Phong Thủy

Top 10+ điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà trong phong thủy

Cổng không chỉ đóng vai trò lưu thông ra vào mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của ngôi nhà. Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ những lưu ý về phong thủy khi xây cổng nhà là điều gia chủ không nên bỏ qua. Vì vậy, những điều kiêng kỵ khi làm cổng Ngôi nhà mà bạn nên biết là gì?

Vị trí và hướng cổng nhà kiêng kỵ trong phong thủy.

Khi xác định hướng và vị trí đặt cổng, lưu ý nên thiết kế cổng theo ngũ hành: Nếu bạn thuộc Tây Tứ Mệnh thì mở cổng theo các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Nếu bạn thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên mở cổng hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Ảnh 1: Cổng nhà nên thiết kế sao cho hợp phong thủy.
Ảnh 1: Cổng nhà nên thiết kế sao cho hợp phong thủy.

Tuân thủ những lưu ý về cách bố trí cổng, vị trí đặt cổng sẽ giúp bạn bố trí cổng đúng phong thủy. Cổng phong thủy mang đến những điều tốt lành cho gia đình bạn. Việc mở cổng dựa vào địa hình xung quanh mà mở cổng. Theo quan niệm của bát quái, cổng phải mở để đón nước vào vì nước được coi là tài lộc đến:

  • Nếu bên trái nhà thấp (Thanh Long) thấp, bên phải nhà cao (Bạch hổ) thì vị trí cổng nên mở sang bên trái, tức là bên Thanh long.
  • Nếu bên phải nhà (Bạch hổ) thấp hơn bên trái nhà (Thanh Long) thì nên mở cổng ở bên phải, tức là bên Bạch Hổ.
  • Nếu địa thế hai bên nhà bằng phẳng thì bố trí cổng ở giữa nhà hoặc sân là đúng nhất.

Có thể bạn quan tâm: Những Điều Cấm Kỵ Khi Chuyển Nhà Cần Tránh

Ảnh 2: Nên chọn hướng đặt cổng theo ngũ hành.
Ảnh 2: Nên chọn hướng đặt cổng theo ngũ hành.

Các vị trí và hướng nên kiêng kỵ khi làm cổng ngôi nhà để không gây bất lợi cho gia chủ:

  • Nếu gia chủ mệnh Kim thì không nên xây cổng theo hướng chính Nam. Vì hướng Nam thuộc Hỏa mà Hỏa lại khắc Kim.
  • Nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc thì nên kiêng xây cổng ở các hướng Tây, Tây Bắc. Theo phong thủy, hai hướng này thuộc Kim mà Kim lại xung khắc với Mộc.
  • Nếu gia chủ mệnh Thủy thì không nên xây cổng theo hướng Đông Bắc và Tây Nam. Vì hai hướng này thuộc Thổ mà Thổ lại khắc Thủy.
  • Nếu gia chủ thuộc mệnh Hỏa thì hướng xây dựng nên tránh là hướng chính Bắc. Vì hướng Bắc thuộc hành Thủy nên Thủy và Hỏa xung khắc.
  • Nếu gia chủ thuộc mệnh Thổ nên tránh xây cổng ở các hướng Đông, Đông Nam. Vì hai hướng này thuộc hành Mộc mà Mộc lại khắc Thổ.

Kích thước cổng chính theo phong thủy

Ở góc độ thẩm mỹ, kích thước của cổng chính luôn phải hài hòa với tổng thể của ngôi nhà.

Để chọn chiều cao và chiều rộng của cổng phải dựa vào Lỗ Ban để chọn kích thước tốt. Theo kích thước Lỗ Ban, cần lưu ý rằng: Chiều rộng phải là số âm (số chẵn), chiều dài phải là số dương (số lẻ). Nếu gia chủ chọn cả chiều dài và chiều rộng, một âm hoặc một dương thì sẽ thuộc loại “Âm trùng, Độc dương”.

Xem chi tiết  Tạo phong thủy hồ nước trước nhà như thế nào cho đúng ?
Ảnh 3: Trong một số trường hợp, cổng quá cao hoặc quá rộng đều không tốt.
Ảnh 3: Trong một số trường hợp, cổng quá cao hoặc quá rộng đều không tốt.

Nếu hướng mở cổng có sao xấu chiếu vào mà không đổi hướng được thì nên xây cổng có kích thước nhỏ. Ngược lại, nếu có sao tốt chiếu vào thì cổng phải có kích thước lớn. Hãy để khí xấu vào ít hơn, nhưng khí tốt vào nhiều hơn. Muốn biết cửa nào có sao xấu, chiếu tốt thì phải dựa vào bảng bói của ngôi nhà đó.

Bên cạnh đó, không nên đặt cửa quá rộng hoặc quá hẹp. Vì nếu cửa quá hẹp sẽ không hút được khí tốt vào nhà, còn nếu cửa quá rộng thì khí vào nhà sẽ hỗn loạn, đón khí tốt nhưng cũng đón khí xấu vào nhà, gây nguy hiểm cho gia chủ.

Nếu bạn đặt sai kích thước hoặc vị trí của cổng, bạn có thể không cảm thấy tài lộc và sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng. Nhưng chắc chắn những người sống trong ngôi nhà đó sẽ sinh ra xấu tính, độc ác, tham lam, ghen ghét, đố kỵ, …

Cửa nhà vệ sinh không đặt trước cổng nhà.

Đây là một lưu ý quan trọng của những điều kiêng kỵ khi làm cổng. Vì điều này ảnh hưởng rất nhiều đến trường khí cũng như tài lộc của ngôi nhà.

Ảnh 4: Xây cổng nhà đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ
Ảnh 4: Xây cổng nhà đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ

Theo phong thủy, đây là một cực kiêng kỵ khi xây cổng nhà Vì cổng chính là nơi dẫn khí, sinh khí của đất trời vào nhà. Nếu xây cửa nhà vệ sinh đối diện với cổng chính, sinh khí đó sẽ xông thẳng vào nơi uế khí, âm khí nặng nề. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia đình.

Cổng nhà không được đặt đối diện phòng ngủ.

Đây là một trong những Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhàNgười ta tin rằng xây cổng ở vị trí này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Ảnh 5: Xây cổng đối diện với phòng ngủ là điều cấm kỵ trong phong thủy
Ảnh 5: Xây cổng đối diện với phòng ngủ là điều cấm kỵ trong phong thủy

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của gia chủ nên phải yên tĩnh, thanh bình, kín đáo, là nơi giao hòa. Trong khi đó, cổng nhà là nơi ra vào thường xuyên, vị trí chuyển tiếp của trường khí. Vì vậy, nếu hai cửa này đối diện nhau, trường khí sẽ xông thẳng vào người đang ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Tránh bịt kín cổng cao tường

Bịt cổng kín cổng cao tường hay cổng quá cao là điều nên làm. kiêng kỵ khi làm cổng. Vì theo phong thủy trụ cổng khi thiết kế cần chừa khoảng trống để không khí lưu thông, không bị kẹt.

Ảnh 6: Hạn chế để cây cối mọc um tùm trước nhà
Ảnh 6: Hạn chế để cây cối mọc um tùm trước nhà

Khi thiết kế cổng nhà nên chừa những khoảng trống cũng như tránh trồng nhiều cây cối um tùm che mất cổng nhà. Bên cạnh đó, việc xây cổng quá cao cũng là một điều kiêng kỵ khi làm cổng. Vì khi đó, những thứ đó sẽ cản luồng khí vào nhà, hạn chế tài lộc cho gia chủ.

Xem chi tiết  Bài Cúng Thổ Công Thổ Địa Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi Làm Lễ

Cổng nhà không được đối diện với thang máy.

Theo phong thủy, nếu cổng nhà đối diện với thang máy, mọi việc xảy ra trong gia đình gia chủ sẽ bị người ngoài nhìn thấy. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của cả gia đình.

Ảnh 7: Không nên chọn ở chung cư có cửa chính đối diện thang máy
Ảnh 7: Không nên chọn ở chung cư có cửa chính đối diện thang máy

Đặc biệt đối với những gia đình sống ở chung cư thì đây là điều tối kỵ. Nên chọn những căn hộ cách xa cửa ra vào của cầu thang. Nếu cổng chính đối diện thang máy, mọi thứ trong nhà sẽ bị người ngoài nhìn vào. Gia chủ luôn có cảm giác bị soi mói, đời tư không được đảm bảo, dễ vướng vào thị phi.

Nếu điều này không hiệu quả kiêng kỵ khi làm cổng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và hạnh phúc của những người trong nhà.

Cổng không được đặt đối diện với bếp

Nếu cửa bếp đối diện với cổng nhà sẽ làm thất thoát vận may và tài lộc cho cả gia đình. Nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ảnh 8: Làm cổng đối diện bếp là điều tối kỵ khi làm cổng nhà
Ảnh 8: Làm cổng đối diện bếp là điều tối kỵ khi làm cổng nhà

Theo quan niệm dân gian, bếp là trái tim của ngôi nhà. Đồng thời, sức khỏe và hạnh phúc của gia đình đều liên quan đến nó. Vì vậy nếu bạn vô tình thiết kế và bố trí cổng nhà và cửa bếp đối diện nhau sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vận thế của gia chủ. Điều này khiến cho đường tiền tài, vận may của ngôi nhà bị thất thoát ra ngoài.

Cổng nhà không nên đặt đối diện với cây cối.

Theo phong thủy, cổng nhà lớn đối diện với cây to là điều cấm kỵ khi làm cổng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tiền tài của gia chủ.

Ảnh 9: Cửa trước nhà nên thiết kế rộng rãi, thoáng mát.
Ảnh 9: Cửa trước nhà nên thiết kế rộng rãi, thoáng mát.

Phong thủy rất kiêng kỵ khi làm cổng Có một cây khô hoặc một cây to trước cổng được cho là sẽ khiến gia chủ buồn bã, cô đơn. Ngoài ra, điều này còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Vì vậy, cần chặt hết cây khô, không trồng cây lớn trước nhà. Nếu có cây lớn không thể chặt hạ, gia chủ có thể dùng đèn sáng trước cửa hoặc đặt một bức tranh màu đỏ (thuộc Hỏa) treo trước cửa để hóa giải những điều xui xẻo.

Cổng nhà không được đối thẳng với đường đi.

Tuyệt đối không làm cổng nhà xung đột trực diện với đường thẳng từ xa. Theo một số nghiên cứu, độ dài và độ thẳng của con đường trước nhà tỷ lệ thuận với mức độ nguy hiểm.

Xem chi tiết  Giải Mã Sao Quan Phù Trong Tứ Trụ Tử Vi Phong Thủy
Ảnh 10: Không nên xây cổng đối diện trực tiếp với đường
Ảnh 10: Không nên xây cổng đối diện trực tiếp với đường

Chưa kể về góc độ phong thủy, những ngôi nhà như vậy rất dễ bị xe cộ đâm thẳng vào cổng nhà. Đây thực sự là một vị trí rất độc đáo. kiêng kỵ khi làm cổng, một vị trí không nhiều người mong muốn và cũng không hợp phong thủy. Nếu chủ nhân biết cách thì vận may, tiền bạc đến rất nhanh, nếu không, tai họa có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Có thể bạn quan tâm: Những điều kiêng kỵ về cửa nhôm xingfa trong phong thủy giúp mang lại may mắn

Cổng chính không được để các vật sắc nhọn.

Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi làm cổng. Vì cổng chính đối diện với cột điện hoặc vật nhọn đối diện cổng chính là một điều vô cùng xấu.

Ảnh 11: Cổng nhà đặt vật nhọn sẽ ảnh hưởng đến gia chủ.
Ảnh 11: Cổng nhà đặt vật nhọn sẽ ảnh hưởng đến gia chủ.

Khi cổng nhà được đặt đối chiếu với các vật sắc nhọn từ các công trình kiến ​​trúc khác hoặc cột điện được coi là điểm rất bất lợi cho ngôi nhà. Điều này có thể khiến các thành viên trong gia đình dễ mắc các bệnh tim mạch hoặc hỏa hoạn.

Trường hợp cổng đã xây từ trước mà nay mới có vật nhọn đối xứng thì gia chủ có thể hóa giải bằng cách đặt đôi Tỳ hưu bằng đá hoặc treo gương bát quái lồi trước cửa nhà.

Trong phong thủy, vấn đề địa thế vô cùng quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. Đây là một vài điều để chia sẻ kiêng kỵ khi làm cổng. Hi vọng có thể giúp ích cho mọi người trong việc chọn hướng cổng hợp phong thủy cho gia đình mình.

Xem các bài viết mới nhất: Nơi đây !

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Top 10+ điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà trong phong thủy❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Top 10+ điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà trong phong thủy” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Top 10+ điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà trong phong thủy [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Top 10+ điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà trong phong thủy” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 22:00:15. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button