Tin Bất Động Sản

Thông tin chi tiết bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội

Bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 đang là chủ đề nóng được khá nhiều người quan tâm trong giai đoạn hiện tại. Đây là dự án giao thông trọng điểm của thủ đô Hà Nội với vốn đầu tư khoảng 50.000 tỷ VNĐ đã được phê duyệt vào năm 2013.  Để quý độc giả có được cái nhìn tổng quan nhất về thông tin, tiến độ của dự án năm 2020 tất cả sẽ được chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu tổng quan về đường Vành Đai 4 Hà Nội

Bản đồ định hướng quy hoạch thủ đô Hà Nội mở rộng
Ảnh 1: Bản đồ định hướng quy hoạch thủ đô Hà Nội mở rộng ( Nguồn: Internet)

Đường vành đai 4 Hà Nội là dự án xây dựng tuyến đường bộ để phục vụ cho giao thông đi lại của cư dân thủ đô với tổng mức đầu tư lên tới 66.500 tỷ VNĐ, gồm 6 làn xe cao tốc và đường gom đô thị. Tuyến đường này được thiết kế rộng từ 90m đến 135m dài 136,6 km và đi qua 16 huyện bao gồm:

 • Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc 
 • Mê Linh, Đan Phượng, Hoài Đức, Hà Đông, Thanh Oai, Thường Tín, Sóc Sơn thành phố Hà Nội
 • Văn Giang, Yên Mỹ, Văn Lâm tỉnh Hưng Yên
 • Từ Sơn, Tiên Du, Yên Phong, Thuận thành tỉnh Bắc Ninh
 • Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang
 • Dự án quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội còn đi qua 3 con sông là Sông Hồng, sông Đuống và Sông Cầu.

2. Chi tiết quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội

Để quý độc giả dễ dàng nắm được những thông tin quan trọng nhất dưới đây là chi tiết bản đồ quy hoạch đường vành đai 4.

Ảnh 1: Chi tiết quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội
Ảnh 2: Chi tiết quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội ( Nguồn Internet)

2.1. Đường vành đai 4 địa phận Hà Nội (Chiều dài khoảng 56.5 km)

 • Điểm bắt đầu từ km 3+695 đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (Điểm đầu), thuộc xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn nối đến khu đô thị Mê Linh thuộc huyện Mê Linh. Từ khu đô thị Mê Linh vượt qua sông Hồng bằng cầu Hồng Hà, kéo dài đến xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng.
 • Tiếp theo từ Hồng Hà – Đan Phượng cắt QL 32, kéo dài đến xã Đức Thượng (Hoài Đức), tại đây cắt ngang đại lộ Thăng Long, nối đến QL6 thuộc phường Yên Nghĩa (Hà Đông). Từ QL6 nối đến QL1A thuộc xã Văn Bình (Thường Tín), vượt sông Hồng thông qua cầu Mễ Sở, sang địa bàn huyện Khoái Châu – Hưng Yên.
Xem chi tiết  Nhiều dự án mới chào bán giá thấp, có phải căn hộ ở TP.Thủ Đức hết thời "nóng bỏng tay"?

2.2. Đường vành đai 4 địa phận Hưng Yên (Chiều dài khoảng 20.3 km)

 • Tổng chiều dài đường vành đai 4 Hà Nội đoạn qua tỉnh Hưng yên dài 20,3 km. Từ địa phận huyện Khoái Châu chạy qua các huyện Yên Mỹ, Văn Giang, Văn Lâm, nối đến quốc lộ 5 (Km 17+900), gần trạm thu phí Hà Nội – Hải Phòng.
 • Từ quốc lộ 5 vượt qua đường sắt Hà Nội – Hải Phòng, nối đến huyện xã Nguyệt Đức, Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

2.3. Đường vành đai 4 địa phận Bắc Ninh (Chiều dài 21.2 km)

Đường vành Đai 4 Hà Nội đoạn chạy qua địa phận Bắc Ninh có chiều dài 21,2 km có hướng tuyến như sau:

 • Bắt đầu tư xã Nguyệt Đức giao cắt với QL38 tại xã Trạm Lộ (Thuận Thành)
 • Vượt qua sông Đuống bằng cầu Hồ, nối với cao tốc Nội Bài – Hạ Long tại xã Nam Sơn thành phố Bắc Ninh.

2.4. Đường vành đai 4 địa phận Bắc Giang (Chiều dài 20.8 km)

Đoạn đường vành đai 4 Hà Nội qua tỉnh Bắc giang được chia thành 1 tuyến đường chính và 3 tuyến nhánh để kết nối với địa phương được thiết kế với tổng chiều dài 20,8 km bao gồm:

 • Tuyến chính trùng có điểm đầu trùng với QL1 (km 129+200) thị trấn Nếnh ( Việt Yên), điểm cuối tại cầu Xuân Cẩm – Bắc Phú thuộc xã Bắc Phú (Sóc Sơn) – Hà Nội.
 • Tại tuyến chính xây dựng cầu vượt đường sắt (Km1+110,925) của huyện Việt Yên và cầu Xuân Cẩm – Bắc Phú, vượt sông Cầu (Km20+658) của Hiệp Hòa và Sóc Sơn (Hà Nội).

2.5. Đường vành đai 4 địa phận Vĩnh Phúc

Đoạn qua tỉnh Vĩnh Phúc (thuộc Đường Vành Đai 4 Hà Nội) đang cập nhật, chúng tôi sẽ mang tới thông tin đầy đủ và chi tiết nhất cho quý độc giả trong thời gian sớm nhất.

3. Quy mô xây dựng đường vành đai 4 Hà Nội

Đường vành đai 4 - nút giao số 1
Ảnh 3: Thiết kế nút giao số 1 đường Vành đai 4 Hà Nội ( Nguồn: Internet)

Là dự án trọng điểm được đầu tư vô cùng lớn, đường vành đai 4 Hà Nội được thiết kế với chiều dài dự kiến khoảng 1.230 ha đất với những phần chính như sau:

 • 6 làn xe rộng 120m được với vận tốc thiết kế là 100km/h, tất cả đoạn đường của trục này đều có hành lang cây xanh tạo cảnh quan cho đô thị.
 • Đường gom cao tốc sẽ được thiết kế nằm song song 2 bên của trục đường chính, tùy theo sự phát triển của khu vực và nhu cầu vận tải. trục này sẽ thiết kế 2 làn xe phù hợp để đáp ứng nhu cầu đi lại.
 • Toàn bộ tuyến đường vành đai 4 Hà Nội sẽ được xây dựng 12 nút giao thông chính kèm với đó là hàng loạt các cầu vượt hầm chui để đảm bảo giao thông được thuận lợi nhất cho tất cả mọi phương tiện.
Xem chi tiết  Thông tin quy hoạch quận Hà Đông mới nhất năm 2021

Có thể bạn quan tâm: Thông tin bản đồ quy hoạch quận Long Biên mới nhất năm 2021

4. Tiến độ quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội

 tiến độ đường vành đai 4 Hà nội
Ảnh 4: Theo dự kiến thì tiến độ quy hoạch đường vành đai 4 Hà nội sẽ được hoàn thiện vào quý 3 năm 2021  – Hình minh họa ( Nguồn Internet)

Theo dự kiến thì tiến độ quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội sẽ được hoàn thiện vào quý 3 năm 2021. Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cũng đang giao cho các nhà đầu tư lập hồ sơ đề xuất tuyến đường vành đai 4 nối từ cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến Pháp Vân – Cầu Giẽ theo hình thức PPP.

Để đảm bảo giao thông được xuyên suốt và đúng tiến độ các tuyến đường khác thuộc địa phận các tỉnh cũng đang đảm bảo tiến độ thi công gấp rút.

5. Lợi ích của quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội

Đường vành đai 4 Hà Nội hoàn thành mang tới vô vàn lợi ích:

5.1. Đường vành đai 4 giúp cải thiện giao thông thành phố

Đường vành đai 4 giúp cải thiện giao thông thành phố
Ảnh 5: Quy hoạch đường vành đai 4 giúp cải thiện giao thông thành phố – Hình minh họa ( Nguồn Internet)

Đường vành đai 4 giúp giảm thiểu đáng kế phương tiện đi qua Hà Nội, góp phần làm giảm ùn tắc giao thông. Đặc biệt tuyến đường này giúp việc kết nối Hà Nội với các tỉnh lân cận được dễ dàng hơn.

Ví dụ: Khi đường vành đai 4 hoàn thành giúp việc di chuyển từ Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình sang Thái Nguyên, Vĩnh Phúc… được dễ dàng hơn sau khi đi hết quốc lộ 1A hoặc cao tốc pháp Vân thay vì lựa chọn đường vành đai 3.

5.2. Kích thích thị trường bất động sản

Đường vành đai 4 kích thích thị trường bất động sản
Ảnh 6: Đường vành đai 4 kích thích thị trường bất động sản ( Nguồn: Internet)

Trong những yếu tố cấu thành nên giá trị của một bất động sản thì đường là cú hích cực kì lớn, vì vậy khi đường vành đai 4 hoàn thiện là bàn đạp lớn cho để các khu vực có đường chạy qua tăng giá trị tạo nên sự sôi động cho thị trường này.

Xem chi tiết  Biệt thự The Manor Central Park

Có thể bạn quan tâm: Thông tin dự án quy hoạch đường 70 Xuân Phương mới nhất

5.3. Đẩy mạnh giao thương giữa các tỉnh

Đường Vđ 4 giúp đẩy mạnh giao thương giữa các tỉnh
Ảnh 7: Đường vành đai 4 giúp đẩy mạnh giao thương giữa các tỉnh ( Nguồn: Internet)

Tuyến đường vành đai 4 hoàn thành mở ra cơ hội lớn giúp các tỉnh lân cận có thể kết nối giao thương từ đó tạo nên một khu vực phát triển toàn diện cả về văn hóa, chính trị, kinh tế và xã hội để trở thành một vùng kinh tế trọng điểm hiện đại bậc nhất tại nước ta.

Dự án quy hoạch đường vành đai 4 đã và đang gấp rút thực hiện, đây là động lực không hề nhỏ để phát triển vùng thủ đô ngày càng hoàn thiện hơn. Hi vọng với những chia sẻ mà chúng tôi mang tới giúp quý độc giả có thêm nhiều thông tin giá trị. Đừng quên quay trở lại để tiếp tục cập nhật thêm những tin tức hữu ích khác bạn nhé.

 

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Thông tin chi tiết bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Thông tin chi tiết bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thông tin chi tiết bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Thông tin chi tiết bản đồ quy hoạch đường vành đai 4 Hà Nội” được đăng bởi vào ngày 2022-06-24 15:12:44. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Mục lục

Related Articles

Back to top button