Phong Thủy

Cách dọn bàn thờ thần tài ngày 23 chuẩn phong thủy nhất

Chuẩn bị dọn bàn thờ thần tài

Theo phong tục xa xưa, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, các gia đình lại sắm sửa một số thủ tục không thể thiếu, đó là dọn dẹp bàn thờ, tỉa chân nhang, cúng bàn thờ thần tài. 23 còn gọi là Bao Sai. Mọi người đều cầu mong một năm mới an khang thịnh vượng, làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Thời điểm thích hợp cho việc này thường là dọn dẹp bàn thờ thần tài vào ngày 23 hàng năm.

Vào ngày 23 tháng Chạp, sau lễ tiễn ông Công ông Táo về chầu trời, các gia đình thể hiện lòng thành và công đức của mình đối với các vị thần cai quản vận mệnh của mình bằng cách thanh tẩy bàn thờ. Và quan trọng nhất, việc chuẩn bị cho một cái Tết sắp tới phải thật trang trọng, tươm tất, điều mà ông Táo cũng vui lòng báo cho Ngọc Hoàng mọi điều tốt lành cho gia chủ.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu để lau dọn bàn thờ. Gia chủ cần thắp hương nhằm mục đích báo cho thần linh biết để chuẩn bị dọn dẹp bàn thờ, mời họ tạm lánh đi nơi khác. Sau đó, gia chủ thắp 3 nén hương để tỏ lòng thành kính, xin phép được tỉa chân hương và dọn dẹp bàn thờ Thần tài vào ngày 23 để đón giao thừa. Những nguyên tắc khi lau dọn bàn thờ Thần tài cần phải cẩn thận và tôn trọng. Nên chọn người biểu diễn có tính cách cẩn thận, chu đáo. Khi rút chân nhang phải thực hiện nhẹ nhàng từng cây một, hạn chế rút một nắm nhang. Gia chủ lưu ý nên để bát hương đẹp nhất theo số lẻ 3, 5, 7, 9.

Với số chân hương bỏ đi được mang đi trồng ở gốc cây đình. Đối với những đồ thờ sau khi lau chùi sẽ cần đặt lại vị trí ban đầu như lúc chưa lau. Việc lau dọn bàn thờ Thần tài là việc vô cùng quan trọng nên gia chủ cần chọn ngày Hoàng đạo, kỹ hơn có thể chọn ngày phù hợp với công việc của thầy cúng hoặc ngày nhập trạch. Theo quan niệm dân gian, cách dọn dẹp bàn thờ Thần Tài đúng cách nhất là sau rằm tháng 12 (tháng Chạp âm lịch) để gia chủ xén bát hương, lau dọn bàn thờ. Lưu ý, cần thay hết các trò trong bát hương, không để các trò cũ bên trong bát hương.

Xem chi tiết  Cách sắp xếp ảnh trên bàn thờ gia tiên "CHUẨN QUY TẮC"

Các bước vệ sinh bàn thờ thần tài

Dọn dẹp bàn thờ Thần tài dịp cuối năm được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất, mang ý nghĩa đặc biệt cho gia chủ với mong muốn đón được nhiều may mắn, tài lộc trong năm mới. Tuy nhiên, vệ sinh bàn thờ Thần Tài như thế nào cho đúng cách và bài trí như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết.

don-ban-tho-than-tai-ngay-23-2-1652592561.jpg
Các bước dọn bàn thờ Chúa ngày 23 (Nguồn Internet)

Bước 1: Thành tâm Nhiều người thường bỏ qua vấn đề này, nhưng thực tế đây là yếu tố rất quan trọng khi bắt đầu công đoạn dọn dẹp bàn thờ. Trước khi tiến hành việc này, gia chủ cần tắm rửa sạch sẽ và ăn mặc chỉnh tề để bắt đầu trình bày với các vị Thần linh công việc chuẩn bị dọn dẹp ban thờ.

Bước 2: Thắp hương Thắp hương là việc cần thiết để báo với thần linh về việc dọn dẹp, đồng thời mời họ tạm dời đi nơi khác để gia chủ bắt đầu dọn dẹp. Gia chủ cần thắp 3 nén nhang tỏ lòng thành kính với Thần tài, xin phép được tỉa chân nhang và dọn dẹp bàn thờ Thần tài. Gia chủ cũng cần kết hợp với văn khấn giao tiếp rõ ràng với cấp trên.

Bước 3: Dọn dẹp bàn thờ Bắt đầu thu dọn từng thứ một trên bàn thờ (trừ lư hương), phân loại đồ vật rõ ràng để dễ lau chùi cũng như tránh rơi vãi. bị hỏng.

Bước 4: Lau bàn thờ Dùng khăn khô sạch lau sạch hương và bụi, mạng nhện bên trong và xung quanh bàn thờ Thần Tài rồi dùng khăn ướt lau lại một lần nữa.

Bước 5: Vệ sinh lư Nhẹ nhàng dùng một tay giữ và một tay lau hết các vết tàn nhang trên lư, tránh di chuyển hoặc xoay hướng của lư. Tuyệt đối không được tự ý nhổ bát hương trong lư rồi vứt đi. Có thể tỉa chân nhang Thần Tài bằng cách rút nhẹ từng chân nhang, hạn chế tối đa việc bỏ cả đống nhang.

Xem chi tiết  Đòn bẩy tài chính trong bất động sản có thể biến ta thành tỷ phú hoặc đưa ta ra khu ổ chuột

Cách thay tro trên bát hương Tùy từng vùng miền mà gia chủ có thể dùng tro rơm sạch hoặc cát sạch mua ở các cửa hàng đồ thờ cúng để thay thế. Động tác thay tro, cát cần dứt khoát và tuyệt đối tránh di chuyển hoặc xoay hướng của lư hương. Dùng thìa sạch để múc một ít tro / cát, chỉ giữ lại khoảng ⅓ lượng cũ, tránh đổ hết một lúc để không bị thất thoát tài sản. Dùng khăn sạch quấn quanh bát hương, sau đó cho tro / cát mới vào bát hương cho đến khi đầy bát hương, lau sạch và đặt lại vị trí cũ. Gia chủ có thể chọn những cây hương đẹp nhất và để số lẻ từ 3-5-7 cây hương. Nếu gia chủ không muốn thay tro / cát mới thì có thể dùng thìa sạch để múc tro cũ bám trên bát hương.

Bước 6: Vệ sinh tượng Thần tài Vệ sinh tượng Thần tài bằng nước nấu lá bưởi và khăn sạch, lau cẩn thận để giữ tài lộc. Dọn dẹp các khu vực xung quanh bàn thờ, sau đó sắp xếp lại mọi thứ về vị trí ban đầu.

Lưu ý khi lau dọn bàn thờ cần biết

Dưới đây là những điều bạn cần chú ý không phạm phải: Để hoa quả héo: Thường xuyên thay hoa quả trên bàn thờ Thần tài, đừng để những thứ hư hỏng ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ. Không lau chùi thường xuyên: Vào ngày mùng 10 tháng Giêng và các ngày rằm, cuối tháng nên lau bàn thờ bằng nước lá bưởi hoặc nước ngũ vị hương. Đổ nước tràn bàn thờ: Trên bàn thờ Thần tài thường sẽ có 5 chén nước, vì vậy khi rót nước gia chủ cần tránh đổ nước tràn bàn thờ, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận may.

don-ban-tho-than-tai-ngay-23-1-1652592552.jpg
Lưu ý khi dọn bàn thờ thần tài (Nguồn Internet)

Sử dụng đèn nhấp nháy: Đối với bàn thờ Thần tài, nếu không dùng được nến, đèn dầu thì gia chủ nên sử dụng đèn 1 màu thay vì đèn nhấp nháy vì điều này có thể tạo ra khí xấu, ảnh hưởng đến việc thờ cúng. . Nhổ hết chân nhang rồi vứt đi: Khi lau dọn bàn thờ Thần tài, đây được coi là điều tối kỵ mà gia chủ nên tránh, bởi khi nhổ hết chân nhang bỏ đi có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, như vượng khí. chỉ là vứt bỏ.

Xem chi tiết  Cần Nhớ Những Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Cưới

Đừng giữ tiền vàng từ năm này sang năm khác. Nhiều gia đình có thói quen để tiền vàng mã trên bàn thờ quanh năm với mong muốn tài lộc luôn dồi dào, tuy nhiên điều này là không nên. Sau mỗi lần cúng, bạn nên đốt tiền vàng để tỏ lòng thành kính với tổ tiên, thần phật. Không làm vỡ đồ vật, lễ vật trên bàn thờ Thần tài. Rất kiêng kỵ làm vỡ đồ đạc, vì như vậy sẽ phá tài, gia chủ gặp nhiều xui xẻo. Nên đổ tro và cát mới vào bát hương theo tỷ lệ hợp lý. Không đổ quá nhiều, cũng không quá ít.

Bạn nên dùng tro rơm nếp sạch thay vì dùng cát. Không bày hoa giả, quả giả. Bàn thờ nếu đặt đồ giả vào sẽ không được thoáng đãng, thanh tịnh. Thờ là trọng tâm nên ít nhiều cũng nên dùng đồ thật để trưng bày.

Với những thông tin trên, hy vọng ngày 23 tháng Chạp hàng năm bạn đọc đã biết cách dọn bàn thờ thần tài ngày 23 đúng chuẩn phong thủy giúp mang lại nhiều tài lộc!

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cách dọn bàn thờ thần tài ngày 23 chuẩn phong thủy nhất❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cách dọn bàn thờ thần tài ngày 23 chuẩn phong thủy nhất” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách dọn bàn thờ thần tài ngày 23 chuẩn phong thủy nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách dọn bàn thờ thần tài ngày 23 chuẩn phong thủy nhất” được đăng bởi vào ngày 2022-06-29 14:25:10. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button