Tin Bất Động Sản

Thông tin bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch Đồng Nai mới nhất 2021

Huyện Nhơn Trạch là một huyện thuộc tỉnh Đồng Nai, nằm tại vị trí địa lý vô cùng thuận lợi giúp cho việc phát triển kinh tế tại khu vực huyện ngày càng được thúc đẩy mạnh mẽ. Thông qua bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch, UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo triển khai nhiều dự án đầu tư trên địa bàn nhằm phát triển đô thị, dịch vụ và công nghiệp của khu kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tổng quan về huyện Nhơn Trạch – Đồng Nai

Nhơn Trạch là một huyện có đầy đủ các điều kiện để trở thành một khu đô thị mới tại tỉnh Đồng Nai. Không chỉ sở hữu vị trí địa lý thuận lợi mà tại đây cũng xuất hiện nhiều khu công nghiệp giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Vị trí địa lý và liên kết vùng

Một trong những ưu điểm lớn nhất của Nhơn Trạch đó chính là vị trí địa lý. Huyện có vị trí tiếp giáp thuận lợi với các khu vực trung tâm kinh tế, tài chính lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cụ thể như sau:

 • Phía Đông giáp huyện Long Thành và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Phía Tây và phía Nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Phía bắc giáp huyện Long Thành và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chưa kể tới, huyện Nhơn Trạch còn được bao bọc 3 mặt bởi các sông Đồng Nai, sông Lòng Tàu, sông Đồng Tranh và sông Thị Vải, tạo điều kiện thuận lợi để trở thành khu đô thị mới tại tỉnh Đồng Nai.

quy hoach nhon trach
1.Thông tin tổng quan về huyện Nhơn Trạch

Có thể bạn quan tâm: Thông tin bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Biên Hòa 2021

Diện tích và dân số

Huyện Nhơn Trạch là một trong những khu vực có tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ tại tỉnh Đồng Nai, với diện tích khoảng 411 km2 cùng với hơn 400.000 người lao động đang sinh sống và làm việc.

Với nguồn lao động dồi dào và giá rẻ, tại Nhơn Trạch xuất hiện rất nhiều khu công nghiệp lớn xuất hiện tại Nhơn Trạch, có thể kể tới khu công nghiệp dệt may Nhơn Trạch, khu công nghiệp Nhơn Trạch Ông Kèo,…

Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch 2021

Theo bản đồ quy hoạch đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050, huyện Nhơn Trạch sẽ có khu trung tâm thành phố mới rộng tới 2500 ha và được hình thành tại địa bàn của 4 xã bao gồm: Long Tân, Phú Hội, Phú Thạnh, Vĩnh Thanh.

Trong đó, diện tích nằm trên địa bàn xã Long Tân khoảng 1.227 héc-ta, xã Phú Thạnh 698 héc-ta, xã Phú Hội 520 héc-ta và xã Vĩnh Thanh 64 héc-ta. Với quy mô rộng lớn như vậy, UBND tỉnh Đồng Nai đã dự kiến rằng khu trung tâm Nhơn Trạch đến năm 2035 sẽ thu hút hơn khoảng 96,8 ngàn người dân sinh sống và lao động làm việc.

Xem chi tiết  Thông tin bản đồ quy hoạch chi tiết quận Đống Đa

Được biết rằng, số vốn đầu tư cho kế hoạch này là khoảng 7.7 ngàn tỷ đồng và được sử dụng cho tới năm 2030. UBND tỉnh Đồng Nai đã triển khai lập kế hoạch chi tiết, đầu tư xây dựng một số công trình hạ tầng kỹ thuật, khu công nghiệp, dịch vụ, trung tâm thương mại theo đúng quy hoạch.

Bên cạnh đó, Nhơn Trạch cũng sẽ tiến hành quy hoạch khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại hiện đại nhằm thu hút các nhà đầu tư trên cả nước. Dự kiến trong năm 2021, các dự án nhà ở, dịch vụ, du lịch của Nhơn Trạch sẽ được triển khai và tạo tiền đề để phát triển xây dựng đô thị mới Nhơn Trạch.

Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch 2021
2.Bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch 2021

Thông tin quy hoạch Nhơn Trạch Đồng Nai

Bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai đã được thủ tướng Chính Phủ phê duyệt. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã triển khai lập kế hoạch chi tiết và đầy đủ về định hướng phát triển. Dưới đây sẽ là một vài thông tin quan trọng về quy hoạch Nhơn Trạch mà bạn nên biết.

Quy hoạch phát triển kinh tế

Quy hoạch phát triển kinh tế tại huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai được định hướng tổ chức không gian các khu vực với các chức năng khác nhau. Đối với khu vực trung tâm sẽ bao gồm:

 • Khu trung tâm hành chính – văn hóa: Được thiết kế với không gian có kiến trúc độc đáo liên kết với các khu trung tâm thương mại, du lịch nhằm tạo nên trục không gian liên hoàn cho trung tâm đô thị.
 • Khu trung tâm thương mại – dịch vụ: Tạo không gian thương mại nổi bật và đặc trưng về tầng cao và khối tích. Tích hợp giữa giao thông công cộng và các hoạt động thương mại đầu mối giúp tạo không gian linh hoạt cho những sự kiện diễn ra ngày đêm.
Thông tin chi tiết về quy hoạch phát triển kinh tế tại huyện Nhơn Trạch Đồng Nai
3.Thông tin chi tiết về quy hoạch phát triển kinh tế tại huyện Nhơn Trạch Đồng Nai

Ngoài ra, Nhơn Trạch cũng được xác định các khu vực phát triển đô thị tập trung nhằm thúc đẩy sự phát triển về kinh tế. Chưa kể tới, huyện cũng vạch ra nhiều định hướng phát triển kinh tế công nghiệp và được Chính phủ phê duyệt, bao gồm:

 • Tổng đất công nghiệp –TTCN khoảng 3.460 ha.
 • Lấp đầy KCN Nhơn Trạch, KCN Ông Kèo và cụm tiểu thủ công nghiệp Phú Thạnh – Vĩnh Thanh.
 • Xây dựng khu dịch vụ hậu cần cảng Phước An khoảng 300 ha.
Xem chi tiết  Dự án Legend Complex - Bảng giá, thông tin & chính sách

Quy hoạch phát triển đô thị

Theo bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch Đồng Nai, nơi đây sẽ trở thành một khu đô thị công nghiệp cảng và đô thị vệ tinh TP.HCM của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong đó, phần định hướng quy hoạch đến năm 2025 được dự báo là sẽ có quy mô dân số lên tới 280.000 người, tỷ lệ đô thị hóa tăng mạnh lên tới 65%. Còn về tầm nhìn đến năm 2035, dân số ước tính sẽ có khoảng 360.000 người với tỷ lệ đô thị hóa 70%.

Ngoài ra, quy hoạch phát triển đô thị cũng được tập trung chủ yếu vào 8 khu vực chính bao gồm:

 • Khu vực 1: Xã Long Tân, Phú Thạnh, Phú Hội và Vĩnh Thạnh.
 • Khu vực 2: Xã Phước An, Long Thọ, Long Tân, Vĩnh Thạnh, Phú Thạnh, Phú Đông và Đại Phước.
 • Khu vực 3: Xã Phước Thiền, Phú Hội, Long Tân và Hiệp Phước.
 • Khu vực 4: Xã Phú Hội, Hiệp Phước, Phước Thiền và Long Thọ.
 • Khu vực 5: Xã Phước Thiền, Hiệp Phước, Phú Hội, Long Tân, Phước An, Long Thọ.
 • Khu vực 6: Vùng sinh thái ven sông thuộc xã Phú Hữu, Phú Đông, Phước Khánh, Vĩnh Thanh và Phước An.
 • Khu vực 7: Khu dịch vụ hậu cần cảng và cảng Phước An thuộc các xã Phước An và Long Thọ.
 • Khu vực 8: Vùng bảo tồn rừng ngập mặn thuộc xã Phước An.
Quy hoạch phát triển đô thị tại huyện Nhơn Trạch
4.Quy hoạch phát triển đô thị tại huyện Nhơn Trạch

Quy hoạch phát triển giao thông hạ tầng

Quy hoạch phát triển giao thông hạ tầng tại Nhơn Trạch Đồng Nai được đồng bộ với nhiều dự án lớn, cụ thể đó là:

 • Sân bay quốc tế Long Thành: Với tổng mức đầu tư lên tới 6.7 tỷ USD, cảng hàng không quốc tế Long Thành có quy mô diện tích là 5.000 ha, công suất 80 – 100 triệu hành khách / năm. Theo dự kiến, sân bay sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2025.
 • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu: Dự án có tổng chiều dài 77.6km và đi qua 6 xã của huyện Long Thành ( Đồng Nai ). Tuyến cao tốc này được thiết kế với quy mô đường cao tốc loại A, tốc độ thiết kế 100 – 120 km/h với 6 làn xe. Dự kiến sẽ được khởi công xây dựng trong thời gian sắp tới.
 • Cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch: Tuyến cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam và có chiều dài 58km. Dự án cao tốc nối huyện Bến Lức (Long An) với huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) nhằm giảm áp lực giao thông trên tuyến đường quốc lộ 1A và quốc lộ 51.
Xem chi tiết  Dự án Golden Palace - Bảng giá, thông tin & chính sách
Cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch được xây dựng nhằm giảm áp lực giao thông trên tuyến đường quốc lộ 1A và quốc lộ 51
5.Cao tốc Bến Lức Nhơn Trạch được xây dựng nhằm giảm áp lực giao thông trên tuyến đường quốc lộ 1A và quốc lộ 51
 • Cầu Cát Lái giữa TP. HCM và Nhơn Trạch: Đây được biết tới là dự án thu hút nhiều nhà đầu tư nhất trong quy hoạch đô thị Nhơn Trạch. Với tổng mức đầu tư lên tới 7200 tỷ đồng, dự án cầu Cát Lái được thiết kế vô cùng hiện đại. Dự án đã được khởi công vào năm 2020 và sẽ sớm được hoàn thành sớm trong vài năm tới.
 • Đường vành đai 3, 4 của TP. HCM qua địa phận Nhơn Trạch: Dự án vành đai 3 có chiều dài 97,7 km. Điểm đầu của tuyến đường được đặt tại cao tốc Bến Lức – Long Thành, sau đó đi qua 4 tỉnh Đồng Nai, TP.HCM, Long An và Bình Dương.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin mới nhất về quy hoạch Bắc Ninh và bản đồ chi tiết

Những dự án thuộc quy hoạch Nhơn Trạch

Bên cạnh các dự án trọng điểm trong bản đồ quy hoạch huyện Nhơn Trạch được nêu ở trên, còn có rất nhiều dự án khác thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, ví dụ như:

 • Dự án Đại Phước Center City.
 • Dự án khu đô thị Eco Sun.
 • Dự án thành phần 1A đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch.
 • Dự án khu đô thị sông Đà IDC.
 • Dự án khu đô thị Sunflower City.
Những dự án thuộc bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch
6.Những dự án thuộc bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch

Thực hiện bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch không chỉ giúp cho nền kinh tế của huyện phát triển mà còn thúc đẩy phát triển mạnh mẽ các ngành dịch vụ, thương mại, bất động sản,… Chắc chắn chỉ trong vòng 5 – 10 năm tới, Nhơn Trạch sẽ trở thành khu đô thị hiện đại và là trung tâm kinh tế của tỉnh Đồng Nai.

Mã ID: nt435

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Thông tin bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch Đồng Nai mới nhất 2021❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Thông tin bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch Đồng Nai mới nhất 2021” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thông tin bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch Đồng Nai mới nhất 2021 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Thông tin bản đồ quy hoạch Nhơn Trạch Đồng Nai mới nhất 2021” được đăng bởi vào ngày 2022-06-24 18:30:22. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Mục lục

Related Articles

Back to top button