Tin Bất Động Sản

Bên trong Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 thị bất ngờ bị “thổi giá” dù đã bỏ hoang nhiều năm

Theo Tiền Phong, tại Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 đang xuất hiện các sàn môi giới bất động sản hoạt động nhộn nhịp, số lượng khách hàng đến giao dịch, mua bán biệt thự, liền kề tấp nập như “trẩy hội”.

khu-do-thi-thanh-ha-cienco-01-1652958599.jpg
Toàn cảnh Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5.

Được biết, nguyên nhân xuất hiện tình trạng trên là do các sàn môi giới đang truyền tay nhau văn bản của Công ty CP Phát triển địa ốc Cienco 5 – chủ đầu tư dự án này thông báo khởi công xây dựng ông trình nhà thấp tầng tại lô B1.1.

Cụ thể, thông báo được gửi đến UBND quận Hà Đông, UBND huyện Thanh Oai với nội dung: “Ngày 16/5/2022, chủ đầu tư khởi công xây dựng công trình nhà ở thấp tầng khu B1.1 thuộc dự án khu đô thị Thanh Hà Cienco 5”.

khu-do-thi-thanh-ha-cienco-06-1652958599.jpg
Khu đô thị này đã bị bỏ hoang nhiều năm vì vi phạm.

Một người môi giới tại đây cho biết, đợt “sóng” mới tại Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 xuất hiện ngay sau khi có thông tin như trên từ phía chủ đầu tư dự án. “Hiện giá các lô biệt thự, liền kề tại đây giao động từ 60-65 triệu đồng/m2”, người này cho biết.

Ngoài những vị trí khu đất có thông báo xây dựng có hiện tượng tăng giá thì những lô đất khác trong dự án này cũng tăng giá ăn theo. Cụ thể, những lô biệt thự diện tích 200m2 đang có giá dao động từ 50-60 triệu đồng/m2, trong khi đó lô có diện tích lớn trên 300m2, giá giao động từ 46-47 triệu đồng/m2. Những môi giới ở đây cho biết, các mức giá này đều cao hơn nhiều so với thời điểm trước khi có thông báo khởi công. Thậm chí, có những lô đất tăng đến 10 giá nhưng không có hàng để bán.

Xem chi tiết  Dự án khu đô thị Hamubay Phan Thiết
khu-do-thi-thanh-ha-cienco-02-1652958599.jpg
Trong thời gian gần đây, nhiều lô đất tại khu đô thị tăng giá bất ngờ.

“Mấy ngày nay khách đến giao dịch chuyển nhượng nhiều, công ty tôi phải tăng cường làm tăng ca buổi tối, có hôm đến gần 11h đêm. Nếu muốn mua thì nên mua thời điểm này vì đang đầu sóng. Để vài ngày nữa lúc đó là giữa sóng, cuối sóng giá sẽ đạt đỉnh thì khó lướt, khó thu lời lắm”, một môi giới mời chào khách hàng. 

Về việc xuất hiện các “cò” đất thổi giá tại Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5, cơ quan chức năng Hà Nội đã ngay lập tức ra văn bản yêu cầu dừng mọi hoạt động xây dựng tại dự án. 

khu-do-thi-thanh-ha-cienco-05-1652958599.jpg
Tổng quan mặt bằng dự án.

UBND quận Hà Đông vừa có Công văn khẩn số 1052 yêu cầu phòng Quản lý đô thị chủ trì, phối hợp Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị, UBND các phường Phú Lương, Kiến Hưng rà soát hồ sơ pháp lý, điều kiện khởi công công trình tại dự án Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5.

Văn bản của UBND quận Hà Đông nêu rõ: “Chỉ cho phép chủ đầu tư khởi công công trình khi hoàn thiện đầy đủ các thủ tục thẩm định, phê duyệt dự án, thiết kế theo đúng trình tự, quy định của pháp luật”.

khu-do-thi-thanh-ha-cienco-03-1652958599.jpg
Hiện nay người dân chăn thả trâu bò trong dự án.

Về phía UBND huyện Thanh Oai, huyện này cho biết UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội đã có văn bản yêu cầu khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm về trình tự, thủ tục, quy hoạch, trật tự xây dựng, đất đai. Tuy nhiên, đến nay Công ty CP phát triển địa ốc Cienco 5 chưa khắc phục xong.

Xem chi tiết  Cập nhật chính xác nhất về thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch quận Thanh Xuân 
khu-do-thi-thanh-ha-cienco-08-1652958599.jpg
Hiện chỉ có một số ngôi nhà tại dự án có người ở.

UBND huyện Thanh Oai yêu cầu đơn vị chủ đầu tư tiếp tục dừng mọi hoạt động thi công xây dựng tại Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội cho đến khi có văn bản chỉ đạo của cấp có thẩm quyền về việc cho phép tiếp tục xây dựng.

khu-do-thi-thanh-ha-cienco-010-1652958599.jpg
Một số công trình xây dựng dở.

UBND huyện Thanh Oai giao Đội Quản lý trật tự xây dựng và đô thị huyện, UBND xã Cự Khê thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện đình chỉ mọi hoạt động xây dựng tại Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bên trong Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 thị bất ngờ bị “thổi giá” dù đã bỏ hoang nhiều năm❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Bên trong Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 thị bất ngờ bị “thổi giá” dù đã bỏ hoang nhiều năm” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bên trong Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 thị bất ngờ bị “thổi giá” dù đã bỏ hoang nhiều năm [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Bên trong Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 thị bất ngờ bị “thổi giá” dù đã bỏ hoang nhiều năm” được đăng bởi vào ngày 2022-06-26 08:27:14. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button