Tin Vật Liệu Xây Dựng

Kinh Nghiệm Chống Thấm Dột Từng Hạng Mục Công Trình HIỆU QUẢ Nhất

Trong mỗi công trình, thấm dột luôn là mối đe dọa hàng đầu, bởi nó không chỉ tác động đến mỹ quan, mà còn là nguyên nhân chính gây suy giảm tuổi thọ và độ bền kết cấu. Do vậy, chúng ta cần triển khai ngay hoạt động chống thấm dột, mang đến hiệu quả thi công triệt để.

Vậy làm sao để chọn được loại vật liệu chống thấm phù hợp với từng hạng mục công trình, và nên áp dụng giải pháp công nghệ chống thấm nào để đạt hiệu quả cao nhất, đảm bảo độ bền vững.

Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh

Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh
Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh

Do đặc thù cấu tạo của khu vực nhà vệ sinh là đường ống dẫn thoát nước chằng chịt ở sàn và tường. Vì thế, đây là nơi thường phải đối mặt với nguy cơ nước rò rỉ, ngấm ngược xuyên tường hoặc xuyên sàn.

Không chỉ vậy, các hoạt động sinh hoạt hàng ngày cũng đều gắn liền với nước, việc tiếp xúc và chịu tác động thường xuyên này dễ dẫn đến thấm dột nhà vệ sinh.

Đối với tường nhà vệ sinh, có thể sử dụng sơn chống thấm để mang lại hiệu quả cao. Thị trường hiện có rất nhiều hãng cung cấp sơn chống thấm dột nhà vệ sinh, đồng thời sử dụng dung môi pha sơn sẽ giúp sơn sử dụng dễ dàng và tăng khối lượng phủ bề mặt của sơn.

Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh
Vật liệu chống thấm nhà vệ sinh

Đối với sàn toilet, chúng tôi đánh giá cao phương pháp xử lý chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng màng chống thấm với 2 giải pháp:

  • Dùng màng chống thấm tự dính như Lemax, Autotak Italia, Bitustick và Larix.
  • Dùng màng khò nóng để chống thấm nhà vệ sinh.
Xem chi tiết  Bảng Báo Giá Sơn Nanomax Mới Nhất Hiện Nay

Đây được xem là 2 vật liệu chống thấm tốt nhất cho hiệu quả ngăn thấm nước gần như tuyệt đối. Vì thế, đây chính là lựa chọn nên được cân nhắc đầu tiên với các công trình luôn thường phải đối mặt với nguy cơ thấm dột nghiêm trọng như nhà tắm, nhà vệ sinh.

XEM THÊM:

10 mẹo chống thấm phòng tắm hiệu quả

Vật liệu chống thấm tường nhà

Vật liệu chống thấm tường nhà
Vật liệu chống thấm tường nhà

Thông thường, tình trạng thấm ở tường là do lớp sơn bảo vệ bên ngoài tường bị bong tróc, xuất hiện rêu mốc hoặc tường bị rạn nứt lâu ngày khiến nước mưa và hơi ẩm theo các vết nứt nhỏ thẩm thấu vào bên trong.

Vật liệu dùng để chống thấm tường nhà có thể chia thành 2 loại: Vật liệu chống thấm tường trong và vật liệu chống thấm tường ngoài. Với tường ngoài thì nên sơn 1 lớp sơn đàn hồi gốc Acrylic, sau đó lăn sơn chống thấm trộn xi măng.

Trong phân khúc sơn giá rẻ chất lượng vượt trội, chúng tôi xin mách cho bạn sản phẩm sơn chống thấm pha xi măng Brin Paint, được sản xuất theo công nghệ NANO tạo màng thủy tinh silicat. Mang đến khả năng chống thấm vượt trội với bề mặt đanh chắc, chống rêu nấm mốc tốt và an toàn cho người dùng.

Sơn chống thấm pha xi măng Brin Paint được sản xuất theo công nghệ NANO
Sơn chống thấm pha xi măng Brin Paint được sản xuất theo công nghệ NANO

Đối với tường trong thì nên sơn lót chống kiềm trước, sau đó dùng sơn phủ. Trong nhà không nên sử dụng bột bả mà tốt nhất là nên mài nhẵn.

CẬP NHẬT NGAY:

Sơn Chống Thấm – Tổng Hợp Báo Giá Mới Nhất 2022

Tổng Hợp Giá Sơn Chống Thấm Ngoài Trời TỐT NHẤT 2022

Vật liệu chống thấm sân thượng

Vật liệu chống thấm sân thượng
Vật liệu chống thấm sân thượng

Mỗi gia đình sẽ có mục đích sử dụng sân thượng khác nhau, nên chúng ta cũng cần cân nhắc giải pháp thi công chống thấm phù hợp.

Xem chi tiết  Sơn Mykolor - Số 1 Dòng Sơn Trang Trí Với 1040 Màu Sắc

Với gia chủ thích trồng rau sạch trên sân thượng và phải tưới tắm liên tục, khiến sân thượng thường xuyên tiếp xúc với nước. Thì khi đó, quá trình xử lý chống thấm nước đòi hỏi biện pháp khắt khe hơn như dùng nhựa đường.

Đây là vật liệu được đun nóng chảy với khả năng thẩm thấu và kết dính cực tốt, có thể tạo lớp màng dày dặn và ngăn nước triệt để. Vì thế, mọi vấn đề liên quan đến nước tưới cây hay nước mưa đều không gây hại đến sàn sân thượng.

Vật liệu chống thấm sân thượng
Vật liệu chống thấm sân thượng

Bên cạnh đó, phương pháp dán màng khò nóng độ dày 3mm cũng là lựa chọn thay thế hoàn hảo để chống thấm sàn bê tông. Vì màng gốc bitum mang đến độ đàn hồi và chịu nhiệt tốt, phù hợp với vị trí sàn mái hơn hết.

Một lưu ý nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng đó là: Ở các vị trí cổ ống thoát sàn hay hộp kỹ thuật thì nên chống thấm bằng vữa grout không co ngót, sau đó bơm keo Epoxy quanh miệng ống, trên cùng phủ màng thì có thể yên tâm tuyệt đối.

Vật liệu chống thấm tầng hầm

Vật liệu chống thấm tầng hầm
Vật liệu chống thấm tầng hầm

Để chống thấm tầng hầm hiệu quả, cần xác định rõ từng hạng mục như chống thấm sàn bê tông, chống thấm tường hầm, hay tại chỗ phân đoạn đổ bê tông (tiếp giáp giữa tường và nền nhà), tại các ống xuyên tường.

Sau đó lựa chọn giải pháp chống thấm tối ưu kết hợp với vật liệu chống thấm thích hợp. Phương pháp chống thấm tầng hầm hữu hiệu nhất hiện nay là chống thấm thuận, gồm một số phương pháp như:

  • Chống thấm tầng hầm bằng màng khò nóng hay màng dán lạnh.
  • Dùng màng chống thấm tự dính.
  • Chống thấm tầng hầm bằng các sản phẩm dạng quét
  • Sử dụng hóa chất được xem là phương pháp chống thấm đơn giản nhưng cần bảo đảm an toàn khi thi công.
Xem chi tiết  Sơn Maxilite - TOP 1 Dòng Sơn Kinh Tế Chất Lượng Đạt Chuẩn
Vật liệu chống thấm tầng hầm
Vật liệu chống thấm tầng hầm

Ngược lại, khi các phương pháp chống thấm cho tầng hầm thuận là bất khả thi thì bạn có thể dùng phương pháp chống thấm ngược. Đây là cách tạo các lớp màng chống thấm lên bề mặt bên trong (mặt trong) thay vì bên ngoài.

Tuy nhiên, phương pháp chống thấm ngược cần được thi công cẩn thận, kỹ càng vì thường không mang lại độ bền lâu dài như chống thấm thuận nên cũng ít được sử dụng.

Bài viết trên đây, Kho Sắt Thép đã cập nhật cho bạn thông tin về “Kinh Nghiệm Chống Thấm Dột Từng Hạng Mục Công Trình HIỆU QUẢ Nhất❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Kinh Nghiệm Chống Thấm Dột Từng Hạng Mục Công Trình HIỆU QUẢ Nhất” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Kinh Nghiệm Chống Thấm Dột Từng Hạng Mục Công Trình HIỆU QUẢ Nhất [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Kinh Nghiệm Chống Thấm Dột Từng Hạng Mục Công Trình HIỆU QUẢ Nhất” được đăng bởi vào ngày 2022-02-09 14:13:55. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com

Rate this post

Mục lục

Related Articles

Back to top button