Tin Bất Động Sản

Thông tin chi tiết quy hoạch quận Gò Vấp mới nhất năm 2021

Gò Vấp được biết đến là một trong những quận mới của thành phố. Nơi đây chứa đựng rất nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế. Chính vì vậy, thông tin quy hoạch quận Gò Vấp thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Đặc biệt là các nhà đầu tư về lĩnh vực bất động sản. Bởi quá trình quy hoạch sẽ tác động rất lớn tới giá đất trong khu vực.

Quy mô của Gò Vấp theo quy hoạch 2021

Quận Gò Vấp là đơn vị hành chính mới với diện tích không quá lớn. Tính theo điều kiện tự nhiên, quận có tổng diện tích là 19,74km2. Số lượng dân cư đạt 561.068 người. Mật độ dân số đạt 28.423 người trên m2.

Quận Gò vấp nằm tại vị trí phía Bắc của thành phố. Nơi đây thuộc nội thành và tiếp giáp trực tiếp với các quận khác như:

  • Phía Nam tiếp giáp với quận Phú Nhuận và quận Tân Bình
  • Phía Bắc tiếp giáp quận 12
  • Phía Tây tiếp giáp Quận 12
  • Phía Đông tiếp giáp với Quận 12 và quận Bình Thạnh

Diện tích của nơi đây sẽ có sự thay đổi sau khi thực hiện quy hoạch quận Gò Vấp. Theo dự kiến, diện tích của quận sẽ tăng lên khoảng 19,76km2. Đi cùng với đó là sự thay đổi của dân số. Đặc biệt là tỷ lệ dân nhập cư vào quận.

Những sự thay đổi này sẽ tác động trực tiếp tới nền kinh tế trong khu vực cũng như các yếu tố khác như văn hóa, bất động sản,…

Có thể bạn quan tâm: Thông tin bản đồ quy hoạch xã bình Mỹ Huyện Củ Chi mới nhất

Quy mô quận Gò Vấp
1.Quy mô quận Gò Vấp

Bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp

Gò Vấp là một quận nội thành của thành phố Hồ Chí Minh. Quận được chia thành 17 phường với tỷ lệ diện tích và dân số chênh lệch. Quận Gò Vấp sở hữu cho mình khá nhiều tiềm năng để phát triển. Đặc biệt là về tốc độ đô thị hóa nơi đây vô cùng mạnh mẽ. 

Thị trường bất động sản cũng phát triển và trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Tham khảo Bán nhà Gò Vấp để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về nhà đất cũng như giá bất động sản tại nơi đây.

Bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp sẽ thể hiện chi tiết các thông tin cũng như sự thay đổi của quận.

Bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp
2.Bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp

Định hướng quy hoạch quận Gò Vấp những cụm chính

Theo phương án quy hoạch quận Gò Vấp, nơi đây sẽ được chia thành 2 cụm đô thị. Đi cùng với đó là 4 khu vực chia đều với 2 cụm.

Xem chi tiết  THT New City – Tổ hợp khu nhà ở và thương mại dịch vụ lớn tại Hà Nội

Cụm 1

Cụm 1 sẽ là nơi tập trung các khu vực được định hướng để trở thành vị trí trung tâm của quận trong tương lai. Do ảnh hưởng bởi sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất nên thành phố ở đây cần phải hạn chế về chiều cao của đô thị.

Khu vực 1

Quy hoạch Gò Vấp tại khu vực 1 sẽ bao gồm các phường 1, 3, 4, 5 và 7. Tất cả những phường này sẽ được quy hoạch để trở thành khu đô thị chỉnh trang. Khu đô thị chỉnh trang này sẽ nằm dọc theo tuyến đường Phạm Văn Đồng cũng như đường Dương Quảng Hàm. Trung tâm của đô thị chỉnh trang được chuyển đổi từ đất quốc phòng.

Khu vực 2

Khu vực 2 sẽ bao gồm các phường chính là 10, 17 và 6. Khu vực này sẽ trở thành trung tâm của quận. Nơi tập trung các trung tâm văn hóa, hành chính. Diện mạo của khu vực sẽ ngày càng được thay đổi một cách rõ nét, tạo nên một trung tâm mới với các khu thương mại, dịch vụ,…

Cụm 2

Trong thông tin quy hoạch quận Gò Vấp, cụm 2 sẽ bao gồm khu vực 3 và khu vực 4. Nơi đây trong tương lai sẽ được quy hoạch thành các khu đô thị mới. Không bị ảnh hưởng bởi sân bay nên tại đây đô thị sẽ được phát triển về chiều cao.

Khu vực 3

Khu vực 3 được tạo nên bởi các phường 11, 13, 15 và 16. Các phường này gộp lại để tạo thành đô thị mới. Trung tâm của đô thị sẽ được xây dựng tại phường 15. Tại đây sẽ có những sự thay đổi mới để tạo nên một trung tâm nổi bật, có sức phát triển mạnh mẽ.

Khu vực 4

Khu vực 4 được hình thành bởi các phường 12, 8 và 9. Khu vực này được đánh giá là vị trí có mức độ phát triển khó hình dung nhất của Quận. Nhằm giúp tốc độ phát triển tại đây được nâng cao và ổn định, chính quyền đã và đang tập trung hết sức để cải tạo.

Chính vì vậy, khu vực 4 sẽ được tiến hành xây dựng với nhiều hạng mục khác nhau. Hỗ trợ nơi đây hình thành các khu dân cư mới.

Việc quy hoạch Gò Vấp theo những cụm riêng biệt tại các khu vực đã giúp cho Gò Vấp ngày càng trở nên phát triển, thị trường nhà đất cũng trở nên nhộn nhịp. Tham khảo ngay Bán nhà Gò Vấp để tham khảo các thông tin mua bán nhà tại quận Gò Vấp – Hồ Chí Minh.

Xem chi tiết  Dự án khu đô thị Hamubay Phan Thiết

Thông tin quy hoạch giao thông quận Gò Vấp

Quy hoạch quận Gò Vấp sẽ không thể bỏ qua vấn đề giao thông. Bởi hệ thống giao thông là một trong những yếu tố quyết định tới tốc độ phát triển của khu vực. Chính vì vậy, quy hoạch giao thông quận Gò Vấp rất được chú trọng.

Đối với đường bộ

Hầu hết các đường bộ tại quận Gò Vấp sẽ được tiến hành nâng cấp, xây mới theo thông tin quy hoạch quận Gò Vấp. Điều này giúp cho hệ thống giao thông được hoàn thiện, vừa tạo điều kiện kinh tế phát triển, vừa hỗ trợ quá trình đối ngoại tốt hơn.

Hai tuyến đường bộ được chú trọng đầu tư nâng cấp chính là Phạm Văn Đồng và Hoàng Minh Giám. Các tuyến đường trong quận Gò Vấp sẽ được mở rộng, giúp quá trình di chuyển trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.

Các tuyến đường được nâng cấp mở rộng sẽ giúp cho quận Gò Vấp trở nên đẹp, ấn tượng hơn. Đồng thời, hỗ trợ rất lớn cho quá trình phát triển về kinh tế tại nơi đây. Đẩy mạnh lĩnh vực kinh doanh, bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ.

Hệ thống giao thông đường bộ
3.Hệ thống giao thông đường bộ

Đối với đường sắt

Không chỉ có tuyến đường bộ, đường sắt cũng là mục tiêu được đầu tư cải tạo. Tuyến đường sắt Thống Nhất đi từ ga Hòa Hưng tới Bình Triệu sẽ được khắc phục và nâng cấp về mọi mặt. Tạo nên tuyến đường sắt đôi hỗ trợ tích cực giao thương và đi lại cho quận Gò Vấp.

Quy hoạch lại sông, kênh

Các tuyến giao thông trên sông và kênh rạch cũng được chú trọng trong quy hoạch quận Gò Vấp. Những tuyến đường thủy này sau khi được cải thiện sẽ giúp cho hệ thống giao thông trong quận đồng bộ, hiện đại hơn. Đảm bảo mang đến tốc độ phát triển mạnh mẽ cho khu vực trong tương lai.

4.Quy hoạch hệ thống đường thủy
4.Quy hoạch hệ thống đường thủy

Quy hoạch lại bến bãi

Sau khi quá trình quy hoạch quận Gò Vấp hoàn thành, nơi đây sẽ thu hút một lượng lớn dân nhập cư cũng như các nhà đầu tư. Điều này đòi hỏi những yếu tố như bến, bãi đậu xe phải tăng lên.

Ngoài việc xây mới, các bến bãi xe trong quận cũng cần được quy hoạch lại để trở nên hợp lý, tiết kiệm diện tích đất tốt hơn.

Với sự quy hoạch lại toàn bộ, Gò Vấp trở nên thu hút tất cả các nhà đầu tư về mọi lĩnh vực, đặc biệt là bất động sản với những dự án căn hộ chung cư. Tham khảo ngay Chung cư Gò Vấp để tìm hiểu thông tin về căn hộ chung cư tại quận Gò Vấp nhé.

Thông tin quy hoạch quận Gò Vấp các tiện ích

Bên cạnh hệ thống giao thông, các tiện ích của quận Gò Vấp cũng được tiến hành nâng cấp và xây dựng mới. Đảm bảo đáp ứng được mọi nhu cầu của người dân một cách đầy đủ và tốt nhất.

Xem chi tiết  Dự án bàn giao 2023 phía Tây Hà Nội không nên bỏ lỡ

Giáo dục theo quy hoạch Gò Vấp

Hệ thống trường giáo dục tại quận Gò Vấp sẽ được nâng cấp, cải tạo và xây mới. Đối với trường mầm non trên địa bàn quận sẽ được tiến hành xây mới để đáp ứng được hết mọi tiêu chuẩn tốt nhất.

Trường trung học cơ sở sẽ được chuyển về khu vực phường 16. Cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều trường tư nhân ra đời.

Xây dựng trường mầm non đạt chuẩn
5.Xây dựng trường mầm non đạt chuẩn

Y tế

Theo nội dung thông tin quy hoạch quận Gò Vấp, trung tâm y tế của quận sẽ được nâng cấp mở rộng về diện tích cũng như hệ thống cơ sở vật chất. Các trạm y tế ở các phường khác cũng sẽ được chú trọng cải thiện một cách tốt nhất. Đặc biệt là trạm y tế phường 15.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin quy hoạch quận 12 năm được cập nhật mới nhất

Nâng cấp hệ thống trạm y tế trong khu vực
6.Nâng cấp hệ thống trạm y tế trong khu vực

Thương mại và dịch vụ

Các trung tâm thương mại trong khu vực quận cũng sẽ được mở rộng và xây mới. Mang đến cho người dân không gian mua sắm thoải mái. Đi cùng với đó là những dịch vụ tiện ích khác.

Như vậy, trên đây là thông tin chi tiết về quy hoạch quận Gò Vấp. Dưới những tác động tích cực của quy hoạch, quận Gò Vấp sẽ có những thay đổi tích cực, thúc đẩy kinh tế nơi đây phát triển.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Thông tin chi tiết quy hoạch quận Gò Vấp mới nhất năm 2021❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Thông tin chi tiết quy hoạch quận Gò Vấp mới nhất năm 2021” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thông tin chi tiết quy hoạch quận Gò Vấp mới nhất năm 2021 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Thông tin chi tiết quy hoạch quận Gò Vấp mới nhất năm 2021” được đăng bởi vào ngày 2022-06-26 07:04:52. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Mục lục

Related Articles

Back to top button