Tin Bất Động Sản

Thông tin quy hoạch quận Bắc Từ Liêm 2021 đầy đủ nhất

Quận Bắc Từ Liêm là một quận thuộc thành phố Hà Nội. Nơi đây nắm nhiều những điểm trụ sở quan trọng trong bộ máy nhà nước. Là nút thắt giao thông chính để đi vào trung tâm thủ đô Hà Nội. Quận Bắc Từ Liêm được xem như là một hậu phương vững chắc của thủ đô. Quận Từ Liêm đang được nhà nước chú trọng để phát triển đô thị hiện đại đi lên. Có rất nhiều những dự án quy hoạch quận Bắc Từ Liêm được Chính phủ phê duyệt. Với quy mô lớn vừa và nhỏ đang, đã dần đi vào hoạt động thuộc địa bàn quận.Vậy bản đồ quy hoạch quận có những đặc điểm gì? Cùng tìm hiểu nội dung bên dưới nhé.

Thông tin quy hoạch quận Bắc Từ Liêm 2021 đầy đủ nhất
1.Thông tin quy hoạch quận Bắc Từ Liêm 2021 đầy đủ nhất

Tổng quan về quận Bắc Từ Liêm

Quận Bắc Từ Liêm chính thức được thành lập theo Nghị quyết số 132/NQ – CP vào ngày 27/12/2013. Nằm trên cơ cấu toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số 9 xã thuộc quận Bắc Từ Liêm. Tuy mới thành lập được hơn 7 năm, chưa phải là đô thị lớn vì cơ sở hạ tầng chưa mạnh.

Tổng quan về quận Bắc Từ Liêm
2.Tổng quan về quận Bắc Từ Liêm

Có thể bạn quan tâm: Thông tin dự án quy hoạch đường 70 Xuân Phương mới nhất

Vị trí địa lý bản đồ quy hoạch Bắc Từ Liêm

Quận Bắc Từ Liêm nằm ở phía Tây của thủ đô Hà Nội nơi có nhiều trọng điểm kinh tế. Bên cạnh đó, quận còn có những giới hạn hành chính chi tiết như sau:

  • Phía Đông: Bản đồ quy hoạch quận Bắc Từ Liêm tiếp giáp quận Tây Hồ.
  • Phía Đông Nam: Bản đồ quy hoạch quận Bắc Từ Liêm tiếp giáp quận Cầu Giấy.
  • Phía Nam: Bản đồ quy hoạch quận Bắc Từ Liêm tiếp giáp quận Nam Từ Liêm.
  • Phía Tây: Bản đồ quy hoạch quận Bắc Từ Liêm giáp với huyện Đan Phượng và Hoài Đức.
  • Phía Bắc: Bản đồ quy hoạch quận Bắc Từ Liêm giáp với huyện Đông Anh.

Có thể thấy vị trí địa lý bản đồ quy hoạch của quận Bắc Từ Liêm tọa đàm rất đắc lợi. Nằm tiếp giáp với những quận huyện đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Nơi đây sắp tới sẽ là nơi trọng điểm để phát triển của thủ đô Hà Nội.

Vị trí địa lý bản đồ quy hoạch Bắc Từ Liêm
3.Vị trí địa lý bản đồ quy hoạch Bắc Từ Liêm

Chi tiết bản đồ quy hoạch quận Bắc Từ Liêm

Theo thông tin quy hoạch mới nhất thì quận Bắc Từ Liêm có tổng cộng 13 phường. Cụ thể: Đức Thắng, Cổ Nhuế , Cổ Nhuế 2, Đông Ngạc, Liên Mạc, Phúc Diễn, Minh Khai, Phú Diễn, Tây Tựu, Thượng Cát, Xuân Đỉnh, Thụy Phương, Xuân Tảo.

Xem chi tiết  Căn hộ TNR Nosta 90 đường Láng

Hiện nay, bản đồ quy hoạch quận Bắc Từ Liêm được phê duyệt một vài dự án KĐT trọng điểm. Có thể kể như: KĐT Đông Ngạc, KĐT Cổ Nhuế – Xuân Đỉnh, KĐT Tây Tựu, KĐT Resco Cổ Nhuế, Khu Ngoại giao đoàn Xuân Đỉnh, KĐT Tây Hồ Tây, KĐt Vibex Từ Liêm, KĐT Thành phố Giao Lưu.

Bên cạnh đó, bản đồ quy hoạch quận được phân thành những ô đất A, B, C, D, E, F. Với tổng diện tích khoảng 82.914m2 và đường giao thông có diện tích vào 4.310m2. Vị trí và các công trình như sau:

Ô đất sử dụng A

Khu vực này tọa đàm tại phía Tây Nam của quận Bắc Từ Liêm. Khu vực nghiên cứu gồm: Chi cục bảo vệ thực vật, Trạm khuyến nông, Trung tâm y tế dự phòng,Trạm thú y, Thanh tra giao thông…

Ô sử dụng đất B

Ô đất này nằm về phía Nam của khu vực nghiên cứu quy hoạch. Nơi đây sẽ xây dựng các trụ sở như: Trụ sở chi cục thuế, Kho bạc nhà nước, Trung tâm phát triển quỹ đất …

Ô đất sử dụng C

Ô đất này trung tâm khu vực nghiên cứu quy hoạch. Đây là đất xây dựng với các công trình lớn có quy mô. Ví dụ như: Hội đồng nhân dân, Quận ủy, UBND quận Bắc Từ Liêm, Cây xanh,….

Ô sử dụng đất D

Ô đất D nằm ở phía Bắc khu vực nghiên cứu quy hoạch của quận Bắc Từ Liêm. Nơi này xây dựng nhiều những cơ sở lớn nhằm phục vụ nhân dân tốt hơn. Ví dụ như: Đoàn Luật sư Thành phố, viện kiểm sát nhân dân quận, Chi cục thi hành án quận…

Chi tiết bản đồ quy hoạch quận Bắc Từ Liêm
4.Chi tiết bản đồ quy hoạch quận Bắc Từ Liêm

Ô đất sử dụng E

Ô đất E này nằm tọa đàm ở phía Đông của khu vực nghiên cứu quy hoạch quận. Đây là đất để xây dựng trụ sở ban chỉ huy quân sự, một nơi rất quan trọng.

Ô đất sử dụng F

Ô đất này nằm ở phía Đông Bắc của khu nghiên cứu quy hoạch quận Bắc Từ Liêm. Nơi đây xây dựng những trụ sở làm việc cấp cao của bộ máy chính quyền. Có thể kể đến như: Tòa án nhân dân quận, Trụ sử công an quận, đất cây xanh cảnh quan…

Xem chi tiết  Căn hộ West Gate Bình Chánh

Các dự án thuộc quy hoạch nằm trong ô sử dụng đất A, B, C. Với những dự án trọng điểm được nhà nước chú ý. Do đó, ban lãnh đạo quận luôn  có những chỉ đạo sát sao tới các những dự án này.

Bạn muốn tìm hiểu thông tin về thị trường bất động sản và giá bán căn hộ chung cư tại quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội? Tham khảo ngay Mua chung cư Bắc Từ Liêm để cập nhật thông tin và tình hình giá cả chi tiết một cách nhanh chóng và chính xác.

Những quy hoạch khác tại Bắc Từ Liêm

Những quy hoạch khác tại Bắc Từ Liêm
5.Những quy hoạch khác tại Bắc Từ Liêm

Một số dự án quy hoạch đô thị tại Bắc Từ Liêm

Ngoài việc tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng cho các khu đô thị. Quận Bắc Từ Liêm còn thực hiện quy hoạch, phát triển cơ sở hạ tầng giao thông. Giúp kết nối đồng bộ giữa hạ tầng dân cư với cơ sở hạ tầng tổng thể của đô thị. Bên cạnh đó, quận đang phát triển ngành du lịch gắn liền với các giá trị truyền thống.

Về kinh tế thì ban chỉ đạo quận hướng tới phát triển kinh tế đô thị bền vững và hiện đại. Kèm theo đó từng bước đổi mới mô hình tăng trưởng và chuyển mạch phát triển theo chiều sâu. Hiện nay, Bắc Từ Liêm đang có rất nhiều những dự án về bất động sản có quy mô lớn. Được kể đến như: Ciputra, chung cư Goldmark, chung cư Lạc Hồng Lotus….

Những dự án nằm ở các vị trí đắc địa của quận, có đầy đủ tiện ích và thuận lợi trong việc di chuyển. Cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm khác bằng trục giao thông mới hiện đại. Ví dụ như: Đường sắt trên cao thuộc tuyến ga Hà Nội – Nhổn, đường vành đai 2, 3, đường sắt đô thị…

Có thể bạn quan tâm: Thông tin quy hoạch quận Hà Đông mới nhất năm 2021

4 đường sẽ mở theo quy hoạch Bắc Từ Liêm

Có 4 đường mở theo quy hoạch quận Bắc Từ Liêm được chú ý nhất là:

  • Đường từ chùa Thượng Cát đến trường THCS Thượng Cát: Đường được mở theo bản đồ quy hoạch phường Thượng Cát có nhiều tuyến đang được chú ý. Đoạn đường dài nhất là tuyến từ chùa làng Thượng Cát đến gần trường THCS Thượng Cát. Theo quy hoạch thì có chiều dài lên đến 2.2 km thuộc địa bàn phường Thượng Cát. Tuyến đường là một đoạn nối cầu Nhật Tân đến vành đai số 4 theo quy hoạch.
  • Vành đai 3, 5: Đây là tuyến đường đang được quan tâm chú ý nhất của phường Thượng Cát. Vành đai 3, 5 có tổng chiều dài khoảng 1.2 km thuộc phường Thượng Cát, Bắc Từ Liêm. Điểm đầu của vành đai này nằm tại nút giao vành đai 3, 5 với đường Tây Thăng Long. Điểm cuối là đường đê Thượng Cát , tuyến đường cắt Kỳ Vũ đoạn trạm ý tế phường Thượng Cát.
  • Đường nối Châu Đài với Thượng Cát: Tuyến đường này theo quy hoạch có chiều dài khoảng 900m. Tuyến đường có điểm đầu là đường đê Thượng Cát đoạn chùa Sùng Phúc. Điểm cuối là nút giao cắt với tuyến đường chùa Thượng Cát đến trường THCS Thượng Cát. Tuyến đường có quy mô đẹp bởi sắp tới ô đất tuyến đường chạy qua được quy hoạch hồ nước.
  • Đường từ nút giao Liên Mạc – Yên Nội đến làng nghề xã Liên Trung, Đan Phượng: Tuyến được được quy hoạch nằm ở ngoài con đê Thượng Cát, Liên Mạc.Tuyến đường có chiều dài khoảng 1.2 km nằm trên địa bàn phường Thượng Cát.
Xem chi tiết  Shophouse Vinhomes Smart City - Vị trí, mặt bằng & chính sách giá

Qua nội dung trên phần nào giúp bạn nắm được đặc điểm quy hoạch quận Bắc Từ Liêm. Một quận đang không ngừng nỗ lực phát triển đưa đất nước đi lên vững mạnh. Quận có nhiều tiềm năng phát triển quy hoạch thu hút các chủ đầu tư phải tò mò thích thú.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Thông tin quy hoạch quận Bắc Từ Liêm 2021 đầy đủ nhất❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Thông tin quy hoạch quận Bắc Từ Liêm 2021 đầy đủ nhất” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Thông tin quy hoạch quận Bắc Từ Liêm 2021 đầy đủ nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Thông tin quy hoạch quận Bắc Từ Liêm 2021 đầy đủ nhất” được đăng bởi vào ngày 2022-06-25 20:30:06. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Mục lục

Related Articles

Back to top button