Phong Thủy

Cách Làm Lễ Cúng Rước Ông Táo Về Nhà Chuẩn Phong Tục Việt Nam

Truyền thống đưa ông Táo về nhà là một nét đẹp văn hóa của Việt Nam được lưu truyền từ đời này sang đời khác và cho đến tận ngày nay. Tuy nhiên, trước sự phát triển của công nghệ và tư tưởng hiện đại, nhiều bạn trẻ đã dần quên mất việc làm như thế nào là đúng, nghĩa là như thế nào,… Đó là vì muốn giữ gìn nét đẹp. điều này, vì vậy trong bài viết, tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết, phù hợp với những gì người xưa để lại.

Có thể bạn quan tâm: Tìm Hiểu Thông Tin Xung Quanh Nghi Thiết Linh Sah

Tại sao phải cúng ông Táo để rước ông trời về nhà?

Nếu mọi người không biết, phong tục đưa ông Táo về nhà là một nét văn hóa tâm linh được coi là lâu đời nhất. Có thể hiểu đơn giản hơn là nghi lễ mời các vị thần đến để bảo vệ ngôi nhà và gia đình của chúng ta khỏi những điềm dữ và điều ác, các vị thần sẽ quan sát và giúp đỡ con người. Tuy nhiên, tất cả những điều tốt và xấu mà bạn và những người thân yêu của bạn gây ra sẽ được báo cáo với Ngọc Hoàng vào những ngày sắp đến Tết Nguyên đán (23 tháng Chạp hàng năm).

 • Gia tộc Taojun ngoài việc phù hộ, che chở, chăm lo mọi việc trong gia đình của mỗi chúng ta, họ sẽ còn ghi lại mọi chuyện trên đời.
 • Khi đến giờ cúng Ngọc Hoàng, Táo quân sẽ kích tất cả các vị cho Ngọc Hoàng và sẽ đưa ra những hình phạt thích đáng cho từng hành động thực hiện.

Vì thế nếu đề nghị đưa ông Táo về nhà thì mọi người sẽ nhận được sự che chở, phù hộ, mọi việc trong năm sẽ diễn ra vô cùng suôn sẻ. Người nào sống tốt, hướng thiện sẽ được hưởng nhiều phúc lộc, bình an, … Đồng thời, họ cũng lưu giữ được nét đẹp văn hóa thú vị, lâu đời này.

Xem chi tiết  Bán Nhà mặt tiền tại Đường Lê Công Kiều Quận 1 ...

Ảnh 2: Tại sao chúng tôi phải đề nghị mang táo về nhà (nguồn: internet)

Ảnh 1: Tại sao chúng tôi phải đề nghị mang táo về nhà (nguồn: internet)

Cúng ông Táo về nhà vào ngày nào?

Vấn đề trước hết mọi người phải nắm được các “Cúng ông Công ông Táo vào ngày nào?? ”. Vì dù sao đây cũng là một chủ đề tâm linh nên bạn phải hết sức lưu ý những chi tiết liên quan, đặc biệt là về thời gian tổ chức lễ.

Việc chọn ngày, lễ cúng nhập trạch cho gia đình ông Công ông Táo còn tùy thuộc vào mệnh, tuổi của từng gia chủ chứ không thể ngẫu nhiên mà thực hiện được. Tuy nhiên, nếu thiếu hiểu biết và không kiên trì thực hiện, bạn có thể gặp phải những trường hợp sau:

 • Có thể cho gia chủ nhập hoặc đi đúng giờ, hợp phong thủy,… việc đón Táo Quân của gia đình rất thuận lợi, tinh thần phấn chấn.
 • Ngược lại, nếu vào thời điểm xấu có thể khiến thần linh nổi giận, không phù hộ cho gia đình,… về mặt linh ứng sẽ không được như ý muốn. Buổi lễ gặp sự cố, diễn ra kém, …

Để chính xác nhất, gia chủ nên mời một “Thầy” có kiến ​​thức và chuyên môn để xác định ngày giờ phù hợp nhất, tốt nhất để tiến hành nghi lễ.

Ảnh 3: Cúng ngày nào để đưa ông táo về nhà (nguồn: internet)
Ảnh 2: Thờ ông Táo về nhà (nguồn: internet)

Thủ tục cúng ông Táo về nhà mới

Lễ vật cúng ông Táo về nhà mới

Chuẩn bị lễ vật đưa cho anh ấy một quả táo đến nhà mới của anh ấy vô cùng quan trọng, phần nào thể hiện lòng thành kính với các vị thần linh. Mọi người phải mua đủ những thứ sau:

 • 1 mâm ngũ quả – Mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, thanh long.
 • 3 bát chè trôi nước.
 • Hương trầm (loại chuyên dùng để rước ông Táo thì càng tốt).
 • Đèn cầy hoặc đèn dầu.
 • Tiền giấy, vàng bạc.
Xem chi tiết  Nam| Nữ mệnh Thổ hợp và kỵ màu sắc gì theo phong thủy?

Nơi đặt khay

Tiếp theo, mọi người phải chăm sóc Lễ cúng ông táo ở đâu? làm cho đúng. Thực tế, theo một số giáo sư chuyên môn, việc bài trí ở đâu cũng có thể làm được nhưng nhất định không phải là bàn thờ chính. Tuy nhiên, để đạt tiêu chuẩn tốt nhất, gia chủ có thể lựa chọn 2 vị trí sau:

 • Đối diện cửa nhà: Gia chủ có thể đặt mâm cúng đối diện cửa nhà. Để thực hiện nghi lễ cũng tương tự như mời ông Công ông Táo về gia đình, dùng bữa cơm thân mật. Nếu bạn cảm thấy hài lòng, các vị thần sẽ ở lại và giúp đỡ mọi người.
 • Đặt trong bếp: Mâm cúng cũng có thể bày trong bếp vì dù sao thì đó cũng sẽ là nơi Táo Quân cư ngụ, sinh hoạt của gia chủ. Vì vậy, việc chọn vị trí này để bày biện lễ vật là khá hợp lý, để các vị thần làm quen và có cảm tình với nơi ở mới.

Bài văn khấn mời ông Táo về

Sau khi bày biện lễ vật, bài cúng và thắp hương, bạn hãy tiến hành bài văn khấn. Bài cúng đón ông Táo về nhà mới Nhưng hãy nhớ chân thành. Lễ vật chỉ là một phần, sự thành tâm của bạn cũng quyết định việc thánh thần có ở lại phù hộ hay không. Vui lòng tham khảo bản văn cầu nguyện dưới đây:

Ảnh 1: văn khấn đưa ông Táo về nhà (nguồn: internet)
Ảnh 3: văn khấn đưa ông Táo về nhà (nguồn: internet)

Đốt tiền giấy, vàng bạc

Cuối cùng, gia chủ chỉ cần đốt giấy tiền, vàng mã là xong.

Xem chi tiết  Bộ tứ linh trong phong thủy

Và đó là cách nó được thực hiện mang táo về nhà chi tiết, chính xác. Hi vọng những thông tin trên đã giúp gia chủ hiểu thêm về văn hóa, phong tục tập quán của người Việt. Cảm ơn tất cả độc giả đã đọc bài viết này.

Có thể bạn quan tâm: Những Thủ Tục Và Nghi Thức Lễ Khai Trương Đầu Năm Mới Nhất

Xem thêm thông tin trong phần Phong thủy. Nếu các bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho chúng tôi một like và chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu có thể tải về ỨNG DỤNG MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hàng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí !. Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi chúng tôi.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cách Làm Lễ Cúng Rước Ông Táo Về Nhà Chuẩn Phong Tục Việt Nam❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cách Làm Lễ Cúng Rước Ông Táo Về Nhà Chuẩn Phong Tục Việt Nam” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách Làm Lễ Cúng Rước Ông Táo Về Nhà Chuẩn Phong Tục Việt Nam [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách Làm Lễ Cúng Rước Ông Táo Về Nhà Chuẩn Phong Tục Việt Nam” được đăng bởi vào ngày 2022-06-28 23:32:17. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button