Phong Thủy

Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc

Chọn gạch lát nền là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình xây dựng một ngôi nhà. Việc chọn gạch không chỉ thể hiện phong cách, sở thích của gia chủ mà nó còn liên quan đến phong thủy gia đình. Chính vì vậy, nhiều gia đình ngày nay đã chọn gạch lát nền theo phong thủy rất cẩn thận và ý nghĩa. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Gạch lát nền cho người mệnh Thủy

Những người thuộc cung hoàng đạo Kim mạnh mẽ, có trực giác cao, tinh tế và có sức hấp dẫn, lôi cuốn. Về mặt hạn chế, người mang mệnh Kim thường cứng nhắc, có phần bảo thủ, khắt khe và hay bận tâm đến những điều nhỏ nhặt.

Chính vì vậy họ khá cẩn thận trong việc lựa chọn chọn màu gạch lát nền theo phong thủy.. Màu sắc của gạch lát nền phải thực sự phù hợp. Trong quan niệm phong thủy, Thổ sinh Kim – Đất bao quanh, sinh ra kim loại. Vì vậy, người mệnh Kim hợp nhất với các màu thuộc hành Thổ như nâu đất, vàng thổ, vàng hoàng thổ.

Ảnh 1: Màu trắng làm gạch lát nền rất hợp với gia chủ mệnh kim
Ảnh 1: Màu trắng làm gạch lát nền rất hợp với gia chủ mệnh kim

Ngoài ra, Kim – Kim tương sinh nên gia chủ mệnh Kim khi chọn màu gạch lát nền theo phong thủy. Ngoài ra thích hợp với các màu trắng, xám, ánh kim – màu đại diện cho hành Kim.

Ảnh 2: Màu vàng cũng là một trong những lựa chọn của chủ nhân
Ảnh 2: Màu vàng cũng là một trong những lựa chọn của chủ nhân

Khi chọn gạch lát nền theo phong thủy, bạn nên chọn gạch lát nền màu nâu, xám, vàng, trắng… Không nên chọn gạch lát nền màu đỏ, hồng, cam, tím…

Ngoài việc chọn màu gạch phù hợp, họ còn chọn họa tiết gạch sao cho hài hòa, không xung khắc.

Gạch lát nền cho người mệnh Thủy

Theo quy luật tương sinh thì mệnh Kim tương sinh với Thủy nên người mệnh Thủy sẽ hợp với những màu đại diện của hành Kim; đó là: màu trắng, ánh kim.

Ngoài ra, trong phong thủy còn có một khái niệm khác là tương sinh. Chính màu đại diện của mệnh kim sẽ là màu phù hợp với người mang mệnh đó. Theo đó, mệnh Thủy có các màu đại diện là xanh lam, đen,… nên đây cũng là những màu phù hợp với người mệnh Thủy.

Ảnh 2: Gạch lát nền màu xám sáng dành cho người mệnh Thủy
Ảnh 3: Gạch lát nền màu xám sáng dành cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy tượng trưng cho nước – với màu sắc tượng trưng là xanh lam và đen. Gia chủ mệnh Thủy có thể sử dụng những gam màu này để mang lại may mắn cho ngôi nhà.

Ảnh 4: Những mẫu gạch lát nền màu xanh lam đẹp và tươi mát cho người mệnh Thủy
Ảnh 4: Những mẫu gạch lát nền màu xanh lam đẹp và tươi mát cho người mệnh Thủy

Đồng thời, theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Thủy nên bạn có thể chọn những mẫu gạch có màu trắng, ánh kim cũng rất phù hợp.

Gạch lát nền cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc – đại diện cho cây cối có màu xanh đặc trưng. Theo quy luật tương sinh – tương phản, Bảo bình Mộc, Kim khắc Mộc. Đó là lý do tại sao, khi lát gạch nền nhà theo phong thủy, người mệnh Mộc hợp với màu xanh đen của mệnh Thủy và kỵ với màu trắng, kem của mệnh Kim.

Xem chi tiết  Những Điều Bạn Chưa Biết Khi Bài Trí Bàn Thờ Treo Tường Chung Cư

Theo quy tắc này, chúng ta có thểchọn gạch lát nền hợp phong thủy Phù hợp với mệnh Mộc nên có màu xanh lục, xanh lam hoặc đen để mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Ảnh 5: Gạch lát nền màu xanh lá cây hợp phong thủy cho người mệnh Mộc
Ảnh 5: Gạch lát nền màu xanh lá cây hợp phong thủy cho người mệnh Mộc
Ảnh 6: Màu xám là một trong những lựa chọn phong thủy của người mệnh Mơ
Ảnh 6: Màu đen xám là một trong những lựa chọn phong thủy của người mệnh Mộc

Đặc biệt, xanh lá cây và xanh lục là hai màu bản mệnh của mệnh Mộc, chọn gạch lát nền theo phong thủy Nó sẽ làm tăng tài vận cho gia chủ.

Gạch lát nền nhà Mạnh Hòa

Mạnh Hoả tượng trưng cho hành hỏa nên việc chọn gạch lát nền cho người mệnh hỏa cần phải lưu ý rất nhiều. Nếu không cẩn thận sẽ gây ra hỏa hoạn và ảnh hưởng rất xấu đến gia chủ.

Khi chọn màu tương sinh cho cung hoàng đạo này, bạn có thể sử dụng màu đỏ, hồng, tím …

Ảnh 7: Sự kết hợp giữa đỏ đen và trắng là một trong những lựa chọn phong thủy sáng tạo và tinh tế của người mệnh hỏa
Ảnh 7: Sự kết hợp giữa đỏ đen và trắng là một trong những lựa chọn phong thủy sáng tạo và tinh tế của người mệnh hỏa
Ảnh 8: Màu đỏ tươi luôn thể hiện phong cách cá tính cũng như phong thủy của gia chủ mệnh Hỏa
Ảnh 8: Màu đỏ tươi luôn thể hiện phong cách cá tính cũng như phong thủy của gia chủ mệnh Hỏa

Bên cạnh đó, theo quy luật tương sinh thì mệnh mộc sinh hỏa nên khi lựa chọn. Chọn gạch lát nền cho người mệnh hỏa có thể chọn gam màu xanh lam, gạch lát nền màu xanh lá với gam màu tươi mát luôn mang đến cho gia chủ một không gian căn phòng dễ chịu và xua tan đi sự u ám trong căn phòng. Mang lại vượng khí, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, phát đạt.

Khi nào chọn gạch lát nền hợp phong thủy, nNhững màu xanh nước biển, xanh da trời sẽ ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp của gia chủ mệnh hỏa vì nó thuộc mệnh thủy trong ngũ hành tương khắc với mệnh hỏa.

Gạch lát nền cho người mệnh Thổ

Mạnh Thổ là một trong 5 cung mệnh tạo nên quy luật âm dương ngũ hành. Thổ có nghĩa là đất, là môi trường để cây cối sinh trưởng và phát triển, là nơi bắt đầu sự sống của vạn vật. Người mang mệnh Thổ thường hiền lành, điềm đạm, chân thành, đáng tin cậy, luôn sống khiêm tốn nhưng có kế hoạch và trách nhiệm.

Ảnh 8: Lựa chọn màu vàng trắng cũng là một trong những cách chọn màu gạch lát nền hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ.
Ảnh 9: Lựa chọn màu vàng trắng cũng là một trong những cách chọn màu gạch lát nền hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ.

Mệnh Thổ tương sinh với Hỏa (Hỏa sinh Thổ) nên người mệnh Thổ nên sử dụng các màu tương sinh như đỏ, hồng, tím, cam đậm. Ngoài ra, các màu tương sinh thuộc hành kim như xám, bạc, trắng cũng rất tốt.

Ảnh 10: Những gia chủ mệnh Thổ rất thích những gam màu phong thủy trẻ trung như trắng ngà.
Ảnh 10: Những gia chủ mệnh Thổ rất thích những gam màu phong thủy trẻ trung như trắng ngà.

Mệnh Thổ nên hạn chế các sắc xanh thuộc hành Mộc. Mộc khắc Thổ, cây hút chất dinh dưỡng từ đất. Gia chủ cũng nên tránh những loại gạch lát nền có họa tiết cây cối, hoa lá.

Xem chi tiết  Tử vi trọn đời tuổi Ất Sửu 1985

Lưu ý khi chọn gạch lát nền hợp phong thủy

Phong thủy của ngôi nhà trong thời đại ngày nay không chỉ nằm ở hướng nhà, cách bài trí nội thất trong phòng mà còn ở việc lựa chọn gạch lát nền phù hợp. Ngoài việc chọn màu gạch lát nền sao cho hợp phong thủy, cần lưu ý những điều cơ bản sau:

Khi lựa chọn gạch ốp lát cho công trình, chất lượng của gạch rất quan trọng, tuy nhiên cần lưu ý đến kích thước của gạch lát nền mới giúp không gian của bạn thực sự nổi bật và mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Gạch lát nền có nhiều kích thước tiêu chuẩn khác nhau với hai dạng là hình vuông và hình chữ nhật, phù hợp với đặc điểm không gian đa dạng mà vẫn giữ được độ bền và chịu lực cao. Tùy theo không gian của ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn kích thước và màu sắc gạch ốp lát phù hợp.

Ảnh 11: Kích cỡ và màu sắc thường được trưng bày trong các cửa hàng
Ảnh 11: Kích cỡ và màu sắc thường được trưng bày trong các cửa hàng

Bạn có thể chọn gạch lát nền kích thước lớn như gạch lát nền 40x40cm, 50x50cm, 80x80cm, Nếu chiều rộng của nền> 4m. Tùy theo độ rộng của mặt sàn, càng rộng thì kích thước càng lớn để tránh nhiều đường ron làm mất tính thẩm mỹ cũng như dễ dàng vệ sinh trong quá trình sử dụng.

Nếu chiều ngang nền nhà bạn <4m thì có thể sử dụng gạch lát nền hình vuông với kích thước nhỏ 30x30cm, kết hợp với lát gạch chéo để tạo không gian rộng hơn.

  • Không gian phòng:

Ngôi nhà sẽ là một tổng thể hài hòa của nhiều phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,… nên khi chọn gạch lát nền cũng cần có sự phù hợp với không gian từng phòng.

Phòng khách là tâm điểm của ngôi nhà nên gạch lát nền phòng khách cần tạo điểm nhấn, giúp ngôi nhà sáng sủa, ấm cúng, mang lại vượng khí cho gia chủ. Các loại gạch thường dùng để lát nền phòng khách thường sử dụng loại gạch có chất lượng tốt, kích thước rộng, tránh quá nhiều đường nét, hoa văn rối mắt gây mất thẩm mỹ.

Ảnh 12: Không gian phòng khách trang nhã, sang trọng
Ảnh 12: Không gian phòng khách trang nhã, sang trọng

Phòng bếp là khu vực sinh hoạt cần sự sạch sẽ nên gạch lát nền phòng bếp màu sắc cần yên bình, dễ lau chùi.

Phòng ngủ là khu vực sinh hoạt riêng của từng thành viên trong gia đình. Việc lựa chọn gạch lát nền phòng ngủ sẽ dựa vào sở thích cũng như độ tuổi phù hợp của từng cá nhân. Tuy nhiên, chủ đề chung cũng hướng đến những gam màu nhẹ nhàng và không quá sặc sỡ.

Xem chi tiết  Bài Cúng Thổ Công Thổ Địa Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi Làm Lễ

Trên thị trường hiện nay có 2 loại chất liệu phổ biến là gạch Ceramic và gạch Granite với 2 loại men là men bóng và men mát. Mỗi loại chất liệu đều có những ưu điểm và giá cả khác nhau nên tùy theo điều kiện và kinh phí để có sự lựa chọn phù hợp.

Mẫu gạch Grantie có đặc điểm nổi bật là độ bền đẹp lâu dài, không bị phai màu khi sử dụng nên được rất nhiều chủ đầu tư yêu thích trong thời gian gần đây. Cùng với đó, những viên gạch bóng, có độ cứng cao, độ hút nước thấp, không bị rạn nứt cũng là một lựa chọn đáng để đầu tư.

Họa tiết trang trí trên nền gạch không nên quá cầu kỳ, hoa văn đậm. Điều này sẽ gây ra sự rối mắt cho căn phòng.

Bên cạnh đó, Họa tiết cần có sự cân xứng với tổng thể không gian. Chẳng hạn với căn phòng nhỏ, bạn không nên chọn những loại gạch có họa tiết lớn sẽ gây cảm giác khó chịu, bức bí cũng như khiến căn phòng trở nên chật chội hơn.

Với những không gian rộng rãi, bạn có thể chọn những họa tiết, hoa văn lớn nhưng không nên quá nhỏ, nếu không sẽ gây rối mắt và mất thẩm mỹ chung cho ngôi nhà.

Ngày nay, khi đời sống xã hội ngày càng phát triển, khi xây dựng nhà ở thì các chọn gạch lát nền theo phong thủy là một trong những vấn đề quan trọng và cần thiết đối với mỗi gia đình. Bài viết trên đã giúp bạn có những thông tin tham khảo để lựa chọn cách trang trí phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Chúc may mắn!

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ thu hút tài lộc” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 09:38:35. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button