thờ Thần tài, bàn thờ gia tiên phải đặt trên vị trí cao hơn tất cả các đồ đạc khác trong nhà. . còn bàn thờ Thần tài đặt dưới đất là theo thuyết Thiên – Địa – Nhân, thì Thần tài được ‘nở’ trên mặt đất.

Theo phong thủy, gia chủ có thể chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa theo các cung Thiên Lộc, Quý Nhân. Vì đây là hai dấu hiệu mang lại may mắn, đại cát, đại lợi nên được nhiều gia chủ lựa chọn làm hướng đặt bàn thờ. Cung Thiên Lộc (hướng Đông Nam): Đặt bàn thờ Thần tài ở hướng này sẽ mang lại may mắn, tiền tài, vượng khí, giúp gia chủ làm ăn buôn bán thu nhiều lợi nhuận, gia đạo an khang, hạnh phúc. . Cung Quý nhân (hướng Tây Bắc): Đặt bàn thờ ở hướng này sẽ giúp gia chủ nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của người khác, giúp công việc làm ăn gặp nhiều may mắn, hóa ác thành cát, thu hút nhiều người. khách hàng. Ngoài ra, gia chủ có thể đặt bàn thờ Thần tài theo hướng tương sinh với mệnh của gia chủ.

Xem chi tiết  Có nên đặt bàn thờ thẳng cửa ra vào không, có tốt không?

Theo ngũ hành tương sinh, mệnh của con người được chia thành 5 mệnh đại diện cho 5 yếu tố Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Với mỗi mệnh sẽ có những hướng cụ thể khác nhau như sau: Gia chủ mệnh Kim nên đặt bàn thờ thần tài tại các hướng tốt như: Tây Bắc (hướng sinh khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên y) Gia chủ Mạnh Mộc nên đặt bàn thờ quay về các hướng tốt: Đông (Diên Niên), Đông Nam (Vũ Vị), Tây Bắc (Diên Niên) Gia chủ Mạnh Thủy nên đặt bàn thờ Thần Tài quay về hướng Đền. Các hướng tốt như: Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Diên Niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y).

Lưu ý khi đặt bàn thờ thần tài

Trường hợp bàn thờ Thần tài – Thổ địa ở những vị trí đối diện với gương hoặc cửa kính thì gia chủ bắt buộc phải làm rèm che. Ngoài ra, những khu vực đặt bàn thờ có ánh nắng trực tiếp hoặc chiếu vào bàn thờ cũng được coi là những điều cấm kỵ. Không nên đặt bàn thờ đối diện thẳng với cửa chính vì đây được coi là đại kỵ trong thờ cúng, sẽ làm mất hết sinh khí và tài lộc của gia đình.

Hoặc những vị trí có vật nhọn hoặc góc vuông chĩa vào bàn thờ sẽ gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến vận may, tài lộc cho gia đình.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tại sao bàn thờ thần tài lại đặt dưới đất❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Tại sao bàn thờ thần tài lại đặt dưới đất” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Tại sao bàn thờ thần tài lại đặt dưới đất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Tại sao bàn thờ thần tài lại đặt dưới đất” được đăng bởi vào ngày 2022-06-30 02:22:43. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button