Phong Thủy

Văn khấn Thánh Mẫu Thượng Thiên trong những dịp lễ Tết và ngày lễ Rằm

Vào những dịp lễ quan trọng, các gia đình Việt Nam thường dành thời gian quý báu để đi lễ chùa. Đây được coi là một tập tục có từ lâu đời trong văn hóa và truyền thống. Đặc biệt trong những ngày đầu năm mới và những ngày lễ rằm, người dân đổ về các đình, chùa để lễ bái, đọc kinh. Thề Mẹ Thượng Thiện. Và để hiểu thêm về nghi lễ này, mời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm: Kinh Lạy Thánh không phải ai cũng biết

Mẹ thiên đàng

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy trời chín phương, chư phật mười phương, chư phật mười phương.

Con lạy Đức Hiền Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con lạy Mẹ Trời Đất.

Con hương của tôi là: …………………….

Cùng một họ, nam nữ tôn trọng …………………….

Cư trú tại: …………………….

Hôm nay là ngày ………… .tháng ………… .năm

Chúng con chắp tay thành kính, cúi đầu tôn kính Mẹ Trời. Con cầu xin Thánh Mẫu Thiên Đàng, xin thương xót che chở, gìn giữ cho chúng con được bình an, hạnh phúc, vạn sự như ý.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Cầu nguyện với Mẹ Thiên đàng vào những ngày lễ

Trong nền văn hóa hàng nghìn năm của người Việt, việc thờ cúng, báo ân ông bà tổ tiên luôn được coi là một việc làm ý nghĩa. Đặc biệt vào các dịp lễ tết cũng như ngày rằm, hầu hết các gia đình đều đi lễ chùa để cầu bình an cho năm mới sắp đến.

Đây cũng là dịp để mọi người quây quần bên nhau, tổ chức lễ tạ ơn tổ tiên đã có công sinh thành và nuôi dưỡng con cháu. Đặc biệt là những anh hùng đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đất nước. Kèm theo đó là những lời thề, ước nguyện mà mọi người sẽ giao phó cho cuộc sống cũng như công việc.

Xem chi tiết  Bàn Thờ Bị Xà Nhà Đè Có Tác Hại Như Thế Nào?

Tuy nhiên, để thể hiện được lòng thành cũng như nắm được trình tự cần thiết khi đi lễ ở Đền, Chùa,… Cùng với đó là hiểu rõ về Lạy Mẹ Thượng Thiện, Hãy cùng tìm hiểu thêm qua những chia sẻ tiếp theo.

Ảnh 1: Những ngày đầu năm mới và ngày lễ rằm, người dân đổ về các đền, chùa để dâng lễ và đọc kinh cầu siêu cho Thánh Mẫu (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Những ngày đầu năm mới và ngày lễ rằm, người dân đổ về các đền, chùa để dâng lễ và đọc kinh cầu siêu cho Thánh Mẫu (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị lễ vật để cúng Thiên Mẫu.

Đối với việc chuẩn bị đồ cúng thông thường thì nên chuẩn bị thật kỹ và tươm tất trước khi mang lên. Lễ vật thường nên có hương, hoa quả, hoa tươi, chè,… Bên cạnh đó, nhiều người còn chuẩn bị thêm xôi, thịt lợn quay, gà luộc,… Lễ vật nhiều hay ít không quan trọng, cái quan trọng là mọi người cần có. một tấm lòng thành kính khi dâng lễ, để có thể chuyển tải những ước nguyện của mình lên các thánh.

Ngoài ra, nhiều người cũng chọn cách bỏ tiền vào hòm công đức thay vì chuẩn bị lễ vật. Đây cũng là một hành động được khuyến khích, vì số tiền này sẽ được dùng để làm các công việc từ thiện cũng như công đức trong và ngoài chùa. Vì vậy, hành động ý nghĩa này cũng được coi là thành tâm không kém gì việc chuẩn bị lễ vật.

Cầu khẩn Thánh Mẫu Thiên đàng, Các gia đình cũng nên chuẩn bị trước và tốt nhất nên chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh những thiếu sót có thể ảnh hưởng đến buổi lễ. Sau khi thánh lễ xong, nên sửa sang trang phục cho ngay ngắn, đồng thời rửa tay chân sạch sẽ và thành tâm đọc kinh. Nếu những khu vực chùa quá đông đúc, không tiện quỳ lạy, bạn cũng có thể đứng thẳng, chắp tay trước ngực để cầu nguyện.

Xem chi tiết  Cách Đốt Trầm Hương Đúng Chuẩn Phong Thủy Rước Tài Lộc
Ảnh 2: Sau khi thánh lễ xong, các bạn nên sửa sang lại quần áo cho ngay ngắn, đồng thời rửa tay chân sạch sẽ và chắp tay thành tâm đọc kinh (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Sau khi thánh lễ xong, các bạn nên sửa sang lại quần áo cho ngay ngắn, đồng thời rửa tay chân sạch sẽ và chắp tay thành tâm đọc kinh (Nguồn: Internet)

Một số lưu ý khi đi lễ chùa đầu năm.

Không sử dụng hoặc lấy bất cứ thứ gì của chùa để sử dụng. Những thứ trong chùa thường do người khác quyên góp. Thay vào đó, bạn nên chuẩn bị lễ vật cũng như văn khấn trước khi vào chùa.

Để giày dép ra khỏi khu vực thờ chính. Thông thường, sẽ có một tấm chiếu ở chính giữa bàn thờ cho bạn biết rằng đó là nơi để cúi đầu – không được giẫm lên. Không hút thuốc vì đốt hương sẽ tạo ra khói và khói là mối liên hệ với thần linh và đừng cố có mối liên hệ khác.

Khi vào thăm đền, chùa không được vào bằng cửa lớn mà nên dùng cửa phụ. Theo quy tắc bên tay phải, bạn nên vào bằng cửa bên phải và ra bằng cửa bên phải (Đó là bên trái của bạn khi bạn vào). Người Việt tin rằng bàn tay phải sẽ mang lại những điều tốt lành.

Không chạy lung tung, nói chuyện ồn ào. Cố gắng hạ giọng và tránh làm phiền những người xung quanh. Khi đi lễ chùa, bạn nên giữ mọi thứ từ cách cư xử cho đến lời nói của mình.

Vào khu thờ tự với trang phục chỉnh tề. Nên mặc những trang phục có quần dài dưới đầu gối và không nên mặc váy bó sát, thiếu sự kín đáo. Đặc biệt vào dịp đầu năm, người ta thường xúng xính váy áo cầu kỳ, nhưng vì chùa chiền là nơi linh thiêng nên trang phục đẹp nhưng nếu không phù hợp thì không nên mặc.

Xem chi tiết  Xem Bói Tình Duyên 2020 Giúp Nhanh Hết Ế, Thoát Ế
Ảnh 3: Khi đi lễ chùa cần trang nghiêm mọi thứ từ tác phong cho đến lời ăn tiếng nói (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Khi đi lễ chùa cần trang nghiêm mọi thứ từ tác phong cho đến lời ăn tiếng nói (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm: Bài Văn khấn chào mừng năm mới của người Việt Nam Chi Tiết Nhất!

Trên đây là một số chia sẻ liên quan đến hoạt động thờ cúng trong văn hóa của người Việt. Đặc biệt vào những ngày Tết, các gia đình thường cùng nhau đi chùa để tạ ơn và cầu bình an cho năm mới. Vì vậy, việc chuẩn bị cô hồn cũng như các lễ vật và Thề với Mẹ Thượng Thiện là cần thiết. Nhờ đó có thể chuyển tải được tấm lòng chân thành cũng như tâm nguyện của các thành viên trong gia đình. Xem thêm thông tin trong phần PHONG THỦY

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Văn khấn Thánh Mẫu Thượng Thiên trong những dịp lễ Tết và ngày lễ Rằm❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Văn khấn Thánh Mẫu Thượng Thiên trong những dịp lễ Tết và ngày lễ Rằm” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Văn khấn Thánh Mẫu Thượng Thiên trong những dịp lễ Tết và ngày lễ Rằm [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Văn khấn Thánh Mẫu Thượng Thiên trong những dịp lễ Tết và ngày lễ Rằm” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 19:17:27. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button