Phong Thủy

Ý Nghĩa Thần Kỳ Việc Treo Hồ Lô Phong Thủy Có Thể Bạn Chưa Biết!

Từ xa xưa, việc dùng quả bầu để trừ tà bắt nguồn từ quan niệm của người Trung Quốc. Vật phẩm mang yếu tố Kim trong hệ thống ngũ hành. Quả bầu dùng để hóa giải hung khí, bảo vệ gia đình khỏi bệnh tật, tai ương. Hình ảnh quả bầu xuất hiện bên ông Thọ cũng phần nào chứng tỏ điều đó. Cũng từ đây, nhiều gia đình rất chuộng treo quả bầu phong thủy Cầu mong một cuộc sống bình yên và viên mãn.

Có thể bạn quan tâm: Những Cách Bài Trí Tượng Kỳ Lân Phong Thủy Đúng Cách

Bạn có biết: Phong thủy là gì?

Thoạt nhìn có thể thấy quả bầu có hình dáng rất độc đáo. Quả thuộc họ bầu bí, phần trên bầu nhỏ, phần dưới phình to. Ngoài khả năng trở thành món ăn ngon, cỏ cà ri còn được dùng phơi khô làm bình sắc nước.

Ảnh 1: Quả bầu phong thủy tự nhiên, quả bầu bằng đồng, bằng đá, bằng sứ… (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Quả bầu phong thủy tự nhiên, quả bầu bằng đồng, bằng đá, bằng sứ… (Nguồn: Internet)

Trong thần thoại dân gian, chúng ta thường bắt gặp hình ảnh Phật Bà Quan Âm Bồ Tát ôm chum sành. Trong một chiếc bình có chứa nước thần kỳ để ban phước lành cho con người. Biểu tượng quả bầu phong thủy mang đậm chất cổ xưa.

Hình quả bầu tương tự như ranh giới Âm – Dương của đường Thái cực. Ý nghĩa của chúng thể hiện sự thống nhất giữa vạn vật, Trời và Đất. Trong đó, sức mạnh đến từ quả bầu phong thủy treo đặc biệt là hòa quyện Trời – Đất – Nhân. Đây là 3 yếu tố vô cùng quan trọng gắn liền và ảnh hưởng đến cuộc đời của mỗi người.

Bầu hồ lô thể hiện giá trị phong thủy như thế nào?

Quả bầu là vật phẩm phong thủy rất phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay. Để hiểu đầy đủ ý nghĩa quả bầu phong thủy treochúng ta cần đi sâu vào đời sống tinh thần của ông cha ta ngày xưa truyền lại.

Xem chi tiết  Tử vi tuổi Bính Tuất 2006 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì? Vận Mệnh ra sao?
Ảnh 2: Treo quả bầu phong thủy có tác dụng xua đuổi tà ma, bảo vệ gia đình (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Treo quả bầu phong thủy có tác dụng xua đuổi tà ma, bảo vệ gia đình (Nguồn: Internet)

Ý nghĩa cơ bản của quả bầu phong thủy

Một trong những giá trị đầu tiên khiến nhiều người chọn quả bầu là vật phong thủy trong nhà là do yếu tố may mắn. Hình ảnh quả bầu tròn trịa tượng trưng cho sự sung túc, ấm no trong gia đình.

Ngoài ra, bầu hồ lô cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình muốn cầu bình an, trường thọ. Để tượng trưng cho hai cực âm dương hòa hợp, quả bầu còn tượng trưng cho tình yêu trọn vẹn của đôi lứa. Món đồ tràn đầy hạnh phúc, xóa tan đi những đau thương, bộn bề của nhân gian.

Treo bát hương phong thủy trừ tà.

Theo một số tín ngưỡng khác, quả bầu hồ lô được coi là vật có tác dụng cải thiện phong thủy rất tốt. Quả bầu hóa giải xui xẻo và thu hút may mắn từ khắp mọi nơi. Từ đó, cân bằng và hài hòa các nguồn năng lượng cát khí cho gia đình.

Đây cũng là lý do nhiều gia đình tận dụng quả bầu phong thủy treo trước nhà. Một mặt, quả bầu giống như một tấm bùa hộ mệnh để xua đuổi tà ma. Mặt khác, quả bầu còn trở thành vật phẩm may mắn tượng trưng cho sự an lành, bình yên của gia đình.

Ảnh 3: Quả bầu phong thủy tượng trưng cho trường thọ, tài lộc, sức khỏe dồi dào (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Quả bầu phong thủy tượng trưng cho trường thọ, tài lộc, sức khỏe dồi dào (Nguồn: Internet)

Ngày nay, quả bầu còn được đúc bằng đồng để tăng giá trị thẩm mỹ và độ bền. Quả bầu phong thủy bằng đồng có tác dụng diệt ma quỷ, hạn chế sát khí, đem lại vượng khí tốt.

Xem chi tiết  Phong thủy cho nam nữ Tuổi Tân Sửu 1961 phát tài lộc

Quả bầu tượng trưng cho sức khỏe trọn vẹn và tài lộc

Điều mà mỗi chúng ta sợ nhất là sức khỏe không tốt. Vì vậy, không thể thiếu những quả bầu phong thủy để tăng cường sức khỏe, hóa giải bệnh tật trong nhà. Trong quá khứ, “Ông Thọ” thường mang những quả bầu có chứa thuốc thần, thuốc tiên và linh lực để cầu trường thọ. Ngày nay, quả bầu được dùng để cầu bình an, hòa thuận, hạnh phúc trong gia đình.

Hướng dẫn cách treo quả bầu phong thủy đúng cách và hiệu quả

Thông thường, những vật phẩm phong thủy như Kỳ lân, Thiềm thừ cần được đặt ở những vị trí xác định mới có thể phát huy tốt công năng. Nhưng đối với con đường quả bầu phong thủy treo trong gia đình không chỉ giới hạn ở điều này. Trên thực tế, chúng tôi được phép đặt bầu ở bất kỳ vị trí nào. Dù ở đâu, quả bầu vẫn thu hút sinh khí, hóa nguy thành an, tạo phúc cho gia chủ.

Ảnh 4: Hướng dẫn cách treo bầu hồ lô chuẩn phong thủy nhất (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Hướng dẫn cách treo bầu hồ lô chuẩn phong thủy nhất (Nguồn: Internet)

Một số nghiên cứu về quy luật ngũ hành của phong thủy đã đưa ra những vị trí tốt để đặt bầu bí:

  • Khi gia đình muốn xua đuổi tà khí, phá vận xui nên đặt bầu hồ lô trong phòng khách, phòng ngủ và phòng làm việc.
  • Treo quả bầu phong thủy ở ba vị trí đại diện cho các cung Thiên Y, Sinh Địa, Diên Niên để tăng cường sức khỏe, hóa giải vận xui.
  • Để điều hòa luồng sinh khí và cân bằng âm dương, vị trí thích hợp nhất nên đặt bầu ngay cửa sổ hoặc cửa ra vào, đón nắng và thông gió tốt.
  • Trong khu vực nhà bếp, quả bầu hồ lô đề cao sức khỏe và sự an toàn, bảo vệ gia đình khỏi các yếu tố độc hại có hại.
  • Trường hợp người nhà ốm nặng thì treo hai quả bầu cạnh giường bệnh. Điều này giúp bệnh tình thuyên giảm và sức khỏe dần được cải thiện.
Xem chi tiết  Tử vi tuổi Bính Thìn 1976 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì? Vận Mệnh ra sao?

Có thể bạn quan tâm: Mách bạn 4 vị trí đặt quả bầu và 8 con giáp để giải hạn

Bài chia sẻ trên đây ý nghĩa độc đáo khi quả bầu phong thủy treo cũng như cách sử dụng chúng đúng cách tại nhà. Hy vọng đây là cơ sở tốt giúp gia đình hút tài lộc, an khang thịnh vượng.

Xem thêm thông tin trong phần PHONG THỦY

Nếu các bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho chúng tôi một like và chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu có thể tải về ỨNG DỤNG MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hàng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí !. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi chúng tôi.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Ý Nghĩa Thần Kỳ Việc Treo Hồ Lô Phong Thủy Có Thể Bạn Chưa Biết!❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Ý Nghĩa Thần Kỳ Việc Treo Hồ Lô Phong Thủy Có Thể Bạn Chưa Biết!” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Ý Nghĩa Thần Kỳ Việc Treo Hồ Lô Phong Thủy Có Thể Bạn Chưa Biết! [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Ý Nghĩa Thần Kỳ Việc Treo Hồ Lô Phong Thủy Có Thể Bạn Chưa Biết!” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 07:57:29. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button