Phong Thủy

Xem Ngày Tốt Mua Xe Và Chọn Màu Xe Như Thế Nào

Chọn màu xe theo mạng và xem một ngày tốt lành để mua một chiếc xe hơi ngày nay rất phổ biến trong xã hội Việt Nam. Hầu như ai muốn mua xe cũng phải làm. Vậy tại sao phải làm và cách chọn màu, xem ngày tháng như thế nào cho đúng? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn trong bài viết này.

Có thể bạn quan tâm: Cách Xem Ngày Làm Nhà Hưng Thịnh Đón Tài Lộc May Mắn Cho Gia Chủ

Chọn ngày mua xe là việc mà nhiều người thường làm trước khi mua xe
Ảnh 1: Chọn ngày mua xe là việc mà nhiều người thường làm trước khi mua xe

Tại sao phải xem ngày tốt mua xe và chọn màu xe hợp tuổi?

Người ta chọn màu, chọn ngày mua xe vì những lý do sau:

Tin vào tâm linh

Hầu hết người Việt Nam đều tin vào tâm linh, số mệnh, phong thủy. Vì vậy, việc chọn màu, ngày mua xe là một trong những thủ tục tâm linh cần phải thực hiện trước khi rước xe về nhà.

Cảm thấy thoải mái

Theo tử vi, tương sinh là điềm tốt, ngược lại là điềm xấu. Mua xe hợp tuổi, hợp mệnh cũng giống như chọn các yếu tố tương sinh với chủ xe. Điều đó khiến chủ xe yên tâm hơn khi sử dụng.

Chúc sự thuận lợi, suôn sẻ và an toàn

Ai sử dụng ô tô cũng mong muốn được êm ái, an toàn và thuận tiện. Đó là tâm lý chung của tất cả mọi người. Nhiều người ngoài việc lái xe cẩn thận, ban đầu còn làm tốt các thủ tục phong thủy trước với hy vọng sẽ gặp nhiều may mắn, bình an.

Dùng để mang lại tài lộc

Đối với những người kinh doanh, chiếc xe là phương tiện để họ kiếm tiền. Mang một chiếc xe hợp tuổi cũng giống như mang linh vật phong thủy về nhà. Sự nghiệp của họ sẽ có những bước phát triển tốt và thu hút vượng khí, tiền bạc dồi dào.

Xem chi tiết  Cách Xem Phong Thuỷ Trong Nhà Ở

Cách xem ngày tốt mua xe hợp tuổi.

Các thầy phong thủy thường dựa vào nhiều yếu tố để xác định ngày mua xe phù hợp cho gia chủ. Thông thường những yếu tố đó là:

Tuổi âm lịch – Thiên địa chi

Tuổi của một người được tạo nên bởi hai phần: can và chi. Có 10 can, 12 chi được kết hợp ngẫu nhiên để cho ra tuổi âm lịch. Người ta tin rằng mỗi tuổi khác nhau sẽ ứng với những vận may khác nhau. Từ đó, việc lựa chọn phong thủy cũng khác nhau.

Theo sách tử vi, trong cuộc đời của mỗi người, có những năm được gọi là “năm tuổi” ở các mốc 12, 24, 36, 48, 60, … Tức là cứ 12 năm (tượng trưng cho 12 yếu tố) lặp lại sẽ gặp năm tuổi. Năm tuổi là năm đại hạn, gặp nhiều xui xẻo, nên tránh làm những việc lớn như xây nhà, cưới xin, mua xe.

Ngoài năm tuổi, cuộc đời con người còn được chia thành năm hạn, năm thường và năm tốt. Bạn có thể nắm được các mốc đó mà mua xe vào năm tốt hay năm thường, nên tránh năm xấu. Khi mua xe, chúng ta còn phải quan tâm đến ngày lành tháng tốt và nhiều điều khác.

Dựa vào lịch đen của tháng để mua xe

Lịch phương Đông có các thông tin về cung hoàng đạo, hắc đạo, ngày giờ theo các cung hoàng đạo. Từ đó, thầy phong thủy căn cứ vào tuổi của bạn để chọn ngày mua xe tốt nhất.

Một tháng sẽ có ngày tốt nhất, ngày tốt và ngày xấu. Đầu tiên là các thầy phong thủy sẽ chọn những ngày tốt lành trong tháng. Sau đó, từ những ngày tốt lành đó, chọn ngày giờ hợp với tuổi của gia chủ.

Xem chi tiết  Những điều cần viết về Cửu Tinh và sự quan trọng của chúng

Ngày mua xe cần chọn theo tuổi, theo lịch giờ hoàng đạo.Ngày mua xe cần chọn theo tuổi, theo lịch giờ hoàng đạo.

Ảnh 2: Ngày mua xe cần chọn theo tuổi, theo cung hoàng đạo.

Cách chọn màu xe phù hợp

Ngoài việc chọn ngày mua xe, gia chủ cũng cần chọn màu xe hợp với phong thủy. Cụ thể nên chọn những màu bản mệnh hoặc màu tương sinh cho mệnh tương sinh với gia chủ:

Mạng kim

Người mạng Kim nên chọn xe màu bạc, màu trắng là màu tương sinh hoặc chọn màu tương khắc như vàng, nâu. Người mệnh Kim tuyệt đối tránh những màu tương khắc như đỏ, hồng, cam nếu không sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia chủ.

Xe màu bạc hợp với mệnh Kim vì là màu bản mệnh.
Ảnh 3: Xe màu bạc hợp với mệnh Kim vì là màu bản mệnh.

Mạng Mộc

Người mạng Mộc nên chọn xe màu xanh lam, đen, tím, cam, đỏ nâu. Họ cần tránh những màu trắng, vàng ánh kim, bạc thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc.

Net Thuy

Mạng thủy hợp với các màu xe như đen, trắng, xám, xanh nước biển, vàng ánh kim. Mệnh Thủy cần tránh các màu đỏ, cam, hồng, vàng, nâu vì Thổ và Hỏa tương khắc.

Mạng lưới lửa

Mạng Hỏa đặc biệt hơn các mạng khác vì mạng hỏa có tính cách nóng nảy, nếu mua xe màu đỏ của bản mệnh thì người mạng Hỏa lại càng nóng nảy, bộc phát. Vậy mạng Hỏa nên mua xe màu gì? Xét về tính tương sinh thì màu xanh lá cây thuộc hệ Mộc là hợp nhất.

Tuy nhiên, nếu gia chủ không thích gam màu này cũng có thể chọn màu trắng, bạc hoặc vàng nhạt. Những màu này không tương thích nhưng cũng không phải là không tương thích, có thể mua được. Ngoài ra, mạng hỏa nên tránh các màu xung khắc của hệ Thủy và Mộc như xanh đen, đen, xám, nâu.

Xem chi tiết  Cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày Tết đúng phong thủy và những đại kỵ cần tránh

Mạng Trái đất

Mạng màu vàng, đỏ, hồng, vàng đất, trắng, tím nên tránh các màu xanh lục, xanh lục của hệ tương khắc là Mộc.

Xe màu đỏ hợp với Thổ.
Ảnh 4: Xe màu đỏ hợp với mệnh Thổ

Có thể bạn quan tâm: Xem Ngày Tốt Xây Nhà Để Gia Chủ Tránh Rước xui xẻo, may mắn

Ông bà ta thường nói: “có cẩn thận mới sợ”, “có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, chúng ta nên cân nhắc xem ngày tốt mua xe, chọn màu xe phù hợp và thực hiện các nghi lễ tế xe khi rước về nhà mới. Từ đó, chúng ta có thể yên tâm trên mọi nẻo đường. Vì vậy, với sự chia sẻ của Chuyên gia tư vấn phong thủy Bạn đã có thể nắm được những lưu ý phong thủy khi mua xe rồi phải không? Chúc may mắn !

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Xem Ngày Tốt Mua Xe Và Chọn Màu Xe Như Thế Nào❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Xem Ngày Tốt Mua Xe Và Chọn Màu Xe Như Thế Nào” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Xem Ngày Tốt Mua Xe Và Chọn Màu Xe Như Thế Nào [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Xem Ngày Tốt Mua Xe Và Chọn Màu Xe Như Thế Nào” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 17:14:18. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button