Phong Thủy

Cóc Ngậm Tiền Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì, Nên Sử Dụng Như Thế Nào?

Cóc Tiền Phong Thủy Linh vật thường được đặt ở nhà, văn phòng, cơ quan. Được sử dụng phổ biến nhưng ý nghĩa của linh vật này không phải ai cũng biết. Và đặc biệt, cách sử dụng linh vật cóc ngậm tiền như thế nào cho đúng cách thì càng nhiều người chưa biết.

Có thể bạn quan tâm: Tài Tuế là gì? Tiết lộ cách hóa giải Thái Tuế hiệu quả

Cóc ngậm tiền phong thủy là gì?

Cóc ngậm tiền phong thủy Thiềm Thừ là vật phẩm được đúc từ đá tự nhiên hoặc điêu khắc từ ngọc, gỗ, đồng hoặc cũng có thể được đúc từ những chất liệu có giá trị cao như vàng. Tùy vào chất liệu và độ tinh xảo của linh vật cóc ngậm tiền mà sẽ có những mức định giá khác nhau.

linh vật cóc ngậm tiền phong thủy thường là hình ảnh một con cóc đầy đặn, uy nghiêm ngồi trên bao đựng tiền hoặc những chiếc kiềng vàng bạc. Miệng ếch ngậm tiền vàng, chân ngậm ngọc trước ngực. Trên đầu tượng cóc ngậm tiền thường được chạm khắc bát quái đồ.

Ảnh 1: Linh vật cóc ngậm tiền phong thủy (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Linh vật cóc ngậm tiền phong thủy (Nguồn: Internet)

Đó là hình tượng cóc ngậm tiền phong thủy được nhiều người yêu thích nhất. Tất nhiên, chúng ta cũng có thể chọn tượng cóc ngậm tiền phong thủy Thiết kế đơn giản hơn nhưng chi tiết không thể thiếu của bức tượng là hình ảnh con cóc ngậm tiền vàng trên miệng.

Ý nghĩa phong thủy của cóc ngậm tiền khi đặt trong nhà

Chúng ta thường bắt gặp những linh vật cóc ngậm tiền phong thủy trong phòng khách của các gia đình hay tại các cửa hàng, cửa hiệu, văn phòng kinh doanh… Vậy ý nghĩa của linh vật này là gì?

Xem chi tiết  Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988 theo phong thủy

Mang lại tài lộc và phú quý cho gia chủ

Theo các chuyên gia phong thủy, linh vật cóc ngậm tiền có khả năng chiêu tài, hút lộc. Chính vì vậy mà người xưa vẫn có câu “con cóc là chú của thần, ai có con cóc thì đời đời hạnh phúc”.

Không chỉ vậy, linh vật cóc ngậm tiền còn có khả năng ngăn chặn những điều xui xẻo liên quan đến việc thất thoát tiền bạc, tài sản. Tóm lại, sở hữu một bức tượng cóc ngậm tiền trong nhà gia chủ có thể yên tâm rằng kinh tế gia đình sẽ ngày một đi lên. Đây cũng là lý do các gia đình chuộng đặt ếch đồng tiền trong nhà.

Ảnh 2: Cóc ngậm tiền phong thủy hút tài lộc cho gia chủ (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Cóc ngậm tiền phong thủy hút tài lộc cho gia chủ (Nguồn: Internet)

Cóc ngậm tiền là biểu tượng của sự may mắn, bình an và tài lộc. Vậy ai là người sở hữu món đồ cóc ngậm tiền phong thủy Tất cả đều có con đường kinh doanh thuận lợi và phát đạt. Chính vì vậy giới kinh doanh rất tôn trọng linh vật này. Tất cả các cửa hàng, cửa hiệu, công ty kinh doanh đều không thể thiếu sự hiện diện của linh vật cóc ngậm tiền.

Linh vật cóc ngậm tiền xua đuổi tà ma

Cóc ngậm tiền còn có khả năng hóa giải tà khí. Vì vậy, đặt linh vật này trong nhà của các gia đình sẽ hạn chế được sự quấy phá của ma quỷ, đảm bảo không gian sống bình yên.

Những lưu ý khi sử dụng cóc ngậm tiền phong thủy

linh vật cóc ngậm tiền phong thủy Mang nhiều ý nghĩa tốt lành nhưng không phải cứ dùng hoài là được. Cụ thể, khi sử dụng linh vật này, bạn cần lưu ý những điều sau:

Xem chi tiết  Bài văn khấn cúng Bà Tổ Cô trong dòng họ đầy đủ nhất

Vị trí đặt cóc ngậm tiền đúng phong thủy

Cóc ngậm tiền phong thủy là linh vật có khả năng chiêu tài, hút lộc. Vì vậy nên đặt cóc ở phòng khách, trong nhà nên đặt cóc mang ý nghĩa hút tài lộc, tránh đặt cóc quay mặt ra ngoài kẻo tiền tài tiêu tán.

Ảnh 3: Nên đặt cóc ngậm tiền quay mặt vào nhà (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Nên đặt cóc ngậm tiền quay mặt vào nhà (Nguồn: Internet)

Không đặt ếch đồng tiền trong nhà tắm, nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ. Những khoảng trống này khiến cóc “mất hồn” và còn khiến gia chủ hao tài tốn của. Ở các cửa hàng, cửa hiệu, văn phòng kinh doanh nên đặt tượng cóc ở bàn làm việc, quầy thu ngân, bàn thờ ông địa,… Tất nhiên, ở những vị trí này, mặt cóc cũng nên đặt hướng vào trong.

Dù đặt ếch ngậm tiền tại nhà hay văn phòng, cơ quan, cửa hàng, bạn tuyệt đối không được dùng khăn, vải để che mặt kẻo tiền bay mất. Hơn thế nữa, mặc dù cóc ngậm tiền phong thủy Mang ý nghĩa rất tốt nhưng không nên đặt quá 9 con cóc trong nhà.

Cóc ngậm tiền phong thủy chỉ nên có 1 chủ nhân.

Theo các thầy phong thủy, “Thần Thủ Thông Thou, Cóc Tài Lộc” có khả năng nhận biết chủ nhân của nó. Vì vậy, sau khi dọn cóc chỉ nên có 1 chủ.

Ảnh 4: Cóc ngậm tiền sau khi khai quang nên chỉ có 1 chủ sở hữu (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Cóc ngậm tiền sau khi khai quang nên chỉ có 1 chủ sở hữu (Nguồn: Internet)

Cóc sau khi được khai quang sẽ chỉ phù hộ cho 1 chủ nhân mà nó đã nhận ra. Vì vậy, nếu bạn muốn tặng cóc phong thủy cho ai thì nên mua cóc mới, không nên tặng lại cóc đang dùng vì lúc này tượng cóc sẽ mất đi linh khí.

Xem chi tiết  Văn khấn bao sái bát hương trong những dịp cuối năm

Có thể bạn quan tâm: Tượng Phật Di Lặc hợp với tuổi nào? Những lưu ý và cách đặt phong thủy

Bạn đã biết rồi cóc ngậm tiền phong thủy Nó có ý nghĩa gì và nên sử dụng nó như thế nào để được cóc “bảo vệ”, mang tài lộc vào nhà đúng không các bạn? Nếu muốn gia đình làm ăn phát đạt, thịnh vượng hay thay đổi vận may trong công việc làm ăn, bạn có thể mua cóc ngậm tiền về xem sao. Xem thêm thông tin trong phần PHONG THỦY

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Cóc Ngậm Tiền Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì, Nên Sử Dụng Như Thế Nào?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Cóc Ngậm Tiền Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì, Nên Sử Dụng Như Thế Nào?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cóc Ngậm Tiền Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì, Nên Sử Dụng Như Thế Nào? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cóc Ngậm Tiền Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì, Nên Sử Dụng Như Thế Nào?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-27 23:33:33. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Related Articles

Back to top button