Phong Thủy

Vị trí đặt bếp trong nhà & hướng bếp chuẩn phong thủy

Việc xây dựng và thiết kế một ngôi nhà đúng hướng, hợp phong thủy với gia chủ được coi trọng, việc bố trí Vị trí của bếp trong nhà không hơn không kém. Không phải ngẫu nhiên mà đây được coi là môn khoa học được nghiên cứu kỹ lưỡng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ, ảnh hưởng theo nhiều cách khác nhau.

Vị trí của bếp trong nhà

Ảnh 1. Vị trí đặt bếp trong nhà
Ảnh 1. Vị trí đặt bếp trong nhà

Bếp nên đặt ở đâu trong nhà? Từ lâu, căn bếp đã được coi là linh hồn của một gia đình. Đây là nơi sum họp, sum vầy của các thành viên trong gia đình nhiều thế hệ. Nếu như trước đây khi xã hội chưa phát triển, người ta vẫn chưa quá chú trọng đến vị trí của bếp trong phong thủy tâm linh thì ngày nay.

Việc xây nhà, thiết kế vị trí đặt bếp trong nhà ngày càng được chú trọng. Người ta cho rằng, vị trí đặt bếp ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, sức khỏe của gia chủ. Chính vì lẽ đó, gia chủ càng chú trọng đến vị trí đặt bếp theo phong thủy.

Để đảm bảo sự nghiệp, gia đình cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình, trước khi thiết kế và xây dựng, gia chủ nên tìm hiểu và tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia trong lĩnh vực này để giúp tối ưu hóa chi phí. chi phí và thời gian thi công. Tùy từng gia đình mà phong thủy sẽ khác nhau, nhưng về cơ bản, bạn vẫn nên áp dụng những cách sau để xác định vị trí đặt bếp.

Có thể bạn quan tâm: Phong thủy thiết kế nội thất phòng bếp và những điều kiêng kỵ cần tránh

Đặt bếp ở đâu

Ảnh 2. Nên và không nên đặt hướng bếp như thế nào?
Ảnh 2. Nên và không nên đặt hướng bếp như thế nào?
 • Vị trí của bếp trong nhà nên là các hướng chính Nam, Đông Bắc hoặc chính Tây, không quay lưng với hướng nhà. Hướng của bếp được xác định bởi hướng lưng của người nấu. Bếp hướng xấu nhưng quay mặt và nhìn về hướng tốt.
 • Đặt bếp ở vị trí tốt và chắc chắn, không bị đổ. Đây là điều nhất định phải chú ý, vừa đảm bảo an toàn, vừa giúp tiền bạc, sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình luôn chắc chắn, không bị rơi rớt.
 • Không đặt bàn nấu trên rãnh, đặt bếp bị kẹt giữa các phần tử nước (tủ lạnh, máy giặt hoặc bồn rửa). Vì lửa kỵ nước, nên để riêng những vật dụng sinh ra lửa thành những vật dụng chứa nước, lạnh.
 • Bếp dựa vào tường, không có khoảng trống phía sau. Tạo sự chắc chắn và gắn kết cả về phong thủy và không gian sống.
 • Đặt gương trong bếp, tạo cảm giác dồi dào, thịnh vượng.
 • Tránh đặt bếp đối diện với hướng nhà vì đó là điềm xấu. Ví như nhà hướng Đông hướng Tây thì tuyệt đối không đặt bếp hướng Tây hướng Đông, như vậy là đại kỵ.
Xem chi tiết  Những Điều Kiêng Kỵ Khi Chuyển Nhà Nhất Định Phải Tránh

Các vị trí không nên đặt bếp

Ảnh 3. Những điều kiêng kỵ khi đặt hướng bếp
Ảnh 3. Những điều kiêng kỵ khi đặt hướng bếp
 • Vị trí của bếp trong nhà có thể được nhìn thấy từ bên ngoài. Điều này đồng nghĩa với việc các khí xấu, điềm xấu sẽ dễ dàng xông thẳng vào bếp gây mất cân bằng và giảm phúc khí của gia chủ.
 • Để các góc nhọn chiếu thẳng vào vị trí bếp làm giảm sự hài hòa, gia tăng sự thù địch.
 • Nằm đối diện nhà vệ sinh, phòng ngủ của các thành viên trong gia đình, làm giảm sức khỏe của gia chủ. Để giữ an toàn và sức khỏe cho các thành viên, bạn nên tránh đặt bếp ở vị trí này, đây là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, rất có hại cho sức khỏe.
 • Đặt bếp cạnh giường ngủ. Chưa kể về mặt phong thủy, để bếp sát giường ngủ khiến dầu mỡ bám vào giường, mang theo bệnh tật, nguy hiểm cho sức khỏe.
 • Đặt ở vị trí nhìn ra cửa chính của ngôi nhà hoặc phía sau bếp có cửa sổ, làm tắt lửa ấm trong bếp.
 • Chân bếp gập ghềnh, mái tôn có nước chảy vào.
 • Có xà ngang phía trên dẫn đến sức khỏe gia chủ giảm sút, nhất là phụ nữ, đau ốm liên miên.

Chọn hướng bếp theo phong thủy tuổi Tý.

Nên đặt bếp ở vị trí nào trong nhà để chọn được những hướng đẹp? Đa phần hướng bếp sẽ được chọn dựa vào tuổi của gia chủ, người đứng chính trong nhà, có thể là nam hoặc nữ tùy theo từng gia đình. Các cung phi gồm: Càn, Đoài, Chấn, Tốn, Khảm, Ly, Khôn, Cấn. Vợ lẽ nam và nữ khác nhau, do đó, Vị trí của bếp trong nhà Phong thủy cũng rất đa dạng.

Hướng tốt – Hướng bếp

Ảnh 4. Hướng tốt đặt bếp theo tuổi
Ảnh 4. Hướng tốt đặt bếp theo tuổi

Hướng Sinh khí: Đây là hướng mang lại nhiều vượng khí, cũng được coi là vượng khí, trong đó có long mạch. Theo tìm hiểu, chúng ta có các cặp cung và hướng sinh khí như sau: Càn-Tây, Đoài-Tây Bắc, Chấn-Nam, Tốn-Bắc, Khảm-Đông Nam, Ly-Đông, Khôn-Đông Bắc và Cấn-Tây Nam.

Xem chi tiết  Cần Nhớ Những Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Cưới

Hướng Phục Vị: Đây là hướng mang lại sự bình yên, êm ả hơn là bão táp, vượng khí. Các cặp cung và hướng cần nắm là Càn-Tây Bắc, Càn-Đông Bắc, Côn-Tây Nam, Tốn-Đông Nam, Đoài-Tây, Ly-Nam, Khảm-Bắc, Chấn-đông. Nếu đặt bếp ở hướng Phục Vị thì gia đình sẽ có phúc khí tròn đầy.

Hướng Diên Niên: Ta tiếp tục có các cặp hướng: Ly-Bắc, Khảm-Nam, Đoài-Đông Bắc, Chấn-Đông Nam, Tốn Đông, Cấn Tây, Cấn Tây Nam. Diên Niên thuộc mệnh kim, tương hợp tương khắc. Vì vậy, gia chủ nên cân nhắc đặt thêm các vật dụng thuộc hành kim, thủy để tăng thêm may mắn, giúp âm dương hòa hợp, tăng vượng khí.

Hướng Thiên Y: Càn-Tây Bắc, Chấn-Bắc, Cấn-Đông Bắc, Khảm-Đông, Ly-Đông Nam, Tốn-Nam, Đoài-Tây Nam, Khôn-Tây. Bếp đặt ở hướng Thiên Y khiến gia đình ấm no, hạnh phúc thêm đầm ấm, hạn chế bất hòa. Đặc biệt, nếu có phụ nữ mang thai trong gia đình sẽ luôn bình an vô sự.

Hướng xấu – Ngồi trong bếp

Ảnh 5. Hướng xấu đặt bếp theo tuổi
Ảnh 5. Hướng xấu đặt bếp theo tuổi

Nên đặt bếp ở vị trí nào trong nhà để tránh các hướng xấu sau đây:

Hướng Tuyệt mệnh: Nếu đặt bếp ở hướng này dễ khiến gia chủ đau ốm triền miên, con cái sức khỏe yếu, khó dạy bảo, kinh tế đi xuống, nên tránh hướng Tuyệt mệnh. Nếu chẳng may đặt ở hướng Tuyệt Mệnh, giải pháp là nên xây thêm một cửa phụ gần bếp, giảm bớt ảnh hưởng và mang lại xui xẻo.

Hướng Lục Sát: Hướng Lục Sát khiến sức khỏe gia chủ giảm sút, cuộc sống thường gặp trắc trở, lời ăn tiếng nói, tiền bạc hao hụt vì nhiều lý do. Giải pháp trong trường hợp không thể di chuyển sang hướng tốt hơn là nhớ đặt nhiều vật phẩm phong thủy để trấn áp luồng khí xấu này, cạnh bếp.

Hướng Ngũ Quỷ: Gia đình lục đục, con trai trưởng và con gái lớn nhất là con gái thiệt thòi, thường xuyên gặp khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể hóa giải bằng cách xây thêm hồ cá hoặc đặt hoàn thiện, suối nhân tạo để khắc chế cũng như hóa giải vận xui khi bếp nằm ở hướng Ngũ quỷ mà không thể dời đi.

Xem chi tiết  Bật Mí Những Điều Bạn Chưa Biết Về Bói Bài

Hướng Hoài hại: Nếu đặt bếp ở phương vị Họa Hại, gia đình dễ vướng lao lý, vợ chồng cãi vã, bệnh tật, tổn thất kinh tế. Tuy nhiên, vẫn có thể khắc phục bằng cách xây thêm một cánh cửa bên cạnh bếp hoặc đơn giản là chọn một tấm thảm chùi chân phù hợp cạnh bếp.

Băn khoăn về việc nên đặt bếp ở đâu trong nhà sẽ không còn là nỗi băn khoăn lớn nếu như gia chủ biết cách tham khảo và tìm hiểu kỹ bài viết này trước khi thi công. Thậm chí nếu Vị trí của bếp trong nhà Nếu của bạn rơi vào những hướng xấu, nó vẫn có thể được khắc phục bằng nhiều cách khác nhau.

Tuy nhiên, cẩn thận cũng như lường trước những hậu quả có thể xảy ra, gia chủ nên cân nhắc, tính toán trước khi thi công, vừa để tiết kiệm công sức cũng như chi phí cho gia chủ.

Có thể bạn quan tâm: Cách Xem Ngày Sửa Bếp Năm 2021 Chính Xác Nhất

“An cư lập nghiệp”, vì vậy, xây nhà tốt, đúng hướng và cụ thể hơn là Vị trí của bếp trong nhà Sự phù hợp phù hợp sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng và thuận tiện hơn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đặt bếp ở đâu trong nhà, Vị trí của bếp trong nhà Nếu bạn có hợp với phong thủy hay không, chúng tôi hy vọng đây sẽ là một bài viết thú vị dành cho bạn.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Vị trí đặt bếp trong nhà & hướng bếp chuẩn phong thủy❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Vị trí đặt bếp trong nhà & hướng bếp chuẩn phong thủy” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Vị trí đặt bếp trong nhà & hướng bếp chuẩn phong thủy [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Vị trí đặt bếp trong nhà & hướng bếp chuẩn phong thủy” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 06:03:28. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button