Tin Bất Động Sản

Top 10+ kinh nghiệm mua đất nền dự án hiệu quả nhất

Từ đầu năm trở lại đây mọi ngành nghề đều bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid. Trong đó thị trường bất động sản không ngừng biến động. Thế nhưng cơn sốt mua đất nền không thuyên giảm, có thể khiến nhà đầu tư đưa ra những quyết định nhanh chóng mà chưa cân nhắc kỹ càng. Vì thế trong bài viết hôm này sẽ chia sẻ cho các nhà đầu tư kinh nghiệm mua đất nền dự án lần đầu thời biến động an toàn, hiệu quả nhất.

Nắm rõ thông tin chủ đầu tư

Thị trường đất nền bất động sản hiện nay rất đa dạng. Vì thế tùy vào từng khu vực khác nhau mà giá đất có sự lên xuống khác nhau. Sẽ có những lô đất giá vài triệu/1m2, nhưng cũng có những lô giá bán lên vài chục triệu/m2. Bạn không thể chỉ căn cứ vào mức giá đất nền để quyết định đầu tư. Bởi vì lô đất nền giá rẻ nhưng chưa chắc đã tốt và có tiềm năng nên quyết định đầu tư ngay là điều không khả thi.

Ảnh 1: Nắm bắt kinh nghiệm mua đất nền dự án (Nguồn: Internet)
Nắm bắt kinh nghiệm mua đất nền dự án (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm mua đất nền dự án lần đầu tiên là phải dựa vào chủ đầu tư. Và để hạn chế triệt để mọi rủi ro xảy đến khi quyết định đầu tư thì bạn hãy cân nhắc dự án của chủ đầu tư uy tín. Như vậy họ sẽ giúp bạn định sẵn giá trị của lô đất cũng như tiềm năng mà lô đất sẽ mang lại một cách đáng tin cậy. Một số yếu tố giúp bạn xác định được chủ đầu tư tốt, uy tín:

 • Đơn vị có nền tảng kinh doanh tốt
 • Năng lực tài chính tốt
 • Truyền thông tốt
 • Có tên tuổi trong thị trường bất động sản
 • Có những sản phẩm đắt giá cung cấp cho người mua từ trước đến nay

Có thể bạn quan tâm: Kinh Nghiệm Mua Đất Nền Giúp Mang Lại Lợi Nhuận Cao

Lựa chọn vị trí, cân nhắc hạ tầng xung quanh

Thực tế cho thấy, giá trị của một dự án đất nền sẽ phụ thuộc rất lớn vào vị trí cũng như tiềm năng phát triển về cơ sở hạ tầng xung quanh. Do đó, khi mới tiếp cận, chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều lời quảng cáo, hứa hẹn về sự phát triển của những điều kiện này trong tương lai. Tuy nhiên, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thẩm định, bạn không nên mạo hiểm bằng cách tiên đoán khả năng phát triển của một khu đất đồng không mông quạnh.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, để hạn chế rủi ro, tốt nhất người mua nên lựa chọn những khu đất tại vị trí có kết nối giao thông qua lại thuận tiện. Đồng thời nếu có kết hợp với nhiều tiện ích xung quanh khác như bệnh viện, trường học, chợ,…thì cơ hội tăng giá sẽ được đảm bảo hơn

3 anh 3 luu y khi mua dat nen du an chinh la vi tri va co so ha tang xung quanh nguon internet - Những điều mà bạn cần phải lưu ý khi mua đất nền dự án - cho-nguoi-mua
Lưu ý khi mua đất nền dự án chính là vị trí và cơ sở hạ tầng xung quanh (Nguồn: Internet)

Không mua đất nền theo tâm lý đám đông 

Các dự án đất nền hiện nay đều có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư. Vì vậy một số dự án sở hữu tiềm năng không tốt nên chủ đầu tư sử dụng kế sách quảng bá rầm rộ. Thuê người đóng giả nhà đầu tư muốn mua đất để tạo sức hút cho lô đất. Do đó T đắt giá cho bạn là không nên mua đất với tâm lý đám đông. Không quyết định dựa trên sự thúc ép của nhân viên bất động sản hay những người xung quanh.

Ảnh 2: Không nên mua đất theo số đông (Nguồn: Internet)
Không nên mua đất theo số đông (Nguồn: Internet)

Nên quyết định mua đất nền dự án dựa trên sự tìm hiểu kỹ càng các thông tin liên quan. Tham khảo thêm ý kiến của những người có kinh nghiệm để chắc chắn hơn về quyết định của mình. Nếu cảm thấy lô đất nền dự án có ý mua thực sự tốt thì khi đó hãy quyết định đặt cọc. Còn nếu có điều gì chưa rõ ràng về lô đất thì khoan hãy quyết định mua.

Đã có nhiều trường hợp mua đất xong rồi không hiểu tại sao lúc đó mình lại quyết định như vậy. Lô đất không đóng băng và không có tiềm năng sinh lời sau khi mua. Điều này gây nên nhiều tổn thất nghiêm trọng. Vì vậy mọi quyết định cần đảm bảo sự sáng suốt để tránh gặp những rủi ro về sau.

Xem chi tiết  Vườn Vua Resort & Villas Phú Thọ

Thủ tục, hồ sơ pháp lý rõ ràng và đảm bảo

Đây là một trong những kinh nghiệm mua đất nền dự án tiếp theo mà bạn cần lưu ý. Để hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng bạn có thể nhờ sự tư vấn của những người môi giới có kinh nghiệm. Sau đó bạn cần xem xét kỹ văn bản, giấy tờ liên quan đến hồ sơ pháp lý. Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Nếu có điều gì không hiểu phải hỏi ngay trước khi đặt bút ký kết.

Không chỉ vậy, thông tin về tiến độ thanh toán tiền phải ghi chú thật rõ ràng. Nếu mua đất nền dự án trả góp thì các thức thanh toán như thế nào? Hàng tháng phải trả bao nhiêu? Lãi bao nhiêu? Thời gian nhận giấy tờ chứng nhận đất khi nào?

Ảnh 1: Kinh nghiệm mua đất nền dự án cơ bản
 Kinh nghiệm mua đất nền dự án cơ bản

Hầu hết các giao dịch mua đất nền đều có giá trị tài sản không nhỏ, người mua và người bán phải thật cẩn trọng khi thực hiện giao dịch. Một trong những vấn đề quan trọng nhất trong top 10+ kinh nghiệm mua đất nền dự án chính là thủ tục giấy tờ rõ ràng và hồ sơ pháp lý dự án đảm bảo.

Không ít trường hợp người mua hoặc người bán trong quá trình giao dịch mua bán đất nền chủ quan, cả tin không kiểm tra kỹ những thông tin trên và dẫn đến những hậu quả đáng tiết. Tiền mất tật mang là cái giá phải trả cho những cá nhân như vậy. Vì thế, người có kinh nghiệm mua đất nền đều đặc biệt lưu ý đến thủ tục hồ sơ pháp lý.

Thị trường bất động sản luôn đầy rẫy những rủi ro kinh doanh mà không ai có thể lường trước hay kiểm soát được. Mọi hoạt động mua bán đất đai đều bắt buộc thực hiện trên sàn giao dịch. Tuy nhiên, không có một văn bản chính thực hợp pháp nào được đưa ra để đánh giá về một sàn giao dịch đạt chuẩn là như thế nào.

Chính vì lẽ đó, mỗi cá nhân tổ chức khi hoạt động trên thị trường bất động sản cần tự trang bị cho mình những kinh nghiệm mua đất nền dự án cơ bản. 

Về thủ tục giấy tờ 

Thủ tục giấy tờ, hồ sơ pháp lý mua đất nền rõ ràng
Thủ tục giấy tờ, hồ sơ pháp lý mua đất nền rõ ràng

Điều đầu tiên, bên mua hàng phải biết chủ động trong việc đưa ra yêu cầu về những thủ tục, giấy tờ cần thiết liên quan đến đất giao dịch.

Việc này sẽ giúp người mua kiểm soát và chứng minh được những thông tin một cách rõ ràng về một số vấn đề cơ bản như: 

 • Giấy tờ chứng minh vị trí của lô đất và dự án
 • Giá trị lô đất
 • Giấy ủy quyền môi giới
 • Hồ sơ năng lực của chủ đầu tư hoặc nhà thầu thi công
 • Đồ án quy hoạch
 • Bản thiết kế dự án xây dựng trong tương lai
 • Thủ tục và hồ sơ pháp lý

Về hồ sơ pháp lý

Về hồ sơ pháp lý, bên mua cần yêu cầu được cung cấp đầy đủ minh bạch, hợp pháp những chứng từ có liên quan để đảm bảo trùng khớp với những thông tin được giới thiệu bởi bên bán. Theo kinh nghiệm mua bán đất nền dự án lâu năm, người mua cần yêu cầu hồ sơ pháp lý sau: 

 • Quyết định giao đất của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền
 • Quyết định phê duyệt dự án được đưa ra bởi văn phòng phụ trách hợp pháp
 • Bản vẽ quy hoạch chi tiết 1/500 thuộc dự án
 • Giấy phép xây dựng hợp pháp

Không mua đất chung giấy sở hữu quyền sử dụng đất

Không mua đất chung giấy sở hữu quyền sử dụng đất
Không mua đất chung giấy sở hữu quyền sử dụng đất

Cá nhân, hộ gia đình, tổ chức và các nhà đầu tư nói riêng, bên mua nói chung phải đặc biệt lưu ý không mua đất chung giấy sở hữu quyền sử dụng đất. Nếu cố chấp mua những lô đất thuộc diện sở hữu này, bên mua phải đối mặt với rất nhiều rủi ro tiềm ẩn. Thậm chí, trong một số trường hợp có thể dẫn đến tranh chấp và mất tăng tài sản.

Trong trường hợp nhiều người cùng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng thửa đất đó sẽ ghi tên đầy đủ các thành phần tham gia. Chứng  nhận này sẽ được giao cho mỗi người một bản. Ngoài ra, nếu các bên liên quan yêu cầu cấp chung sẽ có một người đại diện nhận Giấy chứng nahanj suyến ử đung dất chung này.

Xem chi tiết  Chung cư 1 phòng ngủ tại Hà Nội đáng quan tâm nhất hiện nay

Người mua nhưng thửa đất thuộc trường hợp này rất dễ vướng vào những tranh chấp không cần thiết vì có nhiều hơn một cá nhân sở hữu diện tích đất giao dịch. Đất chung sổ chưa được tách lô lên tiềm ẩn nhiều vấn đề bất cập về mặt pháp lý.

Trường hợp người mua sau khi sở hữu muốn ra sổ quyền sử dụng đất riêng phải đảm bảo đủ diện tích tách thửa tối thiểu theo quy định của pháp luật. Nếu mảnh đất được mau không đạt diện tích chia nhỏ sẽ không đủ điều kiện tách sổ như mong muốn. Vì thế, nhà đầu tư khi mua đất cần xem xét cẩn thận.

Tránh mua đất nền của các dự án mới, chủ đầu tư năng lực kém

Tránh mua đất nền của các dự án mới, chủ đầu tư năng lực kém
Tránh mua đất nền của các dự án mới, chủ đầu tư năng lực kém

Một kinh nghiệm mua đất dự án cực kỳ hữu ích được những tay lão làng trong giới bất động sản truyền tai nhau chính là: tránh mua đất nền của các dự án mới, chủ đầu tư năng lực kém. 

Đầu tiên, các dự án mới sẽ không đảm bảo về tiềm năng phát triển trong tương lai nếu không được đánh giá và kiểm soát một cách kỹ lưỡng của các chuyên gia. Bên cạnh đó, bất cứ một dự án mới nào cũng cần phải có thời gian để hoàn thiện nhưng tiện ích cơ bản. Vì thế, rất có thể trong một thời gian đầu, bạn phải chịu cảm không được cung cấp đầy đủ điện nước, internet,… Chưa kể, khi mua đất nền thuộc dự án mới, bạn phải mất khá nhiều thời gian để chờ đợi và nhận sổ đỏ.

Tiếp đến, chủ đầu tư năng lực kém hoàn toàn không đáng tin cậy để thực hiện bất cứ giao dịch mua bán nhà đất nào. Để tồn tại và phát triển trong giới bất động sản, bạn phải là một nhà đầu tư có năng lực cả về tài chính, hiểu biết và kinh nghiệm. Điều đáng nói ở đây chính là, bên cạnh những người tài năng và giỏi kinh doanh bất động sản, hầu hết các nhà đầu tư trẻ, mới vào nghề đều không có được năng lực thật sự cứng.

Theo sát tiến độ thanh toán của dự án

Theo sát tiến độ thanh toán của dự án
Theo sát tiến độ thanh toán của dự án

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án của một nhà đầu tư thông minh chính là chủ động theo sát tiến độ thanh toán của dự án. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được bản thân phải gánh chịu hậu quả nặng nề như thế nào trong trường hợp nộp phí trễ, hoặc dự án được thi công không đúng tiến độ, quy hoạch dự án thay đổi.  

Do đó, khi quyết định đầu tư, bạn cần tìm hiểu kinh nghiệm mua đất nền dự án để theo sát tiến độ thanh toán có thể thương lượng giá cả để thương lượng giá cả và tánh được một số rủi ro có thể xảy ra. 

Cụ thể, bên mua cần bàn bạc trực tiếp chi tiết thông tin hợp đồng với chủ đầu tư dự án về các điều khoản liên quan như: 

 • Thời gian thanh toán tiền
 • Cách thức thanh toán tiền
 • Thời hạn bàn giao,…

Chú ý thay đổi quy hoạch dự án

Chú ý thay đổi quy hoạch dự án
Chú ý thay đổi quy hoạch dự án

Khi quyết định mua đất nền thuộc một dự án bất kỳ, nhà đầu tư dù lớn hay nhỏ, cá nhân hay tập thể đều phải chú ý đến thay đổi quy hoạch dự án. Đây là một kinh nghiệm mua đất nền dự án cần thiết cho bất cứ ai, nhất là những nhà đầu tư mới và dự định mua đất nền dự án lần đầu.

Khi trao đổi về các thông tin liên quan đến dự án đất nền cần mua, bên nhà đầu tư và yêu cầu chủ dự án cung cấp bản quy hoạch chi tiết về dự án trong thời gian sắp đến. Điều này sẽ giúp người mau có thể kiểm soát được nwhuxng thay đổi và có kế hoạch dự trù và giải quyết những vấn đề rủi ro có thể phát sinh.

Tuy nhiên, thay đổi quy hoạch dự án là một vấn đề không hiếm, thậm chí thường gặp trong suốt quá trình thi công dự án. Theo đó, khi thay đổi kế hoạch quy hoạch, diện tích đất nền rất có khả năng sẽ tăng hoặc giảm diện tích đáng kể so với số liệu được hiển thị trong hợp đồng mua bán. Từ đó, chi phí và giá thành đất nền đã được thỏa thuận cũng xảy ra chênh lệch, yêu cầu 2 bên mua bán phải thương lượng và đi đến một thỏa thuận rõ ràng, minh bạch, đạt được sự đồng nhất của cả 2 bên.

Xem chi tiết  Cập nhật thông tin, bản đồ quy hoạch Hòa Bình mới nhất

Xem xét diện tích đất nền cần mua 

Xem xét diện tích đất nền cần mua 
Xem xét diện tích đất nền cần mua

Theo kinh nghiệm mua đất nền dự án được nhiều người truyền đạt, việc xem xét diện tích đất nền cần mua là vô cùng cần thiết. Diện tích đất nền ở đây không đơn giản chỉ là con số chỉ tổng diện tích đất đai. Bên cạnh đó, người mua cần lưu ý đến mặt tiền (chiều rộng) , chiều sâu (chiều dài)  và mối tương quan tỷ lệ giữa chúng.

Đồng thời, hình thế đất phải hợp phong thủy là yêu cầu không thể bỏ qua trong kinh nghiệm mua đất nền dự án đất nền đã được tích góp bưởi nhiều chuyên gia. Có khá nhiều quy tắc để chọn ra một khu đất vừa đẹp lại có ý nghĩa phong thủy, dự sẽ mang lại nhiều điều tốt lành. Một khu đất đẹp tiêu chuẩn sẽ hội tụ các yếu tố cơ bản, ví dụ như:

 • Vị trí khu đất bằng phẳng, đẹp
 • Tả thanh long, hữu bạch hổ
 • Đất nở hậu, phía sau rộng hơn phía trước,…

Hướng đất, địa chất dự án

Hướng đất, địa chất dự án
Hướng đất, địa chất dự án

Kinh nghiệm mua đất nền dự án để xây nhà hay các công trình tương tự phải chú ý đến hướng đất và địa chất dự án. Cụ thể như sau:

Hướng đất

Hướng đất là yếu tố cực kỳ cơ bản để tạo nên một ngôi nhà vừa hợp phong thủy vừa có không gian sống thảo mái. Căn cư theo hướng đất nền dự án, khi xây nhà nên xây theo hướng Nam hoặc Đông Nam đẻ được mát mẻ quanh năm. Đặc biệt tánh hướng Tây nếu không muốn nhà bạn sẽ trở nên ngột ngạt và nóng bức mỗi buổi chiều khi mặt trời lặng.

Bên cạnh đó, hãy căn cứ vào cơ sở hạ tầng xung quanh và trước nhà để lựa chọn hướng đất xây nhà hợp lý. Nhà đầu tư nên cân nhắc đến nhu cầu thay đổi trong tương lai gần cũng như các điều kiện sinh sống và làm việc của các thành viên trong gia đình.

Khi thiết kế xây dựng nhà ở cần xem xét hướng đất kết hợp với các yếu tố phong thủy. Hướng cửa, hướng đặt đặt bàn thờ, hướng nhà bếp, hướng phòng ngủ,… Tất cả phải được tính toán và xây dựng một cách chi tiết và khoa học.

Địa chất

Địa chất đất nền của dự án sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình xây dựng. Kinh nghiệm mua đất nền dự án lâu năm là không nên mua những phần đất nền có vị trí nằm trên các khu vực ao hồ đã được lấp đầy. Thông thường, những loại đất nền này sẽ có địa chất khá yếu. 

Điều này có nghĩa làm tình trạng sụp, lún nền, thay đổi bề mặt đất hoàn toàn có khả năng xảy ra. Khi đó, nhà đầu tư phải mất không ít chi phí để gia cố nền đất gây tốn kém. Rủi ro là thế, nhưng có rất ít nhà đầu tư để ý vấn đề này trong quá trình nghiên cứu và tìm hiểu thông tin về dự án dẫn đến hậu quả gây tổn thất không nhỏ về sau.

Có thể bạn quan tâm: Kinh Nghiệm Ký Hợp Đồng Mua Chung Cư Bạn Nên Biết

Kết luận

Vậy là bài viết đã cung cấp chi tiết cho bạn 10 kinh nghiệm mua đất nền dự án cho người mới lần đầu đầu tư. Mong rằng những kinh nghiệm này sẽ là bài học đắt giá cho các nhà đầu tư tân binh.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Top 10+ kinh nghiệm mua đất nền dự án hiệu quả nhất❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Top 10+ kinh nghiệm mua đất nền dự án hiệu quả nhất” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Top 10+ kinh nghiệm mua đất nền dự án hiệu quả nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Top 10+ kinh nghiệm mua đất nền dự án hiệu quả nhất” được đăng bởi vào ngày 2022-06-25 07:08:52. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Mục lục

Related Articles

Back to top button